Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc kiểm soát 50% khai thác Bitcoin trong khi Mỹ đạt 14% 

Đăng bởi: Linh  - 17/07/2020 - 862 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một cuộc khảo sát mới, Trung Quốc kiểm soát sức mạnh khai thác Bitcoin (BTC) ít hơn nhiều so với mọi người nghĩ.

Được phát hành vào ngày 16 tháng 7 bởi người quản lý tài sản Fidelity và công ty nghiên cứu tiền điện tử BitOoda, cuộc khảo sát cho thấy Trung Quốc thực sự chịu trách nhiệm cho khoảng 50% hoạt động khai thác Bitcoin - không phải 65%.

 

Nhiều khả năng khai thác Bitcoin của Trung Quốc, ‘không thể đếm được’

Các nhà phân tích đã sử dụng những gì họ mô tả cũng như các cuộc trò chuyện bí mật trên mạng với các thợ mỏ, những người đồng ý tiết lộ thông tin về các khía cạnh như chi phí điện với điều kiện ẩn danh.

BitOoda tiếp tục phát hiện ra rằng 14% lượng khai thác hiện đến từ Hoa Kỳ. Tuy nhiên, ước tính ở Trung Quốc rất khó để chứng thực, và con số 50% vẫn bị bỏ ngỏ để giải thích.

Như đã báo cáo, những dự đoán trước đây về sự tham gia của Bitcoin vào Bitcoin đã đưa tỷ lệ công suất của nó lên khoảng 65%.

 

Phân phối công suất khai thác theo vị trí địa lý được khảo sát so với tổng công suất ước tính 9,6GW. Nguồn: BitOoda

 

Cuộc chiến tỉ lệ băm đang cận kề?

Cuộc khảo sát đã tạo ra nhiều thông tin chuyên sâu hơn, chẳng hạn như tác động của lũ lụt ở Trung Quốc, hay mùa vụ “hydro” trên doanh thu của người khai thác.

Trong sáu tháng, các công ty khai thác ở các tỉnh như Tứ Xuyên đã tiến hành bán ít Bitcoin hơn để tài trợ cho chi phí trong khoảng nửa năm. Theo các bài đăng trên blog"

“Chúng tôi lập luận chống lại sự khôn ngoan thông thường, điều này cho thấy giá điện thấp thúc đẩy tăng trưởng Hashrate trong mùa lũ.”

 

“Theo quan điểm của chúng tôi, mùa lũ hay thủy điện làm giảm đường cong chi phí trong 6 tháng trong năm đều dẫn đến việc giảm giá Bitcoin để tài trợ cho chi phí hoạt động khi các công ty khai thác tích lũy vốn để tăng trưởng công suất.”

Theo một biểu đồ đi kèm, mức tăng giá trung bình dao động trong và ngoài các mùa thủy điện, trong khi tăng trưởng tốc độ băm của mạng Bitcoin vẫn ở mức ổn định.

 


Tỷ lệ băm so với giá BTC, được phân tách theo mùa lũ và mùa khô. Nguồn: BitOoda, Blockchain.com, Kaiko, Coinmetrics

Các nhà khai thác đã phải đi đến thỏa thuận với các điều kiện môi trường ở Tứ Xuyên và các nơi khác, bởi trong những năm gần đây đã có rất nhiều báo cáo về việc phần cứng bị xóa sạch hàng loạt do lũ lụt. 

Trong khi đó, bộ tổng hợp nội dung TFTC đã tăng giá trong tương lai. Người đóng góp của Marty Bent chia sẻ:

“Nhìn tổng quan Hoa Kỳ chiếm 14% hashrate đã là không thể tin được và tôi hy vọng con số đó sẽ tăng trưởng hơn nữa.” 

Gần đây, người dẫn chương trình RT, Max Keizer nói rằng ông đã bị thuyết phục bởi một cuộc chiến băm toàn cầu của Bitcoin, điều này sẽ làm gia tăng tỉ lệ băm của Mỹ như một phần của cuộc đấu tranh ba chiều - không phải với Trung Quốc, mà là với Iran và Venezuela.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[ AAVE ] Những cách mới để staking, các chủ đề về quản trị và thị trường!


Xin chào Cộng đồng Aave! Có thể nói rằng tháng 2 là một tháng ngắn ngủi và bận rộn đối với Aave. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động từ dự án Aave Protocol trong tháng này, hãy cùng tham khảo qua bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Tin tức kỹ thuật & phát triển

Sau một cuộc bỏ phiếu quản trị, AIP-9 đã kích hoạt Aave Balancer Pool Liquidity Staking. Giờ đây, người dùng có thể kiếm được $ aBPT (Aave Balancer Pool Tokens) bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool AAVE / ETH trên Balancer với tỷ lệ 80/20. Các Phần thưởng An toàn cho các nhà sản xuất $ aBPT được đặt ở mức 550 AAVE / ngày giống như các nhà sản xuất AAVE. Điều này có nghĩa là tổng cộng 1100 AAVE / ngày đã được phân phối giữa các nhà cung cấp AAVE và $ aBPT. Aave Balancer Pool có thể được tìm thấy tại đây.  Ngoài ra, xSUSHI và BAL đã được thêm vào Aave Protocol!

 

Quản trị & AIPs

Một số chủ đề thú vị trên diễn đàn quản trị bao gồm:

Sử dụng aAAVE để tham gia vào quản trị

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là aAAVE và chỉ 4,69% nguồn cung lưu hành đã được sử dụng để bỏ phiếu trong AIP 07 (một kỷ lục tính từ trước đến nay). Hầu hết người dùng sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp hiện tại đã bị loại khỏi quy trình bỏ phiếu.

Đề xuất: Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Thiết kế chương trình khai thác thanh khoản (LM) được tối ưu hóa cho sự tăng trưởng dài hạn của Aave. ParaFi đề xuất phân phối 550 AAVE đã stake mỗi ngày và chia theo tỉ lệ 50–50 giữa người cho vay và người đi vay của các thị trường phổ biến nhất. Nhìn chung, đề xuất này bị cộng đồng phản đối mạnh mẽ bởi LM dường như không hiệu quả ở thời điểm này.

Cho phép người gửi tiền lựa chọn để vô hiệu hóa việc cho vay tài sản mà họ gửi trên Aave

Tiền gửi sẽ tự động có sẵn cho ứng dụng cho vay. Đối với một số người dùng không muốn hỗ trợ rủi ro cho vay, họ có thể có thể lựa chọn không cho vay tài sản thế chấp của mình. Điều này có thể sẽ làm giảm khối lượng tài sản được cung cấp để vay và làm tăng APY.

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Chương trình MarketMake hackathon đã khép lại với một số bản hack đáng kinh ngạc. 

Aave cũng đã có mặt tại ETHDenver và thật tuyệt khi tham gia không gian của những sự kiện, gặp gỡ những người mới cũng như những gương mặt thân quen.

Hãy cùng theo dõi cuộc thảo luận của Stani trên Podcast PompUnchained nhé!

 

Tích hợp

Hex Trust đã tích hợp AAVE, stkAAVE và aTokens vào nền tảng lưu ký cấp tổ chức của mình, Hex Safe sẽ giúp các tổ chức truy cập DeFi một cách dễ dàng hơn. Matrixport đã công bố tích hợp Aave Protocol để người dùng  có thêm cơ hội kiếm tiền trên ETH và stablecoin. Ngoài ra, Matrixport cũng đã thêm AAVE vào giải pháp giám sát của mình. Không chỉ thế, Curv đã tích hợp Aave Protocol trong giải pháp DeFi doanh nghiệp của mình, cho phép các tổ chức cho vay và đi vay.

 

Số liệu thống kê hàng tháng

Image for post

Aave Protocol tiếp tục phát triển, vượt qua 5 tỷ đô la thanh khoản trong tháng Hai. Tình hình hoạt động của giao thức được đánh giá khá hiệu quả với khối lượng Khoản vay Flash ở mức cao - 2,2 tỷ đô la, tạo ra gần 2 triệu đô la phí.

 

Các khoản vay nổi bật

Image for post

https://explore.duneanalytics.com/queries/15787#31760

Hầu hết các pool thanh khoản hiện đã chuyển sang Aave V2 cũng nắm giữ các Khoản vay nhanh và lợi suất cao hơn V1 (ngoại trừ một số tài sản như YFI). BAL và xSUSHI đã được niêm yết với tính thanh khoản tương ứng là 5 triệu đô la và 200 triệu đô la.

Image for post

Thành phần thứ hai của Mô-đun an toàn hiện đang hoạt động tích cực, chỉ trong vài tuần, nó đã trở thành quỹ cân bằng lớn nhất với 225 triệu đô la. Mô-đun An toàn hiện nắm giữ 1,3 tỷ đô la, trong đó 30% số cổ phần này có thể được cắt giảm trong trường hợp xảy ra sự cố thiếu hụt, tạo thành Vốn An toàn hiện ở mức 400 triệu đô la.

Aave và Covalent đang hợp tác để mang đến cho người dùng 3 tuần thử thách về dữ liệu khoa học trong ứng dụng Dungeons & Data! Người dùng không cần quá hiểu biết về công nghệ để tham gia trải nghiệm này. Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học dữ liệu, những người sành về meme và hơn thế nữa đều được hoan nghênh tham gia! Đăng ký trước ngày 1 tháng 3 tại đây.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn