Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc đang đổ xô vào thị trường mã hóa ở Hàn Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/06/2018 - 161 lượt xem
Chia sẻ
 

Vì lệnh cấm của Trung Quốc đối với tiền mã hóa vẫn chưa được gỡ bỏ nên các nhà đầu tư tiền mã hóa ở Trung Quốc đang đổ xô sang thị trường mã hóa ở Hàn Quốc.

Các nhà đầu tư tiền mã hóa đang đổ xô vào thị trường mã hóa tại Hàn Quốc

Các nhà đầu tư tiền mã hóa đang đổ xô vào thị trường mã hóa tại Hàn Quốc

Lệnh cấm của Trung Quốc đối với tiền mã hóa trong năm 2017 khiến cả thế giới ngạc nhiên, vì người Trung Quốc thường đi đầu trong việc áp dụng các công nghệ mới hơn. Tuy nhiên, động thái này đã không thể ngăn cản công dân nước này đầu tư vào thứ tài sản dễ bay hơi này, khi người dân nước này đã sử dụng VPN hoặc một loạt các phương pháp khác để phá vỡ lệnh cấm.

 

Hàn Quốc sợ sự thống trị của Trung Quốc

Bây giờ, các công ty đầu tư mạo hiểm của Trung Quốc và các nhà đầu tư đang thực hiện những bước đi nhanh chóng trong lĩnh vực này - mà không phải dựa vào VPN để đầu tư.

 

Theo một báo cáo  trong kinh doanh Hàn Quốc , thị trường tiền mã hóa ở Hàn Quốc đang trải qua một sự đột biến tại thủ đô của Trung Quốc với  lo ngại rằng các nhà đầu tư Trung Quốc có thể sớm chiếm lĩnh thị trường mã hóa của Hàn Quốc. Ngoài ra, sự ra mắt của các sàn giao dịch mới đang tạo ra sự phấn khích và kỳ vọng dài hạn cho các nhà đầu tư đối với loại tài sản mã hóa dễ bay hơi này.

 

Các nhà kinh tế chiến lược đã trích dẫn ví dụ về Zeniex , một cuộc giao dịch được diễn ra vào ngày 12 tháng 2 năm 2018, trong đó tự hào có mối quan hệ hợp tác giữa các đối tác Hàn Quốc và Trung Quốc. Công ty này đã được các nhà đầu tư Trung Quốc tài trợ, chẳng hạn như gã khổng lồ về bảo mật Internet Qihoo 360 và trang web phương tiện tiền mã hóa Bishijie địa phương.

 

Tương tự, Gate.io đã cho biết Hàn Quốc xếp thứ 19 trên thế giới về vốn hóa thị trường, được công bố tại nước này vào tháng 5 năm 2018 và các nhà đầu tư Trung Quốc cũng đang kiểm soát các hoạt động của các tổ chức ở công ty mẹ của mình tại Hàn Quốc.

Điều đó có nghĩa là, OKEx và Huobi trong thực tế là các doanh nghiệp thuộc quyền quản lý của Trung Quốc. OKEx tại Hồng Kông đã tham gia thị trường Hàn Quốc với sự hợp tác của NHN Entertainment vào tháng 4 năm 2018 và Huobi của Singapore đã ký hợp đồng với công ty giải trí số của Hàn Quốc Danal vào tháng 3 năm 2018. Các sàn giao dịch được tài trợ chủ yếu bởi các nhà đầu tư Trung Quốc và được xếp thứ hai và thứ ba trên thế giới, theo dữ liệu được thu thập bởi CoinMarketCap.

 

Các rào cản gia nhập thấp

Trái ngược với luật pháp Nhật Bản và Mỹ, Hàn Quốc không có những hạn chế pháp lý để kiểm soát việc mở cửa, hoặc thành lập của một doanh nghiệp tiền mã hóa ở trong nước và ngoài nước. Vì vậy, rào cản ở quốc gia này là rất thấp, nó đã tạo điều kiện nhập cảnh cho các công ty Trung Quốc và lợi ích mang lại đã khiến Hàn Quốc là một địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư Trung Quốc đang chi phối cơn sốt tiền mã hóa ở Seoul

Các nhà đầu tư Trung Quốc đang chi phối cơn sốt tiền mã hóa ở Seoul

Với các công ty mẹ Trung Quốc đã chạy chương trình trên thị trường tiền mã hóa của Hàn Quốc, các chuyên gia trong ngành nhanh chóng chỉ ra sự sai lầm trong việc thiếu các quy định pháp lý ở Hàn Quốc điều này chắc chắn sẽ dẫn đến một cuộc xâm lược của Trung Quốc vào thị trường Hàn Quốc. Sự hạn chế quy định của quốc gia này khi đang xem xét dỡ bỏ lệnh cấm ICO của mình cùng là một nguyên nhân. Một quan chức dấu tên kết luận: “các giao dịch tiền mã hóa ở quốc gia này không mang tính cạnh tranh, nhưng chúng lại đóng vai trò quan trọng là những người chơi chủ chốt trong thị trường tiền mã hóa toàn cầu.”

Cập nhật lúc: 19:59

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Trung Quốc đang đổ xô vào thị trường mã hóa ở Hàn Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ