Gửi bài viết tới BigCoin

Trung Quốc tung đòn knock-out với tiền mã hóa, liệu có khả thi?

Đăng bởi: Lex101  - 09/02/2018 - 464 lượt xem
Chia sẻ
 

Từ trước tới nay, Trung Quốc vốn chẳng có mối quan hệ sóng yên biển lặng với Bitcoin. Bitcoin từng được coi là trung tâm của “vũ trụ” tiền mã hóa, cho đến khi nó phát triển ngoài tầm kiểm soát và thu hút sự chú ý của giới cầm quyền.

 

Lệnh cấm được ban hành, ban đầu chỉ là ICO rồi đến cấm cả sàn giao dịch, thế nhưng điều này chỉ làm chậm lại chứ không thể ngăn hoàn toàn sự phát triển của Bitcoin nói riêng và tiền mã hóa nói chung ở Trung Quốc. Chính quyền nước này đặc biệt quan tâm đến tiền mã hóa Bitcoin với mục đích “thanh trừng” Bitcoin và tất cả những gì liên quan. Cho dù những lệnh cấm này là chưa có tiền lệ và vô cùng gay gắt, nó vẫn chưa thực sự đâm đòn chí mạng vào Bitcoin.

Xóa sạch dấu vết

Chính quyền Trung Quốc hướng tới triệt hết mọi đường phát triển tiền mã hóa ở nước này với lệnh cấm giao dịch với các trang web nước ngoài thông qua hệ thống tường lửa nghiêm ngặt. Động thái này được chính các nhà cầm quyền thú nhận là do các lệnh cấm trước đều không hiệu quả.

Đây là một bước trong kế hoạch triệt hạ Bitcoin ở Trung Quốc, khi mà chỉ trong vài ngày qua, các mạng xã hội và công cụ tìm kiếm do nhà nước sở hữu đã xóa sạch tất cả những dấu vết của các quảng cáo tiền mã hóa hay ICO. Hành động này cũng tương tự động thái cấm quảng cáo của Facebook trước đó.

Liệu có hiệu quả?

Do sự phát triển bùng nổ của tiền mã hóa mà nhiều nước buộc phải đưa ra các quy định liên quan, dù vậy các nước lại có quan điểm rất khác nhau về vấn đề này. Các kịch bản diễn ra khác nhau, ví dụ như ở Nhật thì tiền mã hóa được chấp nhận và vẫn trong tầm ngắm của các nhà làm luật thì Trung Quốc lại có những hành động rất cứng rắn.

Một bài báo trên tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng của Trung Quốc có giải thích động cơ cho lệnh cấm gần đây. Bài báo ghi nhận những nỗ lực nhằm tiêu diệt tiền mã hóa thông qua đóng cửa các sàn giao dịch nội địa đã không thể loại bỏ hết các giao dịch.

“Giao dịch ICOs và tiền mã hóa vẫn chưa hoàn toàn rút khỏi Trung Quốc sau lệnh cấm chính thức… sau khi các sàn giao dịch nội địa đóng cửa, rất nhiều người chuyển sang các sàn giao dịch nước ngoài… các giao dịch tại nước ngoài và việc vi phạm luật pháp tiếp diễn… nguy cơ vẫn còn đó, với các hoạt động phát hành trái phép, thậm chí lừa đảo và đa cấp.”

Trò chơi nguy hiểm

Đây là biện pháp cuối cùng mà giới chức Trung Quốc có thể viện đến nhằm xóa sổ Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác, khi các nước khác chăm chú theo dõi để có thể áp dụng tại nước mình. Tuy nhiên, nếu biện pháp này thất bại và Bitcoin có thể tìm ra một giải pháp để hoạt động trong một xã hội đã quen với nó thì chẳng khác nào đấm một cú trực diện vào mặt các nhà làm luật.

Đây có thể là thời khác quyết định đối với việc quản lý Bitcoin bởi hoặc nó sẽ dẫn đến lệnh cấm toàn diện ở mọi nơi trên thế giới hoặc nó sẽ buộc chính phủ phải xuống nước chấp nhận và tích hợp Bitcoin vào hệ thống tài chính của mình.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Lex101

Sở thích khám phá công nghệ kết hợp với thú vui dịch thuật đã đưa mình đến với lĩnh vực tìm hiểu tiền mã hóa nói riêng và công nghệ blockchain nói chung. Mình muốn chia sẻ những gì mình đọc và tổng hợp được từ nhiều nguồn uy tín khác nhau để cùng thảo luận với các bạn chung chí hướng.

Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường


Thứ hai, ngày 10 tháng 12, đầu tuần với sự phục hồi của thị trường khi phần lớn các đồng coin trong top 100 bảng xếp hạng đang cho thấy một màu xanh biểu tượng của sự tăng giá. Trong top 20 chỉ duy nhất TRON là đồng coin cho dấu hiệu giảm giá còn toàn bộ 19 đồng tiền mã hóa còn lại đều cho thấy sự tăng trưởng về giá.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường ngày 10/12, nguồn: Coin360

 

Sau một tuần phá vỡ mức thấp trong năm thiết lập một đáy mới, tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện đang giao dịch ở mức khoảng 3.586 đô la theo thời gian báo chí, tăng gần 4% trong khoảng thời gian 24 giờ. Tuy nhiên đồng tiền mã hóa vẫn cho thấy mức giảm gần 9% trong tuần và hơn 44% trong tháng, theo Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph .

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa lớn thứ hai theo giới hạn thị trường, Ripple ( XRP ), cũng cho thấy mức tăng 1,8% trong ngày và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,31 đô la vào thời điểm báo chí, theo Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph. Biểu đồ hàng tuần và hàng tháng của Ripple tương tự như biểu đồ của Bitcoin, với mức lỗ tương ứng gần 12% và 41%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ripple. Nguồn: Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa được xếp hạng thứ ba theo giới hạn thị trường Ethereum ( ETH ) cũng cho dấu hiệu tăng trong ngày, chứng kiến ​​sự tăng trưởng gần 3% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 93 đô la theo thời gian báo chí. Trong tuần, altcoin giảm gần 14% và đang bị lỗ hơn 55% trong tháng qua.

Biểu đồ giá Ethereum 7 ngày. Chỉ số giá Ethereum của Cointelegraph

 

Tất cả mười đồng tiền hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap đều có màu xanh lục, với EOS ( EOS ) hiển thị mức tăng nhiều nhất trong ngày, tăng 11,05 % và giao dịch ở mức khoảng 1,99 đô la cho thời gian viết bài.

Bitcoin SV (BSV) - một nhánh của hard fork Bitcoin Cash (BCH) ngày 15 tháng 11 cũng cho thấy dấu hiệu tăng gần 2% trong khoảng thời gian 24 giờ và giao dịch ở mức khoảng 102 đô la vào thời điểm báo chí. BSV đã được xếp hạng thứ năm vào ngày 8 tháng 12 , nhưng hiện đang ở vị trí thứ tám trên CoinMarketCap. BCH hiện đang xếp thứ năm, tăng khoảng 5,83% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 108 đô la theo thời gian báo chí.

TRON là đồng tiền duy nhất trong top 20 có dấu hiệu down giá, tại thời điểm viết bài đồng tiền đã giảm 0,16% và hiện giao dịch ở mức 0,01 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa là khoảng 114 tỷ đô la tính đến thời điểm báo chí, tăng từ mức thấp hàng tuần vào ngày 7 tháng 12 chỉ dưới 104 tỷ đô la.

Biểu đồ 7 ngày về tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa, nguồn: CoinMarketCap

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ