Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc dẫn đầu thế giới về số lượng bằng sáng chế Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/03/2018 - 204 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơn bão Blockchain đang càn quét Trung Quốc khi  các công ty trong nước đang lũ lượt xếp hàng để nộp các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ mới nổi - bất chấp việc Trung Quốc đàn áp các dự án đầu tư ban đầu ICO, khai thác và kinh doanh tiền mã hóa.

Liệu Trung Quốc sẽ dẫn đầu thế giới về công nghệ Blockchain ?

Các công ty Trung Quốc đang sử dụng công nghệ blockchain rất nghiêm túc.

Theo số liệu từ Tổ chức Sáng chế Trí tuệ Thế giới của Thomson Reuters, hơn một nửa trong số 400 ứng dụng sáng chế liên quan tới blockchain năm 2017 đến từ Trung Quốc. So sánh với Trung Quốc, Hoa Kỳ đứng thứ hai với 91 ứng dụng.

Cũng theo tổ chức này, rất nhiều đơn xin cấp bằng sáng chế không nhận được dấu chấp thuận và thậm chí xác nhận ứng dụng  khuôn khổ của  bằng sáng chế đối với sản phẩm. Tuy nhiên, bằng sáng chế hấp dẫn các nhà đầu tư và cung cấp các tín hiệu thị trường hữu ích. Như được giải thích bởi biên tập viên thực tiễn của Thomson Reuters Alex Batteson:

 ‘‘ Đó là công cụ có thể ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh và cung cấp cho người đi đầu một động lực: một lợi thế. Nhiều công ty lớn nhất trong thế giới công nghệ chiếm đa số thu nhập từ việc cấp phép công nghệ cấp bằng sáng chế.’’

 Trung Quốc dẫn đầu thế giới về số lượng bằng sáng chế Blockchain

Trung Quốc sẽ dẫn đầu thế giới trong công nghệ Blockchain?

Thay đổi vấn đề ứng dụng công nghệ Blockchain

Trung Quốc không phải là nước có chính sách ưu đãi cho công nghệ Blockchain hàng đầu trên thế giới, tất nhiên. Chính phủ nghiêm ngặt đã đàn đáp dự án đầu tư ban đầu (ICOs), khai thác cryptocurrency, và kinh doanh tiền mã hóa.

Tuy nhiên, Quartz lưu ý rằng công nghệ blockchain là "một chủ đề nóng bỏng đáng ngạc nhiên trong cuộc họp hai phiên gần đây" và rằng chính phủ Trung Quốc quan tâm đến việc tạo ra một loại tiền tệ mã hóa riêng được bảo đảm trên blockchain.

Trong khi đó, các nhà sản xuất điện thoại di động Trung Quốc đang chạy đua để tung ra điện thoại liên quan tới blockchain. Ngày 16 tháng 3 đã chứng kiến sự ra mắt của R8 Unicorn Tứ Xuyên Changhong Electric Co., Ltd, được cho là cho phép người dùng ghi lại dữ liệu trên blockchain trong khi khai thác tiền mã hóa. Lenovo S5 mới ra mắt cũng tuyên bố tính năng một không gian thanh toán dựa trên blockchain cho các giao dịch an toàn.

Trung Quốc cũng là nhà của altcoins phổ biến như NEO - một nền tảng blockchain và tiền mã hóa thường được gọi là "Ethereum Trung Quốc", được thiết kế để xây dựng một mạng có thể mở rộng các ứng dụng phân quyền - và Tron, một giao thức giải trí nội dung phân quyền dựa trên công nghệ blockchain nhằm mục đích xây dựng một hệ thống giải trí nội dung tự do toàn cầu.

Bạn có nghĩ rằng Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia hàng đầu trong công nghệ blockchain?

Bạn đang đọc bài:Trung Quốc dẫn đầu thế giới về số lượng bằng sáng chế Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể


Các chuyên gia và các nhà phân tích trong lĩnh vực crypto nói rằng “kế hoạch cấm Bitcoin và tất cả các đồng tiền mã hóa khác ở Ấn Độ là điều không thể”. Do bản chất của tiền mã hóa nên việc thực hiện lệnh cấm sẽ rất khó khăn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể

Theo Quartz India, lệnh cấm người dân sử dụng tiền mã hóa, đã được các nhà đầu tư và các chuyên gia trong lĩnh vực crypto cân nhắc về khả năng thực hiện lệnh cấm.

Cho dù chính phủ có kế hoạch cấm các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa hoặc đàn áp các sàn giao dịch crypto trong nước, cũng sẽ là một trở ngại gây khó khăn cho Chính phủ Ấn Độ.

Nói về vấn đề này, Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của WaziX - một sàn giao dịch crypto ở Ấn Độ:

“Lệnh cấm tiền mã hóa sẽ không thể thực hiện được ngay cả khi chính phủ ấn độ chính thức ban hành lệnh cấm”

Điều này có nghĩa là việc cấm giao dịch tiền mã hóa cũng ko thể ngăn cản nhà đầu tư đến với tiền mã hóa. Hiện nay, nhà đầu tư có thể lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ trong các thiết bị lưu trữ như ví lạnh, ví nóng, ổ cứng…

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tiền mã hóa có thể chuyển khoản đầu từ của họ sang các sàn giao dịch crypto ở nước ngoài - điều này sẽ nằm ngoài phạm vi quản lý của Ấn Độ, gây khó khăn trong việc theo dõi.  

Ratna - một nhà tư vấn chính sách cho tiền điện tử nói rằng:

“Khi một công dân ấn độ đầu tư vào ngoại hối, chính phủ có thể sẽ không thể theo dõi các khoản đầu tư của họ, bởi vì hầu hết các sàn giao dịch ngoại hối đều cho phép chuyển đổi sang các đồng tiền riêng làm cho giao dịch không thể theo dõi được”

Chính phủ Ấn Độ có thể chặn truy cập vào các trang web của các sàn giao dịch ở nước ngoài. Nhưng theo Raunaq Vaisoha - giám đốc điều hành của một công ty blockchain cho biết “vẫn còn rất nhiều cách để có thể lách luật, như việc sử dụng mạng riêng ảo…”

Thế nên, việc cấm là không thể…Thay vì cấm chính phủ Ấn Độ nên ban hành các quy định riêng cho tiền mã hóa. Điều này là tốt hơn cho Chính phủ Ấn Độ và nhà đầu tư.

Ausaf Ahmad - CEO của Eleven01 có ý kiến rằng:

“Quy định là cách duy nhất để chống lại các hoạt động giao dịch tiền mã hóa bất hợp pháp”

Bạn đang xem: Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ