Gửi bài viết tới BigCoin

Trong khi hầu hết các đồng crypto biến động thì duy nhất hai đồng tiền này tăng ổn định trong năm 2018

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/07/2018 - 113 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Mặc dù tổng giá trị thị trường tiền mã hóa giảm 70% kể từ đầu tháng 1 tuy nhiên hai token Binance và Vechain lại lần lượt tăng 70% và 15%.

 

Năm ngoái, các nhà đầu tư tiền mã hóa dường như có một năm làm việc thành công. Nếu vô tình chọn đầu tư vào một loại tiền mã hóa nào trong top 50 loại tiền mã hóa có vốn hóa thị trường lớn nhất và bạn tình cờ bán các token mã hóa đó trong cả năm thì bạn gần như chắc chắn đã có được một khoản lãi đáng kinh ngạc. Nhìn chung, vốn hóa thị trường tiền mã hóa đã tăng hơn 3.300% trong năm 2017, kết thúc năm đạt 613 tỷ đô la.

Mặc dù sức mạnh đó tiếp tục được thể hiện trong tuần đầu tiên của năm 2018 nhưng sau đó tình hình lại trở nên tồi tệ. Kể từ khi đạt mức đỉnh vốn hóa thị trường 835 tỷ USD, tổng giá trị của khoảng 1.600 tiền mã hóa có thể đầu tư đã giảm xuống mức thấp tới 232 tỷ USD. Đó là mức giảm 72%, gần mức sụt giảm kỷ lục 78% từ đỉnh đến đáy của chỉ số Nasdaq Composite trong những năm đầu của thập niên 2000.

 

Hai đồng tiền tăng giá trong khi thị trường có xu hướng giảm

Do mức độ ảnh hưởng quá lớn của thị trường, gần như không có gì ngạc nhiên khi thực tế tất cả các tiền mã hóa đã gặp thất bại trong năm 2018. Ba đồng tiền lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường  - Bitcoin, Ethereum, Ripple - giảm tương ứng 55%, 40 % và 80% đến ngày 30 tháng 6 và nhiều đồng tiền mã hóa hàng đầu khác (những đồng coin có vốn hóa ít nhất từ 1 tỷ đô la trở lên) cũng chịu chung số phận. Nếu không xác định mục đích rõ ràng thì các đồng tiền mã hóa dù lớn hay nhỏ cũng sẽ phải vật lộn để thoát khỏi số phận tương tự.

Tuy nhiên có hai token mã hóa đã thành công tăng trưởng trong một thị trường đang xu hướng giảm kỷ lục. Theo CoinMarketCap .com, trong số 18 đồng tiền mã hóa có giá trị thị trường vượt quá 1 tỷ đô la tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2018, hai đồng tiền Binance và Vechain đều đã tăng giá trị.

 

Binance coin: tăng 70 %

Khi hỏi bất cứ ai thậm chí chỉ có một chút kiến thức về tiền mã hóa rằng có thể nêu tên các đồng tiền mà họ tin rằng chúng sẽ hoạt động khởi sắc trong năm nay thì Binance Coin- token chính thức của sàn giao dịch tiền mã hóa Binance ít có khả năng được chọn. Mặc dù ít được mọi người biết đến , Binance Coin đã đạt được mức tăng 70% so với mức giá đầu năm 2018

   Có thể phân tích được gì từ sự tăng giá của Binance Coin? Theo quan điểm của tôi, có hai chất xúc tác chính đằng sau màn trình diễn xuất sắc này.

    Đầu tiên, đó là một trong số ít đồng tiền có mục đích - ngay cả khi mục đích đó bị giới hạn trong giao dịch Binance. Binance bắt buộc các thành viên trên sàn giao dịch sử dụng đồng xu Binance, còn được gọi là BNB để trả phí giao dịch của họ thay vì bitcoin. Người dùng sử dụng đồng tiền BNB sẽ được giảm giá giao dịch trong vòng 4 năm đầu tiên như sau:

  • Năm thứ nhất : Giảm giá 50%
  • Năm thứ hai : Giảm giá 25%
  • Năm thứ ba : Giảm giá 12,5%
  • Năm thứ tư : Giảm giá 6%
  • Năm thứ năm và các năm tiếp theo: không giảm giá.

Như bạn có thể thấy, bằng cách thả mồi bắt bóng (trong trường hợp này là giảm giá), sàn giao dịch Binance đã tạo ra nhu cầu về đồng xu BNB của nó, điều này có khả năng chiếm một phần nguyên nhân không nhỏ trong việc tạo ra sức mạnh của đồng tiền. Có thể hiểu được, sự yếu kém về giá trong thị trường tiền mã hóa vẫn có thể tác động đến sàn giao dịch Binance và đồng xu BNB nếu khối lượng giao dịch bắt đầu giảm dần. Tuy nhiên, điều đó dường như cho đến nay vẫn chưa xảy ra.

   Chất xúc tác thứ hai có vẻ là chiến dịch “ đốt tiền” xu dư thừa của Binance Coin

“ Đốt tiền” đề cập đến quá trình mà người khai thác tiền mã hóa hoặc nhà phát triển gửi token đến một địa chỉ được chỉ định nơi có khóa riêng không thể sở hữu được.

Theo một các lý giải đơn giản hơn, đó là phương tiện gửi token đến một địa chỉ không thể truy cập được, do đó loại bỏ chúng khỏi lưu thông. Nó tương tự như một công ty để giảm số lượng cổ phiếu đang lưu hành của họ và tăng giá trị cảm nhận của giá cổ phiếu của công ty.

Nhìn chung, Binance Coin đang tìm cách đốt cháy 100 triệu token trong tổng nguồn cung 200 triệu token được phát hành theo thời gian. Suy nghĩ của các nhà đầu tư là số token còn lại càng trở nên khan hiếm hơn thì chúng sẽ càng trở nên đáng giá hơn.

Mặc dù không rõ liệu Binance Coin có thể tiếp tục hoạt động một cách đáng kinh ngạc hay không nhưng không thể nghi ngờ đây là một điểm sáng của năm 2018,  một năm ảm đạm của tiền mã hóa.

 

VeChain: tăng 15 %

Token mã hóa còn lại mà chúng tôi muôn nhắc đến - đã tăng giá vào năm 2018 là VeChain- đây là một token ít được biết đến, tăng 15% tính đến nay.

Không giống như Binance Coin, chúng tôi vẫn còn phần nào đó chưa thể đoán được tại sao nó lại tăng giá trong khi chất xúc tác tăng giá của VeChain thì rõ ràng hơn.

Đầu tiên, giá của VeChain đã tăng cao kể từ khi công bố một quan hệ đối tác với dịch vụ bảo đảm toàn cầu DNV GL. Công việc của DNV GL là cung cấp dịch vụ chứng nhận và tư vấn cho các ngành vận tải và năng lượng. Khi hợp tác với VeChain, DNV GL có thể sử dụng blockchain để tìm ra sự thiếu hiệu quả của chuỗi cung ứng cũng như nhanh chóng kiểm tra các đặc tính kiểm soát chất lượng dùng cho mục đích chứng nhận bằng cách sử dụng công nghệ Internet of Things kết hợp với blockchain của VeChain.

VeChain cũng nhận được một cú hích tăng giá tương đối sau khi nó và BMW (NASDAQOTH: BMWYY) công bố một thỏa thuận làm việc mà ban đầu được coi là một quan hệ đối tác. Theo một tweet của BMW USA từ ngày 20 tháng 3:

@BMWUSAL: Xin lỗi nếu đã gây ra bất kỳ sự hiểu lầm nào. VeChain đã tham dự vào chương trình Khởi nghiệp Garage của BMW. Là một khách hàng mạo hiểm, Tập đoàn BMW trở thành khách hàng của các công ty  khởi nghiệp vào thời điểm sản phẩm, công nghệ hoặc dịch vụ chưa sẵn sàng cho thị trường.

Nói cách khác, điều này vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn, nhưng VeChain có một cơ hội rất rõ ràng để xây dựng một mối quan hệ với BMW có thể bao gồm việc sử dụng công nghệ blockchain của họ. Điều đó có thể bao gồm chuỗi cung ứng và giám sát kiểm soát chất lượng,cũng như xác thực ID người dùng để truy cập vào ô tô.

Điều thú vị là VeChain cũng là đồng tiền mã hóa đầu tiên vượt qua Kế hoạch khôi phục thảm họa tiền mã hóa (CDRP). Hãy nghĩ về CDRP như một bài kiểm tra căng thẳng đối với tiền mã hóa với các mối đe dọa tiềm ẩn, dựa trên mức độ nghiêm trọng và khả năng của chúng được phân tích. Bằng việc vượt qua CDRP vào đầu năm nay, VeChain đã chứng minh rằng nó có đầy đủ các giao thức để bảo vệ tài sản của những người giữ token.

Và cuối cùng, VeChain thông báo rằng nó đã khởi chạy phần mềm blockchain trực tiếp vào ngày 30 tháng 6. Blockchain thực sự sử dụng một hệ thống token đôi như mô tả của CoinDesk: “ Chức năng tài sản VET của nó như một kho lưu trữ giá trị và token VeThor đại diện cho chi phí sử dụng blockchain.”  Bằng cách thiết lập chính nó theo cách này, các nhà phát triển của VeChain tin rằng đồng tiền mã hóa này không chỉ vượt qua trở ngại chi phí cao thường liên quan đến các tính năng blockchain phức tạp hơn như hợp đồng thông minh mà còn tự thiết lập như một nền tảng dễ sử dụng cho các khách hàng doanh nghiệp.

Mặc dù chỉ có thời gian mới cho biết liệu VeChain có được chào đón bởi các công ty với vòng tay rộng mở hay không thì các quan hệ đối tác và các dự án mà nó tham gia chắc chắn đã có được sự chú ý của các nhà đầu tư tiền mã hóa.

 

Link gốc: https://www.fool.com

Bạn đang đọc bài: Trong khi hầu hết các đồng crypto biến động thì duy nhất hai đồng tiền này tăng ổn định trong năm 2018 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ