Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc dẫn đầu thế giới về số lượng bằng sáng chế Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/03/2018 - 171 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơn bão Blockchain đang càn quét Trung Quốc khi  các công ty trong nước đang lũ lượt xếp hàng để nộp các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ mới nổi - bất chấp việc Trung Quốc đàn áp các dự án đầu tư ban đầu ICO, khai thác và kinh doanh tiền mã hóa.

Liệu Trung Quốc sẽ dẫn đầu thế giới về công nghệ Blockchain ?

Các công ty Trung Quốc đang sử dụng công nghệ blockchain rất nghiêm túc.

Theo số liệu từ Tổ chức Sáng chế Trí tuệ Thế giới của Thomson Reuters, hơn một nửa trong số 400 ứng dụng sáng chế liên quan tới blockchain năm 2017 đến từ Trung Quốc. So sánh với Trung Quốc, Hoa Kỳ đứng thứ hai với 91 ứng dụng.

Cũng theo tổ chức này, rất nhiều đơn xin cấp bằng sáng chế không nhận được dấu chấp thuận và thậm chí xác nhận ứng dụng  khuôn khổ của  bằng sáng chế đối với sản phẩm. Tuy nhiên, bằng sáng chế hấp dẫn các nhà đầu tư và cung cấp các tín hiệu thị trường hữu ích. Như được giải thích bởi biên tập viên thực tiễn của Thomson Reuters Alex Batteson:

 ‘‘ Đó là công cụ có thể ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh và cung cấp cho người đi đầu một động lực: một lợi thế. Nhiều công ty lớn nhất trong thế giới công nghệ chiếm đa số thu nhập từ việc cấp phép công nghệ cấp bằng sáng chế.’’

 Trung Quốc dẫn đầu thế giới về số lượng bằng sáng chế Blockchain

Trung Quốc sẽ dẫn đầu thế giới trong công nghệ Blockchain?

Thay đổi vấn đề ứng dụng công nghệ Blockchain

Trung Quốc không phải là nước có chính sách ưu đãi cho công nghệ Blockchain hàng đầu trên thế giới, tất nhiên. Chính phủ nghiêm ngặt đã đàn đáp dự án đầu tư ban đầu (ICOs), khai thác cryptocurrency, và kinh doanh tiền mã hóa.

Tuy nhiên, Quartz lưu ý rằng công nghệ blockchain là "một chủ đề nóng bỏng đáng ngạc nhiên trong cuộc họp hai phiên gần đây" và rằng chính phủ Trung Quốc quan tâm đến việc tạo ra một loại tiền tệ mã hóa riêng được bảo đảm trên blockchain.

Trong khi đó, các nhà sản xuất điện thoại di động Trung Quốc đang chạy đua để tung ra điện thoại liên quan tới blockchain. Ngày 16 tháng 3 đã chứng kiến sự ra mắt của R8 Unicorn Tứ Xuyên Changhong Electric Co., Ltd, được cho là cho phép người dùng ghi lại dữ liệu trên blockchain trong khi khai thác tiền mã hóa. Lenovo S5 mới ra mắt cũng tuyên bố tính năng một không gian thanh toán dựa trên blockchain cho các giao dịch an toàn.

Trung Quốc cũng là nhà của altcoins phổ biến như NEO - một nền tảng blockchain và tiền mã hóa thường được gọi là "Ethereum Trung Quốc", được thiết kế để xây dựng một mạng có thể mở rộng các ứng dụng phân quyền - và Tron, một giao thức giải trí nội dung phân quyền dựa trên công nghệ blockchain nhằm mục đích xây dựng một hệ thống giải trí nội dung tự do toàn cầu.

Bạn có nghĩ rằng Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia hàng đầu trong công nghệ blockchain?

Bạn đang đọc bài:Trung Quốc dẫn đầu thế giới về số lượng bằng sáng chế Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tin tốt nhất năm: Bakkt thông báo hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên


Đội ngũ nghiên cứu của công ty Bakkt – được đánh giá rất cao ở Wall Street – đã thông báo với nhà đầu tư và cộng đồng cryptocurrency về hợp đồng tương lai chuyển giao Bitcoin vật lý đầu tiên.


Có thể bạn quan tâm:

 

 

Trong tweet, đội ngũ nghiên cứu tại Bakkt đã công bố những điều sau đây:

 

 

"Hợp đồng đầu tiên của chúng tôi sẽ được phân phối dưới dạng hợp đồng tương lai Bitcoin trong tương quan với các đồng tiền pháp định gồm USD, GBP và EUR.

Ví dụ: Mua một hợp đồng tương lai USD/BTC sẽ dẫn đến việc phân phối hàng ngày 1 Bitcoin vào tài khoản của khách hàng.

 

Giới thiệu về Bakkt

Bakkt được bảo chứng bởi những cái tên lâu đời trong giới tài chính như ICE và Nasdaq
Bakkt được bảo chứng bởi những cái tên lâu đời trong giới tài chính như ICE và Nasdaq

 

Đầu tháng 8/2018, Intercontinental Exchange (ICE) – chủ sở hữu của Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) hợp tác với Microsoft, Starbucks, BCG và những công ty khác, để khởi động Bakkt.

Công ty đang xây dựng một mạng lưới toàn cầu mở và liền mạch cho phép nhà đầu tư, người bán và người tiêu dùng mua, bán, lưu trữ và sử dụng tài sản kỹ thuật số một cách đơn giản, hiệu quả và an toàn hơn.

 

Bakkt làm tăng khả năng xuất hiện Bitcoin ETF

Bakkt sẽ mở đường cho sự chấp thuận của Bitcoin ETF
Bakkt sẽ mở đường cho sự chấp thuận của Bitcoin ETF

 

Lưu trữ tài sản kỹ thuật số an toàn là một trong những lý do SEC đưa ra để chấp nhận Bitcoin ETF trong tương lai gần.

Được hỗ trợ bởi ICE, Bakkt giải quyết vấn đề dịch vụ lưu ký cho nhà đầu tư tổ chức quy mô lớn. Việc thiếu một sàn giao dịch chính thống cung cấp dịch vụ lưu ký là lý do SEC trì hoãn phê duyệt những đề xuất Bitcoin ETF sản phẩm được kỳ vọng sẽ mở ra chương mới cho thị trường cryptocurrency.

Với sự ra mắt dự kiến vào tháng 11 của Bakkt, dễ hiểu khi nhiều nhà phân tích tiếp tục dự đoán giá Bitcoin sẽ có đợt bức phá ngoạn mục vào thời điểm cuối năm 2018.

 

Bạn đang đọc: Tin tốt nhất năm: Bakkt thông báo hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ