Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc là một ví dụ điển hình của chính sách ưu tiên Blockchain hơn Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/06/2018 - 904 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần trước, Chủ tịch nước Trung Quốc, Tập Cận Bình đã đưa quan điểm chính trị quốc gia về định hướng Blockchain lên một cấp độ mới: lãnh đạo của quốc gia này đề cập đến việc  blockchain là “một phần của cuộc cách mạng công nghệ”.

 

Bên cạnh những lời khen ngợi, cũng có hành động thiết thực, ví dụ như: trong vài ngày qua, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã phát triển một hệ thống ban hành các chứng từ dựa trên blockchain thay vì chứng từ; công ty Insurtech thuộc Alibaba thúc đẩy việc sử dụng blockchain ngành y tế..

 

Thị trường mạnh, nhưng có nhiều khó khăn

Năm 2017, ước tính 50 đến 70% khai thác Bitcoin đã diễn ra tại Trung Quốc

Năm 2017, ước tính 50 đến 70% khai thác Bitcoin đã diễn ra tại Trung Quốc

Trung Quốc là một người chơi lớn trong thị trường tiền ảo Bitcoin, sở hữu một phần đáng kể các nhà khai thác Bitcoin (năm 2017, ước tính 50 đến 70% khai thác Bitcoin đã diễn ra trong quốc gia này ) và khối lượng giao dịch Bitcoin, mặc dù cả hai yếu tố đó đã từng hơn trở nên ấn tượng hơn rất nhiều trước khi diễn ra làn sóng thắt chặt trong quy định. Hiện tại, giao dịch tiền mã hóa bị cấm trong nước. Sau khi cuộc đàn áp cuối cùng trên sàn giao dịch địa phương và ICO, người dân ở Trung Quốc có thể nắm giữ tiền mã hóa, nhưng lại không thể trao đổi chúng một cách hợp pháp cho tiền fiat.

 

Hơn nữa, ngành công nghiệp khai thác tiền mã hóa khét tiếng của Trung Quốc cũng bị các cơ quan quản lý nhắm đến, buộc người khai thác ở địa phương di chuyển địa điểm. Do các biện pháp nghiêm ngặt từ nhà nước, nhà sản xuất chip ASIC của Trung Quốc, Bitmain- công ty khai thác tiền mã hóa có  lợi nhuận cao nhất thế giới- đã quyết định chuyển sang ngành trí tuệ nhân tạo như một nguồn doanh thu thay thế. Ông Jihan Wu, đồng giám đốc điều hành của Bitmain giải thích:"Là một công ty Trung Quốc, chúng tôi phải  có sự chuẩn bị.”

 

Xu hướng này Trung Quốc chắc hẳn đã thu hút sự chú ý của thị trường toàn cầu. Ví dụ, vào tháng 1, khi Trung Quốc đưa ra áp dụng một  kỉ luật nghiêm khác khác về tiền mã hóa, Bitcoin (BTC) đã nhanh chóng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng, với Ethereum ( ETH) giảm 19% và tiền mã hóa Ripple (XRP) giảm 29%.

 

Tóm tắt lịch sử mối quan hệ của Trung Quốc với tiền mã hóa  và ICO

 

Trung Quốc có vẻ khá hoài nghi về tiền mã hóa. Khởi đầu của mối quan hệ phức tạp của quốc gia với Bitcoin có thể được bắt nguồn từ năm 2013, khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) nhận thấy rằng Bitcoin đã trở nên khá phổ biến ở trong nước. Vào tháng 12 năm 2013, cơ quan giám sát, cùng với năm cơ quan chính phủ khác, đã ban hành thông báo là "Thông báo ngăn chặn rủi ro tài chính của Bitcoin", xác định một số yếu tố để cảnh báo các nhà đầu tư: cụ thể là sự kém an toàn do thiếu một đối tượng tập trung đứng sau sau đồng tiền.

 

Do đó, tất cả các ngân hàng, tổ chức tài chính đều bị cấm thực hiện bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tiền mã hóa và đối với tất cả các công ty cung cấp bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến Bitcoin đều phải đăng ký với các cơ quan có liên quan và làm theo quy trình  KYC để ngăn chặn rửa tiền , trốn thuế, …  Kết quả là, Bitcoin đã trở thành hàng hóa ảo ở Trung Quốc, giống như như tín dụng trong trò chơi. Về cơ bản, nó có thể được giao dịch ở dạng ban đầu của nó, nhưng không thể được trao đổi với tiền tệ fiat, cũng như nó không thể phục vụ như một phương tiện thanh toán.

Mối quan hệ của Trung Quốc với tiền mã hóa 

Mối quan hệ của Trung Quốc với tiền mã hóa 

 

Sau một vài năm, chính phủ Trung Quốc kiểm soát  tiền mã hóa thậm chí còn nghiêm ngặt hơn. Vào đầu tháng 9 năm 2017, nhà nước đã bắt ngừng tất cả các ICO và ra lệnh dừng trao đổi tiền mã hóa, đặc biệt là các giao dịch trao đổi tiền mã hóa cho các fiat. Điều này dẫn dến việc hơn 15 người chơi, bao gồm ba sàn giao dịch lớn nhất là OkCoin, Huobi và BTCChina, đã đóng cửa các doanh nghiệp địa phương của họ, chuyển văn phòng của họ ra nước ngoài (ví dụ, người chơi có tiếng như Huobi và OKEX, chuyển đến Hồng Kông lân cận), ngừng hoạt động, hoặc trở thành fiat-free, không còn chấp nhận tiền gửi tiền mặt, chỉ cung cấp trao đổi tiền mã hóa,… .

 

Tuy nhiên, thị trường mã hóa của Trung Quốc vẫn tồn tại được sau của quy định thẳng tay đầu tiên này. Nguyên nhân là do nhiều thương nhân chuyển sang các thị trường ngang hàng và phi tập trung, hoặc chuyển sang các sàn giao dịch nước ngoài. Ví dụ, theo Reuters báo cáo, với  nền tảng giao dịch ngang hàng phổ biến Localbitcoins, do các thương nhân hợp lại đã sản xuất ra khối lượng kỷ lục. Khối lượng này  trong tháng 9 (tháng lệnh cấm được ban hành) đạt tới 115 triệu NDT (khoảng 17,8 triệu USD) mỗi tuần.

 

Tuy nhiên, vào năm 2018, Bắc Kinh đã quyết định củng cố lập trường nghiêm ngặt về tiền mã hóa , đầu tiên cấm P2P và các nguồn phi tập trung vào tháng 1, và sau đó bổ sung lệnh cấm các trao đổi tiền mã hóa ngoài nước và các trang web ICO  cho tới Great Firewall vào tháng Hai. Cuối cùng, vào ngày 6 tháng 3, các cơ quan giám sát đã chặn các kênh trao đổi trên ứng dụng nhắn tin xã hội số một của Trung Quốc- WeChat, buộc người dùng chuyển các tài khoản mạng xã hội của họ sang tứng dụng nhắn tin được mã hóa như Telegram. Tại thời điểm này, tất cả các giao dịch mã hóa tới quốc gia đều bị cấm vận hoàn toàn.

 

 

Tuy nhiên, những hành động gần đây nhất của chính phủ liên quan đến tiền mã hóa dường như mang tính giáo dục hơn là bó hẹp hoàn toàn. Ngày 18 tháng 5, IFCERT,  Ủy ban quốc gia của các chuyên gia bảo mật tài chính quốc tế Internet bắt nguồn từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Trung Quốc, đã phát hành một nghiên cứu, Nghiên cứu chỉ ra ra 421 tiền mã hóa giả mạo và chú thích nghiên cứu với các đặc điểm chính của đồng coin không có thật. Điều này, về cơ bản, cảnh báo tới các nhà đầu tư tiềm năng đang bất chấp sự tồn tại của lệnh cấm ICO trong nước. Các đặc điểm về tiền mã hóa giả từ IFCERT có vẻ tương tự như những phát hiện bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC), một cơ quan nỗ lực bảo vệ các nhà đầu tư Hoa Kỳ . Tương tự, một ngày trước báo cáo của IFCERT, vào ngày 17 tháng 5, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung Quốc đã công bố xếp hạng tiền mã hóa chính thức của Trung Quốc.

 

Cho dù có các lệnh cấm được nhắc đến ở trên, nhưng hiện tại, về định giá, trong 20 đồng tiền mã hóa hàng đầu trên thị trường toàn cầu có 3 loại được thành lập và phát triển bởi các đội ngũ tại Trung Quốc: Qtum, tiền mã hóa VeChain và NEO xếp ở vị trí lần lượt thứ 19, 16 và 11.

 

Blockchain được ưu tiên hơn Bitcoin

 

Mặc dù có quy định nghiêm ngặt về tiền mã hóa, Trung Quốc đã tăng trưởng đáng kể về công nghệ Blockchain. Thật vậy, Trung Quốc là một trong những nước đầu tiên trên thế giới đề cập đến công nghệ này trong chính sách cấp quốc gia: vào năm 2016, Blockchain đã được bổ sung vào Kế hoạch 5 năm lần thứ 13, một lộ trình phát triển quốc gia từ năm 2016 đến năm 2020.

 

Gần đây, vào ngày 28 tháng 5, công nghệ này càng được nhiều tán thành từ phía chính phủ, như Chủ tịch Tập Cận Bình nói:

 

“Thế hệ mới của công nghệ thông tin mới được đại diện bởi trí thông minh nhân tạo, thông tin lượng tử, truyền thông di động, internet vạn vật, và blockchain đang tăng tốc một cách đột phá  với một loạt các ứng dụng của nó.”

 

Trung Quốc tiếp tục truyền bá sự đánh giá cao trong Blockchain trên toàn quốc: vào ngày 4 tháng 6, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), đài truyền hình quốc gia hàng đầu, đã phát hành một sự kiện đặc biệt kéo dài một giờ về Blockchain, được tham gia bởi các quan chức năng chính phủ cũng như các chuyên gia mã hóa nước ngoài. Trong chương trình, Blockchain được cho  là "gấp 10 lần so với internet" về mặt giá trị kinh tế, trong khi đó, công nghệ này cũng được mệnh danh là "máy tạo ra niềm tin".

 

 

Mối quan hệ của quốc gia với Blockchain được kết nối chặt chẽ với Hàng Châu, thành phố thương mại điện tử của Trung Quốc nơi Alibaba được thành lập. Vào tháng Hai, nó đã trở thành thành phố đầu tiên ở Trung Quốc đề cập đến Blockchain trong báo cáo công việc của chính phủ, nhhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ với thành phố. Ngay sau đó, vào đầu tháng Tư, Khu công nghiệp Blockchain đã được mở tại Hàng Châu. Trong thời gian khai trương, một quỹ đổi mới blockchain trị giá 1,6 tỷ USD đã được công bố, với 30% tổng số tiền đáng chú ý đến từ chính quyền địa phương, cũng như một viện nghiên cứu được thành lập để cung cấp hỗ trợ học thuật cho sự phát triển công nghệ blockchain trong thành phố.

 

Vào tháng 5, Khu công nghiệp Blockchain đã công bố một chính sách mới, bao gồm trợ cấp cho các công ty khởi nghiệp trị giá hàng triệu đô la. Vì vậy, trung tâm công nghệ nhằm mục đích thu hút tài năng trong lĩnh vực blockchain bằng cách hỗ trợ cho cá nhân và mang đến cho startups những ưu đãi hào phóng. Ví dụ như các chuyên gia blockchain có trình độ cao đang được hưởng các khoản trợ cấp tái định cư lên tới $ 490,000  cùng các học bổng MA và tiến sĩ.

 

 

Một số lượng lớn người chơi lớn tại thị trường Trung Quốc và những người chơi thuộc chính phủ đã thử nghiệm với Blockchain.Tiêu bưiểu nhu Alibaba nắm giữ hầu hết các bằng sáng chế của Blockchain trên toàn cầu, do titan thương mại điện tử cho đến nay đã thu được khoảng 49 giấy phép. Trong đó, theo các thông báo của Tân Hoa Xã, phần lớn là giấy phép định hướng ứng dụng và được áp dụng trong các lĩnh vực phúc lợi công cộng, chăm sóc sức khỏe, và chuỗi cung ứng.

 

Tuy nhiên, sự tham gia vào blockchain không ngăn cản người sáng lập của Alibaba- Jack Ma - gọi Bitcoin là  “bong bóng”, và điều đó dường như phản ánh tính hai mặt của chính phủ đối với Bitcoin cũng như các đồng tiền mã hóa khác: trong khi Trung Quốc đã cấm các giao dịch ICO và tiền mã hóa ở trong nước, thì quốc gia lại có vẻ nhiệt tình đối với Blockchain.

 

Những người chơi lớn khác ở Trung Quốc bao gồm Wanxiang Holdings, đồng sáng lập Wanxiang Blockchain Labs với Vitalik Buterin, các dự án Blockchain như VeChain và tiền mã hóa NEO, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, JD.com, gần đây đã công bố bốn công ty khởi nghiệp đầu tiên cho chương trình ươm mầm khởi nghiệp Al Catapult Blockchain, và Baidu, 'Google Trung Quốc', cũng đã công bố giao thức 'siêu chuỗi' của nó.

 

 Bằng sáng chế blockchain trên toàn cầu

Bằng sáng chế blockchain trên toàn cầu

Do vậy, trong năm 2017, Trung Quốc đã nộp lên nhiều bằng sáng chế Blockchain nhất cho Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO). Trên thực tế, dữ liệu cho thấy hơn một nửa trong số 406 bằng sáng chế trong năm 2017 là đến từ Trung Quốc: quốc gia này đã nộp 225 bằng sáng chế Blockchain, tiếp theo là Hoa Kỳ (91) và Úc (13). Trong khi Viện phân tích Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc (CAICT) đã kết luận rằng  tuổi thọ trung bình của một dự án blockchain chỉ là 1,22 năm, họ cho rằng blockchain-startups địa phương sẽ kéo dài lâu hơn:

 

“Chúng tôi đã thiết lập các chương trình blockchain tại Trung Quốc và gần 200 doanh nghiệp tư nhân đã thể hiện hứng thú tham gia. (Điều này) sẽ giúp công nghệ blockchain và ngành công nghiệp trở nên minh bạch và cởi mở hơn. ”

 

 

White Paper công nghiệp Blockchain được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung Quốc công bố vào ngày 21 tháng 5 dường như khẳng định rằng ngành công nghiệp blockchain trong nước đã tăng trưởng "theo cấp số nhân" vào năm 2017. Báo cáo cho thấy 178 startups blockchain mới đã được thành lập tại Trung Quốc trong năm 2017, trong khi năm 2016 chỉ có 136 startups mới.

 

Triển vọng tương lai: Tiêu chuẩn blockchain toàn quốc

 

Năm nay, tương lai của Blockchain tại Trung Quốc có vẻ sáng lạn hơn. Với việc bổ nhiệm người đứng đầu thị trường mới, PBoC, quốc gia này có khả năng sẽ phát hành thêm nhiều luật lập pháp thúc đẩy Blockchain. Hơn nữa, gần đây, giám đốc Viện tiền mã hóa tại PBoC cũng đang trền đà phát triển mạnh về công nghệ này.

 

Văn phòng thành phố Thâm Quyến đã hợp tác với một blockchain-startup để chống gian lận thuế, trong khi Văn phòng Kiểm toán Quốc gia của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đang xem xét Giải pháp Blockchain để giải quyết “chu trình vô tận của việc lưu trữ và quản lý dữ liệu”. Ngay cả bản thân PBoC cũng đã thử nghiệm với Blockchain: vào năm 2016, ngân hàng trung ương đã công bố sự quan tâm đối với một loại tiền mã hóa dựa trên lbockchain (không phải là một loại phi tập trung). PBoC cũng chỉ mới tiết lộ hệ thống blockchain-powered để số hóa các chứng từ bằng giấy.

 

Có vẻ như đến cuối năm 2019, Trung Quốc sẽ tiến xa hơn trong việc phát hành các tiêu chuẩn blockchain trên toàn quốc để công nghệ này thực sự trở thành một phần thiết yếu trong tiến bộ công nghệ của quốc gia.

Ngun: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Trung Quốc là một ví dụ điển hình của chính sách ưu tiên Blockchain hơn Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Defiex là gì? Giải thích đơn giản và tổng quát về sàn margin phí rẻ nhất thị trường hiện nay


Điều quan tâm nhất của các traders là khi khi chọn 1 sàn giao dịch futures hoặc margin để chơi? Chắc chắn câu trả lời là phí giao dịch và tính thanh khoản đúng không?

Ngoài futures/margin trên các sàn lớn thì các sàn chuyên về futures/margin dù các tính năng khác khá ổn nhưng vẫn gặp phải vấn đề lớn nhất là phí cao (Sàn Snapex: Phí 0.15%, Sàn LMT: Phí 0.075%, Sàn Bityard: 0.15%, Sàn Bingbon: 0.045%). Luôn trăn trở với câu hỏi "sàn nào sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho anh em và đưa ra mức phí thật thấp để anh em kiếm lợi nhuận?" thì nay đội ngũ Bigcoin đã khám phá ra câu trả lời (cho tới thời điểm viết bài). Sàn được đầu tư bởi nhiều quỹ tài chính của Trung Quốc, thiết kế giao diện đơn giản cho cả người mới và traders chuyên nghiệp, phí siêu hạt rẻ: 0.04% duy nhất 1 lần khi mở vị thế, spread gần như bằng 0: Sàn margin Defiex.

 

1. Defiex là gì?

Defiex là một sàn giao dịch tiền điện tử margin của Trung Quốc. Hiện sàn đang có 8 cặp giao dịch chính với đồng USDT là: BTC, ETH, EOS, LTC, BCH, ETC, XRP, BSV. Sàn cho phép đòn bẩy tối đa siêu khủng lên tới 200 lần. 

Sàn được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh bởi công ty TNHH Maystar (SAMOA - công ty giám hộ hoạt động kinh doanh hợp pháp cho doanh nghiệp quốc tế tại nhiều nước) theo mục 14 (3) của Bộ luật Quốc tế 1988. 

 

2. Tầm nhìn

Các sản phẩm của sàn hướng tới mục tiêu:

- Phí giao dịch thấp nhất trên thị trường: chỉ 0.04% khi đặt vị thế (phí giao dịch này đã được giảm giá và giới hạn trong thời gian nhất định. Sau đó phí giao dịch sẽ được cố định là 0.07%)

- Thị trường minh bạch: Sàn sử dụng chỉ số trung bình động của top 10 sàn lớn nhất thế giới để hạn chế nhiều nhất ảnh hưởng những biến động và thao túng giá trên thị trường

- An toàn tài sản: công nghệ lưu trữ tài sản trên ví nóng/lạnh và các giải pháp an toàn tải sản sử dụng công nghệ tiên tiến đảm bảo tỉ lệ rủi ro mất mát bằng không.

- Công cụ giao dịch đầy đủ: Các sản phẩm của sàn bao gồm các cặp giao dịch chính trên thị trường giao dịch ngay, tiếp theo sẽ có thêm nhiều sản phẩm như hợp đồng tương lai, hợp đồng vĩnh viễn.


3. Phí giao dịch

Phí margin: Defiex chỉ thu phí 1 đầu là 0.04% khi bạn mở 1 vị thế

Phí nạp tiền: Không mất phí 

Phí rút tiền: Phí rút được cố định tại giá 1 USDT (ERC20)/ 3 USDT (OMNI) / 0.01 USDT (TRC20).

 

4. Tài nguyên Defiex

Website: https://www.defiex.plus/ 

Anh em có thể tải app cho Android và iOS trực tiếp từ website chính thức trên. Phiên bản trading trên website đang hoàn thiện và sắp được ra mắt. 

 

5. Cách đăng ký/đăng nhập/ KYC

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ sau: và tải app về điện thoại: https://www.defiex.plus/ 

Bước 2: Nhấn vào mục “ Đăng nhập/Đăng ký” vào chọn đăng ký bằng email hoặc số điện thoại. 

Mã giới thiệu là xL5Vfj

Bước 3: KYC

Để thực hiện KYC, anh em cần chuẩn bị 1 ảnh CMND mặt trước, 1 ảnh CMND mặt sau, 1 ảnh chân dung chụp khi cầm CMND và chữ viết tay 

“Defiex

 Năm - Tháng - Ngày”

Chọn quốc gia, nhập thông tin cá nhân và ảnh yêu cầu rồi chỉ cần đợi sàn duyệt nữa là xong. 

 

6. Lấy link giới thiệu trên Defiex

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Defiex

Bước 2: Vào phần “Tài khoản” -> “Hoa hồng”

 

Bước 3: Nhấn vào phần “Mời bạn bè để nhận hoa hồng” hoặc chọn “chia sẻ poster” 

 

7. Cách nạp/rút tiền trên Defiex

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Defiex

Bước 2:  Vào mục “Tài khoản” > “nạp tiền/rút tiền” 

Bước 3: Chọn loại tiền bạn muốn nạp/rút và chú ý kiểm tra địa chỉ ví thật kĩ trước khi nạp hoặc rút tiền. 

Hiện tại Defiex mới chỉ hỗ trợ nạp rút các loại USDT và sắp tới sẽ hỗ trợ thêm nhiều loại tiền khác. Thông thường, tối đa 10-15 phút bạn sẽ nhìn thấy tài sản của mình trên ví sàn sau khi thực hiện nạp tiền. 

 

8. Kế hoạch sắp tới

Sắp tới, Defiex sẽ tiếp tục hoàn thiện App, bổ sung thêm tính năng Copytrade và hỗ trợ VND. Đồng thời, đội ngũ cũng sẽ tiến tới hoàn thiện website cho anh em có nhiều sự lựa chọn hơn. 

 

9. Chương trình đang có

Chương trình bounty từ 6/6/2020 - 16/6/2020

 •  100 người chia sẻ poster liên tục ít nhất 7 ngày chương trình và poster trong bài này của Defiex. Bài viết kèm #defiex #bigcoin #vn và có tối thiểu 5 tương tác. 
 • 100 người giới thiệu thành công 5 bạn đăng kí sàn, trong đó ít nhất 3 bạn có tối thiểu 1 lệnh trade, tài khoản người giới thiệu trong thời gian chương trình phải duy trì tối thiểu 50 USDT
 • Điền thông tin vào link này:  https://forms.gle/GqSwKGDPq4wsF6Kn6

Chương trình cho người đăng kí mới

Tất cả người dùng đăng kí mới đều được nhận 10 USDT coupon khi tải app và 10 USDT khi chơi lần đầu trên bot @DefiexBot trên telegram, đòn bẩy không giới hạn (tối đa 200 lần)

 

10. Nhận xét về Defiex

Ưu điểm:

 • Sàn được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh bởi công ty TNHH Maystar (SAMOA) nên khá tin cậy. 
 • Giao diện đơn giản, sản phẩm tập trung vào những cặp giao dịch chính nên khá dễ sử dụng cho người mới.
 • Phí giao dịch rẻ nhất trong các sàn margin tới nay: 0.04%. Phí giao dịch chỉ tính 1 lần duy nhất khi anh em mở vị thế.
 • Đòn bẩy 200 lần, cao nhất trong các sàn margin hiện nay.
 • Sàn dựa vào chỉ số giá của top 10 sàn trên thế giới nên cam kết spread (độ sai lệch) gần như bằng 0.
 • Sàn có rất nhiều chương trình thưởng coupon cho người chơi mới để trải nghiệm và lãi có thể được dùng làm phí giao dịch sau này.

Nhược điểm:

 • Sàn còn mới nên nhiều tính năng cần cải thiện thêm như: chưa có nút dẫn trực tiếp đến lịch sử giao dịch hay bảng lệnh.
 • Sàn hiện mới có lệnh thị trường nên người dùng chưa thế chọn giá vào lệnh theo ý muốn. 
 • Sàn chỉ cho phép mở 1 lệnh tại 1 thời điểm.
 • Để đảm bảo an ninh tài sản cho người dùng, thời gian đầu sàn vẫn thực hiện kiểm tra quá trình rút tiền một cách thủ công nên hơi tốn thời gian. Thông thường quá trình rút tiền sẽ cần tối thiểu vài phút, chậm nhất là 1 ngày. Trong thời gian này sàn sẽ phát triển hệ thống và thêm tính năng rút tự động. 

 

Tổng kết: Defiex là một sàn giao dịch tiền điện tử margin khá mới và hấp dẫn nhất là phí giao dịch siêu rẻ. Sàn hiện có rất nhiều chương trình thưởng coupon cho người dùng mới để trải nghiệm sàn và hướng tới là sàn top về margin cho người dùng. Anh em có thể đăng kí tài khản thử ới mã giới thiệu: xL5Vfj để trải nghiệm. Nếu có góp ý hay đề xuất cho sàn thì hãy liên hệ trực tiếp với các admin của Defiex tại:

Telegram chính thức: https://t.me/DefiexOfficial 

Telegram Việt Namhttps://t.me/DefiexVietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn