Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc dẫn đầu thế giới về số lượng bằng sáng chế Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/03/2018 - 231 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơn bão Blockchain đang càn quét Trung Quốc khi  các công ty trong nước đang lũ lượt xếp hàng để nộp các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ mới nổi - bất chấp việc Trung Quốc đàn áp các dự án đầu tư ban đầu ICO, khai thác và kinh doanh tiền mã hóa.

Liệu Trung Quốc sẽ dẫn đầu thế giới về công nghệ Blockchain ?

Các công ty Trung Quốc đang sử dụng công nghệ blockchain rất nghiêm túc.

Theo số liệu từ Tổ chức Sáng chế Trí tuệ Thế giới của Thomson Reuters, hơn một nửa trong số 400 ứng dụng sáng chế liên quan tới blockchain năm 2017 đến từ Trung Quốc. So sánh với Trung Quốc, Hoa Kỳ đứng thứ hai với 91 ứng dụng.

Cũng theo tổ chức này, rất nhiều đơn xin cấp bằng sáng chế không nhận được dấu chấp thuận và thậm chí xác nhận ứng dụng  khuôn khổ của  bằng sáng chế đối với sản phẩm. Tuy nhiên, bằng sáng chế hấp dẫn các nhà đầu tư và cung cấp các tín hiệu thị trường hữu ích. Như được giải thích bởi biên tập viên thực tiễn của Thomson Reuters Alex Batteson:

 ‘‘ Đó là công cụ có thể ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh và cung cấp cho người đi đầu một động lực: một lợi thế. Nhiều công ty lớn nhất trong thế giới công nghệ chiếm đa số thu nhập từ việc cấp phép công nghệ cấp bằng sáng chế.’’

 Trung Quốc dẫn đầu thế giới về số lượng bằng sáng chế Blockchain

Trung Quốc sẽ dẫn đầu thế giới trong công nghệ Blockchain?

Thay đổi vấn đề ứng dụng công nghệ Blockchain

Trung Quốc không phải là nước có chính sách ưu đãi cho công nghệ Blockchain hàng đầu trên thế giới, tất nhiên. Chính phủ nghiêm ngặt đã đàn đáp dự án đầu tư ban đầu (ICOs), khai thác cryptocurrency, và kinh doanh tiền mã hóa.

Tuy nhiên, Quartz lưu ý rằng công nghệ blockchain là "một chủ đề nóng bỏng đáng ngạc nhiên trong cuộc họp hai phiên gần đây" và rằng chính phủ Trung Quốc quan tâm đến việc tạo ra một loại tiền tệ mã hóa riêng được bảo đảm trên blockchain.

Trong khi đó, các nhà sản xuất điện thoại di động Trung Quốc đang chạy đua để tung ra điện thoại liên quan tới blockchain. Ngày 16 tháng 3 đã chứng kiến sự ra mắt của R8 Unicorn Tứ Xuyên Changhong Electric Co., Ltd, được cho là cho phép người dùng ghi lại dữ liệu trên blockchain trong khi khai thác tiền mã hóa. Lenovo S5 mới ra mắt cũng tuyên bố tính năng một không gian thanh toán dựa trên blockchain cho các giao dịch an toàn.

Trung Quốc cũng là nhà của altcoins phổ biến như NEO - một nền tảng blockchain và tiền mã hóa thường được gọi là "Ethereum Trung Quốc", được thiết kế để xây dựng một mạng có thể mở rộng các ứng dụng phân quyền - và Tron, một giao thức giải trí nội dung phân quyền dựa trên công nghệ blockchain nhằm mục đích xây dựng một hệ thống giải trí nội dung tự do toàn cầu.

Bạn có nghĩ rằng Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia hàng đầu trong công nghệ blockchain?

Bạn đang đọc bài:Trung Quốc dẫn đầu thế giới về số lượng bằng sáng chế Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa


Nguồn: iStock/Nuthawut Somsuk

Thuế ở Hoa Kỳ luôn có vẻ khó hiểu - đặc biệt là đối với người ngoài - nhưng tiền mã hóa đã mang đến một khía cạnh khác cho vấn đề này. theo một cuộc khảo sát, người Mỹ đã mất hàng tỷ đô cho giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái, nhưng họ không có ý định báo cáo, mặc dù họ có thể yêu cầu khấu trừ.

Theo công ty tài chính cá nhân của Mỹ Credit Karma, người Mỹ đã mất 1,7 tỷ USD vào năm 2018 với mức trung bình 718 USD mỗi người, với khoản lỗ chưa thực hiện hơn 5 tỷ USD, nhưng hầu hết không có kế hoạch khấu trừ thuế mà họ được hưởng để trên những mất mát trên. Theo khảo sát trực tuyến của 1.009 nhà đầu tư bitcoin của Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, hơn một nửa cho biết họ nghĩ rằng khoản lãi hoặc lỗ của họ quá nhỏ để yêu cầu khấu trừ, hơn một phần ba cho biết họ không tin rằng họ có yêu cầu nộp và 1/5 cho biết họ không biết làm thế nào.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư biết rằng họ có thể khấu trừ lỗ vốn có nhiều khả năng nói rằng họ sẽ báo cáo, ngay cả khi họ kiếm được tiền. Trong số những người tham gia khảo sát, 58% với các khoản lỗ thực hiện và 53% với các khoản lãi nhận được cho biết họ có khả năng báo cáo hoạt động đầu tư của mình ngay bây giờ khi họ biết các quy tắc.

Khi đầu tư vào tiền mã hoá ở Mỹ, một cơ sở chi phí được thiết lập cho mục đích nộp thuế. Bán một tài sản cũng gây ra một sự kiện chịu thuế. Trong trường hợp của tiền mã hóa, trạng thái của thị trường xác định những gì cá nhân nắm giữ các đồng tiền chịu trách nhiệm với thuế của họ. Nếu tài sản của họ không bao giờ được bán thì lãi hoặc lỗ chỉ là lãi hoặc lỗ trên giấy, do đó họ không thể được yêu cầu về thuế. Do dữ liệu được cung cấp, những người sống ở Hoa Kỳ không nhận ra rằng tài sản tiền mã hóa của họ phải được bán để nó trở thành một sự kiện chịu thuế.

 

“At the end of the day, the majority of Bitcoin investors (53%) do plan to report their gains or losses. So it may not be fair to conclude those who don’t are intentionally trying to avoid paying taxes. Some education may be all that’s needed to remedy the situation,” according to Credit Karma. It noted that “Additionally, helping investors who lost money understand that they may be able to deduct their losses could be welcome news to many.”

 

Vào cuối ngày, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin (53%) có kế hoạch báo cáo lãi hoặc lỗ của họ. Vì vậy, có thể không công bằng khi kết luận người ta không phải là cố tình trả thuế. Tất cả những gì cần thiết để khắc phục tình trạng này là một số nền giáo dục, theo như ý kiến của Tín dụng Karma. Nó lưu ý rằng, ngoài ra, việc giúp các nhà đầu tư mất tiền hiểu rằng họ có thể khấu trừ khoản lỗ của họ có thể là tin tức đáng mừng với nhiều người.

Tuy nhiên, dữ liệu này vẫn có sự thay đổi so với năm ngoái, khi chỉ 0,04% trong số các hồ sơ thuế đầu tiên vào tháng Hai đã báo cáo mức tăng tiền điện tử, theo Credit Karma. Các luật khó hiểu xung quanh quá trình này không giúp được gì nhiều, vì ngay cả Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) dường như cũng bị thua lỗ như mọi người khác.

Trong khi đó, như đã báo cáo tuần trước, người chơi thị trường tiền mã hóa lớn và là thành viên của nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Circle đang làm việc với các nhà quản lý để thay đổi cách xử lý thuế đau đớn hiện tại đối với các giao dịch tiền mã hóa.

______

Tin hàng tuần, thị trường bitcoin ngang hàng, lượng giao dịch (tính bằng bitcoin) tại Hoa Kỳ:

Bạn đang đọc bài viết Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn CryptonewsChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ