Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc tiến hành kiểm duyệt các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa trên các công cụ tìm kiếm và truyền thông xã hội

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/02/2018 - 99 lượt xem
Chia sẻ
 

Trên các phương tiện truyền thông của Hồng Kông đã báo cáo rằng các công cụ tìm kiếm và kênh mạng truyền thông xã hội  chính của đất nước  này dường như không hiển thị quảng cáo cho các sản phẩm hoặc công ty liên quan đến bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Nhiều báo cáo đã cáo buộc rằng việc kiểm duyệt các quảng cáo về tiền mã hóa  có thể  quay trở lại vào ngày thông báo khi  Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) sẽ cấm quảng cáo đề cập đến  ICOs trong tháng 9 năm 2017.

 

Các nền tảng truyền thông trực tuyến của Trung Quốc cấm các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa

                                                                                           

Một báo cáo được xuất bản bởi cơ quan truyền thông danh tiếng có trụ sở tại Hồng Kông, South China Morning Post , đã quả quyết  rằng các công cụ tìm kiếm và  các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội hàng đầu của Trung Quốc đã ngừng hiển thị  tất cả các bài viết được tài trợ và quảng cáo liên quan đến các loại tiền mã hóa .

Báo cáo cho biết các từ khoá như 'bitcoin là gì', 'cryptocurrency', và 'ICO' xuất hiện chủ yếu trong chuyên mục  tìm kiếm  chỉ  là để gợi ra  nội dung báo chí khi tìm kiếm trên các nền tảng trang mạng xã hội phổ biến của Trung Quốc như Baidu và Weibo, tuy nhiên nó  lại không cho thấy  rõ ràng nội dung được tài trợ.  Hiện tại, Weibo đã xác nhận  với giới truyền thông rằng họ không cho phép  các quảng cáo liên quan đến các loại tiền mã hóa, trong khi Baidu vẫn chưa đưa ra một thông báo chính thức  nào về vấn đề này.

Các nhà phân tích đang suy đoán rằng việc kiểm duyệt các quảng cáo về tiền mã hóa  có thể đã bắt đầu sau khi cuộc đàn áp của  Ngân hàng Nhân Dân Trung Quốc (PBOC) ngăn không cho các doanh nghiệp huy động vốn bằng cách phát hành tiền mã hóa lần đầu (ICO) vào hồi tháng 9 năm 2017.

 Facebook theo sau s ch dn ca Trung Quc

 

Báo cáo đã được công bố chỉ vài ngày sau khi Facebook – một trang mạng xã hội trực tuyến  giới thiệu hàng loạt các quy định mới về việc  cấm "quảng cáo quảng bá cho các lựa chọn nhị phân, ICOs, hay các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa". Bên cạnh đó, mạng truyền thông xã hội  cũng đã cáo buộc rằng các quảng cáo về "khuyến khích các sản phẩm tài chính và dịch vụ thường xuyên liên quan đến các hoạt động quảng cáo gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo ",  nó còn tuyên bố rằng" có rất nhiều công ty đang quảng cáo các lựa chọn nhị phân, ICO và các loại tiền mã hóa  hiện nay hoạt động không  lành mạnh”.

Cộng đồng các thành viên trong thị trường tiền mã hóa  dường như đã hoan nghênh chính sách mới của Facebook, với nhiều cựu doanh nhân nổi tiếng trên thị trường bitcoin cho biết, họ xem  các phương tiện truyền thông xã hội như một phương tiện quảng cáo được chấp nhận bởi các kế hoạch của mô hình lừa đảo  Ponzi và các nhà đầu tư muốn tìm cách thu hút sự bùng nổ đầu cơ xung quanh các đồng tiền mã hóa  sẽ không có ý định cung cấp các dịch vụ  phân phối hoặc nền tảng vững chắc.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ