Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc tiến hành kiểm duyệt các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa trên các công cụ tìm kiếm và truyền thông xã hội

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/02/2018 - 167 lượt xem
Chia sẻ
 

Trên các phương tiện truyền thông của Hồng Kông đã báo cáo rằng các công cụ tìm kiếm và kênh mạng truyền thông xã hội  chính của đất nước  này dường như không hiển thị quảng cáo cho các sản phẩm hoặc công ty liên quan đến bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Nhiều báo cáo đã cáo buộc rằng việc kiểm duyệt các quảng cáo về tiền mã hóa  có thể  quay trở lại vào ngày thông báo khi  Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) sẽ cấm quảng cáo đề cập đến  ICOs trong tháng 9 năm 2017.

 

Các nền tảng truyền thông trực tuyến của Trung Quốc cấm các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa

                                                                                           

Một báo cáo được xuất bản bởi cơ quan truyền thông danh tiếng có trụ sở tại Hồng Kông, South China Morning Post , đã quả quyết  rằng các công cụ tìm kiếm và  các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội hàng đầu của Trung Quốc đã ngừng hiển thị  tất cả các bài viết được tài trợ và quảng cáo liên quan đến các loại tiền mã hóa .

Báo cáo cho biết các từ khoá như 'bitcoin là gì', 'cryptocurrency', và 'ICO' xuất hiện chủ yếu trong chuyên mục  tìm kiếm  chỉ  là để gợi ra  nội dung báo chí khi tìm kiếm trên các nền tảng trang mạng xã hội phổ biến của Trung Quốc như Baidu và Weibo, tuy nhiên nó  lại không cho thấy  rõ ràng nội dung được tài trợ.  Hiện tại, Weibo đã xác nhận  với giới truyền thông rằng họ không cho phép  các quảng cáo liên quan đến các loại tiền mã hóa, trong khi Baidu vẫn chưa đưa ra một thông báo chính thức  nào về vấn đề này.

Các nhà phân tích đang suy đoán rằng việc kiểm duyệt các quảng cáo về tiền mã hóa  có thể đã bắt đầu sau khi cuộc đàn áp của  Ngân hàng Nhân Dân Trung Quốc (PBOC) ngăn không cho các doanh nghiệp huy động vốn bằng cách phát hành tiền mã hóa lần đầu (ICO) vào hồi tháng 9 năm 2017.

 Facebook theo sau s ch dn ca Trung Quc

 

Báo cáo đã được công bố chỉ vài ngày sau khi Facebook – một trang mạng xã hội trực tuyến  giới thiệu hàng loạt các quy định mới về việc  cấm "quảng cáo quảng bá cho các lựa chọn nhị phân, ICOs, hay các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa". Bên cạnh đó, mạng truyền thông xã hội  cũng đã cáo buộc rằng các quảng cáo về "khuyến khích các sản phẩm tài chính và dịch vụ thường xuyên liên quan đến các hoạt động quảng cáo gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo ",  nó còn tuyên bố rằng" có rất nhiều công ty đang quảng cáo các lựa chọn nhị phân, ICO và các loại tiền mã hóa  hiện nay hoạt động không  lành mạnh”.

Cộng đồng các thành viên trong thị trường tiền mã hóa  dường như đã hoan nghênh chính sách mới của Facebook, với nhiều cựu doanh nhân nổi tiếng trên thị trường bitcoin cho biết, họ xem  các phương tiện truyền thông xã hội như một phương tiện quảng cáo được chấp nhận bởi các kế hoạch của mô hình lừa đảo  Ponzi và các nhà đầu tư muốn tìm cách thu hút sự bùng nổ đầu cơ xung quanh các đồng tiền mã hóa  sẽ không có ý định cung cấp các dịch vụ  phân phối hoặc nền tảng vững chắc.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ