Gửi bài viết tới BigCoin

Trực tiếp: Giá Bitcoin BTC chạm mốc $7000 bất chấp cảnh báo về sự sụt giảm của “Metcalfe’s law”

Đăng bởi: Charlotte  - 03/04/2018 - 298 lượt xem
Chia sẻ
 

BITCOIN đã có khởi đầu tốt hơn trong ngày mặc dù các nhà nghiên cứu Thụy Sỹ cảnh báo rằng BTC sẽ tăng giá khá chậm, “Metcalfe’s law” tai tiếng còn chỉ ra rằng mức tổng vốn hóa thị trường sẽ chỉ còn 77 tỷ USD vào cuối năm.

Tin Đáng Chú Ý

Chào mừng bạn đến với bản tin tổng hợp mọi khía cạnh về cryptocurrency, bao gồm giá, quy định, những đổi mới và các bê bối tài chính liên quan.

Bitcoin có giá 7.360 USD tại thời điểm hiện tại với Ethereum giảm xuống ở mức 397 USD và Ripple ở mức 0.51 USD.

 “Metcalfe’s law” – nói một cách ngắn gọn, là một cách để hiểu về sự tăng giảm giá trị, theo đó giá trị của một mạng lưới tỷ lệ với bình phương của người sử dụng - đã được sử dụng bởi một nhóm các nhà nghiên cứu Thuỵ Sĩ để làm cơ sở tuyên bố rằng giá trị thị trường của bitcoin vào cuối năm nay không thể vượt quá 77 tỷ USD.

Theo báo cáo của CNBC, Spencer Wheatley và Didier Sornette, hai giáo sư về rủi ro kinh doanh tại ETH Zurich, khẳng định rằng BTC sẽ giảm 41 tỷ đô la, hoặc gần 35 phần trăm, ít hơn mức vốn hóa thị trường của tiền mã hóa Bitcoin vào ngày thứ Hai với 118 tỷ đô la.

Các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ cho biết: "Trong tương lai gần, phân tích của chúng tôi xác định việc tăng giá đáng kể nhưng không phải quá cao trong giá bitcoin, cho thấy giá bitcoin sẽ còn nhiều biến động".

Cập nhật liên tục trong ngày ....

UPDATE - BTC 'an toàn hơn nhiều'

Steve Bellotti, thuộc tổ chức Digital Currency Holdings, cho biết thị trường cryptocurrency đã "an toàn hơn bao giờ hết”.

Nhưng ông cũng cảnh báo bitcoin có thể giảm hơn nữa - có thể tụt mạnh xuống 3.000 USD.

 Ông nhận định: "Bạn có thể thấy nó giảm xuống nhiều nhất là khoảng 50 đến 60 phần trăm".

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ