Gửi bài viết tới BigCoin

Trong khi hầu hết các đồng crypto biến động thì duy nhất hai đồng tiền này tăng ổn định trong năm 2018

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/07/2018 - 147 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Mặc dù tổng giá trị thị trường tiền mã hóa giảm 70% kể từ đầu tháng 1 tuy nhiên hai token Binance và Vechain lại lần lượt tăng 70% và 15%.

 

Năm ngoái, các nhà đầu tư tiền mã hóa dường như có một năm làm việc thành công. Nếu vô tình chọn đầu tư vào một loại tiền mã hóa nào trong top 50 loại tiền mã hóa có vốn hóa thị trường lớn nhất và bạn tình cờ bán các token mã hóa đó trong cả năm thì bạn gần như chắc chắn đã có được một khoản lãi đáng kinh ngạc. Nhìn chung, vốn hóa thị trường tiền mã hóa đã tăng hơn 3.300% trong năm 2017, kết thúc năm đạt 613 tỷ đô la.

Mặc dù sức mạnh đó tiếp tục được thể hiện trong tuần đầu tiên của năm 2018 nhưng sau đó tình hình lại trở nên tồi tệ. Kể từ khi đạt mức đỉnh vốn hóa thị trường 835 tỷ USD, tổng giá trị của khoảng 1.600 tiền mã hóa có thể đầu tư đã giảm xuống mức thấp tới 232 tỷ USD. Đó là mức giảm 72%, gần mức sụt giảm kỷ lục 78% từ đỉnh đến đáy của chỉ số Nasdaq Composite trong những năm đầu của thập niên 2000.

 

Hai đồng tiền tăng giá trong khi thị trường có xu hướng giảm

Do mức độ ảnh hưởng quá lớn của thị trường, gần như không có gì ngạc nhiên khi thực tế tất cả các tiền mã hóa đã gặp thất bại trong năm 2018. Ba đồng tiền lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường  - Bitcoin, Ethereum, Ripple - giảm tương ứng 55%, 40 % và 80% đến ngày 30 tháng 6 và nhiều đồng tiền mã hóa hàng đầu khác (những đồng coin có vốn hóa ít nhất từ 1 tỷ đô la trở lên) cũng chịu chung số phận. Nếu không xác định mục đích rõ ràng thì các đồng tiền mã hóa dù lớn hay nhỏ cũng sẽ phải vật lộn để thoát khỏi số phận tương tự.

Tuy nhiên có hai token mã hóa đã thành công tăng trưởng trong một thị trường đang xu hướng giảm kỷ lục. Theo CoinMarketCap .com, trong số 18 đồng tiền mã hóa có giá trị thị trường vượt quá 1 tỷ đô la tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2018, hai đồng tiền Binance và Vechain đều đã tăng giá trị.

 

Binance coin: tăng 70 %

Khi hỏi bất cứ ai thậm chí chỉ có một chút kiến thức về tiền mã hóa rằng có thể nêu tên các đồng tiền mà họ tin rằng chúng sẽ hoạt động khởi sắc trong năm nay thì Binance Coin- token chính thức của sàn giao dịch tiền mã hóa Binance ít có khả năng được chọn. Mặc dù ít được mọi người biết đến , Binance Coin đã đạt được mức tăng 70% so với mức giá đầu năm 2018

   Có thể phân tích được gì từ sự tăng giá của Binance Coin? Theo quan điểm của tôi, có hai chất xúc tác chính đằng sau màn trình diễn xuất sắc này.

    Đầu tiên, đó là một trong số ít đồng tiền có mục đích - ngay cả khi mục đích đó bị giới hạn trong giao dịch Binance. Binance bắt buộc các thành viên trên sàn giao dịch sử dụng đồng xu Binance, còn được gọi là BNB để trả phí giao dịch của họ thay vì bitcoin. Người dùng sử dụng đồng tiền BNB sẽ được giảm giá giao dịch trong vòng 4 năm đầu tiên như sau:

  • Năm thứ nhất : Giảm giá 50%
  • Năm thứ hai : Giảm giá 25%
  • Năm thứ ba : Giảm giá 12,5%
  • Năm thứ tư : Giảm giá 6%
  • Năm thứ năm và các năm tiếp theo: không giảm giá.

Như bạn có thể thấy, bằng cách thả mồi bắt bóng (trong trường hợp này là giảm giá), sàn giao dịch Binance đã tạo ra nhu cầu về đồng xu BNB của nó, điều này có khả năng chiếm một phần nguyên nhân không nhỏ trong việc tạo ra sức mạnh của đồng tiền. Có thể hiểu được, sự yếu kém về giá trong thị trường tiền mã hóa vẫn có thể tác động đến sàn giao dịch Binance và đồng xu BNB nếu khối lượng giao dịch bắt đầu giảm dần. Tuy nhiên, điều đó dường như cho đến nay vẫn chưa xảy ra.

   Chất xúc tác thứ hai có vẻ là chiến dịch “ đốt tiền” xu dư thừa của Binance Coin

“ Đốt tiền” đề cập đến quá trình mà người khai thác tiền mã hóa hoặc nhà phát triển gửi token đến một địa chỉ được chỉ định nơi có khóa riêng không thể sở hữu được.

Theo một các lý giải đơn giản hơn, đó là phương tiện gửi token đến một địa chỉ không thể truy cập được, do đó loại bỏ chúng khỏi lưu thông. Nó tương tự như một công ty để giảm số lượng cổ phiếu đang lưu hành của họ và tăng giá trị cảm nhận của giá cổ phiếu của công ty.

Nhìn chung, Binance Coin đang tìm cách đốt cháy 100 triệu token trong tổng nguồn cung 200 triệu token được phát hành theo thời gian. Suy nghĩ của các nhà đầu tư là số token còn lại càng trở nên khan hiếm hơn thì chúng sẽ càng trở nên đáng giá hơn.

Mặc dù không rõ liệu Binance Coin có thể tiếp tục hoạt động một cách đáng kinh ngạc hay không nhưng không thể nghi ngờ đây là một điểm sáng của năm 2018,  một năm ảm đạm của tiền mã hóa.

 

VeChain: tăng 15 %

Token mã hóa còn lại mà chúng tôi muôn nhắc đến - đã tăng giá vào năm 2018 là VeChain- đây là một token ít được biết đến, tăng 15% tính đến nay.

Không giống như Binance Coin, chúng tôi vẫn còn phần nào đó chưa thể đoán được tại sao nó lại tăng giá trong khi chất xúc tác tăng giá của VeChain thì rõ ràng hơn.

Đầu tiên, giá của VeChain đã tăng cao kể từ khi công bố một quan hệ đối tác với dịch vụ bảo đảm toàn cầu DNV GL. Công việc của DNV GL là cung cấp dịch vụ chứng nhận và tư vấn cho các ngành vận tải và năng lượng. Khi hợp tác với VeChain, DNV GL có thể sử dụng blockchain để tìm ra sự thiếu hiệu quả của chuỗi cung ứng cũng như nhanh chóng kiểm tra các đặc tính kiểm soát chất lượng dùng cho mục đích chứng nhận bằng cách sử dụng công nghệ Internet of Things kết hợp với blockchain của VeChain.

VeChain cũng nhận được một cú hích tăng giá tương đối sau khi nó và BMW (NASDAQOTH: BMWYY) công bố một thỏa thuận làm việc mà ban đầu được coi là một quan hệ đối tác. Theo một tweet của BMW USA từ ngày 20 tháng 3:

@BMWUSAL: Xin lỗi nếu đã gây ra bất kỳ sự hiểu lầm nào. VeChain đã tham dự vào chương trình Khởi nghiệp Garage của BMW. Là một khách hàng mạo hiểm, Tập đoàn BMW trở thành khách hàng của các công ty  khởi nghiệp vào thời điểm sản phẩm, công nghệ hoặc dịch vụ chưa sẵn sàng cho thị trường.

Nói cách khác, điều này vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn, nhưng VeChain có một cơ hội rất rõ ràng để xây dựng một mối quan hệ với BMW có thể bao gồm việc sử dụng công nghệ blockchain của họ. Điều đó có thể bao gồm chuỗi cung ứng và giám sát kiểm soát chất lượng,cũng như xác thực ID người dùng để truy cập vào ô tô.

Điều thú vị là VeChain cũng là đồng tiền mã hóa đầu tiên vượt qua Kế hoạch khôi phục thảm họa tiền mã hóa (CDRP). Hãy nghĩ về CDRP như một bài kiểm tra căng thẳng đối với tiền mã hóa với các mối đe dọa tiềm ẩn, dựa trên mức độ nghiêm trọng và khả năng của chúng được phân tích. Bằng việc vượt qua CDRP vào đầu năm nay, VeChain đã chứng minh rằng nó có đầy đủ các giao thức để bảo vệ tài sản của những người giữ token.

Và cuối cùng, VeChain thông báo rằng nó đã khởi chạy phần mềm blockchain trực tiếp vào ngày 30 tháng 6. Blockchain thực sự sử dụng một hệ thống token đôi như mô tả của CoinDesk: “ Chức năng tài sản VET của nó như một kho lưu trữ giá trị và token VeThor đại diện cho chi phí sử dụng blockchain.”  Bằng cách thiết lập chính nó theo cách này, các nhà phát triển của VeChain tin rằng đồng tiền mã hóa này không chỉ vượt qua trở ngại chi phí cao thường liên quan đến các tính năng blockchain phức tạp hơn như hợp đồng thông minh mà còn tự thiết lập như một nền tảng dễ sử dụng cho các khách hàng doanh nghiệp.

Mặc dù chỉ có thời gian mới cho biết liệu VeChain có được chào đón bởi các công ty với vòng tay rộng mở hay không thì các quan hệ đối tác và các dự án mà nó tham gia chắc chắn đã có được sự chú ý của các nhà đầu tư tiền mã hóa.

 

Link gốc: https://www.fool.com

Bạn đang đọc bài: Trong khi hầu hết các đồng crypto biến động thì duy nhất hai đồng tiền này tăng ổn định trong năm 2018 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?


Giá Bitcoin ngày hôm nay có sự giảm nhẹ trong khi đa số các đồng tiền trên thị trường biến động trái chiều. Nhiều chuyên gia cho rằng sẽ có một đợt tăng giá mới của bitcoin sau khoảng thời gian chuyển động trong khoảng hẹp với khối lượng thấp và các nhà đầu tư có vẻ chán nản với thị trường.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua giảm nhẹ trong khi đa số các đồng coin trên thị trường biến động lẫn lộn.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Giá bitcoin hôm nay (13/11) ghi nhận được vào lúc 9h20 sáng là 6.353 USD giảm 1,07% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có 68/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá. Trong đó Nem là đồng tiền tăng mạnh nhất trong 24 giờ qua với tỉ lệ tăng trưởng 15,45%.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Trong top 10, có 9/10 đồng tiền giảm giá so với 24 giờ trước.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Ethereum giảm 1,64% xuống 208,63 USD. XRP tăng 1,51% lên 0,5126 USD, Bitcoin cash giảm 4,29% xuống 507,64 USD. Mất giá nhiều nhất trong 24 giờ qua của nhóm này là stellar, giảm 4,36% còn 0,2657 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa ghi nhận vào thời điểm 9h20 ở mức 210,8 tỉ USD, giảm khoảng 2 tỉ USD so với sáng hôm qua.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường đạt 13,1 tỉ USD, tăng 8,4% so với ngày 12/11.

Bitcoin đang tạo đáy?

Thời gian qua, bitcoin giao dịch trong khoảng hẹp sau khi giảm liên tục trong nhiều tháng và nhà sáng lập của Tập đoàn Đầu tư Albright Victor Dergunov cho rằng giá sẽ tăng đều trong thời gian tới.

“Đây không phải lần đầu tiên bitcoin vào vùng nước lặng. Chúng ta cũng thấy được giai đoạn tương tự với biến động khiêm tốn, và dao động giá ít ỏi”, ông viết trên blog.

“Trước đây, hiện tượng biến động giá thấp tương tự từng xảy ra trong những giai đoạn cuối cùng của thị trường giảm giá. Mọi người có vẻ mất hứng thú, khối lượng giao dịch giảm mạnh, dòng tin tức cũng êm dịu hẳn và sau đó, khi bạn ít mong chờ nhất, xu hướng tăng giá tiếp theo bắt đầu”.

Bình luận của ông tương tự như chuyên gia blockchain Ian McLeod, trả lời phỏng vấn của Independent trong tuần trước rằng thị trường sẽ “bùng nổ” trong năm 2019.

Tuy nhiên theo McLeod, sự bùng nổ đó lại đến từ đối thủ của bitcoin, như ethereum và stellar. “Chúng ta có thể dự đoán bitcoin giảm 50% thị phần vào ethereum, đối thủ gần nhất của nó, trong 5 năm tới đây”, ông nói.

“Ethereum đi trước cả năm ánh sáng so với bitcoin về mọi mặt, trừ giá và khoảng cách này sẽ càng rõ ràng hơn khi nhiều nhà đầu tư nhảy vào tiền mã hóa”.

“Một đợt tăng giá sẽ xảy ra”

Theo CEO của Binance, Changpeng Zhao, ông dự đoán một đợt tăng giá tiếp theo sẽ xảy ra “sớm hay muộn”, trả lời chương trình Crypto Trader của CNBC: “Thậm chí nếu tôi không biết điều gì sẽ xúc tác cho đợt tăng giá bitcoin, tôi chắc chắn rằng nó sẽ xảy ra…Sớm hay muộn, điều gì đó sẽ kích hoạt nó”.

“So với tháng 1/2018, khối lượng giao dịch đã giảm 90%. Do đó chúng tôi chỉ có 1/10 khối lượng so với tháng 1. Nhưng so với một hay hai năm trước, chúng tôi vẫn có khối lượng giao dịch khủng. Kinh doanh vẫn tốt, chúng tôi vẫn lời và vẫn là doanh nghiệp khỏe”, CZ nói.

Trong khi đó, CEO của ShapeShift, Erik Voorhees cho rằng nợ công của Mỹ sẽ kích hoạt đợt tăng giá tiếp theo. “Khi khủng hoảng tài chính toàn cầu mới xảy ra, và thế giới nhận ra rằng các tổ chức với 20.000 tỉ USD không thể trả lại dễ dàng và phải in tiền để trả lại, và thế là tiền pháp định chết. Xem điều gì sẽ xảy ra với tiền mã hóa”, Voorhees đăng trên Twitter.

Bạn đang xem: Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ