Gửi bài viết tới BigCoin

Tron thâu tóm BitTorrent, EOS và Filecoin cũng phải nhường

Đăng bởi: Anna   - 11/09/2018 - 307 lượt xem
Chia sẻ
 

BitTorrent đã bị Tron thâu tóm. Một số công ty khởi nghiệp về tiền mã hóa nổi tiếng đã để mắt đến BitTorrent trước khi được mua lại bởi Justin Sun.


Có thể bạn quan tâm:

 

CoinDesk đã biết được rằng ngoài Tron và Neo, dự án tập trung vào quản trị blockchain Icon và Protocol Labs, các nhà phát triển của Filecoin, cũng đã tham gia đàm phán để mua lại BitTorrent.

Những người nắm rõ các cuộc đàm cho biết có trên hai bên tham gia đàm phán - tất cả đều trong không gian blockchain - mà quan tâm đến công ty chia sẻ tệp ngang hàng. Các nguồn tin đã không chỉ ra rằng không có bất kỳ công ty hoặc những người mà không có trong không gian blockchain cho thấy sự quan tâm của họ.

null

BitTorrent

Justin Sun, tác giả của Tron, cuối cùng cũng chiếm được BitTorrent, như Variety đã đưa tin lần đầu vào tháng 6.

Xét trên nhiều phương diện, phần mềm của BitTorrent đã mở đường cho những nỗ lực ngày nay hướng tới một Internet phi tập trung, công ty trước cũng đây đã phải vật lộn để tạo ra một doanh nghiệp có lợi nhuận. Vào cuối năm 2017, công ty đã mất đi người sáng lập và phát minh ra những công nghệ quan trọng nhất của nó, Bram Cohen, người đã sáng lập ra mạng lưới Chia, với hy vọng phát triển một quy trình khai thác tiền mã hóa thân thiện với môi trường hơn.

Theo các tài liệu nội bộ của CoinDesk, BitTorrent đã bắt đầu các cuộc đàm phán mua lại khi người sáng lập của Tron tiếp cận cổ đông chính của BitTorrent, công ty đầu tư mạo hiểm DCM. Cụ thể, Justin Sun đã tiếp cận David Chao, một thành viên của BitTorrent, người đã kiểm soát phần lớn cổ phiếu của công ty và đề xuất mua cổ phiếu ưu đãi của DCM để giành quyền kiểm soát.

Tuy nhiên, Chao cũng ép  Sun mua cổ phiếu phổ thông của BitTorrent để đảm bảo rằng cổ đông nắm giữ cổ phiếu phổ thông sẽ không ra đi trong tình trạng trắng tay.

Như CoinDesk đã đưa tin, đối thủ nặng ký nhất của Sun trong thỏa thuận này là Neo Global Capital, loại hình đầu tư của NEO, một dự án blockchain được gọi là "ethereum của Trung Quốc". Neo Global Capital đã đưa ra một đề nghị cao hơn 50 triệu đô la so với mức giá của Sun, nhưng vì nhiều lý do khác nhau, thương vụ này đã không có sự tiến triển.

Các tài liệu BitTorrent cũng cho rằng, ngoài Sun, đã có sáu bên khác tham gia các cuộc đàm phán xung quanh việc mua lại. Ba bên đã đưa ra đề nghị trong khi ba bên khác đã từ bỏ ý định.

CoinDesk biết rằng BitTorrent cũng đã tiếp cận với Block.one, người tạo ra giao thức EOS, để xem liệu nó có quan tâm đến việc mua lại công ty hay không. Như đã đưa tin trước đó, Block.one đã huy động được 4 tỷ đô la thông qua một đợt ICO kéo dài một năm.

Khi bàn luận về vấn đề này, Giám đốc điều hành Block.one Brendan Blumer nói với CoinDesk trong một email: "Họ tiếp cận và nải nỉ chúng tôi nhưng chúng tôi không quan tâm."

 

Sức hấp dẫn của BitTorrent

 

Tron vẫn chưa giải thích công khai tại sao nó lại mua BitTorrent, mặc dù các nhà quan sát đã suy đoán rằng Sun đã thấy rằng 100 triệu người dùng mỗi tháng là một tài sản đáng giá.

Tuy nhiên, lại có nhiều thông tin về lý do tại sao các bên khác lại quan tâm đến việc mua lại.

Ví dụ, Neo Global Capital, đã nói với CoinDesk rằng nó nghĩ rằng BitTorrent có thể phát triển một giao thức lưu trữ tập tin phi tập trung có thể hữu ích cho các ứng dụng phi tập trung (dapps) trong hệ sinh thái blockchain của nó.

null

Neo Global Capital

Theo những người nắm rõ vấn đề này, Protocol Labs thấy được giá trị về cơ sở người dùng của BitTorrent, trong khi các nguồn tin về về các cuộc đàm phán của Icon cho biết nó  bị hấp dẫn bởi tiềm năng xây dựng phần mềm của BitTorrent vào blockchain của nó.

Tuy nhiên, cả Protocol Labs lẫn Icon đều không ra giá BitTorrent, kết quả là các nguồn tin trên được cho là liên quan đến vấn đề vi phạm bản quyền về  giao thức, kiếm tiền và sự tích hợp công nghệ và chi phí của công ty.

Dựa trên điều tra của CoinDesk, thông tin về các bên khác tham gia đàm phán vẫn không rõ ràng, ngoại trừ Tron và Neo Global Capital, có thể được mô tả như những người mua nghiêm túc.

BitTorrent và DCM đã từ chối yêu cầu bình luận từ CoinDesk. Tron không trả lời bất cứ yêu cầu bình luận nào.

Đối với Ben Lebeau, lãnh đạo về tiền mã hóa tại Sandwich Video - một trong những công ty sản xuất nội dung được tìm kiếm nhiều nhất tại Thung lũng Silicon - không khó để hiểu tại sao BitTorrent lại hấp dẫn như vậy.

Là tác nhân gây gián đoạn trong phân phối nội dung trực tuyến, mô hình kinh doanh và đặc tính của BitTorrent phù hợp với cộng đồng tiền mã hóa.

"Các mạng lưới ngang hàng luôn thúc đẩy ý tưởng này rằng sức mạnh để chia sẻ thông tin phải nằm trong tầm tay của  các cá nhân", Lebeau bổ sung:

"Tôi nghĩ rằng bạn sẽ khó mà  tìm thấy bất cứ ai nghi ngờ về tác động tính năng chia sẻ tệp của  BitTorrent trước khi xuất hiện các mạng lưới phân phối nội dung kha khá và các lựa chọn thay thế tập trung khác."

Ông cũng thừa nhận quan điểm thâu tóm công ty là một cách để Tron thiết lập sự hiện diện tại Mỹ - một lý thuyết mà các nhà quan sát khác cũng đã đưa ra.

"Mặt khác, đó là một cách đặc biệt  thông minh để đưa nhiều người hơn vào hệ sinh thái phi tập trung," Lebeau tiếp tục, trước khi kết luận:

"Nếu Tron có thể tìm ra cách để tận dụng mạng lưới này, điều đó có thể giúp chúng tôi tiến gần hơn tới việc tạo ra một mạng lưới có giá trị thực sự."

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.


Bạn đang đọc: Tron thâu tóm BitTorrent, EOS và Filecoin cũng phải nhường tại  Tin tức

Theo coindesk

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bitmain ra mắt cơ sở khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới tại Texas


Nhà sản xuất phần cứng tiền điện tử Trung Quốc Bitmain đã tuyên bố mở cơ sở khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới để khai thác Bitcoin (BTC) tại Rockdale, Texas.

Trong một bản tin phát hành vào ngày 21 tháng 10, Bitmain tiết lộ dự án đã được hoàn thành cùng với khu phát triển thành phố Rockdale và công ty công nghệ DMG Blockchain Solutions của Canada.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Bitmain chính thức ra mắt máy đào Ethereum ASIC Antminer E3

Bitmain sẽ ra mắt nền tảng để kết nối các công ty khai thác và trại đào vào tháng 10

 

Cam kết thúc đẩy nền kinh tế địa phương

Việc phát hành tin tức tập trung mạnh mẽ vào việc hợp tác với nền kinh tế địa phương của Rockdale nằm ở quận Milam, phía đông Austin.

Cơ sở hiện đang được phát triển với công suất 25MW, với cơ sở 50MW vẫn đang được xây dựng nằm trên một khu đất rộng 33.000 mẫu Anh và có thể mở rộng lên công suất hơn 300MW trong tương lai. Trang web này thuộc quyền sở hữu của một công ty Nhôm của Mỹ, Alcoa trước đây từng là địa điểm cho một lò luyện kim.

DMG, công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ và quản lý cho cơ sở ở Texas sẽ hợp tác với Bitmain để mở rộng công suất của cơ sở và đảm bảo hiệu quả các hoạt động khai thác trên trang web.

Cả hai công ty sẽ hợp tác chặt chẽ để thành lập đội ngũ cơ sở trên nền tảng cùng với ủy ban lực lượng lao động địa phương, Rockdale MDD.

Bitmain cho biết họ cam kết tìm kiếm các nhà cung cấp Rockdale địa phương để hỗ trợ công việc xây dựng đang diễn ra và cũng sẽ mua năng lượng trực tiếp từ nhà điều hành lưới điện Rockdale, hội đồng độ tin cậy điện Texas. Bên cạnh việc hỗ trợ nền kinh tế địa phương, Bitmain cũng có kế hoạch triển khai các chương trình giáo dục và đào tạo về công nghệ blockchain và hoạt động của trung tâm dữ liệu khai thác cùng với khu học chánh Rockdale.

“Ý nghĩa mạnh mẽ” đối với các kế hoạch mở rộng toàn cầu của Bitmain

Như đã đưa tin trước đó, các kế hoạch của Bitmain cho trang web Texas đã được công bố lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2018.

Vào thời điểm đó, Bitmain cho biết họ dự kiến ​​sẽ tạo ra 400 việc làm tại địa phương trong hai năm đầu tiên và trích dẫn 500 triệu đô la khi tổng số vốn đầu tư dự kiến ​​vào nền kinh tế trong thời gian ban đầu là bảy năm.

Vào tháng 1 này, các báo cáo địa phương cáo buộc rằng dự án đã bị hạ thấp, với các báo cáo về việc sa thải nhân viên và hoạt động bị đình chỉ. Các điều kiện thị trường bất lợi được cho là lý do cho việc hạ nhiệt có mục đích.

Clinton Brown, giám đốc dự án Rockdale của Bitmain cho biết việc ra mắt của cơ sở có ý nghĩa đối với các kế hoạch mở rộng toàn cầu của Bitmain, các nguồn năng lượng ổn định và hiệu quả của nhà nước sẽ là cơ sở để hỗ trợ những gì ông tin là quy mô sẽ không thể tránh khỏi sự tăng trưởng của ngành khai thác mỏ.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain