Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc đã nghiên cứu và phát hiện ra 421 đồng tiền mã hoá giả.

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 627 lượt xem
Chia sẻ
 

Một nghiên cứu do chính phủ dẫn đầu ở Trung Quốc đã phát hiện ra 421 đồng tiền mã hoá giả, theo một báo cáo được công bố ngày hôm qua, ngày 18 tháng 5.

 

IFCERT, một ủy ban quốc gia về các chuyên gia bảo mật tài chính trên Internet do Bộ Công nghiệp và Công nghệ Trung Quốc khởi xướng, đã cảnh báo về sự nguy hiểm của gian lận trong không gian mã hoá. Báo cáo của ủy ban lưu ý rằng tính đến tháng Tư, hơn 60% trong số 421 phát hiện mã hóa giả mạo được chạy từ các máy chủ ở nước ngoài, khiến chúng “khó tìm và theo dõi”.
Giám sát liên tục của IFCERT đã xác định ba tính năng chính của hồ sơ tiền mã hoá gian lận.

Thứ nhất, sự phụ thuộc của họ vào một mô hình hoạt động 'mô hình kim tự tháp', trong đó các nhà đầu tư bắt buộc phải thực hiện thanh toán, và sau đó hứa trả về trên cơ sở họ đăng ký cùng những người khác trong chương trình.

Tính năng thứ hai của mã hoá lừa đảo, theo IFCERT, là sự vắng mặt của mã nguồn mở của tài sản mã hoá giả, cho phép người sáng tạo lừa đảo các nhà đầu tư vào ảo ảnh về tăng trưởng tăng vọt bằng cách chia tách các token để tạo ra ấn tượng về phần thưởng tăng sinh . Những kẻ lừa đảo cho rằng nhiều mã token hơn được tạo ra, sự giàu có càng tăng, "chỉ tăng mà không giảm".

Theo bitcoin vietnam Cuối cùng, theo IFCERT, cho rằng tiền giả không thể được giao dịch trên các sàn giao dịch mã hóa hợp pháp, chúng chủ yếu được giao dịch thông qua các giao dịch không theo đơn, hoặc thậm chí trên các nền tảng giả mạo thoáng qua. Không có tính minh bạch, kẻ lừa đảo có thể thao túng giá rõ ràng, đồng thời ngăn chặn các nhà đầu tư rút tiền để hưởng lợi từ các khoản tăng đột biến đó.

Báo cáo kết luận rằng lừa đảo tiền mã hoá như vậy là trường hợp “gây quỹ bất hợp pháp”, với rủi ro cao mà người sáng tạo của họ sẽ biến mất và gây thiệt hại lớn cho nhà đầu tư, không thể bảo vệ quyền của họ.

Các tính năng của tiền mã hoá gian lận được IFCERT xác định trong nghiên cứu gần đây của họ tương tự như những gì được xác định bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Trong một chiến dịch gần đây nhằm mục đích giáo dục các nhà đầu tư, SEC của Hoa Kỳ đã tạo một trang web cho một chương trình khuyến mãi (ICO) giả đã được phát hành chỉ hai ngày trước. Giả thuyết của SEC HoweyCoins.com thu hút các nhà đầu tư với “cơ hội đầu tư thực sự tốt” - sử dụng “những lá cờ đỏ” mà tổ chức tuyên bố đã xác định trong phần lớn các ICO gian lận - và chuyển hướng những người cố gắng mua các mã token đến một trang hướng về giáo dục trên trang web của SEC.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Trung Quốc đã nghiên cứu và phát hiện ra 421 đồng tiền mã hoá giả. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain