Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc cạnh tranh để dẫn đầu trong việc áp dụng công nghệ blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/05/2018 - 149 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo tin tức được một tờ báo ngành công nghiệp cho biết: Trung Quốc hiện đang có nhiều khả năng dẫn đầu trong việc áp dụng blockchain - một loại công nghệ ban đầu được phát triển như một sổ cái phân phối công khai số hóa cho các giao dịch tiền mã hóa - trong nền kinh tế thực.

Một kỹ thuật viên kiểm tra thiết bị khai thác tiền mã hóa  tại mỏ bitcoin ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. 

Một kỹ thuật viên kiểm tra thiết bị khai thác tiền mã hóa  tại mỏ bitcoin ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

 

Trung Quc đang c gng cnh tranh đ dn đu trong vic áp dng công ngh blockchain

 

Tờ báo trắng cho biết: chính phủ đã đẩy nhanh tiêu chuẩn quốc gia đầu tiên cho công nghệ blockchain và một chuỗi công nghiệp hoàn chỉnh đã xuất hiện.

 

Trong ba năm tới, công nghệ tiên tiến được dự kiến ​​sẽ được tích hợp rộng rãi vào các lĩnh vực như truy xuất sản phẩm, bảo vệ bản quyền, xác minh hóa đơn, tiếp thị chính xác, năng lượng và chăm sóc sức khỏe, Yu Jianing, Giám đốc Viện Kinh tế Công nghiệp tại Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin tuyên bố.

 

Dấu hiệu của blockchain là phân cấp. Dữ liệu có thể được chia sẻ giữa một mạng lưới phân tán của máy tính mà không cần cho người trung gian. Sau khi được ghi trong sổ kế toán dựa trên blockchain, dữ liệu hoàn toàn bí mật và không thể thay đổi được.

 

Theo tờ báo gần đây của Trung tâm thông tin của Bộ, một chuỗi công nghiệp hoàn chỉnh cho ngành blockchain đã nổi lên ở Trung Quốc, từ sản xuất phần cứng, nền tảng và dịch vụ bảo mật đến dịch vụ ứng dụng, đầu tư, truyền thông và dịch vụ nhân sự. Tính đến tháng ba, số lượng các công ty công nghệ blockchain ở Trung Quốc đã vượt quá mức tưởng tượng với con số lên đến 456.

 

 

Nn kinh tế s hiu qu hơn khi có blockchain

 

"Việc áp dụng công nghệ Blockchain vào nền kinh tế thực sự sẽ làm cho sự cộng tác kỹ thuật số giữa các ngành trở thành hiện thực, có thể giảm chi phí hoạt động và nâng cao hiệu quả", Yu, một tác giả của tờ báo trắng cho biết.

 

Yu cho biết hiện nay việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm không còn là khó khi từ khi áp dụng công nghệ  blockchain ; nó có thể tạo điều kiện hợp tác giữa các nhà sản xuất, nhà chế biến và nhà bán lẻ trong các lĩnh vực như kiểm tra tài khoản.

 

"Công nghệ Blockchain có thể thiết lập một nền tảng đáng tin cậy cho sự giám sát của chính phủ về an toàn thực phẩm, đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng Trung Quốc và thậm chí toàn cầu", Yu nói.

 

Nhng gã công ngh khng l đang c gng khai thác công dng t  Blockchain

 

Theo bitcoin vietnam Năm 2017 đánh dấu năm cao điểm cho sự phát triển blockchain ở Trung Quốc, với 178 công ty mới trong ngành được tung ra thị trường. Những gã công nghệ khổng lồ như Alibaba Group, Tencent Holdings và JD.com cũng đang tận dụng mọi cách khai thác các công dụng của nó.

 

Vào tháng 12, Cơ quan Tiêu chuẩn hóa đã phê duyệt một dự án để thiết lập tiêu chuẩn quốc gia đầu tiên của quốc gia về công nghệ blockchain.

Tiêu chuẩn này dự kiến ​​sẽ sẵn sàng ngay sau khi kết thúc năm 2019, theo thông tin kinh tế hàng ngày, trích dẫn Li Ming, giám đốc của viện nghiên cứu blockchain tại Bộ. Nó sẽ bao gồm các hoạt động và ứng dụng, xử lý và phương pháp và bảo mật thông tin.

 

Tiêu chuẩn công nghiệp là không thể thiếu cho sự phát triển bền vững và lâu dài, Deng Huan, người đứng đầu Baimaohui.net, một cơ quan nghiên cứu tại Bắc Kinh, cho biết. "Các công ty công nghệ Blockchain cần phải tăng cường nỗ lực của họ để đảm bảo sự an toàn của các doanh nghiệp của họ, vì tổn thất do vi phạm an ninh đã tăng lên theo cấp số nhân kể từ năm 2017", Deng nói.

Nguồn: www.china.org.cn

Bạn đang đọc bài: Trung Quốc cạnh tranh để dẫn đầu trong việc áp dụng công nghệ blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn


Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn

Đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin nổi tiếng vì có ý kiến rằng những dự án blockchain khẳng định tốc độ cao thì đều “tập trung” và không xứng đáng. Long Vương, nhà sáng lập dự án TomoChain đã đối đáp lại với những đáp trả của riêng mình. Mạng TomoChain đặt mục tiêu trở thành một blockchain tương thích EVM công khai với phí giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, cùng với các tính năng và lời hứa khác.

Có thể bạn quan tâm:

ETF bitcoin là gì và đang đi đâu về đâu? 

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan 

 

TomoChain cho phép 1000TPS so với TPS 2 con số của ETH

TomoChain hướng tới xây dựng blockchain tương thích với máy ảo của ETH, với chi phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Bằng chứng có thể chứng mình là mạng lưới của TomoChain hiện đã đạt được lượng giao dịch trên giây là 1000, trong khi đó ETH vẫn đang giẫm chân tại số có 2 chữ số.

Long Vương đã đáp trả lại mạng Ethereum, rằng: “Hệ thống nào thì cũng phải có sự đánh đổi. Nhưng Vitalik sẽ không phải là người có quyền khẳng định cái nào là tốt và cái nào không.”

Anh cũng đã đăng một tweet khác, chia sẻ: “Năm nay sẽ không phải là một năm tốt của Ethereum… Vitalik và Ethereum đều đang ở thời kỳ khó khăn. Họ không nhận được sự tôn trọng của phần đa những người yêu thích Bitcoin, mặt khác, có vẻ như việc cải tiến hiệu suất trong mạng ETH cũng chưa thực sự hiệu quả”

TomoChain đáp trả Vitalik

Vitalik đã xuất hiện tại hội nghị Blockchain Connect hồi đầu năm nay và tuyên bố rằng có nhiều dự án tuyên bố tốc độ giao dịch cao thì đều tập trung hóa hơn hơn mạng Ethereum.

Thực tế, Vitalik đã chỉ trích: “Đã rất nhiều lần nhiều dự án nói họ có thể đạt được giao dịch 3500 TPS, chỉ bởi vì, thuật toán của các mạng khác nhau, thực tế điều đó có nghĩa là “chúng tôi là một đống rác tập trung”.

Long Vương đã lấy ví dụ ngoại lệ.

Anh chia sẻ rằng tốc độ giao dịch của TomoChain là 1000 TPS, với hơn 150 master node và chi phí giao dịch vô cùng thấp.

TomoChain ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2018, và đã dần đi vào quỹ đạo xây dựng hệ sinh thái. Long Vương khẳng định chắc chắn rằng TomoChain - đăng kí tại Singapore, trụ sở tại Việt Nam, có thể cung cấp giải pháp khả thi cho những khó khăn trong việc mở rộng của Ethereum.

Hợp đồng Ethereum có thể dễ dàng chuyển đến blockchain TomoChain

TomoChain chắc chắn là một khách hàng tiềm năng thú vị, một mảnh rác tập trung hoặc không. Hiện đang có hơn 150 masternode, cơ chế đồng thuận bỏ phiếu là Proof-of-Stake, chi phí giao dịch thập và xác nhận giao dịch hầu như là ngay lập tức. Quan trọng hơn, TomoChain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), điều này có nghĩa là các hợp đồng viết trong Ethereum có thể chuyển sang TomoChain mà không bị ma sát. Điều này có thể cung cấp một blockchain lí tưởng cho các nhà phát triển dApp trên Ethereum, những người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện dự án của mình.

Kể từ khi các vấn đề mở rộng được công bố rộng rãi hơn, nhiều dApp ETH được ghi nhận là không hoạt động, với 93% trong số các dApp được báo cáo là không có giao dịch nào trong 24h. Nếu dự án như TomoChain có thể tăng tốc, thì những dự án đó thể đi xa hơn là Vitalk và Ethereum bây giờ!

Bạn đang đọc bài viết Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn, tại mục Tin tức

Nguồn: Bitcoinist

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ