Gửi bài viết tới BigCoin

Triều tiên tấn công thị trường Crypto để phục vụ cho chương trình hạt nhân

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/03/2018 - 248 lượt xem
Chia sẻ
 

Triu Tiên đang bị tình nghi tiến hành các cuộc tn công mạng vào th trường tin mã hóaCrypto nhằm  tạo bàn đạp gây qu cho chương trình ht nhân và tên la, cũng như tránh các biện pháp trừng phạt nghiêm ngặt hơn từ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Bắc Triều Tiên vẫn không có bất kỳ sự ngạc nhiên nào  khi chương trình hạt nhân của họ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt mới của Hoa Kỳ - và một cựu quan chức cao cấp của NSA tuyên bố rằng đó là lỗi của thị trường Crypto.

Ngành công nghip Crypto non tr  Triu Tiên

Triều tiên tấn công thị trường Crypto để phục vụ cho chương trình hạt nhân

Triều tiên bị tình nghi tấn công vào thị trường Crypto để gây quỹ cho chương trình hạt nhân

Trong khi Hoa Kỳ đang  tìm cách cắt giảm thu nhập của Triều Tiên và buộc  thành phố Pyongyang phải hoạt động  liên quan đến các chương trình tên lửa và hạt nhân, thì quốc gia độc tài này được cho là đang sử dụng Bitcoin và những loại tiền mã hóa khác để gây các rào cản  cho nền kinh tế.

Cựu quan chức an ninh quốc gia  - Priscilla Moriuchi gần đây đã có cuộc trò chuyện với Vox về việc Triều Tiên sử dụng các loại tiền mã hóa, nơi mà bà tuyên bố rằng đất nước này đã thu  được 200 triệu đô la Mỹ bằng cách biến các loại tiền mã hóa thành tiền mặt.

Mặc dù chưa đủ để tài trợ cho các chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên nhưng nó không có ảnh hưởng gì lớn. Moriuchi nói :

“Tôi có th đt cược rng nhng đng coin này đang biến thành mt th gì đó - tin t hoc vt cht - đang h tr chương trình tên la và ht nhân ca Triu Tiên”.

Một cuộc đại chiến đang diễn ra ở Triều Tiên

Triều tiên bị tình nghi tấn công vào thị trường Crypto để gây quỹ cho chương trình hạt nhân

Các loại tiền mã hóa  đang phục vụ cho chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên

Hầu hết các loại tiền mã hóa được hình thành xung quanh các lý tưởng chống  mục tiêu phi tập trung hóa, an ninh và ẩn danh - làm cho chúng trở thành công cụ hữu ích cho một quốc gia bị cô lập một cách tự nhiên với phần còn lại của thế giới, xã hội và kinh tế. Moriuchi giải thích:

“Loi hình này đã làm cho nó tr thành mt nn tng hoàn ho cho các nước như Triu Tiên, vn rt tách bit khi h thng tài chính quc tế bt đu bng vic s dng hình thc thương mi mi này, do đó đã gây khá nhiu khó khăn ngoài  tm kim soát ca các quc gia”.

Thị trường Crypto không có gì gọi là bất hợp pháp

Triều tiên tấn công thị trường Crypto để phục vụ cho chương trình hạt nhân

Th trường Crypto không có gì gi là bt hp pháp Triu Tiên

Mặc dù Triều Tiên có thể đang sử dụng các loại tiền mã hóa để tránh các biện pháp trừng phạt kinh tế của Hoa Kỳ, nhưng thật  sự không có gì bất hợp pháp về nó. Như đã giải thích bởi Moriuchi:

“Nhưng nó không phi là bt hp pháp dưới bt k hình thc nào, không ging như nhiu th mà Triu Tiên đang làm hôm nay đ to ra các khon tin:  như hoạt động gi mo  đồng đô la M và  buôn bán thuc lá , đng vt hoang dã hay ma túy bt hp pháp”.

Tuy nhiên, những gì mà Triều Tiên thực hiện với số tiền mà họ thực hiện bằng cách biến các loại tiền mã hóa thành tiền tệ là một câu chuyện khác. Moriuchi nói:

“Nhưng Triu Tiên có nhng mng lưới ti phm  rng ln đã được thiết lp tt trong hàng thp k đ to thun li cho các hot đng bt hp pháp. Nếu Pyongyang có th rút tin  mt ra ngoi t, h s d dàng chuyn tin t đó tr li Triu Tiên và mua nhng th bng ngoi t”.

Tuy nhiên, chúng ta không thể đổ lỗi cho các loại tiền mã hóa đối với hành động bất hợp pháp của Bắc Triều Tiên.

Nguồn: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Triều tiên tấn công thị trường Crypto để phục vụ cho chương trình hạt nhân tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ