Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc tiến hành kiểm duyệt các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa trên các công cụ tìm kiếm và truyền thông xã hội

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/02/2018 - 117 lượt xem
Chia sẻ
 

Trên các phương tiện truyền thông của Hồng Kông đã báo cáo rằng các công cụ tìm kiếm và kênh mạng truyền thông xã hội  chính của đất nước  này dường như không hiển thị quảng cáo cho các sản phẩm hoặc công ty liên quan đến bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Nhiều báo cáo đã cáo buộc rằng việc kiểm duyệt các quảng cáo về tiền mã hóa  có thể  quay trở lại vào ngày thông báo khi  Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) sẽ cấm quảng cáo đề cập đến  ICOs trong tháng 9 năm 2017.

 

Các nền tảng truyền thông trực tuyến của Trung Quốc cấm các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa

                                                                                           

Một báo cáo được xuất bản bởi cơ quan truyền thông danh tiếng có trụ sở tại Hồng Kông, South China Morning Post , đã quả quyết  rằng các công cụ tìm kiếm và  các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội hàng đầu của Trung Quốc đã ngừng hiển thị  tất cả các bài viết được tài trợ và quảng cáo liên quan đến các loại tiền mã hóa .

Báo cáo cho biết các từ khoá như 'bitcoin là gì', 'cryptocurrency', và 'ICO' xuất hiện chủ yếu trong chuyên mục  tìm kiếm  chỉ  là để gợi ra  nội dung báo chí khi tìm kiếm trên các nền tảng trang mạng xã hội phổ biến của Trung Quốc như Baidu và Weibo, tuy nhiên nó  lại không cho thấy  rõ ràng nội dung được tài trợ.  Hiện tại, Weibo đã xác nhận  với giới truyền thông rằng họ không cho phép  các quảng cáo liên quan đến các loại tiền mã hóa, trong khi Baidu vẫn chưa đưa ra một thông báo chính thức  nào về vấn đề này.

Các nhà phân tích đang suy đoán rằng việc kiểm duyệt các quảng cáo về tiền mã hóa  có thể đã bắt đầu sau khi cuộc đàn áp của  Ngân hàng Nhân Dân Trung Quốc (PBOC) ngăn không cho các doanh nghiệp huy động vốn bằng cách phát hành tiền mã hóa lần đầu (ICO) vào hồi tháng 9 năm 2017.

 Facebook theo sau s ch dn ca Trung Quc

 

Báo cáo đã được công bố chỉ vài ngày sau khi Facebook – một trang mạng xã hội trực tuyến  giới thiệu hàng loạt các quy định mới về việc  cấm "quảng cáo quảng bá cho các lựa chọn nhị phân, ICOs, hay các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa". Bên cạnh đó, mạng truyền thông xã hội  cũng đã cáo buộc rằng các quảng cáo về "khuyến khích các sản phẩm tài chính và dịch vụ thường xuyên liên quan đến các hoạt động quảng cáo gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo ",  nó còn tuyên bố rằng" có rất nhiều công ty đang quảng cáo các lựa chọn nhị phân, ICO và các loại tiền mã hóa  hiện nay hoạt động không  lành mạnh”.

Cộng đồng các thành viên trong thị trường tiền mã hóa  dường như đã hoan nghênh chính sách mới của Facebook, với nhiều cựu doanh nhân nổi tiếng trên thị trường bitcoin cho biết, họ xem  các phương tiện truyền thông xã hội như một phương tiện quảng cáo được chấp nhận bởi các kế hoạch của mô hình lừa đảo  Ponzi và các nhà đầu tư muốn tìm cách thu hút sự bùng nổ đầu cơ xung quanh các đồng tiền mã hóa  sẽ không có ý định cung cấp các dịch vụ  phân phối hoặc nền tảng vững chắc.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ