Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc, Blockchain và giá trị của MỘT THỊ TRƯỜNG TỪNG BỊ ĐÁNH GIÁ THẤP

Đăng bởi: admin  - 15/01/2018 - 1246 lượt xem
Chia sẻ
 

Vì sao đầu tư vào những dự án blockchain Trung Quốc có thể là một trong những quyết định tốt nhất của bạn? Đây từng dược biết đến là một thị trường mà nhiều người cho rằng rẻ rúm. Đâu thực sự là những yếu tố khiến chúng trở nên màu mỡ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Bigcoin Việt Nam để có câu trả lời.

Trung Quốc, Blockchain và giá trị của MỘT THỊ TRƯỜNG TỪNG BỊ ĐÁNH GIÁ THẤP

Dự án Blockchain Trung Quốc

Blockchain bây giờ đúng kiểu “Miền Tây hoang dã”. Gần như cứ mỗi ngày lại thấy có khoảng chục ICO và dự án mới. Hiện tại trên coinmarketcap có khoảng 1426 dự án (từ lúc bài viết này ra thì có thêm khoảng 36 con mới). Quyết định xem con nào đáng để đầu tư bây giờ trở nên nản dần. Nhìn chung mọi người sẽ theo một trong ba con đường. Một số phân ra giữ coin trên top như Bitcoin, Litecoin, Dash, tiền mã hóa Ethereum, vv. Đây giống như quỹ đầu tư theo chỉ số index theo lối đầu tư coin.

Tài sản của chủ coin sẽ tăng lên theo chỉ số của cả thị trường và hi vọng sẽ hồi vốn lớn. Làm thế đi nếu bạn muốn tham gia vào crypto mà không muốn tiêu tốn quá nhiều thời gian cuộc đời. Nhưng hầu hết dân trade lại muốn lãi gấp 5 gấp 7 thậm chí hơn, thị trường đang phát triển nhanh chóng đến nỗi mỗi tuần lại có một vài dự án tự dưng giá tăng vọt lên trời. Thế là những người đứng ngoài thấy giá tăng như vậy bắt đầu FOMO.

Thế nên, nhiều người chọn con đường thứ 2: lượn lờ trên Reddit, Twitter đọc comment, và chớp cơ hội ăn theo. Quan trọng là: chạy đua nước rút. Làm thế chẳng có gì sai, thỉnh thoảng cũng ăn một quả. Nhưng đây mới là lý do: Thị trường này luôn luôn VÔ LÝ vô cùng. Vì thị trường này có thể bị ảnh hưởng khủng khiếp chỉ vì một vài lời bóng gió của một nhân vật đình đám. Những người như vậy trên Reddit, Twitter cũng chả biết gì hơn bạn. Đấy là sự thật. Lý do mà thỉnh thoảng vẫn có thể hái ra “vàng” từ những tin đồn là khi trong khi bạn loanh quanh kiếm cá trên mấy trang mạng thì nhiều người khác cũng đang làm như vậy và một khi “có đủ nhân lực thì mọi chuyện không gì là không thể”. Tự nhiên có nhiều người muốn mua thì giá coin cũng “tự nhiên” vọt lên thôi.

Trung Quốc, Blockchain và giá trị của MỘT THỊ TRƯỜNG TỪNG BỊ ĐÁNH GIÁ THẤP

Tài sản của chủ coin sẽ tăng lên theo chỉ số của cả thị trường 

Dễ hiểu thôi nếu một bác John McAfee có thể làm lay chuyển thị trường hay một câu bình luận vu vơ của Jamie Dimon có thể đưa giá Bitcoin xuống dốc. Nhưng còn con đường thứ ba con đường còn lại là gì? Đó chính là nơi sinh ra tiền thực sự. Con đường thứ ba là làm công việc trâu bò: đọc, đọc nữa, đọc mãi. Tìm kiếm kim cương trong vỏ bọc rác, những thứ còn đang bị vùi lấp và bị đánh giá thấp sau đó thì bắt đầu ĐẦU TƯ. Đơn giản mà không hề dễ dàng! Đấy là lý do ít người muốn theo cách này.

Đến đây bạn đang băn khoăn không biết bài viết này được viết ra với mục đích gì? Hướng dẫn tìm coin hay tiết lộ bí mật làm giàu? Câu trả lời là: cả hai mục đích trên.

Có một thị trường đang bị cộng đồng bỏ bẵng trong một thời gian dài. Và đó là thị trường ICO Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn đừng mù quáng vội vã lao ngay vào đầu tư, hãy kiên nhẫn đọc tiếp để thấy được tại sao đây lại là một mỏ vàng đã bị vùi lấp lâu nay. Bằng chứng  là một số dự án có thể thấy là cực kỳ tiềm năng đến từ thị trường Trung Quốc. Bài viết này cũng cung cấp  một cái nhìn tổng quan về thị trường blockchain Trung Quốc. Chúng ta có thế đã quá quen thuộc với những ông lớn bên Tây như Y-Combinator, America Express, vv. Khi những công ty này tuyên bố hợp tác, thì họ bắt đầu gây được sức ảnh hưởng lớn. Nhưng, có những ông lớn tương tự ở thị trường Trung Quốc mà hầu hết cộng đồng coin chưa hề biết đến. Vậy nên, để đánh giá chính xác giá trị của những dự án này, chúng ta cũng nên có một sự am hiểu nhất định về thị trường Trung Quốc.

Tại sao lại là Trung Quốc?

Xin nhấn mạnh rằng: thị trường Trung Quốc sẽ là thị trường tiếp theo bùng nổ trong cơn sốt crypto.

Trung Quốc từ quan điểm chính trị, đang ở vị trí siêu quyền lực thách thức cả Mỹ. Với tốc độ tăng trưởng GDP thứ 14 (6.7% so với Mỹ  là 1.6%). Hơn nữa, GDP của Trung Quốc chỉ đứng thứ hai sau Mỹ. Chúng ta cũng biết là GDP cũng không hẳn có thể nói lên gì về thế lực kinh tế hay tiềm năng gì cả, nhưng đối với mục đích của chúng ta,  thì điều này cũng đủ mạnh để chỉ ra rằng Trung Quốc đang nổi bật như thế nào đối với nền kinh tế thế giới. Dù cho Mỹ có quyết định rút lui khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương hay không thì Trung Quốc cũng đang làm lợi từ việc khai thác thị trường triệt để. Với nguồn nhân lực dồi dào và những điều luật mở cửa, Trung Quốc có khả năng tạo điều kiện cho những cơ hội kinh tế nhanh chóng và hiệu quả. Những nỗ lực của họ trong năng lượng tái chế là một ví dụ. Từ việc không hề được biết đến trong nhận thức về môi trường, giờ đây Trung Quốc đang dẫn đầu thế giới trong số các nhà đầu tư lớn nhất về năng lượng tái sinh.

Thêm vào đó, cấu trúc chính trị của Trung Quốc đồng nghĩa với phát triển nhanh chóng. Họ có thể tiến hóa tức thì dẫn đầu những nỗ lực năng lượng tái sinh thế giới vì họ là thể chế duy đảng. Không có cân bằng giữa quyền lực và nhu cầu kêu gọi phân chia bầu cử trì hoãn phát triển giống như Mỹ

Blockchain được tin là lĩnh vực đầu cư lớn tiếp theo của Trung Quốc. Lệnh cấm ICO và sàn giao dịch chỉ là tạm thời. Trung Quốc thừa biết rằng blockchain sẽ trở thành yếu tố thay đổi thế giới. Họ đã chỉ ra điều này khi ban hành Kế hoạch Blockchain 5 năm. Trung Quốc ra lệnh cấm sàn giao dịch và ICOs là vì họ biết được tiềm năng kinh khủng của blockchain và sức ảnh hưởng của nó. Nếu họ không hiểu được tính chất tiềm tang của nó thì nọ đã không ra lệnh cấm. Họ cấm là để kiểm soát, và họ sẽ kiểm soát nó. Lệnh cấm là để họ có thời gian định hình và lên kế hoạch lâu dài và hướng đi tiếp theo. Rất khó uốn nắn mọi thứ khi nó đã đi vào ứng dụng, cách tốt hơn hết là ấn định những giới hạn luật lệ và định hình phương hướng can thiệp.

Singapore đang nắm lấy tiềm năng từ blockchain và những tiến bộ của họ cho thấy được những ảnh hưởng về tiềm năng kinh tế mà sự áp mà những ứng dụng blockchain có thể đạt được. Nhận thấy được sức ảnh hưởng của blockchain và tiền ảo đối với những ngành công nghiệp hiện tại cũng như những nghề nghiệp có thể sẽ bị thay thế trong tương lai, Singapore không xem ảnh hưởng của blockchain làm mất đi nhiều cơ hội nghề nghiệp mà là định hình lại thị trường công việc. Nhiều nghề nghiệp sẽ bị thay đổi nhưng chắc chắn cuối cùng ngành công nghiệp blockchain sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế đáng kể, cắt giảm các khâu trung gian, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Khi Trung Quốc lên kế hoạch cho blockchain, họ dường như đã xác định trở thành quốc gia đứng đầu về công nghệ blockchain. Và với khả năng phát triển kinh tế nhanh chóng, khi Trung Quốc mở cửa lại cho ICOs thì sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain là không phải bàn cãi.

Và chúng ta cũng đã thấy những công ty và dự án blockchain của họ đang nổi lên ầm ầm.

Tuy nhiên, điều gì khiến cho những dự án này chưa được đánh giá đúng?

Có hai lý do chính. Đầu tiên là mọi người đang đánh giá thấp sức mạnh của Trung Quốc khi họ tham gia vào thị trường này cũng như nghi ngờ không biết Trung Quốc có nhúng chân vào thị trường này không. Có một điều chắc chắn từ những phân tích kinh tế chính trị bên trên đó là Trung Quốc chắc chắn tham gia vào thị trường này, họ đã và sẽ là một tay chơi lớn. Mọi người càng nghi ngờ, sợ hãi thì đây lại càng là một thị trường béo bở.

Giá trị của những dự án đôi khi còn vượt qua khả năng của Trung Quốc. Thực tế nhiều dự án có những ứng dụng đáng chú ý trong thị trường blockchain thế giới cũng như đội team tuyệt vời và công nghệ mạnh mẽ. Thế nhưng họ lại yếu về mảng marketing cho thị trường phương Tây ví dụ như: website tiếng Anh rất kém, bản dịch Whitepaper rất tệ và hạn chế xuất hiện trên truyền thông. Một phần là do họ chưa thể gây vốn từ thị trường nước ngoài nên trước hết họ chỉ tập trung vào thị trường lân cận. Kéo theo là thị trường phương Tây lại ngày càng thiếu hiểu biết về những công ty, dự án này do không có đủ tài liệu public cũng chẳng có cơ sở gì tìm hiểu về team của họ. Tuy nhiên, những dự án của Trung Quốc dần dần cũng đang nhận ra những mặt hạn chế khiến họ khó tiếp cận thị trường phương Tây và tìm cách cải thiện điều đó. Nhìn vào 1 ví dụ điển hình đó là NEO trước khi đổi tên từ dự án Antshares

Trung Quốc, Blockchain và giá trị của MỘT THỊ TRƯỜNG TỪNG BỊ ĐÁNH GIÁ THẤP

Điều gì khiến cho dự án này chưa được đánh giá đúng

Hiện giờ người ta nhìn vào NEO bằng con mắt hoàn toàn khác.

Nếu nhìn vào hai yếu tố, marketing kém và sự e ngại về các quyết định từ chính phủ Trung Quốc thì cho thấy rằng, thị trường đang không đánh giá đúng tiềm năng của coin Trung Quốc. Kết hợp với thực tế là Trung Quốc sẽ sớm tiếp tục mở cửa cho sự phát triển của blockchain thì chắc chắn các dự án coin Trung Quốc sẽ ngày một cải thiện và mở ra cơ hội cho chúng ta về một thị trường tiềm ẩn.

Ai mới là những người chơi thực sự trong giới crypto?

Các dự án blockchain ở Trung Quốc phát triển cơ bản khác với các dự án nước ngoài. Ở nước ngoài thì ICO là vua. Nhưng để gây được nhiều tiền, thì điều đầu tiên phải hướng đến là marketing. Thường thường chỉ khi ICO thành công thì dự án mới bắt đầu phát triển và tiếp cận các nhà đầu tư và đối tác.

Trái ngược lại thì, ở Trung Quốc hoạt động gây vốn có chức năng hoàn toàn khác. Blockchain của Trung Quốc liên hệ với những CEO quyền lực và những công ty đầu cơ vốn truyền thống để gây quỹ. Về cơ bản họ không tập trung vào việc làm thế nào để bỏ được nhiều tiền vào túi từ ICO và quan tâm nhiều hơn đến phát triển công nghệ đằng sau dự án đó. Thế nên những nhà đầu tư và sân sau của các dự án Trung Quốc mới thực sự là những người có tiềm năng ảnh hưởng. Sau đây là một số các tập đoàn có sức ảnh hưởng lớn tại Trung Quốc

GBIC (Global Blockchain Innovative Capital)

GBIC đóng vai trò như một lò ấp cho các dự án blockchain. Họ hỗ trợ những dự án đầu tư với nguồn lực con người, trợ giúp Marketing và PR hay những tài nguyên về mạng lưới và đội ngũ phát triển. Mạng lưới của họ bao gồm nhiều nhà đầu tư và những liên kết trao đổi. GBIC support cho dự án Nebulas, DeepBrain, IOT Chain, Aelf, Eximchain, Zeepin và WePower.

Fenbushi

Vitalik Buterin là tổng đối tác tại Fenbushi- một công ty vốn đầu tư mạo hiểm lấy cơ sở từ dân Trung Quốc. Các dự án đầu tư tốt nhất đến thời điểm hiện tại là TenX, Factom, Siacoin, tiền mã hóa ZCash.

Link VC

Một công ty vốn đầu tư mạo hiểm Singapore. Support cho TenX, Quoine, Raiden Network, và IoT Chain.

FBG Capital (Tập đoàn blockchain Fintech)

FBG Capital là một công ty đầu tư tiền kỹ thuật số và blockchain của Singapore.

FBG Capital sở hữu vị trí thế lực trong ngành công nghiệp blockchain tại Châu Á.

Dự án nào được chống lưng bởi công ty này xem như nắm sẵn một vé thành công.

Các dự án như ADEX, Zilliqa, IoT Chain, Aelf, LoopRing và tiền mã hóa Nebulas chính là được back bởi công ty này. Như Richard Lee của GBIC nói: “hệ thống của FBG bao gồm những quỹ đầu tư, sàn giao dịch, và các nhà đầu tư, những nhân vật ảnh hưởng tốp đầu trong thị trường crypto toàn cầu.”

BAT: Baidu-Alibaba-TenCent

Đây là tốp 3 công ty quyền lực nhất Trung Quốc. Tất cả các dự án liên quan đều có khả năng bùng nổ.

Fosun Group

Một trong những khối kết hợp đầu tư cá nhân lớn nhất tại Trung Quốc. Đầu tư vào OnChain.

SequoiaDB

SequoiaDB là một nhà quản lý big data nổi tiếng Trung Quốc, quản lý tích hợp, kho lưu trữ và quản lý big data của các tập đoàn.

BitMain

Một trong ổ đào lớn nhất Trung Quốc, có quyền lực khủng trong giới đầu tư. Back cho Elastos.

NEO Council

Đây gần như là một tổ chức đối tác, liên kết thị trường blockchain Trung Quốc. Hội đồng NEO đưa ra những cố vấn cho các dApps xây dựng trên hệ thống của NEO. OnChain và NEO hoạt động khá thân thiết. Hội đồng này hiểu rằng NEO có thể chỉ là một thành tố đầu tiên khởi động nền kinh tế thông minh. Đa ứng dụng, giao thức, và platform phải cùng liên kết, hợp tác vận hành để phát huy tối đa nền kinh tế thông minh bao gồm tài sản và nhận dạng số. Hội đồng NEO đón đầu xu hướng và tích cực hỗ trợ các dự án phục vụ mục tiêu phát triển này.

OnChain

Founder của NEO Da HongFei và Erik Zhang thành lập một công ty gọi là OnChain. Họ không cùng một tổ chức nhưng có chung quan điểm và hợp tác với nhau. Hệ thống OnChain là DNA (Decentralized Network Architecture) nhằm tạo mối quan hệ với các doanh nghiệp và chính phủ Trung Quốc. NEO đóng vai trò như người phụ trách đi trước cho giao thức DNA. DNA phát triển public, private và consortium blockchain theo yêu cầu cho các doanh nghiệp. NEO là public blockchain cơ sở và OnChain là nhà cung cấp dịch vụ blockchain doanh nghiệp. NEO và OnChain có thể kết hợp để cùng phát triển.

QTUM

Là đối thủ của NEO, QTUM cũng là một platform đang nổi lên của thị trường Trung Quốc. tiền mã hóa QTUM là công nghệ lai của Ethereum và Bitcoin cộng thêm công nghệ cải tiến của riêng nó. QTUM tận dụng lợi thế an ninh của Bitcoin trong khi sử dụng máy vảo và blockchain tùy chỉnh dùng cho smartcontract và ứng dụng phân quyền giống như Ethereum. Giống như ý trong phần NEO, dự án nào được QTUM thì dự án đó sẽ tạo được hệ sinh thái lớn mạnh.

Roger Lim

Roger Lin là một trong những nhà đầu tư và cố vấn nổi tiếng từ Trung Quốc.

Những dự án nào từng bị đánh giá thấp?

NEO và QTUM cùng tạo được lợi ích từ tương lai phát triển của hệ thống blockchain. Đặc biệt là NEO cơ bản là bị đánh giá thấp so với những dự án tương tự trên thị tường. Như Brad Laurie nói cách tốt nhất để đánh giá một dự án là kiểm tra công nghệ và giao thức hoạt động sau đó đánh giá team, đối tượng hợp tác, và mức độ ứng dụng thực tế cho các cá nhân, doanh nghiệp.

APEX

ICO 29 tháng 01- Ký hiệu: CPX

Tóm lược: APEX được đứng sau bởi Chinapex, một công ty có platform AI (trí thông minh nhân tạo) hỗ trợ các doanh nghiệp trong thu thập và quản lý dữ liệu. Tại Thượng Hải đã có 200 doanh nghiệp khách hàng.

LoopRing

Đang bán trên sàn – Ký hiệu: LRC

Deepbrain

Đang bán trên sàn- Ký hiệu: DBC

Elastos

ICO đã bán xong, chưa lên sàn- Ký hiệu token: ELA

Nebulas

Đang bán trên sàn- Ký hiệu: NAS

IoT Chain

Đang bán trên sàn- Ký hiệu: ITC

Ontology

Không có ICO, chưa lên sàn- Ký hiệu: ONT

MatrixChain

ICO ngày 16 tháng 01- Ký hiệu: MAN

Còn rất nhiều các dự án tiềm năng khác chưa được nhắc đến trong bài.

Một nghiên cứu đáng chú ý khác

Đó là các công ty blockchain của Trung Quốc hiện nay đang phát triển chuyên về hệ sinh thái. Còn tại Mỹ, họ phát triển về DApps.

Ở Mỹ, Ethereum là nền tảng cung cấp dịch vụ chính (khoảng 85% dApp là của Ethereum). Thế còn ngược lại, ở Trung Quốc thì NEO lại chiếm ưu thế hơn rất nhiều.

Tóm lại

Năm 2018 sẽ chứng minh khoảnh khắc quyết định của không chỉ riêng blockchain mà cả vị thế của Trung Quốc trong hệ sinh thái. Trung Quốc sẽ vẫn đứng ở vị trí bên lề trong bóng tối hay họ sẽ chiếm một vị thế tích cực thay đổi thế giới. Trung Quốc có tiềm năng nâng tầm hệ thống blockchain và tạo ra những cải tiến vượt bậc. Đó chỉ là vấn đề thời gian.

Sắp tới kiểm tra lại vốn Tiếng Trung, xách laptop lên và bắt đầu đọc thêm về các dự án mới.

Bạn đang đọc: Trung Quốc, Blockchain và giá trị của MỘT THỊ TRƯỜNG TỪNG BỊ ĐÁNH GIÁ THẤP Tại: Tin tức 

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU


Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Gã khổng lồ công nghệ Blockchain Bitfury đã hợp tác với một công ty đầu tư Thụy Sĩ để phát hành một quỹ khai thác bitcoin dành riêng cho các tổ chức đầu tư, giám đốc điều hành của Bitfury xác nhận trên Twitter vào ngày 24 tháng 4.

Bitfury, công ty phát triển nhiều phần mềm liên quan đến blockchain cùng với các dịch vụ khai thác, đã xác nhận rằng Final Frontier, nơi nắm giữ  số ít cổ phần, đã đạt được sự chấp thuận theo quy định đối với quỹ Liechtenstein lân cận.

Tập trung vào các tổ chức, quỹ sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư lớn quyền truy cập vào thế giới khai thác bitcoin, Bitfury mô tả việc cấp quyền sẽ có lợi cho khu vực mới nổi.

Bitfury sẽ cung cấp phần cứng cho dự án, điều này cũng sẽ khiến các trung tâm khai thác khác nhau của công ty dễ dàng cung cấp năng lượng và cung cấp chi phí khai thác thuận lợi.

“Với giá bitcoin (BTC) giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng lợi ích tổ chức đang tăng lên mỗi ngày, giờ đây có thể là thời cơ thích hợp để xem xét đầu tư vào khai thác bitcoin,” Imraan Moola, người  đồng sáng lập Final Frontier phát biểu trên tờ Reuters .

Động thái này diễn ra vào thời điểm hiệu quả đối với Bitfury, công ty đầu tháng này đã được liệt kê trên danh sách 50 công ty hàng đầu trị giá 1 tỷ đô la trở lên bằng cách sử dụng blockchain trên toàn thế giới của tạp trí Forbes nổi tiếng.

Như Cointelegraph đã báo cáo, lĩnh vực khai thác đã trải qua sáu tháng rắc rối, giá tháng 11 năm ngoái đã giảm xuống còn 3.100 đô la, tạo ra một chuỗi cảnh báo từ những người chơi của thị trường lớn.

Đặc biệt, tại Trung Quốc, nơi các nhà chức trách hiện có kế hoạch trấn áp hoạt động khai thác, những người tham gia cho rằng giá bitcoin thấp hơn đang buộc họ phải từ bỏ hoạt động một cách độc lập.

Bạn đang đọc: Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain