Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc tiến hành kiểm duyệt các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa trên các công cụ tìm kiếm và truyền thông xã hội

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/02/2018 - 133 lượt xem
Chia sẻ
 

Trên các phương tiện truyền thông của Hồng Kông đã báo cáo rằng các công cụ tìm kiếm và kênh mạng truyền thông xã hội  chính của đất nước  này dường như không hiển thị quảng cáo cho các sản phẩm hoặc công ty liên quan đến bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Nhiều báo cáo đã cáo buộc rằng việc kiểm duyệt các quảng cáo về tiền mã hóa  có thể  quay trở lại vào ngày thông báo khi  Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) sẽ cấm quảng cáo đề cập đến  ICOs trong tháng 9 năm 2017.

 

Các nền tảng truyền thông trực tuyến của Trung Quốc cấm các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa

                                                                                           

Một báo cáo được xuất bản bởi cơ quan truyền thông danh tiếng có trụ sở tại Hồng Kông, South China Morning Post , đã quả quyết  rằng các công cụ tìm kiếm và  các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội hàng đầu của Trung Quốc đã ngừng hiển thị  tất cả các bài viết được tài trợ và quảng cáo liên quan đến các loại tiền mã hóa .

Báo cáo cho biết các từ khoá như 'bitcoin là gì', 'cryptocurrency', và 'ICO' xuất hiện chủ yếu trong chuyên mục  tìm kiếm  chỉ  là để gợi ra  nội dung báo chí khi tìm kiếm trên các nền tảng trang mạng xã hội phổ biến của Trung Quốc như Baidu và Weibo, tuy nhiên nó  lại không cho thấy  rõ ràng nội dung được tài trợ.  Hiện tại, Weibo đã xác nhận  với giới truyền thông rằng họ không cho phép  các quảng cáo liên quan đến các loại tiền mã hóa, trong khi Baidu vẫn chưa đưa ra một thông báo chính thức  nào về vấn đề này.

Các nhà phân tích đang suy đoán rằng việc kiểm duyệt các quảng cáo về tiền mã hóa  có thể đã bắt đầu sau khi cuộc đàn áp của  Ngân hàng Nhân Dân Trung Quốc (PBOC) ngăn không cho các doanh nghiệp huy động vốn bằng cách phát hành tiền mã hóa lần đầu (ICO) vào hồi tháng 9 năm 2017.

 Facebook theo sau s ch dn ca Trung Quc

 

Báo cáo đã được công bố chỉ vài ngày sau khi Facebook – một trang mạng xã hội trực tuyến  giới thiệu hàng loạt các quy định mới về việc  cấm "quảng cáo quảng bá cho các lựa chọn nhị phân, ICOs, hay các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa". Bên cạnh đó, mạng truyền thông xã hội  cũng đã cáo buộc rằng các quảng cáo về "khuyến khích các sản phẩm tài chính và dịch vụ thường xuyên liên quan đến các hoạt động quảng cáo gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo ",  nó còn tuyên bố rằng" có rất nhiều công ty đang quảng cáo các lựa chọn nhị phân, ICO và các loại tiền mã hóa  hiện nay hoạt động không  lành mạnh”.

Cộng đồng các thành viên trong thị trường tiền mã hóa  dường như đã hoan nghênh chính sách mới của Facebook, với nhiều cựu doanh nhân nổi tiếng trên thị trường bitcoin cho biết, họ xem  các phương tiện truyền thông xã hội như một phương tiện quảng cáo được chấp nhận bởi các kế hoạch của mô hình lừa đảo  Ponzi và các nhà đầu tư muốn tìm cách thu hút sự bùng nổ đầu cơ xung quanh các đồng tiền mã hóa  sẽ không có ý định cung cấp các dịch vụ  phân phối hoặc nền tảng vững chắc.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn


Sự lao dốc của bitcoin vẫn chưa ngừng lại và rớt giá với tốc độ nhanh hơn, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang chạm mức thấp nhất trong vòng hơn một năm. Trong khi Bitcoin chỉ là tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhìn thấy, thì Blockchain, nền tảng của nó được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Lấy một ví dụ điển hình, ở Singapore, nếu cần tái khám (rút) hồ sơ, bệnh nhân thực sự cần ít nhất 103 đô-la Singapore và đợi 2 tuần mới lấy được bệnh án.

Từ thực tế trên, một ứng dụng được sáng lập bởi ông Verner Alvar, sử dụng blockchain nhằm mang đến sự liền mạch cho các dịch vụ y tế, chỉ với một cú chạm tay, người dùng đã có thể kiểm soát được dữ liệu cá nhân của họ.

Med+H tạo ra một mạng lưới lưu trữ hồ sơ y tế bảo mật, thuận tiện cho bệnh nhân và các chuyên gia y tế, hạn chế rủi ro từ tấn công mạng.

Vì vậy, cũng có thể nói rằng trên nền tảng blockchain, các công nghệ mới đem lại hy vọng về sự minh bạch, nhanh chóng cho lĩnh vực y tế khi mọi người sở hữu dữ liệu y tế của riêng họ.

Công nghệ mới cũng có thể giúp những người muốn tiến hành nghiên cứu chi trả cho nhà sáng lập và sau đó nhà sáng lập chuyển lại cho người sở hữu thông tin. Điều này có nghĩa là thông tin của bệnh nhân sẽ không bị nhân viên y tế thao túng và trục lợi khi bán cho bên thứ ba.

Trong các giải pháp về bảo mật cao cấp, ứng dụng công nghệ Blockchain giúp cho dữ liệu không thể bị can thiệp.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Blockchain lưu trữ thông tin trên hệ thống theo số lượng và thông tin giao dịch (tính từ giao dịch đầu tiên). Hệ thống blockchain được sinh ra, sử dụng mạng dữ liệu ngang hàng (phi tập trung) nhằm chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Bạn có thể tưởng tượng, một hệ thống gồm 9 máy tính liên kết thông suốt với nhau và giống nhau hoàn toàn. Muốn thay đổi dữ liệu trên một máy, hệ thống yêu cầu phải thay đổi dữ liệu trong cả 8 máy còn lại. Nếu yêu cầu này không được thực hiện, hệ thống sẽ ghi nhận và cảnh báo cho người có chức năng.

Hệ thống blockchain hoạt động theo cơ chế này. Tuy nhiên thay vì 9 nút, blockchain có thể lên tới hàng triệu nút dữ liệu ngang hàng.

Đơn cử như BlocBox hướng đến xây dựng một sổ kế toán phân phối bất biến với công nghệ Blockchain, để giải quyết những thách thức trong việc thu hồi dữ liệu BlocBox, cho phép dữ liệu được minh bạch và người dùng dự đoán và làm chủ trong ngành công nghiệp hàng hải & hàng không.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Ứng dụng này nếu được phát triển trong tương lai có thể bổ sung thêm vào chức năng của hộp đen, có thể cảnh báo sớm hạn chế tai nạn hoặc giúp công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra nhanh chóng.

Blockchain đảm bảo mọi dữ liệu ghi nhận trên hệ thống luôn chính xác và minh bạch. Có thể ví blockchain giống như một “cuốn sổ cái” ghi chép và mã hóa mọi thông tin giao dịch, nhưng là một cuốn sổ mở và không có giới hạn.

Hoặc dự án BitVR là một nền tảng nội dung công nghệ thực tế ảo (VR) ngang hàng. Nền tảng này tập hợp những người tiêu dùng VR và những người sáng tạo nội dung VR trong một hệ sinh thái phi tập trung. Nội dung sẽ được phân phát thông qua cơ sở hạ tầng phi tập trung. Một nền kinh tế dựa trên mã thông báo có thể được sử dụng để triển khai các mô hình kiếm tiền khác nhau.

Để thanh toán giao dịch, một mã thông báo tiện ích có thể sử dụng được theo nhiều cách khác nhau như trả tiền cho nội dung VR hoặc để thưởng cho người dùng đã xem nội dung nhất định. Ngoài ra, một mã thông báo không được sử dụng được sử dụng để biểu diễn nội dung có thể được theo dõi trên blockchain.

Các chuyên gia về blockchain dự đoán Việt Nam đang là một nước có tốc độ phát triển nhanh, nhất là sự phát triển của lĩnh vực công nghệ, vì vậy sẽ dễ dàng cho những ứng dụng blockchain bước chân vào thị trường Việt Nam.

Hàng trăm đồng tiền mã hóa trong đó có Bitcoin đã được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain. Đó chỉ là một trong những ứng dụng phổ biến, được ví như tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhận thấy nhất. Khi đi sâu tìm hiểu về sự phát triển của công nghệ, Blockchain còn được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Ken Nizam - người sáng lập BIT và Giám đốc điều hành Block Asia cho biết, “Chúng tôi nhìn nhận khu vực Đông Nam Á như một thị trường mới nổi trong thị trường blockchain. Ngày càng có nhiều cộng đồng blockchain tại các nước đang phát triển và mong muốn được tiếp xúc với các dự án tiềm năng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ với cộng đồng địa phương về những kiến tạo mà các dự án blockchain đang thực hiện, điều này sẽ tác động và tạo ra cuộc cách mạng đối với thị trường địa phương”.

Dự báo trên được đưa ra tại chuỗi sự kiện blockchain “Blockchain Innovation Tour (BIT)” tổ chức ở hàng loạt các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia (1/11/2018 ), Thái Lan (9/11/2018), Việt Nam (6/11/2018), Philippines (13/11/2018) và Singapore (15/11/2018) vừa qua.

Bạn đang xem: Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ