Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc đã nghiên cứu và phát hiện ra 421 đồng tiền mã hoá giả.

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 558 lượt xem
Chia sẻ
 

Một nghiên cứu do chính phủ dẫn đầu ở Trung Quốc đã phát hiện ra 421 đồng tiền mã hoá giả, theo một báo cáo được công bố ngày hôm qua, ngày 18 tháng 5.

 

IFCERT, một ủy ban quốc gia về các chuyên gia bảo mật tài chính trên Internet do Bộ Công nghiệp và Công nghệ Trung Quốc khởi xướng, đã cảnh báo về sự nguy hiểm của gian lận trong không gian mã hoá. Báo cáo của ủy ban lưu ý rằng tính đến tháng Tư, hơn 60% trong số 421 phát hiện mã hóa giả mạo được chạy từ các máy chủ ở nước ngoài, khiến chúng “khó tìm và theo dõi”.
Giám sát liên tục của IFCERT đã xác định ba tính năng chính của hồ sơ tiền mã hoá gian lận.

Thứ nhất, sự phụ thuộc của họ vào một mô hình hoạt động 'mô hình kim tự tháp', trong đó các nhà đầu tư bắt buộc phải thực hiện thanh toán, và sau đó hứa trả về trên cơ sở họ đăng ký cùng những người khác trong chương trình.

Tính năng thứ hai của mã hoá lừa đảo, theo IFCERT, là sự vắng mặt của mã nguồn mở của tài sản mã hoá giả, cho phép người sáng tạo lừa đảo các nhà đầu tư vào ảo ảnh về tăng trưởng tăng vọt bằng cách chia tách các token để tạo ra ấn tượng về phần thưởng tăng sinh . Những kẻ lừa đảo cho rằng nhiều mã token hơn được tạo ra, sự giàu có càng tăng, "chỉ tăng mà không giảm".

Theo bitcoin vietnam Cuối cùng, theo IFCERT, cho rằng tiền giả không thể được giao dịch trên các sàn giao dịch mã hóa hợp pháp, chúng chủ yếu được giao dịch thông qua các giao dịch không theo đơn, hoặc thậm chí trên các nền tảng giả mạo thoáng qua. Không có tính minh bạch, kẻ lừa đảo có thể thao túng giá rõ ràng, đồng thời ngăn chặn các nhà đầu tư rút tiền để hưởng lợi từ các khoản tăng đột biến đó.

Báo cáo kết luận rằng lừa đảo tiền mã hoá như vậy là trường hợp “gây quỹ bất hợp pháp”, với rủi ro cao mà người sáng tạo của họ sẽ biến mất và gây thiệt hại lớn cho nhà đầu tư, không thể bảo vệ quyền của họ.

Các tính năng của tiền mã hoá gian lận được IFCERT xác định trong nghiên cứu gần đây của họ tương tự như những gì được xác định bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Trong một chiến dịch gần đây nhằm mục đích giáo dục các nhà đầu tư, SEC của Hoa Kỳ đã tạo một trang web cho một chương trình khuyến mãi (ICO) giả đã được phát hành chỉ hai ngày trước. Giả thuyết của SEC HoweyCoins.com thu hút các nhà đầu tư với “cơ hội đầu tư thực sự tốt” - sử dụng “những lá cờ đỏ” mà tổ chức tuyên bố đã xác định trong phần lớn các ICO gian lận - và chuyển hướng những người cố gắng mua các mã token đến một trang hướng về giáo dục trên trang web của SEC.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Trung Quốc đã nghiên cứu và phát hiện ra 421 đồng tiền mã hoá giả. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?


Tiếp tục một tin tức nữa về nguyên nhân dẫn đến đợt dump mạnh của thị trường ngày hôm nay. Theo nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly một phần lý do dẫn đến sự việc lần này đến từ “cuộc nội chiến của Bitcoin Cash”. Tuy nhiên, kết luận không hẳn là đúng và đã có quan điểm trái chiều với Kelly.


Có thể bạn quan tâm:

 

Liệu Bitcoin Cash có phải là một trong những nguyên nhân?

Theo CNBC, CEO của công ty quản lý quỹ tiền mã hóa BKCM, Brian Kelly cho biết đợt lao dốc mạnh ngày hôm nay có liên quan đến nội chiến hard fork Bitcoin Cash.

Đề cập đến về vấn đề này Kelly cho rằng:

 

Khi bạn nâng cấp phần mềm, mọi người thường đồng ý, song trong trường hợp Bitcoin Cash, không phải tất cả mọi người đều đạt được sự đồng thuận. Và vì thế, chúng ta đang chứng kiến cuộc nội chiến cryptocurrency.

 

Bitcoin Cash là đồng coin bị chia tách từ Blockchain Bitcoin hồi tháng 8/2017

 

Hơn nữa, theo Kelly, có khá nhiều trader lo ngại đến thị trường Bitcoin, Bitcoin Cash sẽ đi chậm lại hoặc trở nên hỗn loạn sau hard fork Bitcoin Cash diễn ra vào hôm nay, 15/11/2018:

 

Mọi người bắt đầu bán và kích hoạt lệnh đóng. Ai cũng đều lo lắng. Đó là tất cả những gì diễn ra hôm nay, cả thị trường đều đổ xô bán tháo.

Tuy nhiên, tin tốt là tình hình hiện tại chỉ là sự kiện ngắn hạn, thậm chí còn là cơ hội mua vào. Chúng tôi cũng sẽ mua thêm vào  trong ngày hôm nay.

 

Dù vậy, ông tiếp tục cảnh báo những người mua còn nhiều lo lắng:

 

Nếu bạn không hiểu hard fork là gì, đừng nhảy vào mua lúc này.

 

Nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly

 

Những quan điểm trái chiều

Khác với Kelly, bà Meltem Demirors - giám đốc chiến lược tại CoinShares một  tổ chức chuyên cung cấp các sản phẩm đầu tư và nghiên cứu cryptocurrency, cho biết:

 

Chúng ta đang ở thời điểm các dự án đều cạn ngân sách. Họ sẽ phải bắt đầu sa thải nhân viên và cắt giảm chi phí. Một số tài sản chắc chắn sẽ về 0 và đó chính là lý do khiến nhiều quỹ đầu tư bán tiền mã hóa, rút bớt vốn.

Phần lớn các cryptocurrency ngoài Bitcoin đang được giao dịch với khối lượng khá kém trong nhiều tháng qua và chúng đang đứng giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản. Giá của các loại tài sản này có thể giảm 75% hoặc hơn, có khi lên đến 95%.

 

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares

 

Giữa đợt bán tháo hôm nay, vốn hóa thị trường Bitcoingiảm xuống dưới 100 tỷ USD, mức thấp chưa từng thấy từ tháng 10/2017.

Ngoài ra, tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency cũng giảm mạnh, dao động quanh 185 tỷ USD. Hiện Bitcoin có giá 5.529 USD, bên cạnh đó  Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum.

Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum

 

Bạn đang xem: Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tiendientu

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ