Gửi bài viết tới BigCoin

Tron thâu tóm BitTorrent, EOS và Filecoin cũng phải nhường

Đăng bởi: Anna   - 11/09/2018 - 69 lượt xem
Chia sẻ
 

BitTorrent đã bị Tron thâu tóm. Một số công ty khởi nghiệp về tiền mã hóa nổi tiếng đã để mắt đến BitTorrent trước khi được mua lại bởi Justin Sun.


Có thể bạn quan tâm:

 

CoinDesk đã biết được rằng ngoài Tron và Neo, dự án tập trung vào quản trị blockchain Icon và Protocol Labs, các nhà phát triển của Filecoin, cũng đã tham gia đàm phán để mua lại BitTorrent.

Những người nắm rõ các cuộc đàm cho biết có trên hai bên tham gia đàm phán - tất cả đều trong không gian blockchain - mà quan tâm đến công ty chia sẻ tệp ngang hàng. Các nguồn tin đã không chỉ ra rằng không có bất kỳ công ty hoặc những người mà không có trong không gian blockchain cho thấy sự quan tâm của họ.

null

BitTorrent

Justin Sun, tác giả của Tron, cuối cùng cũng chiếm được BitTorrent, như Variety đã đưa tin lần đầu vào tháng 6.

Xét trên nhiều phương diện, phần mềm của BitTorrent đã mở đường cho những nỗ lực ngày nay hướng tới một Internet phi tập trung, công ty trước cũng đây đã phải vật lộn để tạo ra một doanh nghiệp có lợi nhuận. Vào cuối năm 2017, công ty đã mất đi người sáng lập và phát minh ra những công nghệ quan trọng nhất của nó, Bram Cohen, người đã sáng lập ra mạng lưới Chia, với hy vọng phát triển một quy trình khai thác tiền mã hóa thân thiện với môi trường hơn.

Theo các tài liệu nội bộ của CoinDesk, BitTorrent đã bắt đầu các cuộc đàm phán mua lại khi người sáng lập của Tron tiếp cận cổ đông chính của BitTorrent, công ty đầu tư mạo hiểm DCM. Cụ thể, Justin Sun đã tiếp cận David Chao, một thành viên của BitTorrent, người đã kiểm soát phần lớn cổ phiếu của công ty và đề xuất mua cổ phiếu ưu đãi của DCM để giành quyền kiểm soát.

Tuy nhiên, Chao cũng ép  Sun mua cổ phiếu phổ thông của BitTorrent để đảm bảo rằng cổ đông nắm giữ cổ phiếu phổ thông sẽ không ra đi trong tình trạng trắng tay.

Như CoinDesk đã đưa tin, đối thủ nặng ký nhất của Sun trong thỏa thuận này là Neo Global Capital, loại hình đầu tư của NEO, một dự án blockchain được gọi là "ethereum của Trung Quốc". Neo Global Capital đã đưa ra một đề nghị cao hơn 50 triệu đô la so với mức giá của Sun, nhưng vì nhiều lý do khác nhau, thương vụ này đã không có sự tiến triển.

Các tài liệu BitTorrent cũng cho rằng, ngoài Sun, đã có sáu bên khác tham gia các cuộc đàm phán xung quanh việc mua lại. Ba bên đã đưa ra đề nghị trong khi ba bên khác đã từ bỏ ý định.

CoinDesk biết rằng BitTorrent cũng đã tiếp cận với Block.one, người tạo ra giao thức EOS, để xem liệu nó có quan tâm đến việc mua lại công ty hay không. Như đã đưa tin trước đó, Block.one đã huy động được 4 tỷ đô la thông qua một đợt ICO kéo dài một năm.

Khi bàn luận về vấn đề này, Giám đốc điều hành Block.one Brendan Blumer nói với CoinDesk trong một email: "Họ tiếp cận và nải nỉ chúng tôi nhưng chúng tôi không quan tâm."

 

Sức hấp dẫn của BitTorrent

 

Tron vẫn chưa giải thích công khai tại sao nó lại mua BitTorrent, mặc dù các nhà quan sát đã suy đoán rằng Sun đã thấy rằng 100 triệu người dùng mỗi tháng là một tài sản đáng giá.

Tuy nhiên, lại có nhiều thông tin về lý do tại sao các bên khác lại quan tâm đến việc mua lại.

Ví dụ, Neo Global Capital, đã nói với CoinDesk rằng nó nghĩ rằng BitTorrent có thể phát triển một giao thức lưu trữ tập tin phi tập trung có thể hữu ích cho các ứng dụng phi tập trung (dapps) trong hệ sinh thái blockchain của nó.

null

Neo Global Capital

Theo những người nắm rõ vấn đề này, Protocol Labs thấy được giá trị về cơ sở người dùng của BitTorrent, trong khi các nguồn tin về về các cuộc đàm phán của Icon cho biết nó  bị hấp dẫn bởi tiềm năng xây dựng phần mềm của BitTorrent vào blockchain của nó.

Tuy nhiên, cả Protocol Labs lẫn Icon đều không ra giá BitTorrent, kết quả là các nguồn tin trên được cho là liên quan đến vấn đề vi phạm bản quyền về  giao thức, kiếm tiền và sự tích hợp công nghệ và chi phí của công ty.

Dựa trên điều tra của CoinDesk, thông tin về các bên khác tham gia đàm phán vẫn không rõ ràng, ngoại trừ Tron và Neo Global Capital, có thể được mô tả như những người mua nghiêm túc.

BitTorrent và DCM đã từ chối yêu cầu bình luận từ CoinDesk. Tron không trả lời bất cứ yêu cầu bình luận nào.

Đối với Ben Lebeau, lãnh đạo về tiền mã hóa tại Sandwich Video - một trong những công ty sản xuất nội dung được tìm kiếm nhiều nhất tại Thung lũng Silicon - không khó để hiểu tại sao BitTorrent lại hấp dẫn như vậy.

Là tác nhân gây gián đoạn trong phân phối nội dung trực tuyến, mô hình kinh doanh và đặc tính của BitTorrent phù hợp với cộng đồng tiền mã hóa.

"Các mạng lưới ngang hàng luôn thúc đẩy ý tưởng này rằng sức mạnh để chia sẻ thông tin phải nằm trong tầm tay của  các cá nhân", Lebeau bổ sung:

"Tôi nghĩ rằng bạn sẽ khó mà  tìm thấy bất cứ ai nghi ngờ về tác động tính năng chia sẻ tệp của  BitTorrent trước khi xuất hiện các mạng lưới phân phối nội dung kha khá và các lựa chọn thay thế tập trung khác."

Ông cũng thừa nhận quan điểm thâu tóm công ty là một cách để Tron thiết lập sự hiện diện tại Mỹ - một lý thuyết mà các nhà quan sát khác cũng đã đưa ra.

"Mặt khác, đó là một cách đặc biệt  thông minh để đưa nhiều người hơn vào hệ sinh thái phi tập trung," Lebeau tiếp tục, trước khi kết luận:

"Nếu Tron có thể tìm ra cách để tận dụng mạng lưới này, điều đó có thể giúp chúng tôi tiến gần hơn tới việc tạo ra một mạng lưới có giá trị thực sự."

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.


Bạn đang đọc: Tron thâu tóm BitTorrent, EOS và Filecoin cũng phải nhường tại  Tin tức

Theo coindesk

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Người tạo nội dung trên YouTube, Twitch và Wikipedia có thể chấp nhận thanh toán bằng Ripple (XRP)


Giờ đây, người tạo nội dung trên internet sẽ có thể chấp nhận thanh toán bằng token XRP trực tiếp từ người dùng của họ.


Có thể bạn quan tâm:

Nội dung hấp dẫn đã trở thành hiện thực vì Coil, đứa con tinh thần của Stefan Thomas, cựu giám đốc kỹ thuật của Ripple Labs. Công ty San Francisco đã khởi chạy phiên bản beta của ứng dụng tiện ích mở rộng trình duyệt cùng tên, cho phép người dùng trả  người sáng tạo nội dung một cách trực tiếp qua token XRP. Trong khi khái niệm này được cho là vay mượn từ Changetip, một ứng dụng bitcoin hiện tại không còn tồn tại, Coil phần nào đã tạo ra sự tiến bộ của nó bằng cách tự đặt mình như là một thay thế cho trang web hỗ trợ quảng cáo ngày nay.

 null

YouTube và Twitch chấp nhận Ripple

Thomas nói, "Trong nhiều thập kỷ, mọi người đã thảo luận về tiềm năng của micropayments để hỗ trợ người sáng tạo nội dung có thể di chuyển chúng ta ra khỏi web được hỗ trợ quảng cáo bị hỏng". “Những người khác đã tạo ra các dịch vụ đăng ký tổng hợp nội dung. Nhưng micropayments và các đăng ký đã luôn luôn được xây dựng như  các hệ thống đóng, mà không nắm bắt được nhiều nội dung trên web”.

Coil  thực sự là lần đầu tiên khi nói đến việc thanh toán các trang web bằng cách sử dụng Web Monetization (Kiếm tiền trên web), một tiêu chuẩn được cung cấp bởi Interledger cho phép các trình duyệt trả tiền cho các trang web. Hướng tới mục tiêu đó, Coil sẽ tương thích với một số tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghiệp web, bao gồm YouTube, Wikipedia, Twitch, Internet Archive và Beat, để bắt đầu.

Việc tung ra Coil có rất nhiều khả năng cho việc áp dụng trong tương lai, đặc biệt trong trường hợp nội dung dựa trên số tiền đóng. Các cuộc thảo luận trên các diễn đàn trực tuyến khác nhau được đáp ứng liên quan đến các trang web cung cấp nội dung vì tiền đóng hàng tháng. Các khoản tiền này cho phép người dùng truy cập nội dung không giới hạn trên trang web. Tuy nhiên, thực tế vẫn là người dùng hiếm khi sử dụng toàn bộ gói. Giải pháp duy nhất được đề xuất để giải quyết vấn đề là trả cho mỗi lượt xem.

Coil cung cấp một trường hợp sử dụng. Tiện ích mở rộng của trình duyệt có thể hứa hẹn sẽ giải phóng nội dung web để chấp nhận XRP, có thể là văn bản, video, âm thanh hoặc nội dung khác.

 

"Hãy nghĩ đến Spotify, nghĩ đến Uber, nghĩ đến quảng cáo trên web - hoặc không còn nhiều quảng cáo trên web nữa", Redditor nhận xét trong khi đề cập đến các tính năng bổ sung của Coil, bao gồm việc bỏ qua paywall và hiển thị quảng cáo ít hơn. “Đây mới chỉ là sự khởi đầu của Internet về giá trị! COIL lớn, COIL rất lớn - Coil xứng đáng nhận được quan tâm nhiều như chúng tôi đang quan tâm đến Ripple! ”

null

Wikipedia chấp nhận Ripple

 

Coil có thể cạnh tranh với Brave vè các khoản thanh toán nhỏ (micro-payments). Sau nàysẽ  không phải là một tiện ích mở rộng nữa mà sẽ là một trình duyệt web đầy đủ tính năng mà nó cung cấp các dịch vụ giống như Coil thông qua các token BAT của nó. Brave đã có một cơ sở người dùng với hơn 4 triệu cá nhân đang hoạt động. Trình duyệt cũng cung cấp quyền riêng tư và chặn quảng cáo để tăng thêm sức hấp dẫn của nó cho người dùng tiền mã hóa ở mức trung bình. Nhóm nghiên cứu đứng đằng sau dự án dự kiến ​​sẽ thu hút hơn 5 triệu người dùng vào cuối năm nay.

Thị trường tiền mã hóa vẫn còn non trẻ, và có chỗ cho sự đổi mới cho mọi dự án. mặc dù đã ra mắt lễ kỷ niệm của nó, nhưng Coil có thể gia nhập cuộc chơi của nó với các bản cập nhật trong tương lai. Cho đến nay, ứng dụng trình duyệt micropayment ít nhất cũng có thể làm tăng tiềm năng tăng giá của các token XRP, vốn đã tăng cao trong bối cảnh tâm lý mua mạnh.

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Người tạo nội dung trên YouTube, Twitch và Wikipedia có thể chấp nhận thanh toán bằng Ripple (XRP) tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ