Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc thận trọng điều chỉnh quản lý tiền mã hóa.

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/03/2018 - 274 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo ông Zhou Xiaochuan, thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), Trung Quốc nhận ra rằng tiền mã hóa là xu thế tất yếu và không vội vàng điều chỉnh các loại tiền tệ mã hóa.

Tiền mã hóa là điều không thể tránh khỏi và cần có những điều chỉnh thích hợp

Chính phủ tiếp tục điều chỉnh tiền mã hóa

Trung Quốc thận trọng điều chỉnh quản lý tiền mã hóa.

Hình ảnh từ Shuttlecock

Quan chức này cũng đã đưa ra quan điểm của ông về tiền mã hóa trong một cuộc họp báo tại Đại hội nhân dân năm 2018, theo 8btc, một trang web tin tức về ngành công nghiệp Trung Quốc.

Ông nói các đạo luật điều chỉnh sẽ phụ thuộc vào thử nghiệm trong khu vực và công nghệ mới.

Ông Zhou cũng nói thêm rằng Ngân hàng trung ương đang nghiên cứu tiền tệ mã hóa. Phát hành loại tiền này không phụ thuộc vào một ứng dụng công nghệ, mà phụ thuộc vào khả năng giảm chi phí và cải thiện sự tiện lợi của các khoản thanh toán bán lẻ. Ngân hàng cũng sẽ xem xét tính riêng tư và an ninh trong các hoạt động sử dụng tiền mã hóa.

Tiền mã hóa là điều không thể tránh khỏi và cần có những điều chỉnh thích hợp

Zhou thừa nhận rằng tiền mã hóa là điều không thể tránh khỏi, và có khả năng sẽ thay thế tiền giấy và tiền xu. Ông nói điều quan trọng là phải cảnh giác với ảnh hưởng của hệ thống tài chính và nhà đầu tư đối với đồng tiền mã hóa.

Tiền tệ mã hóa không được tích hợp với các sản phẩm tài chính hiện có hoặc nền tảng tài chính phục vụ cho nền kinh tế Trung Quốc, ông Zhou nói. Do đó, ông cảnh báo việc chính phủ can dự hấp tấp vào đồng tiền mã hóa

Zhou nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ngăn chặn việc đưa ra các sản phẩm đầu cơ, chỉ ra sự mở rộng ồ ạt của Bitcoin. Sự mở rộng của bitcoin  sẽ có một tác động bất ngờ về chính sách tiền tệ và ổn định tài chính.

Ngân hàng trung ương, Zhou cho biết, đang có động thái thận trọng với tiền mã hóa và đang làm việc với ngành công nghiệp để nghiên cứu và phát triển thêm.

Ngân hàng trung ương không công nhận bitcoin như một công cụ thanh toán, và cẩn thận xem bitcoin như sản phẩm tài chính và tăng cường bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư và giáo dục.

Các sản phẩm hứa hẹn cần được kiểm tra, Zhou nói.

Chính phủ tiếp tục điều chỉnh tiền mã hóa

Trung Quốc thận trọng điều chỉnh quản lý tiền mã hóa.

Chính phủ tiếp tục điều chỉnh tiền mã hóa

Các cơ quan quản lý ở Trung Quốc gần đây đã bắt đầu chặn các tài khoản truyền thông xã hội thuộc về các giao dịch tiền mã hóa tiếp tục cung cấp các dịch vụ cho khách hàng tại đại lục.

Hôm thứ 3, Caixin cho biết chính quyền địa phương đã buộc trang mạng tin nhắn xã hội WeChat phải đóng cửa các tài khoản thuộc các sàn giao dịch tiền mã hóa nhằm hạn chế khả năng các cư dân đại lục mua bán tiền mật mã.

Quốc đã buộc phải đóng cửa các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước mà cung cấp giao dịch trao đổi tiền fiat sang tiền mã hóa và ngược lại vào tháng chín năm ngoái, nhưng một số nhà đầu tư nói với Caixin rằng họ vẫn có thể truy cập các công nghệ cơ sở bên ngoài đại lục.

Các thương nhân khác chuyển sang các sàn giao dịch trực tuyến và tương tác tiền mã hóa trực tiếp (peer to peer), thường sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tìm đối tác thương mại và thực hiện giao dịch cũng như tỷ giá coin mới nhất.

Bạn đang đọc bài: Trung Quốc thận trọng điều chỉnh quản lý tiền mã hóa. tại Tin tức

 

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?


Tiếp tục một tin tức nữa về nguyên nhân dẫn đến đợt dump mạnh của thị trường ngày hôm nay. Theo nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly một phần lý do dẫn đến sự việc lần này đến từ “cuộc nội chiến của Bitcoin Cash”. Tuy nhiên, kết luận không hẳn là đúng và đã có quan điểm trái chiều với Kelly.


Có thể bạn quan tâm:

 

Liệu Bitcoin Cash có phải là một trong những nguyên nhân?

Theo CNBC, CEO của công ty quản lý quỹ tiền mã hóa BKCM, Brian Kelly cho biết đợt lao dốc mạnh ngày hôm nay có liên quan đến nội chiến hard fork Bitcoin Cash.

Đề cập đến về vấn đề này Kelly cho rằng:

 

Khi bạn nâng cấp phần mềm, mọi người thường đồng ý, song trong trường hợp Bitcoin Cash, không phải tất cả mọi người đều đạt được sự đồng thuận. Và vì thế, chúng ta đang chứng kiến cuộc nội chiến cryptocurrency.

 

Bitcoin Cash là đồng coin bị chia tách từ Blockchain Bitcoin hồi tháng 8/2017

 

Hơn nữa, theo Kelly, có khá nhiều trader lo ngại đến thị trường Bitcoin, Bitcoin Cash sẽ đi chậm lại hoặc trở nên hỗn loạn sau hard fork Bitcoin Cash diễn ra vào hôm nay, 15/11/2018:

 

Mọi người bắt đầu bán và kích hoạt lệnh đóng. Ai cũng đều lo lắng. Đó là tất cả những gì diễn ra hôm nay, cả thị trường đều đổ xô bán tháo.

Tuy nhiên, tin tốt là tình hình hiện tại chỉ là sự kiện ngắn hạn, thậm chí còn là cơ hội mua vào. Chúng tôi cũng sẽ mua thêm vào  trong ngày hôm nay.

 

Dù vậy, ông tiếp tục cảnh báo những người mua còn nhiều lo lắng:

 

Nếu bạn không hiểu hard fork là gì, đừng nhảy vào mua lúc này.

 

Nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly

 

Những quan điểm trái chiều

Khác với Kelly, bà Meltem Demirors - giám đốc chiến lược tại CoinShares một  tổ chức chuyên cung cấp các sản phẩm đầu tư và nghiên cứu cryptocurrency, cho biết:

 

Chúng ta đang ở thời điểm các dự án đều cạn ngân sách. Họ sẽ phải bắt đầu sa thải nhân viên và cắt giảm chi phí. Một số tài sản chắc chắn sẽ về 0 và đó chính là lý do khiến nhiều quỹ đầu tư bán tiền mã hóa, rút bớt vốn.

Phần lớn các cryptocurrency ngoài Bitcoin đang được giao dịch với khối lượng khá kém trong nhiều tháng qua và chúng đang đứng giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản. Giá của các loại tài sản này có thể giảm 75% hoặc hơn, có khi lên đến 95%.

 

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares

 

Giữa đợt bán tháo hôm nay, vốn hóa thị trường Bitcoingiảm xuống dưới 100 tỷ USD, mức thấp chưa từng thấy từ tháng 10/2017.

Ngoài ra, tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency cũng giảm mạnh, dao động quanh 185 tỷ USD. Hiện Bitcoin có giá 5.529 USD, bên cạnh đó  Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum.

Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum

 

Bạn đang xem: Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tiendientu

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ