Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc tạo tiêu chuẩn mới cho Blockchain vào cuối năm 2019

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/05/2018 - 202 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày hôm qua , Chính phủ Trung Quốc đã thông báo với các phương tiện truyền thông địa phương rằng nước này cần phải dỡ bỏ các nguyên tắc đóng băng cho blockchain vào cuối năm 2019.

Trong cuộc trò chuyện với Sina.com, Li Ming, giám đốc Văn phòng Nghiên cứu Blockchain tại Viện Nghiên cứu Tiêu chuẩn Công nghiệp Điện tử thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin, cho biết chính phủ đã chính thức báo cáo các kế hoạch.

Báo cáo xuất hiện dưới dạng “các tiêu chí cơ bản, kinh doanh và ứng dụng”, chúng sẽ là “bảo mật và khả năng tương tác”.

Trong thực tế, một nhóm làm việc tận tụy, được đặt tên là Ủy ban Blockchain and Distributed Ledger Technology Standardization ( Blockchain và tiêu chuẩn hoá công nghệ sổ cái phân tán), sẽ đáp ứng với việc cải thiện nhiệm vụ.

Yu Kequn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu An ninh Công nghệ Thông tin Quốc gia, tiết lộ cho Sina rằng động thái này được phản ánh một thực trạng muốn tìm hiểu về tốc độ tiến bộ chung. Anh ta nói:

"Sự phát triển của công nghệ blockchain có thể trở thành một bước quan trọng để Trung Quốc nắm bắt cạnh tranh công nghệ toàn cầu".

Trung Quốc đã cố gắng tìm kiếm các blockchain chướng ngại vật cá nhân khác nhau dưới nhiều hình thức khác nhau, tiếp tục với câu chuyện của mình rằng sự đổi mới và công nghệ đảm bảo cho nền kinh tế trong khi các hình thức tiền mã hoá vẫn bị cấm.

Theo bitcoin vietnam Vào tháng 3, chúng ta đã thấy sự ra mắt của Blockchain Registry Open Platform (BROP) của chính phủ Trung Quốc, nhằm sắp xếp các quy trình của chính phủ dưới sự giám sát của một loạt các cá nhân và sự kiểm soát dứt khoát của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC).

Tuy nhiên Li nói rằng dù đi trước, trong mọi trường hợp, các tiêu chuẩn mới cũng không thể thay đổi không gian blockchain của Trung Quốc chỉ qua một đêm.

Những gì liên quan đến Sina đưa tin, Li nói thêm, "đó không có nghĩa là sự tiến bộ nhanh chóng đột ngột của việc phát triển công nghiệp, nhưng nó sẽ mang đến cho ngành công nghiệp một số chỉ dẫn."

Trong khi chờ đợi, những người sở hữu tiền mã hoá- những người không được chào đón ngay tại đất nước của mình vẫn tiếp tục tìm kiếm các phương pháp để lách qua sự cấm đoán tiền mã hóa của Bắc Kinh.

Trong tuần này, Bitcoinist đã nghiên cứu tổ chức khai thác mỏ Canaan Creative được thiết kế như thế nào để vận chuyển một IPO trị giá 1 tỷ USD tận dụng Hồng Kông làm cơ sở.

Nguồn: cryptocynews.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Trung Quốc tạo tiêu chuẩn mới cho Blockchain vào cuối năm 2019  tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ