Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc cạnh tranh để dẫn đầu trong việc áp dụng công nghệ blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/05/2018 - 200 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo tin tức được một tờ báo ngành công nghiệp cho biết: Trung Quốc hiện đang có nhiều khả năng dẫn đầu trong việc áp dụng blockchain - một loại công nghệ ban đầu được phát triển như một sổ cái phân phối công khai số hóa cho các giao dịch tiền mã hóa - trong nền kinh tế thực.

Một kỹ thuật viên kiểm tra thiết bị khai thác tiền mã hóa  tại mỏ bitcoin ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. 

Một kỹ thuật viên kiểm tra thiết bị khai thác tiền mã hóa  tại mỏ bitcoin ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

 

Trung Quc đang c gng cnh tranh đ dn đu trong vic áp dng công ngh blockchain

 

Tờ báo trắng cho biết: chính phủ đã đẩy nhanh tiêu chuẩn quốc gia đầu tiên cho công nghệ blockchain và một chuỗi công nghiệp hoàn chỉnh đã xuất hiện.

 

Trong ba năm tới, công nghệ tiên tiến được dự kiến ​​sẽ được tích hợp rộng rãi vào các lĩnh vực như truy xuất sản phẩm, bảo vệ bản quyền, xác minh hóa đơn, tiếp thị chính xác, năng lượng và chăm sóc sức khỏe, Yu Jianing, Giám đốc Viện Kinh tế Công nghiệp tại Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin tuyên bố.

 

Dấu hiệu của blockchain là phân cấp. Dữ liệu có thể được chia sẻ giữa một mạng lưới phân tán của máy tính mà không cần cho người trung gian. Sau khi được ghi trong sổ kế toán dựa trên blockchain, dữ liệu hoàn toàn bí mật và không thể thay đổi được.

 

Theo tờ báo gần đây của Trung tâm thông tin của Bộ, một chuỗi công nghiệp hoàn chỉnh cho ngành blockchain đã nổi lên ở Trung Quốc, từ sản xuất phần cứng, nền tảng và dịch vụ bảo mật đến dịch vụ ứng dụng, đầu tư, truyền thông và dịch vụ nhân sự. Tính đến tháng ba, số lượng các công ty công nghệ blockchain ở Trung Quốc đã vượt quá mức tưởng tượng với con số lên đến 456.

 

 

Nn kinh tế s hiu qu hơn khi có blockchain

 

"Việc áp dụng công nghệ Blockchain vào nền kinh tế thực sự sẽ làm cho sự cộng tác kỹ thuật số giữa các ngành trở thành hiện thực, có thể giảm chi phí hoạt động và nâng cao hiệu quả", Yu, một tác giả của tờ báo trắng cho biết.

 

Yu cho biết hiện nay việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm không còn là khó khi từ khi áp dụng công nghệ  blockchain ; nó có thể tạo điều kiện hợp tác giữa các nhà sản xuất, nhà chế biến và nhà bán lẻ trong các lĩnh vực như kiểm tra tài khoản.

 

"Công nghệ Blockchain có thể thiết lập một nền tảng đáng tin cậy cho sự giám sát của chính phủ về an toàn thực phẩm, đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng Trung Quốc và thậm chí toàn cầu", Yu nói.

 

Nhng gã công ngh khng l đang c gng khai thác công dng t  Blockchain

 

Theo bitcoin vietnam Năm 2017 đánh dấu năm cao điểm cho sự phát triển blockchain ở Trung Quốc, với 178 công ty mới trong ngành được tung ra thị trường. Những gã công nghệ khổng lồ như Alibaba Group, Tencent Holdings và JD.com cũng đang tận dụng mọi cách khai thác các công dụng của nó.

 

Vào tháng 12, Cơ quan Tiêu chuẩn hóa đã phê duyệt một dự án để thiết lập tiêu chuẩn quốc gia đầu tiên của quốc gia về công nghệ blockchain.

Tiêu chuẩn này dự kiến ​​sẽ sẵn sàng ngay sau khi kết thúc năm 2019, theo thông tin kinh tế hàng ngày, trích dẫn Li Ming, giám đốc của viện nghiên cứu blockchain tại Bộ. Nó sẽ bao gồm các hoạt động và ứng dụng, xử lý và phương pháp và bảo mật thông tin.

 

Tiêu chuẩn công nghiệp là không thể thiếu cho sự phát triển bền vững và lâu dài, Deng Huan, người đứng đầu Baimaohui.net, một cơ quan nghiên cứu tại Bắc Kinh, cho biết. "Các công ty công nghệ Blockchain cần phải tăng cường nỗ lực của họ để đảm bảo sự an toàn của các doanh nghiệp của họ, vì tổn thất do vi phạm an ninh đã tăng lên theo cấp số nhân kể từ năm 2017", Deng nói.

Nguồn: www.china.org.cn

Bạn đang đọc bài: Trung Quốc cạnh tranh để dẫn đầu trong việc áp dụng công nghệ blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

KuCoin list Binance Coin, hỗ trợ các dự án chuỗi Binance


KuCoin list Binance Coin, hỗ trợ các dự án chuỗi Binance

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, KuCoin đã thông báo rằng họ hiện đang niêm yết tiền điện tử Binance Coin (BNB) do sàn giao dịch Binance phát hành, theo thông cáo báo chí vào ngày 19 tháng 6.

KuCoin sẽ cung cấp các cặp giao dịch BNB với Bitcoin (BTC) và Tether (USDT). Thông báo cũng lưu ý rằng KuCoin sẽ hỗ trợ các dự án dựa trên blockchain bản địa của Binance, Binance Chain, bên cạnh đồng tiền bản địa BNB.

Sự phát triển gần đây cho thấy các tổ chức giao dịch lớn đang đặt niềm tin vào quy trình kiểm tra mã thông báo Binance, trên nền tảng cung cấp trao đổi ban đầu.

Tại thời điểm hiện tại, KuCoin là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 46 trên CoinMarketCap, với khối lượng giao dịch 24 giờ được điều chỉnh với hơn 47 triệu đô la.

Binance gần đây đã hợp tác với TrustTroken để cung cấp stablecoin TrueUSD (TUSD) được hỗ trợ bằng đô la trên sàn giao dịch dưới dạng cơ chế chuyển đổi từ tiền fiat sang tiền điện tử. Theo báo cáo, không có phí bổ sung để mua stablecoin và sau đó người dùng có thể sử dụng TUSD để chuyển đổi tiền của mình thành một với một đô la Mỹ.

Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, các nhà nghiên cứu tại Binance đã phỏng đoán rằng gã khổng lồ trên mạng xã hội Facebook, Libra stablecoin sắp tới có thể tăng khối lượng thị trường tiền điện tử bằng cách thanh toán bằng tiền điện tử dễ tiếp cận hơn. Các nhà nghiên cứu đã thảo luận về cách Libra nhắm đến việc trở thành một tiêu chuẩn tiền tệ toàn cầu, cho biết:

“Được hỗ trợ bởi một số các tài sản bằng tiền tệ fiat trong lần phát hành đầu tiên, Libra thể hiện nỗ lực đầu tiên trong việc tạo ra một loại tiền tệ toàn cầu, trên chuỗi hay không, với hàng tỷ cá nhân và tổ chức trên toàn cầu.”

Bạn đang đọc: KuCoin list Binance Coin, hỗ trợ các dự án chuỗi Binance

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain