Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc cạnh tranh để dẫn đầu trong việc áp dụng công nghệ blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/05/2018 - 252 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo tin tức được một tờ báo ngành công nghiệp cho biết: Trung Quốc hiện đang có nhiều khả năng dẫn đầu trong việc áp dụng blockchain - một loại công nghệ ban đầu được phát triển như một sổ cái phân phối công khai số hóa cho các giao dịch tiền mã hóa - trong nền kinh tế thực.

Một kỹ thuật viên kiểm tra thiết bị khai thác tiền mã hóa  tại mỏ bitcoin ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. 

Một kỹ thuật viên kiểm tra thiết bị khai thác tiền mã hóa  tại mỏ bitcoin ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

 

Trung Quc đang c gng cnh tranh đ dn đu trong vic áp dng công ngh blockchain

 

Tờ báo trắng cho biết: chính phủ đã đẩy nhanh tiêu chuẩn quốc gia đầu tiên cho công nghệ blockchain và một chuỗi công nghiệp hoàn chỉnh đã xuất hiện.

 

Trong ba năm tới, công nghệ tiên tiến được dự kiến ​​sẽ được tích hợp rộng rãi vào các lĩnh vực như truy xuất sản phẩm, bảo vệ bản quyền, xác minh hóa đơn, tiếp thị chính xác, năng lượng và chăm sóc sức khỏe, Yu Jianing, Giám đốc Viện Kinh tế Công nghiệp tại Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin tuyên bố.

 

Dấu hiệu của blockchain là phân cấp. Dữ liệu có thể được chia sẻ giữa một mạng lưới phân tán của máy tính mà không cần cho người trung gian. Sau khi được ghi trong sổ kế toán dựa trên blockchain, dữ liệu hoàn toàn bí mật và không thể thay đổi được.

 

Theo tờ báo gần đây của Trung tâm thông tin của Bộ, một chuỗi công nghiệp hoàn chỉnh cho ngành blockchain đã nổi lên ở Trung Quốc, từ sản xuất phần cứng, nền tảng và dịch vụ bảo mật đến dịch vụ ứng dụng, đầu tư, truyền thông và dịch vụ nhân sự. Tính đến tháng ba, số lượng các công ty công nghệ blockchain ở Trung Quốc đã vượt quá mức tưởng tượng với con số lên đến 456.

 

 

Nn kinh tế s hiu qu hơn khi có blockchain

 

"Việc áp dụng công nghệ Blockchain vào nền kinh tế thực sự sẽ làm cho sự cộng tác kỹ thuật số giữa các ngành trở thành hiện thực, có thể giảm chi phí hoạt động và nâng cao hiệu quả", Yu, một tác giả của tờ báo trắng cho biết.

 

Yu cho biết hiện nay việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm không còn là khó khi từ khi áp dụng công nghệ  blockchain ; nó có thể tạo điều kiện hợp tác giữa các nhà sản xuất, nhà chế biến và nhà bán lẻ trong các lĩnh vực như kiểm tra tài khoản.

 

"Công nghệ Blockchain có thể thiết lập một nền tảng đáng tin cậy cho sự giám sát của chính phủ về an toàn thực phẩm, đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng Trung Quốc và thậm chí toàn cầu", Yu nói.

 

Nhng gã công ngh khng l đang c gng khai thác công dng t  Blockchain

 

Theo bitcoin vietnam Năm 2017 đánh dấu năm cao điểm cho sự phát triển blockchain ở Trung Quốc, với 178 công ty mới trong ngành được tung ra thị trường. Những gã công nghệ khổng lồ như Alibaba Group, Tencent Holdings và JD.com cũng đang tận dụng mọi cách khai thác các công dụng của nó.

 

Vào tháng 12, Cơ quan Tiêu chuẩn hóa đã phê duyệt một dự án để thiết lập tiêu chuẩn quốc gia đầu tiên của quốc gia về công nghệ blockchain.

Tiêu chuẩn này dự kiến ​​sẽ sẵn sàng ngay sau khi kết thúc năm 2019, theo thông tin kinh tế hàng ngày, trích dẫn Li Ming, giám đốc của viện nghiên cứu blockchain tại Bộ. Nó sẽ bao gồm các hoạt động và ứng dụng, xử lý và phương pháp và bảo mật thông tin.

 

Tiêu chuẩn công nghiệp là không thể thiếu cho sự phát triển bền vững và lâu dài, Deng Huan, người đứng đầu Baimaohui.net, một cơ quan nghiên cứu tại Bắc Kinh, cho biết. "Các công ty công nghệ Blockchain cần phải tăng cường nỗ lực của họ để đảm bảo sự an toàn của các doanh nghiệp của họ, vì tổn thất do vi phạm an ninh đã tăng lên theo cấp số nhân kể từ năm 2017", Deng nói.

Nguồn: www.china.org.cn

Bạn đang đọc bài: Trung Quốc cạnh tranh để dẫn đầu trong việc áp dụng công nghệ blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 18/11] Consensys cso tìm cách tăng 50 triệu đô la cho quỹ đầu tư blockchain mới


Consensys cso tìm cách tăng 50 triệu đô la cho quỹ đầu tư blockchain mới

Một giám đốc điều hành tại công ty blockchain Ethereum ConsenSys đang ra mắt một công ty đầu tư định hướng blockchain mới, Align Capital. Sam Cassatt, giám đốc chiến lược (CSO) tại ConsenSys tuyên bố công ty sẽ tìm cách tăng 50 triệu đô la cho quỹ đầu tiên của mình trong một thông báo vào ngày 15 tháng 11.

 

null

 

Ngoài blockchain, Align Capital sẽ đầu tư vào AI an toàn và chăm sóc sức khỏe sáng tạo. Align Capital sẽ đầu tư vào ba lĩnh vực chính bao gồm blockchain, tiền điện tử, trí tuệ nhân tạo an toàn và chăm sóc sức khỏe sáng tạo.

Những người ủng hộ ban đầu của Align Capital, bao gồm một số nhân vật cao cấp trong ngành công nghiệp tiền điện tử như người sáng lập ConsenSys và người đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin, người cũng sẽ làm cố vấn cho công ty. Trong khi đó, các cố vấn khác bao gồm giảng viên Stanford và đồng sáng lập Phòng thí nghiệm công nghệ biến đổi Nichol Bradford và giám đốc phát triển của Long Now Foundation Nicholas Paul Brysiewicz. Seth Goldstein, doanh nhân nối tiếp và nhà đầu tư thiên thần, sẽ tham gia với tư cách là đối tác liên doanh.

Quỹ đầu tư tập trung vào blockchain mới của Sam Cassatt là bằng chứng rõ ràng hơn về sự tăng trưởng ổn định của đầu tư vào công nghệ blockchain. Theo một nghiên cứu của công ty quản lý danh tính Okta, có tới 61% các công ty kỹ thuật số cao cấp trên toàn thế giới đang đầu tư vào blockchain. Theo nghiên cứu nền tảng dữ liệu nghiên cứu và thị trường, chi tiêu blockchain ở Hoa Kỳ sẽ tăng từ 3,12 tỷ đô la lên 41 tỷ đô la vào năm 2025.

 

Phản ứng của ứng dụng phần thưởng Bitcoin Lolli với sự từ chối hợp tác của Alibaba

Ứng dụng mua sắm phần thưởng Bitcoin (BTC) Lolli đã phản ứng lại việc từ chối của Alibaba về mối quan hệ đối tác giữa hai công ty sau chiến dịch tiếp thị ngày độc thân. Giám đốc điều hành của Lolli Alex Adelman đã bác bỏ việc từ chối hợp tác với Alibaba Lolli.

 

null

 

Một quan hệ đối tác bị từ chối

Trước đây đã có báo cáo rằng Lolli đã giới thiệu một quan hệ đối tác liên kết với Alibaba cho phép người mua hàng của mình kiếm lại 5% bằng Bitcoin vào Ngày Singles.

Sau đó, Alibaba đã từ chối quan hệ đối tác. Đại diện của Alibaba tuyên bố Lolli không bao giờ có quyền yêu cầu hợp tác với AliExpress hoặc ngụ ý một mối quan hệ với tập đoàn Alibaba.

Có vẻ là Alibaba đã phản ứng rất mạnh mẽ trước lời đề nghị hợp tác sau khi chiến dịch tiếp thị ngày độc thân trở nên quá phổ biến với một số cửa hàng.

Alibaba không chuộng Bitcoin

Trang thương mại điện tử Alibaba Trung Quốc tính cho đến nay vẫn chưa có thiện cảm với Bitcoin. Vào tháng 10, công ty thanh toán kỹ thuật số Alibaba Alibaba đã nhắc lại lập trường tiêu cực của mình đối với Bitcoin, xác nhận rằng họ sẽ cấm tất cả các giao dịch được xác định là có liên quan đến Bitcoin. Nếu bất kỳ giao dịch nào được xác định là có liên quan đến bitcoin hoặc các loại tiền ảo khác, Alibaba sẽ ngay lập tức dừng các dịch vụ thanh toán có liên quan.

 

Venezuelan trả thưởng hưu trí bằng tiền điện tử

Tổng thống Venezuela Nicholas Maduro tuyên bố rằng tiền thưởng dịp lễ giáng sinh của những người nghỉ hưu và người đã về hưu sẽ được trả bằng tiền điện tử quốc gia Petro.

Dầu khí có phải tương lai cho nền kinh tế Venezuela?

Tài sản tiền điện tử đã được tung ra lần đầu tiên để bán trước vào tháng 2 năm ngoái, nó gây lo ngại cho các nhà quan sát nước ngoài ngay từ đầu. Tuy nhiên, tiền điện tử quốc gia và tiền điện tử nói chung đang ngày càng bị chính quyền địa phương đẩy mạnh.

Về Venezuela, Torrealba tuyên bố rằng đất nước này đang phải đối mặt với một sự thay đổi lớn và Maduro đang đóng góp rất lớn cho đất nước này bằng cách tạo ra Petro. 

 

Cơ quan dịch vụ tài chính Phần Lan chính thức đăng ký LocalBitcoins

Bắt đầu từ đầu tháng 11 năm 2019, cơ quan Dịch vụ Tài chính Phần Lan (FIN-FSA) đã chính thức đăng ký LocalBitcoins làm nhà cung cấp tiền ảo. Phần Lan chỉ cho phép các nhà cung cấp đăng ký chính thức đáp ứng các yêu cầu pháp lý để hoạt động tại quốc gia này.

Để nhận được đăng ký, LocalBitcoins phải chứng minh với FIN-FSA rằng họ đã thực hiện các quy trình chống rửa tiền (AML) và biết khách hàng của bạn (KYC) phù hợp, cùng với việc bảo vệ đầy đủ tài sản của khách hàng.

Quản lý và nhân sự chủ chốt cũng phải hoàn thành các tiêu chí phù hợp để phục vụ trong các vai trò. Phần Lan được biết đến là một xã hội hoạt động tốt, giữ niềm tin ở mức cao. Đồng thời, các kiểm soát trong lĩnh vực tài chính có chất lượng đặc biệt cao và vị trí của khách hàng được bảo vệ tốt.

Để trở thành một trao đổi ngang hàng được quy định (P2P), việc đăng ký bởi FIN-FSA chỉ là bước đầu trên con đường LocalBitcoins từ nhà vô địch của các Bitcoiners tránh KYC .

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain