Gửi bài viết tới BigCoin

Tron thâu tóm BitTorrent, EOS và Filecoin cũng phải nhường

Đăng bởi: Anna   - 11/09/2018 - 421 lượt xem
Chia sẻ
 

BitTorrent đã bị Tron thâu tóm. Một số công ty khởi nghiệp về tiền mã hóa nổi tiếng đã để mắt đến BitTorrent trước khi được mua lại bởi Justin Sun.


Có thể bạn quan tâm:

 

CoinDesk đã biết được rằng ngoài Tron và Neo, dự án tập trung vào quản trị blockchain Icon và Protocol Labs, các nhà phát triển của Filecoin, cũng đã tham gia đàm phán để mua lại BitTorrent.

Những người nắm rõ các cuộc đàm cho biết có trên hai bên tham gia đàm phán - tất cả đều trong không gian blockchain - mà quan tâm đến công ty chia sẻ tệp ngang hàng. Các nguồn tin đã không chỉ ra rằng không có bất kỳ công ty hoặc những người mà không có trong không gian blockchain cho thấy sự quan tâm của họ.

null

BitTorrent

Justin Sun, tác giả của Tron, cuối cùng cũng chiếm được BitTorrent, như Variety đã đưa tin lần đầu vào tháng 6.

Xét trên nhiều phương diện, phần mềm của BitTorrent đã mở đường cho những nỗ lực ngày nay hướng tới một Internet phi tập trung, công ty trước cũng đây đã phải vật lộn để tạo ra một doanh nghiệp có lợi nhuận. Vào cuối năm 2017, công ty đã mất đi người sáng lập và phát minh ra những công nghệ quan trọng nhất của nó, Bram Cohen, người đã sáng lập ra mạng lưới Chia, với hy vọng phát triển một quy trình khai thác tiền mã hóa thân thiện với môi trường hơn.

Theo các tài liệu nội bộ của CoinDesk, BitTorrent đã bắt đầu các cuộc đàm phán mua lại khi người sáng lập của Tron tiếp cận cổ đông chính của BitTorrent, công ty đầu tư mạo hiểm DCM. Cụ thể, Justin Sun đã tiếp cận David Chao, một thành viên của BitTorrent, người đã kiểm soát phần lớn cổ phiếu của công ty và đề xuất mua cổ phiếu ưu đãi của DCM để giành quyền kiểm soát.

Tuy nhiên, Chao cũng ép  Sun mua cổ phiếu phổ thông của BitTorrent để đảm bảo rằng cổ đông nắm giữ cổ phiếu phổ thông sẽ không ra đi trong tình trạng trắng tay.

Như CoinDesk đã đưa tin, đối thủ nặng ký nhất của Sun trong thỏa thuận này là Neo Global Capital, loại hình đầu tư của NEO, một dự án blockchain được gọi là "ethereum của Trung Quốc". Neo Global Capital đã đưa ra một đề nghị cao hơn 50 triệu đô la so với mức giá của Sun, nhưng vì nhiều lý do khác nhau, thương vụ này đã không có sự tiến triển.

Các tài liệu BitTorrent cũng cho rằng, ngoài Sun, đã có sáu bên khác tham gia các cuộc đàm phán xung quanh việc mua lại. Ba bên đã đưa ra đề nghị trong khi ba bên khác đã từ bỏ ý định.

CoinDesk biết rằng BitTorrent cũng đã tiếp cận với Block.one, người tạo ra giao thức EOS, để xem liệu nó có quan tâm đến việc mua lại công ty hay không. Như đã đưa tin trước đó, Block.one đã huy động được 4 tỷ đô la thông qua một đợt ICO kéo dài một năm.

Khi bàn luận về vấn đề này, Giám đốc điều hành Block.one Brendan Blumer nói với CoinDesk trong một email: "Họ tiếp cận và nải nỉ chúng tôi nhưng chúng tôi không quan tâm."

 

Sức hấp dẫn của BitTorrent

 

Tron vẫn chưa giải thích công khai tại sao nó lại mua BitTorrent, mặc dù các nhà quan sát đã suy đoán rằng Sun đã thấy rằng 100 triệu người dùng mỗi tháng là một tài sản đáng giá.

Tuy nhiên, lại có nhiều thông tin về lý do tại sao các bên khác lại quan tâm đến việc mua lại.

Ví dụ, Neo Global Capital, đã nói với CoinDesk rằng nó nghĩ rằng BitTorrent có thể phát triển một giao thức lưu trữ tập tin phi tập trung có thể hữu ích cho các ứng dụng phi tập trung (dapps) trong hệ sinh thái blockchain của nó.

null

Neo Global Capital

Theo những người nắm rõ vấn đề này, Protocol Labs thấy được giá trị về cơ sở người dùng của BitTorrent, trong khi các nguồn tin về về các cuộc đàm phán của Icon cho biết nó  bị hấp dẫn bởi tiềm năng xây dựng phần mềm của BitTorrent vào blockchain của nó.

Tuy nhiên, cả Protocol Labs lẫn Icon đều không ra giá BitTorrent, kết quả là các nguồn tin trên được cho là liên quan đến vấn đề vi phạm bản quyền về  giao thức, kiếm tiền và sự tích hợp công nghệ và chi phí của công ty.

Dựa trên điều tra của CoinDesk, thông tin về các bên khác tham gia đàm phán vẫn không rõ ràng, ngoại trừ Tron và Neo Global Capital, có thể được mô tả như những người mua nghiêm túc.

BitTorrent và DCM đã từ chối yêu cầu bình luận từ CoinDesk. Tron không trả lời bất cứ yêu cầu bình luận nào.

Đối với Ben Lebeau, lãnh đạo về tiền mã hóa tại Sandwich Video - một trong những công ty sản xuất nội dung được tìm kiếm nhiều nhất tại Thung lũng Silicon - không khó để hiểu tại sao BitTorrent lại hấp dẫn như vậy.

Là tác nhân gây gián đoạn trong phân phối nội dung trực tuyến, mô hình kinh doanh và đặc tính của BitTorrent phù hợp với cộng đồng tiền mã hóa.

"Các mạng lưới ngang hàng luôn thúc đẩy ý tưởng này rằng sức mạnh để chia sẻ thông tin phải nằm trong tầm tay của  các cá nhân", Lebeau bổ sung:

"Tôi nghĩ rằng bạn sẽ khó mà  tìm thấy bất cứ ai nghi ngờ về tác động tính năng chia sẻ tệp của  BitTorrent trước khi xuất hiện các mạng lưới phân phối nội dung kha khá và các lựa chọn thay thế tập trung khác."

Ông cũng thừa nhận quan điểm thâu tóm công ty là một cách để Tron thiết lập sự hiện diện tại Mỹ - một lý thuyết mà các nhà quan sát khác cũng đã đưa ra.

"Mặt khác, đó là một cách đặc biệt  thông minh để đưa nhiều người hơn vào hệ sinh thái phi tập trung," Lebeau tiếp tục, trước khi kết luận:

"Nếu Tron có thể tìm ra cách để tận dụng mạng lưới này, điều đó có thể giúp chúng tôi tiến gần hơn tới việc tạo ra một mạng lưới có giá trị thực sự."

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.


Bạn đang đọc: Tron thâu tóm BitTorrent, EOS và Filecoin cũng phải nhường tại  Tin tức

Theo coindesk

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

[Tin tức 03/06] Ngân hàng tư nhân Thụy Sĩ Maerki Baumann thêm dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử


Tập đoàn Ransomware đe dọa đấu giá dữ liệu pháp lý của ca sĩ Madonna

Băng đảng ransomware REvil đang triển khai một cuộc đấu giá dữ liệu bị đánh cắp, bao gồm thông tin pháp lý bị hack từ ca sĩ nhạc sĩ Madonna.

Cuối danh sách, băng đảng ransomware đã cảnh báo Madonna cũng như những người khác rằng họ có thể là nạn nhân tiếp theo của danh sách đấu giá trong chiến dịch sắp tới.

Tài liệu về Madonna có liên quan đến vụ tấn công ransomware mới nhất của cô vào một công ty luật giải trí cao cấp ở New York đại diện cho các vấn đề pháp lý riêng tư của hàng chục ngôi sao âm nhạc và điện ảnh lớn nhất nhì thế giới, bao gồm Lady Gaga, Elton John và Robert DeNiro.

Theo thông tin chi tiết, các bản sao được quét của tài khoản tài chính Agromart, tài liệu giá trị ròng cá nhân, báo cáo cũ về hồ sơ người dùng của họ, đơn xin tín dụng và mẫu thỏa thuận tín dụng của công ty trong số những dữ liệu khác nằm trong số các dữ liệu có trong chiến dịch REvil.

Các cuộc tấn công ransomware REVil gần đây

Gần đây, băng đảng REvil đã tham gia một vài vụ tấn công. Vào ngày 5 tháng 12 năm ngoái, cuộc tấn công ransomware liên quan đến nhà cung cấp trung tâm dữ liệu có trụ sở tại Texas CyrusOne đã diễn ra. Ngoài ra, vào ngày 22 tháng 5, một phương pháp tấn công ransomware do bên điều hành mới đã được đưa ra bởi các nhóm như REvil.

 

Ngân hàng tư nhân Thụy Sĩ Maerki Baumann thêm dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử

FINMA, cơ quan quản lý tài chính của Thụy Sĩ đã phê duyệt hai ngân hàng có trụ sở tại Zurich để cung cấp một loạt các dịch vụ, bao gồm giao dịch và lưu ký tiền điện tử. 

 

 

Maerki Baumann là một trong những ngân hàng đầu tiên áp dụng công nghệ tiền điện tử và blockchain ở Thụy Sĩ. Vào tháng 8 năm 2018, ngân hàng đã trở thành ngân hàng Thụy Sĩ thứ hai chấp nhận tài sản tiền điện tử.

Maerki Baumann đang mở rộng dịch vụ của mình sang lưu ký và giao dịch tiền điện tử

Theo phê duyệt của cơ quan tư vấn thị trường tài chính Thụy Sĩ (FINMA), Maerki Baumann sẽ cung cấp cho khách hàng của mình giao dịch tiền điện tử và lưu ký bắt đầu từ tháng 6 năm 2020. Các ngân hàng tư nhân có trụ sở tại Zurich cho biết việc ra mắt các tính năng tiền điện tử mới phù hợp với chiến lược tiền điện tử của Maerki Baumann cũng hoàn toàn phù hợp với chiến lược tiền điện tử của Maerki Baumann. 

Trong lần ra mắt đầu tiên, khách hàng của Maerki Baumann sẽ có thể giao dịch năm loại tiền điện tử lớn bao gồm Bitcoin, Ether, XRP, Bitcoin Cash và Litecoin. Ngoài ra, các thương gia cũng sẽ được cung cấp để giao dịch các tài sản kỹ thuật số dựa trên nền tảng ERC-20.

Việc thúc đẩy tiền điện tử mới nhằm xây dựng một cầu nối giữa ngân hàng tư nhân truyền thống và ngành công nghiệp tiền điện tử. Zwahlen phác thảo rằng tính năng mới sẽ tạo ra cơ hội đầu tư mới cho các nhà đầu tư tổ chức.

 

Nhà sản xuất chip Trung Quốc với kế hoạch khai thác tiền điện tử IPO 2,8 tỷ đô la

Tập đoàn sản xuất bán dẫn quốc tế (SMIC), một trong những nhà sản xuất chip điện toán lớn nhất Trung Quốc gần đây đã có kế hoạch huy động 2,8 tỷ đô la thông qua một đợt chào bán công khai ban đầu trên hội đồng khoa học công nghệ của sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải (SSE).

Công ty cho biết một phần số tiền thu được sẽ tập trung vào phát triển chip 14nm, được sử dụng để khai thác tiền điện tử.

Động thái này diễn ra chỉ hai tháng sau khi công ty tuyên bố hợp tác với nhà sản xuất công cụ khai thác tiền điện tử Canaan Creative. Hai công ty có kế hoạch phát triển một máy khai thác cho một loại tiền điện tử không được tiết lộ với vốn hóa thị trường tương đối nhỏ, thay vì bitcoin do những hạn chế về mặt kỹ thuật hiện tại.

Sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính phủ Trung Quốc có thể đưa SMIC đi nhanh chóng để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn