Gửi bài viết tới BigCoin

Trong bao lâu Facebook mới giành được sự đồng ý các cơ nhà lập pháp đối với Libra

Đăng bởi: hueut  - 26/07/2019 - 939 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong bao lâu Facebook mới giành được sự đồng ý các cơ nhà lập pháp đối với Libra

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg nói rằng công ty vẫn sẽ tiến hành miễn là cần phải xoa dịu các nhà quản lý về mối quan tâm đối với Libra stablecoin. Zuckerberg đã đưa ra tuyên bố của mình trong cuộc hội nghị kết quả quý 2 của công ty vào ngày 24 tháng 7.

Trong cuộc gọi, Zuckerberg nói rằng - vài năm trước - Facebook sẽ phát hành một sản phẩm mới mà không cần phải lo lắng, nhưng bây giờ công ty đã thay đổi. Chính xác hơn, ông tuyên bố:

“Chúng tôi đã chuẩn bị và sẵn sàng tiến hành trong một khoảng thời gian - tuy nhiên phải mất nhiều thời gian để giải quyết với các cơ quan quản lý, các chuyên gia và thành phần khác nhau với câu hỏi về vấn đề này và sau đó tìm ra cách tốt nhất để tiếp tục tiến lên phía trước là gì”.

Ông cũng lưu ý rằng - khi Facebook đang làm việc trên về sách hướng dẫn (whitepaper) với 27 thành viên khác của Hiệp hội Libra - họ dự đoán rằng, vì tài chính được điều tiết rất nhiều, nên sẽ có rất nhiều câu hỏi được hỏi về dự án.

Zuckerberg giải thích rằng ông cho rằng họ hiện đang làm việc thông qua những câu hỏi đó. Ông cũng hứa rằng công ty đang cố gắng cung cấp một sản phẩm an toàn, ổn định và được quản lý tốt, vì vậy đó luôn là chiến lược và chúng tôi sẽ tiếp tục tham gia.

Cuối cùng, ông chỉ ra rằng Facebook đang làm việc với nhiều dự án như Instagram Mua sắm, Facebook Marketplace và Whatsapp Business, trong khi đó Libra chỉ đơn giản là thu hút được nhiều sự chú ý nhất.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, Alfred F. Kelly Jr., CEO của Visa, nói rằng không có công ty nào chính thức gia nhập Libra. Theo ông, trong giai đoạn này, 20-một số công ty liên quan đến nền tảng chỉ tuyên bố quan tâm thông qua một văn bản không ràng buộc.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
62.79% Rating
Điểm: 3.14 / 5
43 Bình chọn

Mối đe dọa toàn cầu đối với sự ổn định tài chính


Nhóm các quốc gia G7 đã cho biết rằng stablecoins là một mối đe dọa đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

 

null

 

Một trang báo ngày 13/10 đưa tin, G7 đã vạch ra những rủi ro khác nhau liên quan đến các loại tiền kỹ thuật số trong một bản dự thảo. Ngay cả khi các công ty thành viên của hiệp hội Libra cai trị giải quyết các mối quan tâm pháp lý, nó cũng có thể không nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý cần thiết, cụ thể là:

"G7 tin rằng không nên bắt đầu bất cứ một dự án stablecoin nào cho đến khi các thách thức và rủi ro pháp lý, quy định và giám sát được giải quyết thỏa đáng. [...] Giải quyết các rủi ro như vậy không nhất thiết là sự đảm bảo cho sự chấp thuận theo quy định đối với việc sắp xếp stablecoin."

G7 cũng tuyên bố rằng các stablecoin toàn cầu với tiềm năng mở rộng nhanh chóng có thể kìm hãm sự cạnh tranh và đe dọa sự ổn định tài chính nếu người dùng mất niềm tin vào đồng tiền này. Báo cáo sẽ được trình bày một cách có chủ đích cho các bộ trưởng tài chính tại một cuộc họp thường niên của quỹ tiền tệ quốc tế trong tuần này.

Libra còn những vấn đề nào?

BBC tuyên bố rằng, trong khi báo cáo không chỉ ra dự án Libra stablecoin của Facebook, điều này có thể gây ra nhiều rắc rối cho hệ thống thanh toán đang được đề xuất.

Các nhà quản lý toàn cầu đang ngày càng dựa vào dự án, với ngân hàng Anh gần đây đã thiết lập các điều khoản mà nó phải tuân thủ trước khi nó có thể được ban hành tại vương quốc Anh.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg sẽ chứng thực trước ủy ban dịch vụ tài chính của hạ viện Hoa Kỳ về Libra vào cuối tháng này. Người đứng đầu ủy ban, đại diện dân chủ Maxine Waters là một nhà phê bình đáng chú ý của dự án. Đầu năm nay, ủy ban đã soạn thảo "Đạo luật công nghệ lớn tránh xa tài chính".

Libra đã chứng kiến ​​một số công ty đối tác lớn của tập đoàn quản trị của mình rời khỏi dự án gần đây. Vào ngày 4 tháng 10, mạng thanh toán lớn PayPal đã rút khỏi tổ chức và ngay sau đó là Visa, Mastercard, StripeeBay.

 

Bạn có thể tìm đọc thêm tại:

PayPal chính thức rút khỏi hiệp hội Libra

Visa, EBay, Stripe và Mastercard bỏ qua dự án Libra của Facebook

 

Hơn nữa, Finco Services của Delwar đã khởi kiện Facebook, cáo buộc vi phạm thương hiệu, cạnh tranh không lành mạnh và "chỉ định sai về nguồn gốc" liên quan đến việc sử dụng logo Libra. Nguyên đơn cũng đang kiện nhà thiết kế cũ của mình, người đã làm logo cho Facebook vì đã tái sử dụng thiết kế

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
62.79% Rating
Điểm: 3.14 / 5
43 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain