Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc đang đổ xô vào thị trường mã hóa ở Hàn Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/06/2018 - 218 lượt xem
Chia sẻ
 

Vì lệnh cấm của Trung Quốc đối với tiền mã hóa vẫn chưa được gỡ bỏ nên các nhà đầu tư tiền mã hóa ở Trung Quốc đang đổ xô sang thị trường mã hóa ở Hàn Quốc.

Các nhà đầu tư tiền mã hóa đang đổ xô vào thị trường mã hóa tại Hàn Quốc

Các nhà đầu tư tiền mã hóa đang đổ xô vào thị trường mã hóa tại Hàn Quốc

Lệnh cấm của Trung Quốc đối với tiền mã hóa trong năm 2017 khiến cả thế giới ngạc nhiên, vì người Trung Quốc thường đi đầu trong việc áp dụng các công nghệ mới hơn. Tuy nhiên, động thái này đã không thể ngăn cản công dân nước này đầu tư vào thứ tài sản dễ bay hơi này, khi người dân nước này đã sử dụng VPN hoặc một loạt các phương pháp khác để phá vỡ lệnh cấm.

 

Hàn Quốc sợ sự thống trị của Trung Quốc

Bây giờ, các công ty đầu tư mạo hiểm của Trung Quốc và các nhà đầu tư đang thực hiện những bước đi nhanh chóng trong lĩnh vực này - mà không phải dựa vào VPN để đầu tư.

 

Theo một báo cáo  trong kinh doanh Hàn Quốc , thị trường tiền mã hóa ở Hàn Quốc đang trải qua một sự đột biến tại thủ đô của Trung Quốc với  lo ngại rằng các nhà đầu tư Trung Quốc có thể sớm chiếm lĩnh thị trường mã hóa của Hàn Quốc. Ngoài ra, sự ra mắt của các sàn giao dịch mới đang tạo ra sự phấn khích và kỳ vọng dài hạn cho các nhà đầu tư đối với loại tài sản mã hóa dễ bay hơi này.

 

Các nhà kinh tế chiến lược đã trích dẫn ví dụ về Zeniex , một cuộc giao dịch được diễn ra vào ngày 12 tháng 2 năm 2018, trong đó tự hào có mối quan hệ hợp tác giữa các đối tác Hàn Quốc và Trung Quốc. Công ty này đã được các nhà đầu tư Trung Quốc tài trợ, chẳng hạn như gã khổng lồ về bảo mật Internet Qihoo 360 và trang web phương tiện tiền mã hóa Bishijie địa phương.

 

Tương tự, Gate.io đã cho biết Hàn Quốc xếp thứ 19 trên thế giới về vốn hóa thị trường, được công bố tại nước này vào tháng 5 năm 2018 và các nhà đầu tư Trung Quốc cũng đang kiểm soát các hoạt động của các tổ chức ở công ty mẹ của mình tại Hàn Quốc.

Điều đó có nghĩa là, OKEx và Huobi trong thực tế là các doanh nghiệp thuộc quyền quản lý của Trung Quốc. OKEx tại Hồng Kông đã tham gia thị trường Hàn Quốc với sự hợp tác của NHN Entertainment vào tháng 4 năm 2018 và Huobi của Singapore đã ký hợp đồng với công ty giải trí số của Hàn Quốc Danal vào tháng 3 năm 2018. Các sàn giao dịch được tài trợ chủ yếu bởi các nhà đầu tư Trung Quốc và được xếp thứ hai và thứ ba trên thế giới, theo dữ liệu được thu thập bởi CoinMarketCap.

 

Các rào cản gia nhập thấp

Trái ngược với luật pháp Nhật Bản và Mỹ, Hàn Quốc không có những hạn chế pháp lý để kiểm soát việc mở cửa, hoặc thành lập của một doanh nghiệp tiền mã hóa ở trong nước và ngoài nước. Vì vậy, rào cản ở quốc gia này là rất thấp, nó đã tạo điều kiện nhập cảnh cho các công ty Trung Quốc và lợi ích mang lại đã khiến Hàn Quốc là một địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư Trung Quốc đang chi phối cơn sốt tiền mã hóa ở Seoul

Các nhà đầu tư Trung Quốc đang chi phối cơn sốt tiền mã hóa ở Seoul

Với các công ty mẹ Trung Quốc đã chạy chương trình trên thị trường tiền mã hóa của Hàn Quốc, các chuyên gia trong ngành nhanh chóng chỉ ra sự sai lầm trong việc thiếu các quy định pháp lý ở Hàn Quốc điều này chắc chắn sẽ dẫn đến một cuộc xâm lược của Trung Quốc vào thị trường Hàn Quốc. Sự hạn chế quy định của quốc gia này khi đang xem xét dỡ bỏ lệnh cấm ICO của mình cùng là một nguyên nhân. Một quan chức dấu tên kết luận: “các giao dịch tiền mã hóa ở quốc gia này không mang tính cạnh tranh, nhưng chúng lại đóng vai trò quan trọng là những người chơi chủ chốt trong thị trường tiền mã hóa toàn cầu.”

Cập nhật lúc: 19:59

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Trung Quốc đang đổ xô vào thị trường mã hóa ở Hàn Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan


Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan

Gã khổng lồ kế toán toàn cầu Accenture sẽ ký một thỏa thuận chính thức với Canada, Hà Lan và các bên khác để sử dụng blockchain trong việc xác định danh tính khách du lịch. David Treat, giám đốc điều hành của công ty vốn thị trường, David Treat, đã xác nhận động thái này tại hội nghị Synchronize Europe ở London vào ngày 18 tháng 6, với sự tham dự của phóng viên Cointelegraph.  

Một phần trong các hoạt động mở rộng của mình trong lĩnh vực blockchain, Accdvisor sẽ hợp tác với chính phủ Canada và Hà Lan, cũng như Air France-KLM, Air Canada và một số sân bay theo thỏa thuận mới.

Treat sẽ đích thân phê chuẩn thỏa thuận, được gọi là “Known Traveller Digital Identity” (“Nhận dạng kỹ thuật số” của khách du lịch), nhằm mục đích điều chỉnh lịch trải nghiệm sử dụng dữ liệu sinh trắc học của khách du lịch trong khoảng hai tuần.

“Nếu tôi có thể sử dụng dịch vụ kiểm tra danh tính do người dùng kiểm soát và quyết định rằng tôi thực sự muốn chia sẻ hay không, tôi có thể nhận được dịch vụ siêu cá nhân hóa này. Tôi muốn chia sẻ các khía cạnh về sở thích, danh tính của tôi với hãng hàng không. Trong hành trình của mình, tôi có thể nhận được dịch vụ tốt hơn không?”

Việc triển khai ID dựa trên blockchain sẽ cho phép khách du lịch thông báo kiểm soát hải quan và kiểm soát về sinh trắc học của họ một cách hiệu quả, cùng với hành trình di chuyển của họ, trước.

Kế hoạch ban đầu nổi lên vào đầu năm 2018 trên Diễn đàn kinh tế thế giới, với các quan chức và nhấn mạnh sự cần thiết bằng cách phối hợp dữ liệu của khách du lịch.

Marc Garneau, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Canada, Marc Garneau, nhận xét vào thời điểm đó. Ông nói thêm: “Tận dụng các tiến bộ công nghệ mới có thể hỗ trợ các phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro đối với an toàn và an ninh công cộng, giúp việc đi lại bằng đường hàng không hiệu quả hơn trong khi cải thiện trải nghiệm du lịch”.

Blockchain đã tìm thấy sự xâm nhập khác vào ngành hàng không nói riêng, với cả Air France-KLM và Accdvisor tự làm nổi bật tiềm năng của nó.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain