Gửi bài viết tới BigCoin

Từ “Ponzi” đế “We're Working on It” - BIS đảo ngược tình thế về tiền điện tử

Đăng bởi: hueut  - 02/07/2019 - 580 lượt xem
Chia sẻ
 

Từ “Ponzi” đế “We're Working on It” - BIS đảo ngược tình thế về tiền điện tử

Người đứng đầu Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã xuất hiện cú xoay ngược dòng tiền tệ kỹ thuật số sau một cuộc phỏng vấn mới với Thời báo Tài chính vào ngày 30 tháng 6.

Phát biểu với báo chí, giám đốc BIS Augustin Carstens tích cực tán thành việc tạo và phát hành các phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ fiat quốc gia.

Nhiều ngân hàng trung ương đang làm việc với nó; chúng tôi đang làm việc & hỗ trợ nó,”, anh ấy nói: “Và có thể là sớm hơn chúng ta nghĩ rằng có một thị trường và chúng ta cần có khả năng cung cấp các loại tiền kỹ thuật số từ ngân hàng trung ương”.

Các ý kiến ​​đã gây chú ý với nhiều người, chỉ vài tháng sau khi Carstens khuyên không nên phát hành các loại tiền kỹ thuật số như vậy. Trong một bài phát biểu vào tháng 3, ông đã liệt kê các rủi ro khác nhau cho các ngân hàng xem xét, cho rằng sự đổi mới không nên đến quá nhanh.

Ngoài ra, cả BIS và Carstens đều thẳng thắn chỉ trích các loại tiền điện tử phi tập trung như bitcoin (BTC).

Năm ngoái, ông mô tả bitcoin là thiếu khả năng hoạt động như tiền và hướng những người trẻ đến với việc “ngừng cố gắng kiếm tiền”.

Nếu bạn nhìn kỹ vào chúng, các loại tiền điện tử, nói tóm lại, là một chiếc bong bóng, như sơ đồ Ponzi và thảm họa môi trường - thứ hai là do mức tiêu thụ năng lượng cao cần thiết để chạy cơ sở hạ tầng cho các loại tiền điện tử này, ông nói hồi Tháng 7.

Gần đây, BIS đã đưa ra lời phê phán về giao thức tiền điện tử Libra mới của Facebook, tương tự do thực tế nó giống với tiền nhưng vượt ra ngoài tầm kiểm soát của chính phủ.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
68.42% Rating
Điểm: 3.42 / 5
19 Bình chọn

Thị trường tiền điện tử phục hồi, giá Bitcoin tăng trở lại trên 8.200 đô la


Chủ nhật ngày 20 tháng 10 - Thị trường tiền điện tử đang dần chuyển sang màu xanh, với giá Bitcoin (BTC) có dấu hiệu phục hồi trên mức giá $ 8.200.

 

null

Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

 

Có thể bạn chưa biết:

Tại sao giá Bitcoin quá biến động? Tâm lí thị trường khi giá tăng giảm

CME: Giá Bitcoin giảm vẫn không "làm nguội" sự quan tâm của các nhà đầu tư

 

Bitcoin đã được giao dịch dưới mức giá 8.000 đô la trong ngày nhưng đang có dấu hiệu phục hồi trong những giờ gần đây. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới được giao dịch ở mức thấp trong ngày khoảng 7.950 đô la, trước khi đạt được giá giao dịch hiện tại là khoảng 8.216 đô la. BTC đang giữ mức tăng 3,73% trong 24 giờ qua.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360

 

Hai ngày trước, 18 triệu BTC đã được khai thác khiến cả thế giới chỉ còn lại ba triệu đồng tiền, đó là lý do Peter Schiff cho rằng tương lai của Bitcoin có vẻ khủng khiếp và đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi tiền điện tử phổ biến nhất sẽ trải qua một lần giảm giá nhanh chóng xuống còn 4.000 đô la hoặc thấp hơn!

Trong khi đó Ether (ETH) hiện đang ở mức $ 174,80 mỗi đồng. Altcoin số một đã chứng kiến ​​một dấu tích nhỏ tăng lên đồng bộ hóa với BTC và đang hiển thị mức tăng 2,26% tại thời điểm đăng bài.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày Ether. Nguồn: Coin360

 

XRP đã được giao dịch tương đối bằng phẳng trong ngày. Đồng tiền lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường hiện đang giao dịch ở mức $ 0,293 mỗi đồng, tăng 0,82% tại thời điểm đưa tin.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày XRP. Nguồn: Coin360

 

Top 20 altcoin chuyển sang màu xanh

Tất cả 20 đồng tiền hàng đầu đang hiển thị màu xanh lá cây, với một số báo cáo lợi nhuận nhỏ, khiêm tốn, trong khi những người khác đang có những bước nhảy ấn tượng về phía trước. Cosmos (ATOM) và Chainlink (LINK) đều dẫn đầu trong top 20 với mức tăng là 6,73% và 5,73% trong ngày, theo sát là Bitcoin Cash (BCH) báo cáo mức tăng 5,22%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng từ $ 217,5 tỷ lên $ 222,5 tỷ, với Bitcoin chiếm 66,6% trên tổng số.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
68.42% Rating
Điểm: 3.42 / 5
19 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain