Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc tạo tiêu chuẩn mới cho Blockchain vào cuối năm 2019

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/05/2018 - 128 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày hôm qua , Chính phủ Trung Quốc đã thông báo với các phương tiện truyền thông địa phương rằng nước này cần phải dỡ bỏ các nguyên tắc đóng băng cho blockchain vào cuối năm 2019.

Trong cuộc trò chuyện với Sina.com, Li Ming, giám đốc Văn phòng Nghiên cứu Blockchain tại Viện Nghiên cứu Tiêu chuẩn Công nghiệp Điện tử thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin, cho biết chính phủ đã chính thức báo cáo các kế hoạch.

Báo cáo xuất hiện dưới dạng “các tiêu chí cơ bản, kinh doanh và ứng dụng”, chúng sẽ là “bảo mật và khả năng tương tác”.

Trong thực tế, một nhóm làm việc tận tụy, được đặt tên là Ủy ban Blockchain and Distributed Ledger Technology Standardization ( Blockchain và tiêu chuẩn hoá công nghệ sổ cái phân tán), sẽ đáp ứng với việc cải thiện nhiệm vụ.

Yu Kequn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu An ninh Công nghệ Thông tin Quốc gia, tiết lộ cho Sina rằng động thái này được phản ánh một thực trạng muốn tìm hiểu về tốc độ tiến bộ chung. Anh ta nói:

"Sự phát triển của công nghệ blockchain có thể trở thành một bước quan trọng để Trung Quốc nắm bắt cạnh tranh công nghệ toàn cầu".

Trung Quốc đã cố gắng tìm kiếm các blockchain chướng ngại vật cá nhân khác nhau dưới nhiều hình thức khác nhau, tiếp tục với câu chuyện của mình rằng sự đổi mới và công nghệ đảm bảo cho nền kinh tế trong khi các hình thức tiền mã hoá vẫn bị cấm.

Theo bitcoin vietnam Vào tháng 3, chúng ta đã thấy sự ra mắt của Blockchain Registry Open Platform (BROP) của chính phủ Trung Quốc, nhằm sắp xếp các quy trình của chính phủ dưới sự giám sát của một loạt các cá nhân và sự kiểm soát dứt khoát của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC).

Tuy nhiên Li nói rằng dù đi trước, trong mọi trường hợp, các tiêu chuẩn mới cũng không thể thay đổi không gian blockchain của Trung Quốc chỉ qua một đêm.

Những gì liên quan đến Sina đưa tin, Li nói thêm, "đó không có nghĩa là sự tiến bộ nhanh chóng đột ngột của việc phát triển công nghiệp, nhưng nó sẽ mang đến cho ngành công nghiệp một số chỉ dẫn."

Trong khi chờ đợi, những người sở hữu tiền mã hoá- những người không được chào đón ngay tại đất nước của mình vẫn tiếp tục tìm kiếm các phương pháp để lách qua sự cấm đoán tiền mã hóa của Bắc Kinh.

Trong tuần này, Bitcoinist đã nghiên cứu tổ chức khai thác mỏ Canaan Creative được thiết kế như thế nào để vận chuyển một IPO trị giá 1 tỷ USD tận dụng Hồng Kông làm cơ sở.

Nguồn: cryptocynews.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Trung Quốc tạo tiêu chuẩn mới cho Blockchain vào cuối năm 2019  tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ