Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc cấm tiền mã hóa: Tại sao hôm nay giá tiền mã hóa lại giảm

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/02/2018 - 471 lượt xem
Chia sẻ
 

BITCOIN và các đồng tiền mã hóa khác như Ripple và Ethereum có thể bị cấm vì Trung Quốc sẽ sử dụng hệ thống Great Firewall để ngăn chặn sự truy cập của tiền mã hóa vào các thị trường của nước này. Đây là tin tức mới nhất về lý do tại sao giá tiền mã hóa đang giảm trong ngày hôm nay.

 

Tất cả các trang web cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hóa hoặc các quảng cáo về thị trường tiền mã hóa đã bị xóa khỏi các công cụ tìm kiếm và truyền thông xã hội ở Trung Quốc nhằm mục đích loại bỏ các giao dịch. Các nhà chức trách đã ban hành lệnh cấm các dự án ICO cũng như các sàn giao dịch trong nước và hiện đang ngăn chặn việc tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa cả trong nước cũng như nước ngoài để "ngăn ngừa rủi ro tài chính".

Trung Quốc thường sử dụng hệ thống “Vạn Lý Trường Thành trên mạng” của mình để ngăn chặn các trang web không mong muốn và có vẻ như quá trình này có thể mở rộng sang công nghệ blockchain vào năm 2018.

Một nguồn tin từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc-cho biết: "Các giao dịch xuyên biên giới và sự trốn tránh các quy định lại tiếp tục xảy ra”. “Rủi ro vẫn còn đó, nó còn được thúc đẩy bởi các giao dịch bất hợp pháp thậm chí là các trò gian lận và kế hoạch kim tự tháp."

Ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ "thắt chặt các quy định" về sự tham gia của người dân Trung Quốc vào các giao dịch tiền mã hóa và các dự án ICO ở nước ngoài. Vào ngày 4 tháng 9 năm ngoái, ngân hàng trung ương và sáu bộ của chính phủ đã ban hành một tuyên bố chung yêu cầu ngừng hoạt động tất cả các dự án ICO tại Trung Quốc vào cuối tháng đó. Tuy nhiên, một báo cáo sau đó cho thấy các nhà giao dịch chỉ đơn giản chuyển sang các sàn giao dịch nước ngoài để tiếp tục tham gia vào thị trường tiền mã hóa này.

Bây giờ một cuộc đàn áp khác có thể được áp dụng trên thẻ tín dụng bằng hệ thống tường lửa mới nhất.

Lệnh cấm này ở Trung Quốc xảy ra sau khi các ngân hàng ở Anh và Hoa Kỳ ban bố lệnh cấm sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền mã hóa Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác.

Lloyds, công ty cho vay lớn nhất nước Anh cho biết họ sẽ cấm khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của họ để mua tiền mã hóa sau khi có sự dẫn đầu của các ngân hàng khổng lồ US như JP Morgan Chase & Co và Citigroup. Động thái này nhằm bảo vệ các khách hàng không phải trả khoản nợ khổng lồ từ việc mua các đồng tiền mã hóa trên thẻ tín dụng nếu giá trị của những đồng tiền này giảm xuống, theo một phát ngôn viên của Lloyds.

Mối quan tâm đã nảy sinh giữa các nhà cung cấp thẻ tín dụng vì các khách hàng của họ ngày càng sử dụng thẻ tín dụng để tài trợ cho các tài khoản trên các sàn giao dịch trực tuyến, sau đó thẻ tín dụng sẽ được sử dụng để mua các loại tiền mã hóa.

Tuần trước, Mastercard, mạng thanh toán lớn thứ hai trên thế giới, cho biết các khách hàng của họ đã mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng đã dẫn đến khối lượng giao dịch xuyên biên giới tăng 1%.

Cập nhật lúc 19h56 ngày 5 tháng 2 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ