Gửi bài viết tới BigCoin

Trộm cắp BTC có vi phạm pháp luật tại Nga?

Đăng bởi: Linh  - 02/07/2020 - 292 lượt xem
Chia sẻ
 

Một nạn nhân từ vụ trộm 100 Bitcoin đã bị tòa án Nga từ chối giải quyết?

 

null

 

Vào ngày 30 tháng 6, một tòa án hình sự Nga đã từ chối việc đưa ra động thái buộc tội phạm phải bồi thường cho nạn nhân bởi họ cho rằng Bitcoin (BTC) - một đồng tiền mã hóa không được pháp luật bảo vệ như các loại tài sản khác.

Vụ án bắt đầu từ năm 2018, khi hai người đàn ông mạo danh các đặc vụ của Cơ quan An ninh Liên bang (FSB); đồng phạm của họ đã bắt cóc nạn nhân và buộc anh ta đưa cho họ 5 triệu rúp hoặc 90.000 đô la tiền mặt và 99,7 BTC - trị giá khoảng 900.000 đô la vào thời điểm đó. Những kẻ bắt cóc đã bị kết án tù tám và mười năm.

 

Tiền mã hóa không có tư cách pháp lý
Là một phần của quá trình tố tụng hình sự, nạn nhân đã yêu cầu tòa án buộc các tên trộm phải trả lại số tiền mà chúng đã đánh cắp từ anh ta. Tòa án phán quyết một phần có lợi cho nạn nhân, khẳng định những tên trộm phải hoàn trả 5 triệu rúp. Tuy nhiên, khi nói đến tiền điện tử, tòa án tuyên bố rằng họ không thể đáp ứng yêu cầu bồi thường, vì tiền ảo không được pháp luật Nga công nhận là hợp pháp.

Nạn nhân vẫn có thể thử vận ​​may tại tòa án dân sự. Bất kể là một thủ tục tố tụng nào trong tương lai, về bản chất quyết định của tòa án này rất đáng được chú ý bởi họ đã chính thức tuyên bố rằng hành vi trộm cắp Bitcoin không bị coi là phạm tội.

 

Có thể bạn quan tâm: 

Bitcoin có thể bị đánh cắp với tấn công Lightning Network

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn