Gửi bài viết tới BigCoin

Từ người đàn ông thúc đẩy việc chấp nhận bitcoin ở Ấn Độ cho đến kẻ lừa đảo hàng loạt

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/05/2018 - 367 lượt xem
Chia sẻ
 

Thông tin mới nhất, một cuộc điều tra đã được mở ra chống lại doanh nhân Amit Bhardwaj vì lừa hai nhà đầu tư  4,8 triệu rupee và 3 triệu rupee trên lý do dùng tiền cho các thiết lập khai thác Bitcoin. Theo một báo cáo, Bhardwaj hứa với các nhà đầu tư rằng có thể thu hơn 150% lợi nhuận so với khoản tiền của họ đã rót vào. Bhardwaj đã bị cảnh sát Pune bắt giữ tại sân bay IGI của Delhi vào tháng 4 vừa qua. Bhardwaj được ước tính đã lừa tới 8000 người với số tiền lên tới Rs  2000 crores(308 triệu đô).

Amit Bhardwaj

Amit Bhardwaj

Các báo cáo cho rằng Bhardwaj đã bị radar của cảnh sát an ninh mạng(Cyber Cell) phát hiện ngay sau khi họ tấn công một băng nhóm lừa đảo tiền mã hóa do Kamal Singh và Vijay Kumar cầm đầu, 2 tên này cũng đã lừa đảo khoảng 2.500 người. Có thể thấy, loại tội phạm này đang tăng lên ở Ấn Độ.

Trong một đơn khiếu nại, một trong những nạn nhân đang điều hành một công ty xuất khẩu tại Barakhamba nói rằng Bhardwaj tự giới thiệu mình là một nhà kinh doanh vàng, kim cương và Bitcoin với chuyên môn và lợi nhuận đầu tư tốt. Nạn nhân sau đó giới thiệu cha và anh trai của mình để hợp tác với ông ta. “Để giành được lòng tin của tôi, Bhardwaj đã giới thiệu tôi với Rajesh, người mà ông ta tuyên bố đã hợp tác để mua một mỏ vàng ở Guinea, Mỹ Latinh. Ông ta cũng cho thấy một số giấy tờ về khoản đầu tư này. Sau một vài cuộc thảo luận, anh ta đề nghị mua lại cổ phần của họ trong mỏ, ”nạn nhân nói.

Không chỉ vậy, Bhardwaj cũng đã tạo ra một thỏa thuận mua bán giả mạo. Khi nạn nhân thắc mắc, ông ta lại đưa ra một lời đề nghị khác tốt hơn.

Nạn nhân cũng đã được sắp xếp để nói chuyện với một số khách hàng, những người được cho là có lợi nhuận đáng kể. Sau đó cảnh sát phát hiện ra rằng những người này cũng là thành viên trong băng nhóm của Bhardwaj. Khi nạn nhân nghi ngờ, ông ta đã chặn cuộc gọi và từ chối gặp mặt họ. Sau đó nạn nhân đã báo cảnh sát.

Theo một báo cáo, cảnh sát đã nhận được đơn kiện Bhardwaj và đã bắt giữ ông ta vì liên quan đến các cáo buộc.Vỏ bọc mà ông ta sử dụng để lừa đảo là công ty GB Miners và gainbitcoin.com. Ngoài ra, các thành viên gia đình của ông ta trong hội đồng quản trị của các công ty như Bitex Services, Coinbank, Paybits, phòng thí nghiệm Mcap và Redox Infotech, công ty chuyên khai thác và kinh doanh Bitcoin cũng phải chịu trách nhiệm về những hoạt động của mình.

Nguồn: newsx.com

Bạn đang xem bài viết: Từ người đàn ông thúc đẩy việc chấp nhận bitcoin ở Ấn Độ cho đến kẻ lừa đảo hàng loạt tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ