Gửi bài viết tới BigCoin

Trong khi hầu hết các đồng crypto biến động thì duy nhất hai đồng tiền này tăng ổn định trong năm 2018

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/07/2018 - 259 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Mặc dù tổng giá trị thị trường tiền mã hóa giảm 70% kể từ đầu tháng 1 tuy nhiên hai token Binance và Vechain lại lần lượt tăng 70% và 15%.

 

Năm ngoái, các nhà đầu tư tiền mã hóa dường như có một năm làm việc thành công. Nếu vô tình chọn đầu tư vào một loại tiền mã hóa nào trong top 50 loại tiền mã hóa có vốn hóa thị trường lớn nhất và bạn tình cờ bán các token mã hóa đó trong cả năm thì bạn gần như chắc chắn đã có được một khoản lãi đáng kinh ngạc. Nhìn chung, vốn hóa thị trường tiền mã hóa đã tăng hơn 3.300% trong năm 2017, kết thúc năm đạt 613 tỷ đô la.

Mặc dù sức mạnh đó tiếp tục được thể hiện trong tuần đầu tiên của năm 2018 nhưng sau đó tình hình lại trở nên tồi tệ. Kể từ khi đạt mức đỉnh vốn hóa thị trường 835 tỷ USD, tổng giá trị của khoảng 1.600 tiền mã hóa có thể đầu tư đã giảm xuống mức thấp tới 232 tỷ USD. Đó là mức giảm 72%, gần mức sụt giảm kỷ lục 78% từ đỉnh đến đáy của chỉ số Nasdaq Composite trong những năm đầu của thập niên 2000.

 

Hai đồng tiền tăng giá trong khi thị trường có xu hướng giảm

Do mức độ ảnh hưởng quá lớn của thị trường, gần như không có gì ngạc nhiên khi thực tế tất cả các tiền mã hóa đã gặp thất bại trong năm 2018. Ba đồng tiền lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường  - Bitcoin, Ethereum, Ripple - giảm tương ứng 55%, 40 % và 80% đến ngày 30 tháng 6 và nhiều đồng tiền mã hóa hàng đầu khác (những đồng coin có vốn hóa ít nhất từ 1 tỷ đô la trở lên) cũng chịu chung số phận. Nếu không xác định mục đích rõ ràng thì các đồng tiền mã hóa dù lớn hay nhỏ cũng sẽ phải vật lộn để thoát khỏi số phận tương tự.

Tuy nhiên có hai token mã hóa đã thành công tăng trưởng trong một thị trường đang xu hướng giảm kỷ lục. Theo CoinMarketCap .com, trong số 18 đồng tiền mã hóa có giá trị thị trường vượt quá 1 tỷ đô la tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2018, hai đồng tiền Binance và Vechain đều đã tăng giá trị.

 

Binance coin: tăng 70 %

Khi hỏi bất cứ ai thậm chí chỉ có một chút kiến thức về tiền mã hóa rằng có thể nêu tên các đồng tiền mà họ tin rằng chúng sẽ hoạt động khởi sắc trong năm nay thì Binance Coin- token chính thức của sàn giao dịch tiền mã hóa Binance ít có khả năng được chọn. Mặc dù ít được mọi người biết đến , Binance Coin đã đạt được mức tăng 70% so với mức giá đầu năm 2018

   Có thể phân tích được gì từ sự tăng giá của Binance Coin? Theo quan điểm của tôi, có hai chất xúc tác chính đằng sau màn trình diễn xuất sắc này.

    Đầu tiên, đó là một trong số ít đồng tiền có mục đích - ngay cả khi mục đích đó bị giới hạn trong giao dịch Binance. Binance bắt buộc các thành viên trên sàn giao dịch sử dụng đồng xu Binance, còn được gọi là BNB để trả phí giao dịch của họ thay vì bitcoin. Người dùng sử dụng đồng tiền BNB sẽ được giảm giá giao dịch trong vòng 4 năm đầu tiên như sau:

  • Năm thứ nhất : Giảm giá 50%
  • Năm thứ hai : Giảm giá 25%
  • Năm thứ ba : Giảm giá 12,5%
  • Năm thứ tư : Giảm giá 6%
  • Năm thứ năm và các năm tiếp theo: không giảm giá.

Như bạn có thể thấy, bằng cách thả mồi bắt bóng (trong trường hợp này là giảm giá), sàn giao dịch Binance đã tạo ra nhu cầu về đồng xu BNB của nó, điều này có khả năng chiếm một phần nguyên nhân không nhỏ trong việc tạo ra sức mạnh của đồng tiền. Có thể hiểu được, sự yếu kém về giá trong thị trường tiền mã hóa vẫn có thể tác động đến sàn giao dịch Binance và đồng xu BNB nếu khối lượng giao dịch bắt đầu giảm dần. Tuy nhiên, điều đó dường như cho đến nay vẫn chưa xảy ra.

   Chất xúc tác thứ hai có vẻ là chiến dịch “ đốt tiền” xu dư thừa của Binance Coin

“ Đốt tiền” đề cập đến quá trình mà người khai thác tiền mã hóa hoặc nhà phát triển gửi token đến một địa chỉ được chỉ định nơi có khóa riêng không thể sở hữu được.

Theo một các lý giải đơn giản hơn, đó là phương tiện gửi token đến một địa chỉ không thể truy cập được, do đó loại bỏ chúng khỏi lưu thông. Nó tương tự như một công ty để giảm số lượng cổ phiếu đang lưu hành của họ và tăng giá trị cảm nhận của giá cổ phiếu của công ty.

Nhìn chung, Binance Coin đang tìm cách đốt cháy 100 triệu token trong tổng nguồn cung 200 triệu token được phát hành theo thời gian. Suy nghĩ của các nhà đầu tư là số token còn lại càng trở nên khan hiếm hơn thì chúng sẽ càng trở nên đáng giá hơn.

Mặc dù không rõ liệu Binance Coin có thể tiếp tục hoạt động một cách đáng kinh ngạc hay không nhưng không thể nghi ngờ đây là một điểm sáng của năm 2018,  một năm ảm đạm của tiền mã hóa.

 

VeChain: tăng 15 %

Token mã hóa còn lại mà chúng tôi muôn nhắc đến - đã tăng giá vào năm 2018 là VeChain- đây là một token ít được biết đến, tăng 15% tính đến nay.

Không giống như Binance Coin, chúng tôi vẫn còn phần nào đó chưa thể đoán được tại sao nó lại tăng giá trong khi chất xúc tác tăng giá của VeChain thì rõ ràng hơn.

Đầu tiên, giá của VeChain đã tăng cao kể từ khi công bố một quan hệ đối tác với dịch vụ bảo đảm toàn cầu DNV GL. Công việc của DNV GL là cung cấp dịch vụ chứng nhận và tư vấn cho các ngành vận tải và năng lượng. Khi hợp tác với VeChain, DNV GL có thể sử dụng blockchain để tìm ra sự thiếu hiệu quả của chuỗi cung ứng cũng như nhanh chóng kiểm tra các đặc tính kiểm soát chất lượng dùng cho mục đích chứng nhận bằng cách sử dụng công nghệ Internet of Things kết hợp với blockchain của VeChain.

VeChain cũng nhận được một cú hích tăng giá tương đối sau khi nó và BMW (NASDAQOTH: BMWYY) công bố một thỏa thuận làm việc mà ban đầu được coi là một quan hệ đối tác. Theo một tweet của BMW USA từ ngày 20 tháng 3:

@BMWUSAL: Xin lỗi nếu đã gây ra bất kỳ sự hiểu lầm nào. VeChain đã tham dự vào chương trình Khởi nghiệp Garage của BMW. Là một khách hàng mạo hiểm, Tập đoàn BMW trở thành khách hàng của các công ty  khởi nghiệp vào thời điểm sản phẩm, công nghệ hoặc dịch vụ chưa sẵn sàng cho thị trường.

Nói cách khác, điều này vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn, nhưng VeChain có một cơ hội rất rõ ràng để xây dựng một mối quan hệ với BMW có thể bao gồm việc sử dụng công nghệ blockchain của họ. Điều đó có thể bao gồm chuỗi cung ứng và giám sát kiểm soát chất lượng,cũng như xác thực ID người dùng để truy cập vào ô tô.

Điều thú vị là VeChain cũng là đồng tiền mã hóa đầu tiên vượt qua Kế hoạch khôi phục thảm họa tiền mã hóa (CDRP). Hãy nghĩ về CDRP như một bài kiểm tra căng thẳng đối với tiền mã hóa với các mối đe dọa tiềm ẩn, dựa trên mức độ nghiêm trọng và khả năng của chúng được phân tích. Bằng việc vượt qua CDRP vào đầu năm nay, VeChain đã chứng minh rằng nó có đầy đủ các giao thức để bảo vệ tài sản của những người giữ token.

Và cuối cùng, VeChain thông báo rằng nó đã khởi chạy phần mềm blockchain trực tiếp vào ngày 30 tháng 6. Blockchain thực sự sử dụng một hệ thống token đôi như mô tả của CoinDesk: “ Chức năng tài sản VET của nó như một kho lưu trữ giá trị và token VeThor đại diện cho chi phí sử dụng blockchain.”  Bằng cách thiết lập chính nó theo cách này, các nhà phát triển của VeChain tin rằng đồng tiền mã hóa này không chỉ vượt qua trở ngại chi phí cao thường liên quan đến các tính năng blockchain phức tạp hơn như hợp đồng thông minh mà còn tự thiết lập như một nền tảng dễ sử dụng cho các khách hàng doanh nghiệp.

Mặc dù chỉ có thời gian mới cho biết liệu VeChain có được chào đón bởi các công ty với vòng tay rộng mở hay không thì các quan hệ đối tác và các dự án mà nó tham gia chắc chắn đã có được sự chú ý của các nhà đầu tư tiền mã hóa.

 

Link gốc: https://www.fool.com

Bạn đang đọc bài: Trong khi hầu hết các đồng crypto biến động thì duy nhất hai đồng tiền này tăng ổn định trong năm 2018 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra


Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra

Các cơ quan quản lý chống độc quyền tại Ủy ban Châu Âu, chi nhánh điều hành của Liên minh Châu Âu đã gửi một bảng câu hỏi để xác định xem stablecoin Facebook Libra liệu có phải là một dự án chống cạnh tranh hay không.

Trang thông tin Bloomberg nắm được tin tức qua một tài liệu theo một báo cáo vào ngày 20 tháng 8. Theo báo cáo, ủy ban đã gửi một bảng câu hỏi trước đó vào tháng 8 trong một nỗ lực để tìm hiểu xem các đối thủ có thể cạnh tranh với Hiệp hội Libra và sản phẩm của nó trên cơ sở công bằng hay không. Các cơ quan chức tin rằng Libra có thể cản trở cạnh tranh thông qua trao đổi thông tin và sử dụng dữ liệu của người dùng.

Hơn nữa, các cơ quan quản lý đã bắt đầu điều tra làm thế nào Libra có thể được sử dụng trong các ứng dụng Facebook Whats và Messenger. Phần này của các trung tâm điều tra về cách thức thành viên và quản trị trong Hiệp hội Libra hoạt động.

Báo cáo lưu ý rằng chi nhánh chống độc quyền của Ủy Ban không phải là chi nhánh duy nhất của tổ chức quan tâm đến Libra. Người phát ngôn của bộ phận dịch vụ tài chính của Ủy ban cho biết chi nhánh này đang giám sát sự phát triển thị trường trong lĩnh vực tài sản tiền mã hóa và dịch vụ thanh toán, bao gồm cả Libra và sự phát triển của nó.

Tiền mã hóa mới của Facebook

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, các quan chức chính phủ khác cũng đã bày tỏ quan ngại về sự thống trị có thể có của Facebook trong lĩnh vực thanh toán. Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown, thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã phát biểu vào tháng 6 về việc ông lo ngại Facebook có thể điều chỉnh các điều khoản thanh toán cho các doanh nghiệp như thế nào. Ông nói:

"Điều gì xảy ra khi Facebook buộc các doanh nghiệp bỏ chấp nhận thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn? Bạn có thể bị buộc sử dụng tiền Độc quyền mới của Facebook. Còn các chủ doanh nghiệp nhỏ, buộc phải sử dụng hoặc mất quyền truy cập vào hàng triệu người dùng của Facebook thì sao?"

Nguồn: cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain