Gửi bài viết tới BigCoin

Trinity Network Credit: công nghệ mở rộng của Blockchain NEO

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/04/2018 - 392 lượt xem
Chia sẻ
 

Trinity, được tìm thấy trực tuyến tại Trinity.tech, là một giải pháp mở rộng off-chain cho NEO - tương tự như ý tưởng đằng sau Lightning Network (cho bitcoin) hoặc Raiden (đối với Ethereum). Tìm hiểu cách hoạt động của Trinity ngay hôm nay trong bài đánh giá của chúng tôi.

Trinity Network Credit: công nghệ mở rộng của Blockchain NEO

Nền tảng Trinity

Trinity Network Credit là gì?

Trinity giống như Lightning Network cho NEO. Mục tiêu là để tạo ra một giải pháp mở rộng off-chain cung cấp thanh toán theo thời gian thực, phí giao dịch thấp và bảo vệ tính riêng tư cho tài sản NEO.

Nói cách khác, Trinity sẽ sử dụng công nghệ kênh trạng thái để tăng đáng kể hiệu suất blockchain cho việc di chuyển các token NEP-5. Tên của nền tảng thanh toán này đến từ một nhân vật trong phim Ma trận. Rõ ràng, cả Neo và Trinity đều là các nhân vật trong The Matrix.

Trinity đã hoàn thành ICO của họ vào đầu tháng 1 năm 2018. Các token đã được chuyển đến các sàn giao dịch trước cuối tháng.

Trinity Network Credit hoạt động như thế nào?

Trinity là một mạng lưới kênh trạng thái được xây dựng trên và dành cho blockchain NEO. Mạng lưới kênh trạng thái giống như một giao thức phụ bao gồm vô số kênh thanh toán riêng tư, với tất cả các kênh đó cuối cùng sẽ giải quyết các giao dịch trên blockchain.

Theo thuật ngữ của dân không chuyên, các kênh trạng thái và các chương trình mở rộng quy mô ngoài chuỗi thực hiện các giao dịch ngoài blockchain. Blockchain có một số giới hạn kỹ thuật nhất định - như một số giao dịch nhất định có sẵn mỗi giây. Bằng cách xử lý giao dịch bên ngoài blockchain, các kênh trạng thái giúp “mở rộng” mạng lưới, cho phép blockchain xử lý nhiều giao dịch hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Cuối cùng, các giao dịch được thêm vào blockchain trong tương lai.

Nền tảng có token kỹ thuật số của riêng nó được gọi là TNC, đây là token NEP-5 tiêu chuẩn. NEP-5 tương tự như token ERC20 trên Ethereum.

Token TNC là token tiện ích. Chúng "di chuyển" tài sản dựa trên NEO từ một trong những đồng đẳng khác dưới các hình thức phí và tiền gửi. Token TNC cũng được sử dụng như một phần thưởng đóng góp cho mạng Trinity, cho các dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng Trinity (như định tuyến kênh định hướng kết nối và các dịch vụ cổng Thin Client), phí dịch vụ mạng và phí dịch vụ tùy biến doanh nghiệp.

Cuối cùng, Trinity với NEO cũng giống như Raiden với Ethereum. Dựa trên tất cả các báo cáo ban đầu, nền tảng hoạt động như được quảng cáo để mở rộng quy mô NEO. Và, giống như Raiden không được phát triển bởi nhóm Ethereum cốt lõi, Trinity không được phát triển bởi nhóm NEO cốt lõi. Họ là những dự án riêng biệt.

ICO TNC của Trinity

Trinity đang tạo ra 1 tỷ token TNC. 111.111.111 token trong số này được phân bổ cho khoản đóng góp tư nhân. 222.222.222 token được phân bổ cho các khoản đóng góp công cộng. 152,663,333 token được phân bổ cho các hoạt động, với các token còn lại bị khóa trong 1 đến 3 năm (hai quỹ riêng biệt 180.670.000 và 333.333.333).

Đợt presale công cộng của Trinity đã kết thúc vào ngày 15 tháng 1 năm 2018.

Những người đứng sau Trinity là ai?

Trinity Network Credit: công nghệ mở rộng của Blockchain NEO

Team Trinity

Trinity được thành lập bởi David Yiling Li (người sáng lập). Các thành viên chủ chốt khác của nhóm bao gồm Guangfeng Zhang (Đồng sáng lập) và Fengping Yi (Đồng sáng lập). David là cựu giám đốc điều hành ở nước ngoài Antshares (NEO), người đã lãnh đạo chiến dịch bán hàng toàn cầu Antshares vào năm 2016.

Mua, bán và giao dịch Trinity Network Credit ở đâu tốt nhất?

Kucoin hiện có 4 cặp giao dịch với TNC, dẫn đầu vẫn là Bitcoin chiếm 56% khối lượng trong 24h qua. Ba cặp giao dịch khác của Kucoin là ETH, NEO và USDT. Gate.io đứng vị trí thứ hai, Gate.io có 3 cặp giao dịch với TNC đó là USDT, BTC, ETH. Nền tảng Bitbox trong 24h qua đã tạo ra gần 60 nghìn đô la khối lượng giao dịch với hai cặp trao đổi với BTC và ETH. Bạn cũng có thể mua TCN bằng NEO trên Swithcheo Network nhưng có vẻ sàn này không hấp dẫn nhiều trader vì 24h qua nó chỉ tạo ra 789 đô la khối lượng giao dịch.

Trinity Network Credit: công nghệ mở rộng của Blockchain NEO

Các sàn giao dịch niêm yết TNC

Tỷ giá hiện tại của Trinity Network Credit là bao nhiêu?

Vì mới được niêm yết trên Coinmarketcap từ 21.1.2018 nên TNC vẫn là một đồng coin mới. Tại thời điểm Bigcoinvietnam dự báo tỉ giá coin, TNC hiện tại đang giảm 7,71%, cụ thể 1 TNC được giao dịch với giá $0,123880 USD. Với khối lượng giao dịch 24h là $978.213 USD, vốn hóa thị trường của TNC là $41.293.333 USD tương đương 4.680 BTC ~ 544.907 NEO. 

Trinity Network Credit: công nghệ mở rộng của Blockchain NEO

Biểu đồ giá đồng tiền TNC

Kết luận

Trinity là một giải pháp mở rộng quy mô off-chain cho blockchain NEO. NEO được gọi là “Ethereum của Trung Quốc”. Hôm nay, nhóm Trinity - trong đó bao gồm các nhân viên NEO cũ - cảm thấy mạng lưới cần tạo ra một giải pháp mở rộng quy mô tốt hơn. Nền tảng Trinity của họ có thể được sử dụng để gửi nhanh các token NEP-5 một cách nhanh chóng và ít tiền nhất (các token NEP-5 tương đương với các token ERC20 của NEO).

Để tìm hiểu thêm về Trinity và cách nhóm lên kế hoạch mở rộng NEO, hãy truy cập trực tuyến ngay hôm nay tại Trinity.tech.

Bạn đang đọc: Trinity Network Credit: công nghệ mở rộng của Blockchain NEO Tại: Hỏi đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”


BitMEX - Sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông, là một trong những sàn có tiếng giao dịch Bitcoin hiệu quả và phức tạp nhất trên thị trường hiện nay. Với đòn bẩy lên đến gấp 100 lần khoản đầu tư ban đầu của bạn, các trader sẽ phải trải qua những rủi ro cao và những khoản lợi nhuận lớn của sàn này. Vậy các thanh lý trên BitMEX và làm thế nào để giúp các trader tránh bị “Rekt”? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX là sàn giao dịch được các trader lựa chọn khá nhiều để giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, BitMEX là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai lợi nhuận tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù họ mang đến cho các trader cơ hội tạo ra lợ nhuận khủng, nhưng sàn cũng cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ sự thay đổi lớn. Khoản tiền dễ dàng này lấy được từ những trader mới đưa ra những quyết định ngớ ngẩn.

"Rekt" là thuật ngữ trong ngành với nghĩa là khả năng bị cháy túi.

Rekt - khả năng bị cháy túi

 

 

BitMEX 101

Trước khi chúng ta có thể đi sâu vào bản chất của các loại lệnh trên sàn BitMEX, chúng tôi phải cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh về BitMEX.

BitMEX (Bitcoin Mercantile Exchange) là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai hoạt động ngoài Hồng Kông. Nó được ra mắt vào năm 2014 và có lẽ được biết tới nhiều nhất về việc là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp các sản phẩm phái sinh đòn bẩy trên Bitcoin.

Những hợp đồng tương lai trên BitMEX không giống như những quy định của CME hoặc CBOE. Đây là những hợp đồng tương lai được giao dịch trên các sổ lệnh mở trên sàn giao dịch BitMEX. Chúng không được quy định và có thể được giao dịch bởi bất kỳ trader nào.

BitMEX đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi ra mắt và đã vượt mặt hầu hết các sàn giao dịch khác. Trên thực tế, gần đây họ đã phá kỷ lục với tổng khối lượng giao dịch hơn 1 triệu BTC trong vòng 24 giờ. Điều này chứng tỏ BitMEX đã thành công.

 

Cách hoạt động của BitMEX Margin

Khi bạn đang thực hiện bất kỳ loại giao dịch đòn bẩy nào trên các sàn giao dịch, bạn bắt buộc phải ký quỹ cho tài khoản của mình. Ký quỹ ban đầu được yêu cầu bao gồm vị thế hợp đồng tương lai của bạn. Phần này được xác định theo lượng đòn bẩy mà bạn đã quyết định thực hiện. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng đòn bẩy 1: 100 thì tỷ lệ ký quỹ ban đầu của bạn sẽ là 1% vị thế của bạn.

Khi bạn đặt một giao dịch hợp đồng tương lai trên BitMEX, bạn thực sự giao dịch cái được gọi là hợp đồng tương lai với mức “rủi ro hạn chế”. Khoản lỗ của bạn không thể vượt quá giá trị ký quỹ ban đầu của bạn.

Sự chi trả không đối xứng này là một trong những lý do mà BitMEX thường được các trader lựa chọn. Nó mang lại cho họ tất cả các ưu điểm và một số hạn chế. Trên thực tế, khoản hoàn trả gần giống hệt như khoản hoàn trả của một lựa chọn tài chính. Dưới đây là một minh hoạ đơn giản về cách thức thanh toán.


Cách thức thanh toán trên sàn BitMEX

Làm thế nào mà BitMEX lại cho phép bạn giữ một vị thế thuận lợi như vậy?

Điều này là do cách họ xác định ‘yêu cầu ký quỹ bảo trì (MMR)’. Với các nhà môi giới thông thường trong ngành tài chính truyền thống, khi bạn vi phạm yêu cầu ký quỹ bảo trì của mình, bạn sẽ nhận được một “yêu cầu bảo chứng”. Tuy nhiên, BitMEX có một cách hiệu quả hơn nhiều gọi là Liquidation engine.

Về cơ bản, đây là một hệ thống tự động sẽ ngay lập tức đóng các vị thế bất lợi đối với mỗi trader và đã bắt đầu gây thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu

Mối quan hệ giữa MMR và khoản ký quỹ ban đầu không phải là hằng số và sẽ thay đổi tùy theo lượng đòn bẩy mà một người đang sử dụng.

 

Giá thanh lý so với giá phá sản

BitMEX sử dụng hai mức giá để xác định mức ký quỹ ban đầu và MMR. Giá phá sản của bạn là giá mà tại đó khoản ký quỹ ban đầu của bạn đã cạn kiệt và tỉ lệ thua lỗ từ vị thế của bạn là 100%. Giá thanh lý là giá mà tại đó bạn đã cạn hết MMR của mình và vị thế của bạn sẽ bị đóng. Điều này được thực hiện để bảo vệ BitMEX khỏi những động thái bất lợi và có hại trong giá của Bitcoin.

Khi bạn đặt một lệnh, bạn sẽ thấy giá thanh lý của mình khi nó hiện trong biểu mẫu lệnh. Tuy nhiên, giá phá sản không được hiển thị cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn không thể so sánh giá phá sản với giá thanh lý và số tiền mà bạn giao dịch phải di chuyển từ khoản ký quỹ ban đầu.

Giá phá sản không được hiển thị cho bạn

 

Bằng cách không cho bạn thấy sự khác biệt giữa giá phá sản và giá thanh lý, BitMEX đang ẩn đi một khía cạnh bí mật mà họ có khi nói đến các hợp đồng đòn bẩy cao. Đó là số tiền mà theo đó BitMEX sẽ cho phép giao dịch thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu trước khi họ thanh lý.

Điều này nghe có vẻ hơi khó khăn bây giờ nhưng nó giúp xem xét một số ví dụ cũng như một số con số thực tế.

 

Ưu thế thống kê

Khi vị thế của bạn đang đóng với giá thanh lý cao hơn giá phá sản, bạn đang bị từ chối tham gia giá bổ sung và cơ hội cho sự phục hồi thị trường. Bạn đang cho BitMEX ưu thế thống kê trong thời gian dài mặc dù một tỷ lệ lớn mức ký quỹ ban đầu của bạn không được sử dụng.

Dưới đây là các tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng. Đây là dữ liệu trực tiếp và bạn có thể tự mình theo dõi bằng công cụ tiện dụng này.


Tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng

 

Điều này cho thấy lượng MMR lý thuyết bạn sẽ có trên một giao dịch hợp đồng tương lai dài của BitMEX và số lượng này lớn như thế nào so với tỷ lệ ký quỹ ban đầu. Điều này được tính toán bằng cách sử dụng giá thanh lý do BitMEX đưa ra và giá phá sản được tính riêng (dựa trên đòn bẩy).

Từ hai con số này, người ta có thể có được một ý tưởng về mức ký quỹ ban đầu cũng như MMR đang được áp dụng cho giao dịch đó. Như bạn có thể thấy trong cột cuối cùng thứ hai, MMR lớn hơn khi bạn sử dụng nhiều đòn bẩy hơn (như dự kiến).

Tuy nhiên, những gì thực sự thú vị liên quan đến mức ký quỹ ban đầu ở đây là cột cuối cùng trong bảng và điều này cho thấy rằng đối với các giao dịch đòn bẩy lớn hơn, MMR chiếm tỷ lệ phần trăm ngày lớn hơn của tỷ lệ ký quỹ ban đầu.

Trong trường hợp giao dịch đòn bẩy 100x, vị thế sẽ phải di chuyển chỉ 35 đô la so với giá hiện tại và nó sẽ được thanh lý. Do đó, mặc dù bạn đã nạp 70 đô la tiền ký quỹ ban đầu (giá chuyển từ điểm này sang mức phá sản), bạn sẽ được thanh lý khi giá mới chỉ chuyển đến bằng một nửa số tiền đó (35 đô la Mỹ).

Khi bạn xem xét các con số cho đòn bẩy 10x, hiệu ứng sẽ ít rõ rệt hơn. Ký quỹ ban đầu của bạn là 639 đô la và bạn sẽ không được thanh lý cho đến khi giá đã chuyển xuống 609 đô la khỏi mức giao ngay. Do đó, bạn được phép tham gia vào một sự thay đổi về giá gần bằng 95% mức ký quỹ ban đầu của bạn.

Nói cách khác, MMR của vị thế đòn bẩy 10x chỉ chiếm 4.58% số tiền ký quỹ ban đầu. Con số này thấp hơn gấp 10 lần so với 50% số tiền ký quỹ ban đầu MMR được yêu cầu cho giao dịch đòn bẩy 100x.

Vì vậy, từ quan điểm thống kê thuần túy, giao dịch đòn bẩy 100x hoặc 50x không phải là giao dịch hiệu quả nhất để thực hiện và về lâu dài, có thể cho BitMEX lợi thế.

 

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn

BitMEX là một cỗ máy được bôi trơn tốt và rất hiệu quả trong việc đóng các giao dịch rủi ro nhất. Giao thức quản lý rủi ro của họ sử dụng chi phí lợi nhuận giao dịch dài hạn của bạn.

Điều này không phải là ý đồ xấu của BitMEX và họ đang làm chính xác những gì mà bất kỳ hoạt động giao dịch đòn bẩy cao nào đang thực hiện. Họ phải đảm bảo rằng họ luôn có đủ tiền để trang trải các giao dịch thua lỗ.

Trong thực tế, BitMEX thậm chí có một quỹ dự trữ được sử dụng như bảo hiểm vào những dịp khi họ không thể ngừng mất vị thế đủ nhanh. Quỹ bảo hiểm này hiện có số dư là 12,336 XBT.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh tài trợ cho quỹ bảo hiểm BitMEX thì không giao dịch với đòn bẩy 50x hoặc 100x.

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm trong thời gian dài. Hãy nhớ: Đòn bẩy thấp hơn -> Thanh lý ít hơn.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ