Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc sẽ ban hành các quy định tích cực hơn đối với crypto trong 2019

Đăng bởi: dangthang  - 10/05/2018 - 231 lượt xem
Chia sẻ
 

Trung Quốc đã tạo nhiều tin bức xúc trên báo chí gần đây bởi quan điểm quá đỗi khắt khe đối với tiền mã hóa. Hiện giờ Trung Quốc không phải quốc gia duy nhất có quan điểm như vậy, mà trên toàn thế giới, vấn đề quy định tiền mã hóa đang là một chủ đề gây nhiều tranh luận và ý kiến trái chiều. Có hai thiên hướng khác nhau đang nổi lên hiện nay. Một là cấm cửa hoàn toàn tất cả mọi thứ liên quan đến tiền mã hóa. Hai là đi theo những quy định mềm mỏng kiểu như của Nhật Bản, cho phép ngành công nghiệp crypto có thể phát triển dưới những chỉ dẫn, pháp luật cụ thể để bảo vệ trader và nhà đầu tư mà không ngăn cản bước tiến của thị trường các đồng coin.

Image result for cryptocurrency regulation

Tuy nhiên, để thực hiện phương án thứ hai, vẫn nhất thiết phải có các quy định cụ thể, và nó có thể phần nào đó hạn chế một số mặt nhất định của giao dịch mã hóa; nhưng cuối cùng nhiều người tin rằng để đảm bảo cho tương lai của lĩnh vực này, những điều đó là hoàn cần thiết và phải được diễn ra trên toàn thế giới, kể cả ở Trung Quốc.

Theo CCN, một cán bộ đến từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc đã xác nhận rằng chính quyền nước này đang tiến hành thành lập một khung quy định đối với tiền mã hóa, hứa hẹn sẽ bao gồm tất cả các khía cạnh của công nghệ blockchain và công nghệ phân quyền.

Theo CCN: “Vị quan chức này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự bảo mật trong công nghệ blockchain, khẳng định rằng nó sẽ là một yếu tố chủ chốt trong quá trình phát triển các quy định tiêu chuẩn. Hơn nữa, ông cũng nhấn mạnh rằng việc tạo lập các tiêu chuẩn cho blockchain của quốc gia là một nỗ lực của chính phủ nhằm tạo ra hướng dẫn kinh doanh cho ngành công nghiệp này chứ không phải nhằm ngăn cản sự phát triển của blockchain.”

Bạn có thể quan tâm: Bitcoin là gì

Những quy định này sẽ được ban hành năm 2019 và sẽ bao gồm tất cả khía cạnh của lĩnh vực mã hóa. Có vẻ như Trung Quốc đang có xu hướng đi theo các quy định kiểu Nhật Bản và sẽ tập trung vào sự  an toàn cho các khách hàng và tài sản mã hóa, thay thế cho các quy định nặng nề hà khắc như hiện tại. Các quy đinh được đưa ra sẽ yêu cầu bất kể sàn giao dịch hay các dự án tiền mã hóa nào cũng phải tuân theo.

Thông qua các quy định này, Trung Quốc sẽ không tự đóng cánh cửa ngăn cấm cuộc cách mạng blockchain nữa, điều mà nhiều người đã và đang lo sợ sẽ diễn ra. Những lợi ích mà công nghệ này mang lại thật sự không thể kể hết được, và hi vọng cả Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin cùng chính quyền và các cơ quan chức trách khác của Trung Quốc có thể nhận ra điều này.

Theo bitcoin vietnam Nhờ vào tin này, chúng ta có thể sẽ được chứng kiến các hoạt động giao dịch tiền mã hóa trở nên sôi động trở lại ở Trung Quốc trong một vài tháng tới. Khi các cuộc thảo luận được tiếp tục, chúng ta có thể hi vọng sẽ được biết rõ hơn về các quy định mà Trung Quốc sẽ đưa ra trong giai đoạn sau của 2018. Còn năm 2019 rất có thể sẽ là bước ngoặt lớn cho các đồng mã hóa và cuộc cách mạng blockchain ở Trung Quốc, hi vọng bằng giờ sang năm chúng ta sẽ được nghe nhiều tin tốt về những quy định này.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Trung Quốc sẽ ban hành các quy định tích cực hơn đối với crypto trong 2019 tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ