Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc cấm tiền mã hóa: Tại sao hôm nay giá tiền mã hóa lại giảm

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/02/2018 - 882 lượt xem
Chia sẻ
 

BITCOIN và các đồng tiền mã hóa khác như Ripple và Ethereum có thể bị cấm vì Trung Quốc sẽ sử dụng hệ thống Great Firewall để ngăn chặn sự truy cập của tiền mã hóa vào các thị trường của nước này. Đây là tin tức mới nhất về lý do tại sao giá tiền mã hóa đang giảm trong ngày hôm nay.

 

Tất cả các trang web cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hóa hoặc các quảng cáo về thị trường tiền mã hóa đã bị xóa khỏi các công cụ tìm kiếm và truyền thông xã hội ở Trung Quốc nhằm mục đích loại bỏ các giao dịch. Các nhà chức trách đã ban hành lệnh cấm các dự án ICO cũng như các sàn giao dịch trong nước và hiện đang ngăn chặn việc tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa cả trong nước cũng như nước ngoài để "ngăn ngừa rủi ro tài chính".

Trung Quốc thường sử dụng hệ thống “Vạn Lý Trường Thành trên mạng” của mình để ngăn chặn các trang web không mong muốn và có vẻ như quá trình này có thể mở rộng sang công nghệ blockchain vào năm 2018.

Một nguồn tin từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc-cho biết: "Các giao dịch xuyên biên giới và sự trốn tránh các quy định lại tiếp tục xảy ra”. “Rủi ro vẫn còn đó, nó còn được thúc đẩy bởi các giao dịch bất hợp pháp thậm chí là các trò gian lận và kế hoạch kim tự tháp."

Ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ "thắt chặt các quy định" về sự tham gia của người dân Trung Quốc vào các giao dịch tiền mã hóa và các dự án ICO ở nước ngoài. Vào ngày 4 tháng 9 năm ngoái, ngân hàng trung ương và sáu bộ của chính phủ đã ban hành một tuyên bố chung yêu cầu ngừng hoạt động tất cả các dự án ICO tại Trung Quốc vào cuối tháng đó. Tuy nhiên, một báo cáo sau đó cho thấy các nhà giao dịch chỉ đơn giản chuyển sang các sàn giao dịch nước ngoài để tiếp tục tham gia vào thị trường tiền mã hóa này.

Bây giờ một cuộc đàn áp khác có thể được áp dụng trên thẻ tín dụng bằng hệ thống tường lửa mới nhất.

Lệnh cấm này ở Trung Quốc xảy ra sau khi các ngân hàng ở Anh và Hoa Kỳ ban bố lệnh cấm sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền mã hóa Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác.

Lloyds, công ty cho vay lớn nhất nước Anh cho biết họ sẽ cấm khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của họ để mua tiền mã hóa sau khi có sự dẫn đầu của các ngân hàng khổng lồ US như JP Morgan Chase & Co và Citigroup. Động thái này nhằm bảo vệ các khách hàng không phải trả khoản nợ khổng lồ từ việc mua các đồng tiền mã hóa trên thẻ tín dụng nếu giá trị của những đồng tiền này giảm xuống, theo một phát ngôn viên của Lloyds.

Mối quan tâm đã nảy sinh giữa các nhà cung cấp thẻ tín dụng vì các khách hàng của họ ngày càng sử dụng thẻ tín dụng để tài trợ cho các tài khoản trên các sàn giao dịch trực tuyến, sau đó thẻ tín dụng sẽ được sử dụng để mua các loại tiền mã hóa.

Tuần trước, Mastercard, mạng thanh toán lớn thứ hai trên thế giới, cho biết các khách hàng của họ đã mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng đã dẫn đến khối lượng giao dịch xuyên biên giới tăng 1%.

Cập nhật lúc 19h56 ngày 5 tháng 2 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain