Gửi bài viết tới BigCoin

Từ Blockchain 1.0 đến Blockchain 3.0

Đăng bởi:   - 13/02/2018 - 878 lượt xem
Chia sẻ
 

Cụm từ Blockchain 2.0 cho mọi người cảm giác tốt hơn Blockchain 1.0.

Bitcoin được gọi là blockchain 1.0, và Ethereum được gọi là blockchain 2.0. Tôi không biết người nào bắt đầu đặt tên nó như thế này, nhưng tôi nghĩ rằng phân biệt theo cách này theo quan điểm riêng cũng không tệ lắm.

Sự khác biệt lớn nhất giữa Bitcoin và Ethereum là Ethereum hỗ trợ hợp đồng thông minh. Không ai có thể phủ nhận rằng Ethereum đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của blockchain bởi vì Ethereum đã cho blockchain một chức năng có sẵn.

Tuy nhiên, gọi một blockchain vượt qua giới hạn của Bitcoin là blockchain 2.0 cũng tốt, còn hơn là gọi một blockchain bổ sung chức năng trong blockchain là blockchain 2.0. Nhưng Ethereum đã được gọi là blockchain 2.0, vậy thì các blockchain vượt qua những hạn chế của blockchain hiện tại nên được đặt tên là 3.0.

Hiện tại, hầu hết các blockchains đều có những hạn chế tương tự như blockchain của Bitcoin. Những hạn chế tiêu biểu nhất như sau: 
1. Rất chậm. (Phải mất một khoảng thời gian đủ để giao dịch được xác nhận) 
2. Khả năng mở rộng có hạn. (8 đến 10 giao dịch / giây) 
3. Phát triển bền vững là rất khó. (Chúng ta cần một hardfork để cập nhật blockchain cũ)

Để khắc phục những hạn chế này, chúng ta cần một bộ máy vận hành đồng thuận nằm ngoài cấu trúc logic của POW bitcoin.

Tại thời điểm này, hai bộ máy vận hành đồng thuận đang cho thấy một bước tiến về hiệu suất và tính ổn định là những cơ cấu sau đây:

Bộ máy Tendermint của Jaekwon, nhà phát triển chính- Cosmos hub. 


Bộ máy Graphene của Daniel Larimer, nhà phát triển chính-EOS, Steem, Bitshare.

 

Trong trường hợp của bộ máy Tendermint, nó đã được nhiều công ty sử dụng như một giải pháp blockchain thương mại, và bộ máy Graphene của Daniel Larimer đã được kiểm chứng bằng Bit Bitshare và Steem.

Nếu blockchain 2.0 được đại diện bởi Ethereum, thì kỷ nguyên 3.0 của Blockchain sẽ bắt đầu với hai bộ máy đồng thuận này. Cuối cùng, một blockchain cũng được tạo ra để có thể được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày!

Nguồn: Wans (Steemit)

 >> Xem thêm các bài viết liên quan: Bitshares là gì? EOS là gì? Steem là gì?

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường


Thứ hai, ngày 10 tháng 12, đầu tuần với sự phục hồi của thị trường khi phần lớn các đồng coin trong top 100 bảng xếp hạng đang cho thấy một màu xanh biểu tượng của sự tăng giá. Trong top 20 chỉ duy nhất TRON là đồng coin cho dấu hiệu giảm giá còn toàn bộ 19 đồng tiền mã hóa còn lại đều cho thấy sự tăng trưởng về giá.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường ngày 10/12, nguồn: Coin360

 

Sau một tuần phá vỡ mức thấp trong năm thiết lập một đáy mới, tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện đang giao dịch ở mức khoảng 3.586 đô la theo thời gian báo chí, tăng gần 4% trong khoảng thời gian 24 giờ. Tuy nhiên đồng tiền mã hóa vẫn cho thấy mức giảm gần 9% trong tuần và hơn 44% trong tháng, theo Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph .

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa lớn thứ hai theo giới hạn thị trường, Ripple ( XRP ), cũng cho thấy mức tăng 1,8% trong ngày và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,31 đô la vào thời điểm báo chí, theo Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph. Biểu đồ hàng tuần và hàng tháng của Ripple tương tự như biểu đồ của Bitcoin, với mức lỗ tương ứng gần 12% và 41%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ripple. Nguồn: Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa được xếp hạng thứ ba theo giới hạn thị trường Ethereum ( ETH ) cũng cho dấu hiệu tăng trong ngày, chứng kiến ​​sự tăng trưởng gần 3% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 93 đô la theo thời gian báo chí. Trong tuần, altcoin giảm gần 14% và đang bị lỗ hơn 55% trong tháng qua.

Biểu đồ giá Ethereum 7 ngày. Chỉ số giá Ethereum của Cointelegraph

 

Tất cả mười đồng tiền hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap đều có màu xanh lục, với EOS ( EOS ) hiển thị mức tăng nhiều nhất trong ngày, tăng 11,05 % và giao dịch ở mức khoảng 1,99 đô la cho thời gian viết bài.

Bitcoin SV (BSV) - một nhánh của hard fork Bitcoin Cash (BCH) ngày 15 tháng 11 cũng cho thấy dấu hiệu tăng gần 2% trong khoảng thời gian 24 giờ và giao dịch ở mức khoảng 102 đô la vào thời điểm báo chí. BSV đã được xếp hạng thứ năm vào ngày 8 tháng 12 , nhưng hiện đang ở vị trí thứ tám trên CoinMarketCap. BCH hiện đang xếp thứ năm, tăng khoảng 5,83% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 108 đô la theo thời gian báo chí.

TRON là đồng tiền duy nhất trong top 20 có dấu hiệu down giá, tại thời điểm viết bài đồng tiền đã giảm 0,16% và hiện giao dịch ở mức 0,01 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa là khoảng 114 tỷ đô la tính đến thời điểm báo chí, tăng từ mức thấp hàng tuần vào ngày 7 tháng 12 chỉ dưới 104 tỷ đô la.

Biểu đồ 7 ngày về tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa, nguồn: CoinMarketCap

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ