Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc sẽ ban hành các quy định tích cực hơn đối với crypto trong 2019

Đăng bởi: dangthang  - 10/05/2018 - 285 lượt xem
Chia sẻ
 

Trung Quốc đã tạo nhiều tin bức xúc trên báo chí gần đây bởi quan điểm quá đỗi khắt khe đối với tiền mã hóa. Hiện giờ Trung Quốc không phải quốc gia duy nhất có quan điểm như vậy, mà trên toàn thế giới, vấn đề quy định tiền mã hóa đang là một chủ đề gây nhiều tranh luận và ý kiến trái chiều. Có hai thiên hướng khác nhau đang nổi lên hiện nay. Một là cấm cửa hoàn toàn tất cả mọi thứ liên quan đến tiền mã hóa. Hai là đi theo những quy định mềm mỏng kiểu như của Nhật Bản, cho phép ngành công nghiệp crypto có thể phát triển dưới những chỉ dẫn, pháp luật cụ thể để bảo vệ trader và nhà đầu tư mà không ngăn cản bước tiến của thị trường các đồng coin.

Image result for cryptocurrency regulation

Tuy nhiên, để thực hiện phương án thứ hai, vẫn nhất thiết phải có các quy định cụ thể, và nó có thể phần nào đó hạn chế một số mặt nhất định của giao dịch mã hóa; nhưng cuối cùng nhiều người tin rằng để đảm bảo cho tương lai của lĩnh vực này, những điều đó là hoàn cần thiết và phải được diễn ra trên toàn thế giới, kể cả ở Trung Quốc.

Theo CCN, một cán bộ đến từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc đã xác nhận rằng chính quyền nước này đang tiến hành thành lập một khung quy định đối với tiền mã hóa, hứa hẹn sẽ bao gồm tất cả các khía cạnh của công nghệ blockchain và công nghệ phân quyền.

Theo CCN: “Vị quan chức này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự bảo mật trong công nghệ blockchain, khẳng định rằng nó sẽ là một yếu tố chủ chốt trong quá trình phát triển các quy định tiêu chuẩn. Hơn nữa, ông cũng nhấn mạnh rằng việc tạo lập các tiêu chuẩn cho blockchain của quốc gia là một nỗ lực của chính phủ nhằm tạo ra hướng dẫn kinh doanh cho ngành công nghiệp này chứ không phải nhằm ngăn cản sự phát triển của blockchain.”

Bạn có thể quan tâm: Bitcoin là gì

Những quy định này sẽ được ban hành năm 2019 và sẽ bao gồm tất cả khía cạnh của lĩnh vực mã hóa. Có vẻ như Trung Quốc đang có xu hướng đi theo các quy định kiểu Nhật Bản và sẽ tập trung vào sự  an toàn cho các khách hàng và tài sản mã hóa, thay thế cho các quy định nặng nề hà khắc như hiện tại. Các quy đinh được đưa ra sẽ yêu cầu bất kể sàn giao dịch hay các dự án tiền mã hóa nào cũng phải tuân theo.

Thông qua các quy định này, Trung Quốc sẽ không tự đóng cánh cửa ngăn cấm cuộc cách mạng blockchain nữa, điều mà nhiều người đã và đang lo sợ sẽ diễn ra. Những lợi ích mà công nghệ này mang lại thật sự không thể kể hết được, và hi vọng cả Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin cùng chính quyền và các cơ quan chức trách khác của Trung Quốc có thể nhận ra điều này.

Theo bitcoin vietnam Nhờ vào tin này, chúng ta có thể sẽ được chứng kiến các hoạt động giao dịch tiền mã hóa trở nên sôi động trở lại ở Trung Quốc trong một vài tháng tới. Khi các cuộc thảo luận được tiếp tục, chúng ta có thể hi vọng sẽ được biết rõ hơn về các quy định mà Trung Quốc sẽ đưa ra trong giai đoạn sau của 2018. Còn năm 2019 rất có thể sẽ là bước ngoặt lớn cho các đồng mã hóa và cuộc cách mạng blockchain ở Trung Quốc, hi vọng bằng giờ sang năm chúng ta sẽ được nghe nhiều tin tốt về những quy định này.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Trung Quốc sẽ ban hành các quy định tích cực hơn đối với crypto trong 2019 tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ