Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc sẽ ban hành các quy định tích cực hơn đối với crypto trong 2019

Đăng bởi: dangthang  - 10/05/2018 - 321 lượt xem
Chia sẻ
 

Trung Quốc đã tạo nhiều tin bức xúc trên báo chí gần đây bởi quan điểm quá đỗi khắt khe đối với tiền mã hóa. Hiện giờ Trung Quốc không phải quốc gia duy nhất có quan điểm như vậy, mà trên toàn thế giới, vấn đề quy định tiền mã hóa đang là một chủ đề gây nhiều tranh luận và ý kiến trái chiều. Có hai thiên hướng khác nhau đang nổi lên hiện nay. Một là cấm cửa hoàn toàn tất cả mọi thứ liên quan đến tiền mã hóa. Hai là đi theo những quy định mềm mỏng kiểu như của Nhật Bản, cho phép ngành công nghiệp crypto có thể phát triển dưới những chỉ dẫn, pháp luật cụ thể để bảo vệ trader và nhà đầu tư mà không ngăn cản bước tiến của thị trường các đồng coin.

Image result for cryptocurrency regulation

Tuy nhiên, để thực hiện phương án thứ hai, vẫn nhất thiết phải có các quy định cụ thể, và nó có thể phần nào đó hạn chế một số mặt nhất định của giao dịch mã hóa; nhưng cuối cùng nhiều người tin rằng để đảm bảo cho tương lai của lĩnh vực này, những điều đó là hoàn cần thiết và phải được diễn ra trên toàn thế giới, kể cả ở Trung Quốc.

Theo CCN, một cán bộ đến từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc đã xác nhận rằng chính quyền nước này đang tiến hành thành lập một khung quy định đối với tiền mã hóa, hứa hẹn sẽ bao gồm tất cả các khía cạnh của công nghệ blockchain và công nghệ phân quyền.

Theo CCN: “Vị quan chức này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự bảo mật trong công nghệ blockchain, khẳng định rằng nó sẽ là một yếu tố chủ chốt trong quá trình phát triển các quy định tiêu chuẩn. Hơn nữa, ông cũng nhấn mạnh rằng việc tạo lập các tiêu chuẩn cho blockchain của quốc gia là một nỗ lực của chính phủ nhằm tạo ra hướng dẫn kinh doanh cho ngành công nghiệp này chứ không phải nhằm ngăn cản sự phát triển của blockchain.”

Bạn có thể quan tâm: Bitcoin là gì

Những quy định này sẽ được ban hành năm 2019 và sẽ bao gồm tất cả khía cạnh của lĩnh vực mã hóa. Có vẻ như Trung Quốc đang có xu hướng đi theo các quy định kiểu Nhật Bản và sẽ tập trung vào sự  an toàn cho các khách hàng và tài sản mã hóa, thay thế cho các quy định nặng nề hà khắc như hiện tại. Các quy đinh được đưa ra sẽ yêu cầu bất kể sàn giao dịch hay các dự án tiền mã hóa nào cũng phải tuân theo.

Thông qua các quy định này, Trung Quốc sẽ không tự đóng cánh cửa ngăn cấm cuộc cách mạng blockchain nữa, điều mà nhiều người đã và đang lo sợ sẽ diễn ra. Những lợi ích mà công nghệ này mang lại thật sự không thể kể hết được, và hi vọng cả Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin cùng chính quyền và các cơ quan chức trách khác của Trung Quốc có thể nhận ra điều này.

Theo bitcoin vietnam Nhờ vào tin này, chúng ta có thể sẽ được chứng kiến các hoạt động giao dịch tiền mã hóa trở nên sôi động trở lại ở Trung Quốc trong một vài tháng tới. Khi các cuộc thảo luận được tiếp tục, chúng ta có thể hi vọng sẽ được biết rõ hơn về các quy định mà Trung Quốc sẽ đưa ra trong giai đoạn sau của 2018. Còn năm 2019 rất có thể sẽ là bước ngoặt lớn cho các đồng mã hóa và cuộc cách mạng blockchain ở Trung Quốc, hi vọng bằng giờ sang năm chúng ta sẽ được nghe nhiều tin tốt về những quy định này.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Trung Quốc sẽ ban hành các quy định tích cực hơn đối với crypto trong 2019 tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Coinbase Earn đã có sẵn cho công chúng tại hơn 100 quốc gia


Coinbase Earn đã có sẵn cho công chúng tại hơn 100 quốc gia

Nền tảng tiền điện tử lớn Coinbase đã mở chương trình Coinbase Earn cho công chúng tại hơn 100 quốc gia, theo thông cáo báo chí vào ngày 17 tháng 5.

Như Cointelegraph đã báo cáo, Coinbase lần đầu tiên công bố chương trình vào cuối năm 2018 dưới dạng một sáng kiến ​​nhất thời. Thời gian thử nghiệm này cho phép người dùng kiếm tiền điện tử bằng cách tìm hiểu về mã thông báo token ERC-20 “0x” (ZRX). Coinbase tuyên bố rằng theo một cuộc khảo sát mà họ thực hiện, những người dùng không hiểu biết đã miễn cưỡng đầu tư vào tiền điện tử nhưng rất muốn tìm hiểu:

“…một trong những rào cản lớn nhất ngăn mọi người khám phá một tài sản kỹ thuật số mới là thiếu kiến ​​thức về tài sản đó. Nhiều người mà chúng tôi khảo sát bày tỏ mong muốn mạnh mẽ để bắt đầu tìm hiểu về các tài sản tiền điện tử mới và khác biệt ngoài Bitcoin, nhưng không biết bắt đầu từ đâu.”

Như tiêu đề, người dùng Coinbase Earn cũng có thể kiếm tiền điện tử. Đổi lại khi thực hiện các câu đố về Stellar Lumens (XLM), Zcash (ZEC) và Basic Attention Token (BAT), người dùng có thể kiếm được những đồng coin tương ứng.

Đầu tuần này, Coinbase đã thêm hỗ trợ giao dịch cho 50 khu vực pháp lý mới, cũng như các tùy chọn giao dịch USD Coin (USDC) tại 85 quốc gia mới. Trong thông cáo báo chí tuyên bố mở rộng, Coinbase đã bình luận về hy vọng USDC sẽ mang lại sự ổn định kinh tế tại các quốc gia mới được bảo hiểm này:

“Đối với những khách hàng mới ở các quốc gia như Argentina và Uzbekistan, nơi giá tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tăng 10 % đến 20% vào năm 2020, các stablecoin như USDC có thể tạo cơ hội để bảo vệ chống lạm phát.”

Bạn đang đọc: Coinbase Earn đã có sẵn cho công chúng tại hơn 100 quốc gia

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain