Gửi bài viết tới BigCoin

Mạng lưới dịch vụ blockchain Trung Quốc (BSN) được kỳ vọng đóng vai trò là xương sống cho sự kết nối giữa Trung Quốc và thế giới

Đăng bởi: Linh  - 17/06/2020 - 137 lượt xem
Chia sẻ
 

Mạng lưới dịch vụ Blockchain Trung Quốc (BSN) dự kiến ​​sẽ đóng vai trò là xương sống cho sự kết nối giữa Trung Quốc và thế giới.

Richard Turrin, tác giả của cuốn sách Innovation Lab Excellence chia sẻ rằng, sự ra mắt của hệ sinh thái blockchain lớn nhất thế giới của Trung Quốc hứa hẹn sẽ mở ra một làn sóng đổi mới trong việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương Chinabankingnews ngày 15 tháng 6, ngày 25 tháng 4 đã đánh dấu sự ra mắt của Mạng lưới dịch vụ Blockchain Trung Quốc (BSN) - một sáng kiến ​​cơ sở hạ tầng kỹ thuật số khổng lồ bao gồm khoảng 100 nút trên toàn quốc và dự kiến ​​sẽ đóng vai trò là xương sống cho sự kết nối giữa Trung Quốc và nước ngoài.

Theo Turrin, BSN giúp công nghệ blockchain trở nên bớt tốn kém hơn trước đây và dễ tiếp cận người dùng hơn khi đưa ra một sáng kiến ​​được nhà nước hỗ trợ. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó bởi vì nó không tốn kém. 

Tại phương Tây, những cản trở lớn trong việc sử dụng blockchain trước hết là người hỗ trợ mạng và thứ hai là làm thế nào để thiết lập đúng và sử dụng nó. Có rất nhiều giao thức blockchain đang được phát minh ở Trung Quốc cũng như trên toàn cầu và nếu mạng lưới của bạn có thể sử dụng được ở Trung Quốc thì mạng lưới này sẽ hỗ trợ bất kỳ blockchain nào.

Gần đây, đảo Hải Nam của Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố nhằm chuẩn hóa kinh doanh liên quan đến blockchain, yêu cầu tất cả các doanh nghiệp có liên quan không được tham gia vào các hoạt động tài trợ bất hợp pháp của việc phát hành token, tham gia giao dịch và trao đổi giữa tiền pháp định và tiền điện tử sau khi khuyến khích áp dụng ngành công nghiệp blockchain.

Ngoài ra, kể từ quý đầu tiên của năm nay, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã và đang không ngừng nỗ lực trong việc chống rửa tiền, vì các khoản tiền phạt liên quan đến chống rửa tiền gần như bằng số liệu của năm ngoái. 

 

Theo: AZCoin News

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

TagsBSN
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Vitalik Buterin nuối tiếc quãng thời gian từng bị Ethereum phung phí


Vitalik Buterin, founder của Ethereum, vừa có mặt trong chương trình podcast "Hashing It Out", trong đó ông đã giải thích về cách mà mình sẽ xử lý vấn đề của Ethereum nếu như hiện giờ mới đang xây dựng nó. 

Buterin đã công nhận một số thay đổi, kể cả từ nhỏ đến lớn, như là cân nhắc một số yếu tố liên quan đến phí gas. Song Buterin cũng nhận xét rằng: "Họ đã không khởi đầu một cách hiệu quả".

 

Những thay đổi đề xuất của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến giá gas và những thay đổi nhỏ hơn mà ông muốn thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

"Chúng tôi đã đánh giá quá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành các công việc mà đáng lẽ ra đội ngũ phải bắt đầu triển khai từ năm 2015".

Ông nói thêm:

"Nếu biết rằng những công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian như vậy thì có lẽ chúng tôi đã thiết kế một lộ trình phát triển và cách thức làm việc khác so với bây giờ. Tôi cảm thấy nuối tiếc rất lớn về quãng thời gian đã bị phung phí".

Đầu tuần này, Buterin cũng đã đăng bài blog, trong đó đề xuất thêm một số giải pháp để tăng quy mô xử lý cho các giao dịch trong mạng lưới.

 

Ethereum 2.0 vẫn đang trên lộ trình phát triển

Ethereum 2.0, hay ETH 2.0, đã bước đầu được triển khai. Từng được dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2020, song đã có nhiều sự trì hoãn diễn ra khiến dự án không thể theo kịp tiến độ.

Mới đây, đội ngũ lập trình viên của Ethereum cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng rủi ro về hàm Geth, từ đó quyết định trì hoãn nâng cấp hardfork Berlin của mạng lưới này.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

TagsBSN
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn