Gửi bài viết tới BigCoin

Từ người đàn ông thúc đẩy việc chấp nhận bitcoin ở Ấn Độ cho đến kẻ lừa đảo hàng loạt

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/05/2018 - 551 lượt xem
Chia sẻ
 

Thông tin mới nhất, một cuộc điều tra đã được mở ra chống lại doanh nhân Amit Bhardwaj vì lừa hai nhà đầu tư  4,8 triệu rupee và 3 triệu rupee trên lý do dùng tiền cho các thiết lập khai thác Bitcoin. Theo một báo cáo, Bhardwaj hứa với các nhà đầu tư rằng có thể thu hơn 150% lợi nhuận so với khoản tiền của họ đã rót vào. Bhardwaj đã bị cảnh sát Pune bắt giữ tại sân bay IGI của Delhi vào tháng 4 vừa qua. Bhardwaj được ước tính đã lừa tới 8000 người với số tiền lên tới Rs  2000 crores(308 triệu đô).

Amit Bhardwaj

Amit Bhardwaj

Các báo cáo cho rằng Bhardwaj đã bị radar của cảnh sát an ninh mạng(Cyber Cell) phát hiện ngay sau khi họ tấn công một băng nhóm lừa đảo tiền mã hóa do Kamal Singh và Vijay Kumar cầm đầu, 2 tên này cũng đã lừa đảo khoảng 2.500 người. Có thể thấy, loại tội phạm này đang tăng lên ở Ấn Độ.

Trong một đơn khiếu nại, một trong những nạn nhân đang điều hành một công ty xuất khẩu tại Barakhamba nói rằng Bhardwaj tự giới thiệu mình là một nhà kinh doanh vàng, kim cương và Bitcoin với chuyên môn và lợi nhuận đầu tư tốt. Nạn nhân sau đó giới thiệu cha và anh trai của mình để hợp tác với ông ta. “Để giành được lòng tin của tôi, Bhardwaj đã giới thiệu tôi với Rajesh, người mà ông ta tuyên bố đã hợp tác để mua một mỏ vàng ở Guinea, Mỹ Latinh. Ông ta cũng cho thấy một số giấy tờ về khoản đầu tư này. Sau một vài cuộc thảo luận, anh ta đề nghị mua lại cổ phần của họ trong mỏ, ”nạn nhân nói.

Không chỉ vậy, Bhardwaj cũng đã tạo ra một thỏa thuận mua bán giả mạo. Khi nạn nhân thắc mắc, ông ta lại đưa ra một lời đề nghị khác tốt hơn.

Nạn nhân cũng đã được sắp xếp để nói chuyện với một số khách hàng, những người được cho là có lợi nhuận đáng kể. Sau đó cảnh sát phát hiện ra rằng những người này cũng là thành viên trong băng nhóm của Bhardwaj. Khi nạn nhân nghi ngờ, ông ta đã chặn cuộc gọi và từ chối gặp mặt họ. Sau đó nạn nhân đã báo cảnh sát.

Theo một báo cáo, cảnh sát đã nhận được đơn kiện Bhardwaj và đã bắt giữ ông ta vì liên quan đến các cáo buộc.Vỏ bọc mà ông ta sử dụng để lừa đảo là công ty GB Miners và gainbitcoin.com. Ngoài ra, các thành viên gia đình của ông ta trong hội đồng quản trị của các công ty như Bitex Services, Coinbank, Paybits, phòng thí nghiệm Mcap và Redox Infotech, công ty chuyên khai thác và kinh doanh Bitcoin cũng phải chịu trách nhiệm về những hoạt động của mình.

Nguồn: newsx.com

Bạn đang xem bài viết: Từ người đàn ông thúc đẩy việc chấp nhận bitcoin ở Ấn Độ cho đến kẻ lừa đảo hàng loạt tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Công ty kiểm toán Big Four PwC phát hành phần mềm kiểm toán tiền điện tử


Công ty kiểm toán Big Four PwC phát hành phần mềm kiểm toán tiền điện tử

Công ty kiểm toán Big Four PwC đã công bố phát hành một giải pháp phần mềm kiểm toán tiền điện tử trong một thông cáo báo chí được công bố vào ngày 19 tháng Sáu.

Big Four (hay còn được viết tắt Big4) là bốn công ty kiểm toán quốc tế hàng đầu trên thế giới hiện nay. Big4 xử lý phần lớn các công việc kiểm toán cho các công ty có giao dịch công khai lớn nhất ở mọi quốc gia và cũng như nhiều công ty tư nhân khác nó tạo ra sự độc quyền trong nghành công nghiệp kiểm toán toàn cầu. Deloitte, EY, KPMG và PwC được nhìn nhận là "kẻ tám lạng, người nửa cân" chia nhau nắm giữ thị phần quan trọng trong lĩnh vực kiểm toán.

Khi phát hành, công cụ mới này sẽ được thêm vào bộ kiểm toán Halo của PwC có thể được sử dụng để cung cấp dịch vụ đảm bảo cho các cá nhân khi tham gia giao dịch tiền điện tử. Công ty tuyên bố rằng, với sự bổ sung mới này, bộ Halo cho phép PwC cung cấp kiểm soát bằng chứng độc lập về quyền riêng tư về việc nhận mã (để thiết lập quyền sở hữu tài sản tiền điện tử) và thu thập thông tin về các giao dịch và số dư từ các blockchains.

PwC lưu ý thêm rằng họ đã sử dụng công cụ mới để hỗ trợ kiểm toán các khách hàng liên quan đến tiền điện tử và hỗ trợ các công ty mà công ty không phải là kiểm toán viên thực hiện các quy trình và kiểm soát cần thiết để có được báo cáo đảm bảo từ kiểm toán viên của họ. Tuy nhiên, công ty lưu ý rằng công cụ này không phải không có những hạn chế:

Khả năng của chúng tôi để kiểm toán một thực thể tham gia vào các hoạt động tiền điện tử bị ảnh hưởng rất nhiều bởi môi trường kiểm soát khách hàng của chúng tôi, và ở giai đoạn này, độ rộng của các mã token được hỗ trợ bởi phần mềm Halo của chúng tôi. Những cân nhắc này sẽ là chìa khóa khi xác định liệu chúng tôi có thoải mái chấp nhận cam kết kiểm toán hay không”.

Cuối cùng, phần mềm này được đặc biệt dùng trong thông báo để bổ sung mới cho bộ Halo hỗ trợ bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH), bitcoin gold (BTG), bitcoin diamond (BCD), litecoin (LTC), ether (ETH), OAX (mã thông báo ERC20) và XRP.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào thời điểm đó, PwC là nhà tuyển dụng hàng đầu cho các công việc liên quan đến blockchain trên nền tảng tuyển dụng chuyên sâu vào cuối tháng 3.

Cũng vào cuối tháng 3, đối thủ cạnh tranh của PwC và bốn công ty kiểm toán lớn Deloitte tuyên bố rằng họ đang thử nghiệm quản lý dữ liệu trên blockchain Ethereum với ba ngân hàng Ailen.

Bạn đang đọc bài: Công ty kiểm toán Big Four PwC phát hành phần mềm kiểm toán tiền điện tử

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain