Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc đang đổ xô vào thị trường mã hóa ở Hàn Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/06/2018 - 339 lượt xem
Chia sẻ
 

Vì lệnh cấm của Trung Quốc đối với tiền mã hóa vẫn chưa được gỡ bỏ nên các nhà đầu tư tiền mã hóa ở Trung Quốc đang đổ xô sang thị trường mã hóa ở Hàn Quốc.

Các nhà đầu tư tiền mã hóa đang đổ xô vào thị trường mã hóa tại Hàn Quốc

Các nhà đầu tư tiền mã hóa đang đổ xô vào thị trường mã hóa tại Hàn Quốc

Lệnh cấm của Trung Quốc đối với tiền mã hóa trong năm 2017 khiến cả thế giới ngạc nhiên, vì người Trung Quốc thường đi đầu trong việc áp dụng các công nghệ mới hơn. Tuy nhiên, động thái này đã không thể ngăn cản công dân nước này đầu tư vào thứ tài sản dễ bay hơi này, khi người dân nước này đã sử dụng VPN hoặc một loạt các phương pháp khác để phá vỡ lệnh cấm.

 

Hàn Quốc sợ sự thống trị của Trung Quốc

Bây giờ, các công ty đầu tư mạo hiểm của Trung Quốc và các nhà đầu tư đang thực hiện những bước đi nhanh chóng trong lĩnh vực này - mà không phải dựa vào VPN để đầu tư.

 

Theo một báo cáo  trong kinh doanh Hàn Quốc , thị trường tiền mã hóa ở Hàn Quốc đang trải qua một sự đột biến tại thủ đô của Trung Quốc với  lo ngại rằng các nhà đầu tư Trung Quốc có thể sớm chiếm lĩnh thị trường mã hóa của Hàn Quốc. Ngoài ra, sự ra mắt của các sàn giao dịch mới đang tạo ra sự phấn khích và kỳ vọng dài hạn cho các nhà đầu tư đối với loại tài sản mã hóa dễ bay hơi này.

 

Các nhà kinh tế chiến lược đã trích dẫn ví dụ về Zeniex , một cuộc giao dịch được diễn ra vào ngày 12 tháng 2 năm 2018, trong đó tự hào có mối quan hệ hợp tác giữa các đối tác Hàn Quốc và Trung Quốc. Công ty này đã được các nhà đầu tư Trung Quốc tài trợ, chẳng hạn như gã khổng lồ về bảo mật Internet Qihoo 360 và trang web phương tiện tiền mã hóa Bishijie địa phương.

 

Tương tự, Gate.io đã cho biết Hàn Quốc xếp thứ 19 trên thế giới về vốn hóa thị trường, được công bố tại nước này vào tháng 5 năm 2018 và các nhà đầu tư Trung Quốc cũng đang kiểm soát các hoạt động của các tổ chức ở công ty mẹ của mình tại Hàn Quốc.

Điều đó có nghĩa là, OKEx và Huobi trong thực tế là các doanh nghiệp thuộc quyền quản lý của Trung Quốc. OKEx tại Hồng Kông đã tham gia thị trường Hàn Quốc với sự hợp tác của NHN Entertainment vào tháng 4 năm 2018 và Huobi của Singapore đã ký hợp đồng với công ty giải trí số của Hàn Quốc Danal vào tháng 3 năm 2018. Các sàn giao dịch được tài trợ chủ yếu bởi các nhà đầu tư Trung Quốc và được xếp thứ hai và thứ ba trên thế giới, theo dữ liệu được thu thập bởi CoinMarketCap.

 

Các rào cản gia nhập thấp

Trái ngược với luật pháp Nhật Bản và Mỹ, Hàn Quốc không có những hạn chế pháp lý để kiểm soát việc mở cửa, hoặc thành lập của một doanh nghiệp tiền mã hóa ở trong nước và ngoài nước. Vì vậy, rào cản ở quốc gia này là rất thấp, nó đã tạo điều kiện nhập cảnh cho các công ty Trung Quốc và lợi ích mang lại đã khiến Hàn Quốc là một địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư Trung Quốc đang chi phối cơn sốt tiền mã hóa ở Seoul

Các nhà đầu tư Trung Quốc đang chi phối cơn sốt tiền mã hóa ở Seoul

Với các công ty mẹ Trung Quốc đã chạy chương trình trên thị trường tiền mã hóa của Hàn Quốc, các chuyên gia trong ngành nhanh chóng chỉ ra sự sai lầm trong việc thiếu các quy định pháp lý ở Hàn Quốc điều này chắc chắn sẽ dẫn đến một cuộc xâm lược của Trung Quốc vào thị trường Hàn Quốc. Sự hạn chế quy định của quốc gia này khi đang xem xét dỡ bỏ lệnh cấm ICO của mình cùng là một nguyên nhân. Một quan chức dấu tên kết luận: “các giao dịch tiền mã hóa ở quốc gia này không mang tính cạnh tranh, nhưng chúng lại đóng vai trò quan trọng là những người chơi chủ chốt trong thị trường tiền mã hóa toàn cầu.”

Cập nhật lúc: 19:59

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Trung Quốc đang đổ xô vào thị trường mã hóa ở Hàn Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trước sự ra mắt của Ethereum 2.0, liệu đây có phải 3 yếu tố chính dẫn đến sự tăng giá ETH sắp tới?


Trong khi Ethereum 2.0 vẫn chưa được ra mắt, ba yếu tố dưới đây đã cho chúng ta thấy rằng người dùng và nhà đầu tư hiện tại đang rất lạc quan về giá của đồng tiền điện tử ETH.

 

 

Cộng đồng nhà phát triển Ethereum đang chuẩn bị cho ra mắt Ethereum 2.0, một cột mốc quan trọng trong nhiều năm đối với mạng blockchain. Sự kiện này sẽ đánh dấu bước khởi đầu của sự thay đổi từ thuật toán đồng thuận proof-of-work của thợ khai thác sang proof-of-stake. Trong hệ thống PoS, các công cụ sẽ khai thác các khối và xác minh các giao dịch và người dùng hay người đặt cược sẽ xác minh dữ liệu trên blockchain.

Theo điều phối viên testnet Afri Schoedon, tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ngày giờ chính thức cho việc phát hành Ethereum 2.0. Ông chia sẻ: “Thông số kỹ thuật cuối cùng đã không được triển khai đối với bất kỳ khách hàng nào và kể từ đó, chúng tôi đã không khởi động bất cứ một testnet phối hợp nào.”

Hiện tại Ethereum 2.0 đang được cho là có hướng đi đúng nếu các nhà phát triển khách hàng mong đợi nó sẽ được thực hiện vào quý ba năm 2020. Tuy nhiên, 3 yếu tố chính dưới đây cho thấy, đa số các nhà đầu tư và người dùng dự đoán rằng Ethereum 2.0 sẽ được tích hợp trong thời gian cuối năm. 

 

Ethereum 2.0 là gì?

Khi các nhà phát triển ứng dụng Ethereum khởi chạy Ethereum 2.0, về cơ bản họ sẽ phát hành một mạng Ethereum mới chạy song song với mạng hiện có. Ethereum 2.0 sẽ sử dụng sharding làm giải pháp mở rộng cơ sở. Sharding là công nghệ mở rộng Ethereum phức tạp nhất vì nó chia mạng blockchain thành nhiều phân đoạn của Google và cho phép mỗi phần tự xử lý dữ liệu. Sharding tăng tốc xử lý dữ liệu trên mạng blockchain Ethereum vì các nhà khai thác nút có thể chỉ cần xác minh dữ liệu trên các phân đoạn của riêng họ chứ không phải trên toàn bộ blockchain.

Ethereum 2.0 đang mất nhiều thời gian hơn so với việc thực hiện hầu hết các nâng cấp mạng blockchain. Tuy nhiên, bởi việc thực hiện này khá phức tạp nên thời gian thử nghiệm lâu hơn là điều rất cần thiết. 

 

Tăng trưởng địa chỉ ví nhanh chóng

Dữ liệu trực tuyến từ Glassnode chỉ ra rằng hiện tại đang có tới 40 triệu địa chỉ ví hiện đang hold Ether. Trong quý đầu tiên của năm 2018, khi giá của ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 1.400 đô la, số lượng tài khoản hold Ethereum là dưới 10 triệu. Mặc dù kể từ đó giá của ETH đã giảm 85% nhưng số lượng địa chỉ ví thực sự đã tăng 350%.

Sự gia tăng địa chỉ Ethereum cho thấy thị trường đang được phân chia đồng đều hơn giữa các nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư tổ chức, làm giảm mức độ ảnh hưởng từ các “cá voi” trên thị trường. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư mua ETH trước khi phát hành Ethereum 2.0 sẽ đủ điều kiện đặt cược và kiếm phần thưởng theo thời gian. Sự tăng trưởng của các địa chỉ ví cũng bắt đầu tăng nhanh vào đầu năm nay khi các cuộc đàm phán về Ethereum 2.0 kết thúc.

 

Tăng trưởng các hoạt động trên thị trường

Khi Ethereum 2.0 ra mắt, người dùng có thể trở thành đại lý đặt cược bằng cách chuyển 32 ETH sang hợp đồng. Đặt cược 32 ETH sẽ mang lại khoảng 4,6% đến 10,3% phần thưởng. Tuy nhiên, mỗi staker sẽ không thể đặt cược nhiều hơn mức giới hạn là 32 ETH. 

Nếu có hơn 32 ETH được gửi đến hợp đồng, thì người đặt cược sẽ không nhận được lợi ích từ những đồng tiền bổ sung này và nếu dưới 32 ETH được gửi, người đặt cược sẽ không kích hoạt. Do đó, để chuyển ETH vào Eth2, người ta nên thực hiện theo lô 32 coin. Mỗi lô 32 ETH có thể là một tác nhân đặt cược riêng biệt. Vì các tổ chức và nhà đầu tư chủ yếu sử dụng Grayscale Ethereum Trust để đầu tư vào Ether trong một hệ sinh thái được quản lý chặt chẽ nên nhu cầu về thể chế đối với ETH cũng tăng cao. 

CEO của ErisX, Thomas Chippas chia sẻ:

"Trong trung và dài hạn, thị trường hợp đồng tương lai Ether được thiết kế cho các nhà giao dịch và tổ chức chuyên nghiệp cũng sẽ có một sự thay đổi về cấu trúc. Sau khi phát hành các hợp đồng tương lai Ether đã được giải quyết trên nền tảng ErisX, các nhà đầu tư sẽ được phép nắm giữ ETH mà họ mua và không để nó lọt vào tay của bên thứ ba."

 

Tăng trưởng các hoạt động từ người dùng

Dữ liệu từ Etherscan.io cho thấy tổng lượng sử dụng gas trên Ethereum đã đạt mức cao kỷ lục; thể hiện mức độ hoạt động của người dùng trên mạng blockchain Ethereum đang tăng mạnh.

Gas là một loại token được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng Ethereum. Để chuyển dữ liệu hợp đồng thông minh hoặc thanh toán, người dùng cần phải trả một khoản phí dưới dạng gas. Ví dụ, các ứng dụng phi tập trung chạy trên Ethereum và sử dụng hợp đồng thông minh cần có gas để hỗ trợ mạng blockchain xử lý thông tin nhanh hơn.

Vào ngày 23 tháng 5, tổng mức tiêu thụ gas hàng ngày đạt 61 tỷ, gấp đôi so với tháng 1 năm 2019. Giá Ether đã tăng gần gấp hai lần kể từ đó, điều này chứng tỏ xu hướng phục hồi mạnh mẽ của ETH. Nhà phát triển sản phẩm Gnosis Eric Conner nói rằng, miễn là nhiều người dùng sử dụng mạng Ethereum và trả phí gas để xử lý thông tin, việc cập nhật từ PoW sang PoS sẽ diễn ra suôn sẻ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn