Gửi bài viết tới BigCoin

Tron là gì và vì sao nó sẽ là cuộc cách mạng mã hóa tiếp theo?

Đăng bởi: dangthang  - 26/03/2018 - 1286 lượt xem
Chia sẻ
 

Cuối năm ngoái, một đồng coin mới được tạo ra. Tron, crypto được thiết kế với lý tưởng giúp internet trở nên minh bạch và mở rộng hơn bao giờ hết, đã tạo được dấu ấn cho riêng mình từ tháng 12 năm ngoái. Chỉ trong vòng một tháng, vào thời điểm cuối năm, giá trị của Tron đã tăng khủng khiếp - 12600%.

 

Tron là vì và vì sao nó sẽ là cuộc cách mạng mã hóa tiếp theo?

Tron là vì và vì sao nó sẽ là cuộc cách mạng mã hóa tiếp theo?

Tiếc là sau khi lên đỉnh (có lẽ là nhờ sự mới lạ của nó), giá trị đồng coin này lại giảm nhanh chóng, dần dần được giao dịch ở 0,02 đô, và đến ngày hôm qua, giá trị của nó lại được tâng lên 30%. Đây là một coin mới ra lò, và độ biến động cũng khá cao như những số liệu ở trên đã cho biết. Tuy nhiên, mặc dù có những bấc trắc như vậy nhưng ngày càng có nhiều người để tâm và tham gia đầu tư vào coin này. Có một lý do để giải thích cho hiện tượng trên. Theo The Independent Republic, Tron đang hướng đến chữa lành vết thương cho internet.

Dữ liệu tự do và không bị kiểm soát

“Nó dự định thực  hiện điều này bằng cách giải phóng dữ liệu: dữ liệu tự do và không bị kiểm soát. Mở ra một hệ thống sinh thái nơi mà người dùng có thể thu nhận tài sản mã hóa từ việc mở rộng nội dung giúp loại bỏ đi nhu cầu về một bên thứ ba mà hiện chúng ta phải lệ thuộc vào. Và đây là điểm làm cho Tron giống như một cuộc cách mạng. Chẳng có gì ngạc nhiên khi Tron đã tăng trưởng mau lẹ trong một tuần qua. Mặc dù có vẻ như ngày càng nhiều FUD đang hiện diện trên thị trường mỗi ngày qua, nhưng chính tại những thời điểm như thế này chúng ta lại nhận ra rằng, có vào cuộc thì mới biết cuộc chơi thú vị đến nhường nào.”

Tron là vì và vì sao nó sẽ là cuộc cách mạng mã hóa tiếp theo?

dữ liệu tự do và không bị kiểm soát

Tron giúp gạt bỏ một thực thể trung gian ra khỏi các giao dịch trên mạng xã hội và các phần mềm giải trí. Các website như Youtube có thể khiến cho lưu trữ các dự án truyền thông trở nên khó khăn, còn Tron lại cho phép người dùng hoàn thiện các dự án đó thông qua một nền tảng giao dịch crypto phân quyền.

Những phương tiện truyền thông khác như văn bản, hình ảnh và video có thể được tiếp cận thông qua blockchain của Tron, làm giảm đi nhu cầu về bức tường phí (paywall) mà nhiều trang mạng như website tin tức đang sử dụng

Điều thú vị về tiền mã hóa Tron là mặc dù giá trị nhỏ nhưng nó đang tạo nên một làn sóng lớn trên mạng. Nó đang chuẩn bị bước vào giai đoạn thử nghiệm (cuối tuần tới), nhưng một cộng đồng lớn những khách hàng tiềm năng đã đang bắt đầu theo dõi, đợi chờ lần ra mắt phiên bản đầy đủ của nó. Hiện nó đã được đưa vào danh sách top 20 đồng crypto quốc tế. Những dự đoán mong chờ này rất hiếm thấy ở một đồng coin giá trị nhỏ như vậy, điều này cho thấy tiềm năng của nó sẽ rất dữ dội, và có thể sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Tron với những hứa hẹn làm cho internet trở thành một không gian tốt đẹp hơn,có thể sẽ tự đưa giá trị và sức ảnh hưởng của mình lên một tầm cao ngất.

Bạn đang đọc: Tron là vì và vì sao nó sẽ là cuộc cách mạng mã hóa tiếp theo? tại: Hỏi đáp

Biên soạn:  Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?


Lúc 1h02 sáng ngày hôm nay (ngày 16/11) theo giờ Việt Nam, mạng lưới blockchain Bitcoin Cash chính thức được chia làm hai sau đợt hardfork diễn ra cực kì căng thẳng chỉ vài giờ trước đó.


 

Có thể bạn quan tâm:

Với sự lần lặp lại giao thức của Bitcoin Cash cũ được gọi là Bitcoin “Tầm nhìn của Satoshi” hoặc Bitcoin SV (Satoshi’s Vision) đã trực tiếp phản đối bản nâng cấp của Bitcoin Cash cũ được gọi là Bitcoin ABC, mạng lưới blockchain của Bitcoin Cash cũ đã chính thức được chia thành hai mạng lưới riêng biệt.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bitcoin ABC vs Bitcoin SV - Hai mạng lưới hardfork từ Bitcoin Cash

Trong khi cuộc chiến mang tên “hash war” đã được dự đoán rất nhiều cho đến nay, hai chuỗi này đang liên tục khai thác các khối trên mạng lưới tương ứng của họ. Các mối đe dọa của phá hoại chuỗi chéo được gợi ý bởi những người ủng hộ Bitcoin SV vẫn chưa thực hiện được. Ban đầu, mạng lưới Bitcoin ABC là nền tảng Bitcoin Cash duy nhất để tạo thành công các khối mới và xác thực giao dịch sau khi nâng cấp hệ thống. Tuy nhiên, hai khối trong mạng lưới Bitcoin SV đã thấy khối đầu tiên được khai thác lúc 1:29 rạng sáng đêm 16/11 (giờ Việt Nam).

Mỏ đào Mempool đã khai thác khối đầu tiên của Bitcoin SV, tiếp đến là SVPool và Coingeek đã thực hiện khai thác các khối tiếp theo. Các mỏ đào khác như Bitcoin.com, BTC.com và Antpool thì thực hiện kiểm soát các hoạt động khai thác của mạng lưới Bitcoin ABC cho đến thời điểm hiện tại.

Tính đến thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết, Bitcoin ABC đã khai thác được hơn 35 khối trước Bitcoin SV, theo dữ liệu từ Coin Dance.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Mọi thứ diễn ra như thế nào

Cho đến thời điểm hiện tại thì hầu hết các khối được khai thác trên mạng Bitcoin ABC đều có hơn 1.000 giao dịch, mặc dù bắt đầu từ 3h48 sáng nay (GMT+7) đã giảm đáng kể cả kích thước khối và số lượng  giao dịch được ghi lại trên Blockchair.

Một vài giờ trước khi kích hoạt hardfork, các mỏ khai thác có ý định hỗ trợ lộ trình Bitcoin SV để kiểm soát sự đa dạng của mạng lưới Bitcoin Cash. Tuy nhiên, theo trang web CoinDance, Bitcoin ABC hiện đang dẫn đầu về tổng hỗ trợ năng lượng băm.

Một ví dụ nhận được sự chú ý cao trong sự kiện hardfork ngày hôm nay là mỏ đào Bitcoin.com đã công bố thông báo cho người dùng rằng tất cả sức mạnh băm đi vào khai thác các khối Bitcoin sẽ được triển khai tạm thời để khai thác các khối Bitcoin ABC.

Mặc dù thông báo này nhận được phản hồi tiêu cực từ những người tuyên bố mỏ đào này không có quyền hợp pháp để chuyển hướng hỗ trợ khai thác theo cách này, dữ liệu trên trang web chỉ ra rằng bắt đầu lúc 0h30 (GMT+7) mỏ đào này đã liên tục được phân bổ lại sức mạnh băm để hỗ trợ cho Bitcoin ABC.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Ảnh hưởng của đợt phân tách đến thị giá của hai đồng tiền mã hóa trên thị trường

Bitcoin Cash ABC

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bitcoin Cash SV

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bạn đang xem: Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ