Gửi bài viết tới BigCoin

Tron là gì và vì sao nó sẽ là cuộc cách mạng mã hóa tiếp theo?

Đăng bởi: dangthang  - 26/03/2018 - 1660 lượt xem
Chia sẻ
 

Cuối năm ngoái, một đồng coin mới được tạo ra. Tron, crypto được thiết kế với lý tưởng giúp internet trở nên minh bạch và mở rộng hơn bao giờ hết, đã tạo được dấu ấn cho riêng mình từ tháng 12 năm ngoái. Chỉ trong vòng một tháng, vào thời điểm cuối năm, giá trị của Tron đã tăng khủng khiếp - 12600%.

 

Tron là vì và vì sao nó sẽ là cuộc cách mạng mã hóa tiếp theo?

Tron là vì và vì sao nó sẽ là cuộc cách mạng mã hóa tiếp theo?

Tiếc là sau khi lên đỉnh (có lẽ là nhờ sự mới lạ của nó), giá trị đồng coin này lại giảm nhanh chóng, dần dần được giao dịch ở 0,02 đô, và đến ngày hôm qua, giá trị của nó lại được tâng lên 30%. Đây là một coin mới ra lò, và độ biến động cũng khá cao như những số liệu ở trên đã cho biết. Tuy nhiên, mặc dù có những bấc trắc như vậy nhưng ngày càng có nhiều người để tâm và tham gia đầu tư vào coin này. Có một lý do để giải thích cho hiện tượng trên. Theo The Independent Republic, Tron đang hướng đến chữa lành vết thương cho internet.

Dữ liệu tự do và không bị kiểm soát

“Nó dự định thực  hiện điều này bằng cách giải phóng dữ liệu: dữ liệu tự do và không bị kiểm soát. Mở ra một hệ thống sinh thái nơi mà người dùng có thể thu nhận tài sản mã hóa từ việc mở rộng nội dung giúp loại bỏ đi nhu cầu về một bên thứ ba mà hiện chúng ta phải lệ thuộc vào. Và đây là điểm làm cho Tron giống như một cuộc cách mạng. Chẳng có gì ngạc nhiên khi Tron đã tăng trưởng mau lẹ trong một tuần qua. Mặc dù có vẻ như ngày càng nhiều FUD đang hiện diện trên thị trường mỗi ngày qua, nhưng chính tại những thời điểm như thế này chúng ta lại nhận ra rằng, có vào cuộc thì mới biết cuộc chơi thú vị đến nhường nào.”

Tron là vì và vì sao nó sẽ là cuộc cách mạng mã hóa tiếp theo?

dữ liệu tự do và không bị kiểm soát

Tron giúp gạt bỏ một thực thể trung gian ra khỏi các giao dịch trên mạng xã hội và các phần mềm giải trí. Các website như Youtube có thể khiến cho lưu trữ các dự án truyền thông trở nên khó khăn, còn Tron lại cho phép người dùng hoàn thiện các dự án đó thông qua một nền tảng giao dịch crypto phân quyền.

Những phương tiện truyền thông khác như văn bản, hình ảnh và video có thể được tiếp cận thông qua blockchain của Tron, làm giảm đi nhu cầu về bức tường phí (paywall) mà nhiều trang mạng như website tin tức đang sử dụng

Điều thú vị về tiền mã hóa Tron là mặc dù giá trị nhỏ nhưng nó đang tạo nên một làn sóng lớn trên mạng. Nó đang chuẩn bị bước vào giai đoạn thử nghiệm (cuối tuần tới), nhưng một cộng đồng lớn những khách hàng tiềm năng đã đang bắt đầu theo dõi, đợi chờ lần ra mắt phiên bản đầy đủ của nó. Hiện nó đã được đưa vào danh sách top 20 đồng crypto quốc tế. Những dự đoán mong chờ này rất hiếm thấy ở một đồng coin giá trị nhỏ như vậy, điều này cho thấy tiềm năng của nó sẽ rất dữ dội, và có thể sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Tron với những hứa hẹn làm cho internet trở thành một không gian tốt đẹp hơn,có thể sẽ tự đưa giá trị và sức ảnh hưởng của mình lên một tầm cao ngất.

Bạn đang đọc: Tron là vì và vì sao nó sẽ là cuộc cách mạng mã hóa tiếp theo? tại: Hỏi đáp

Biên soạn:  Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người