Gửi bài viết tới BigCoin

Từ người đàn ông thúc đẩy việc chấp nhận bitcoin ở Ấn Độ cho đến kẻ lừa đảo hàng loạt

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/05/2018 - 475 lượt xem
Chia sẻ
 

Thông tin mới nhất, một cuộc điều tra đã được mở ra chống lại doanh nhân Amit Bhardwaj vì lừa hai nhà đầu tư  4,8 triệu rupee và 3 triệu rupee trên lý do dùng tiền cho các thiết lập khai thác Bitcoin. Theo một báo cáo, Bhardwaj hứa với các nhà đầu tư rằng có thể thu hơn 150% lợi nhuận so với khoản tiền của họ đã rót vào. Bhardwaj đã bị cảnh sát Pune bắt giữ tại sân bay IGI của Delhi vào tháng 4 vừa qua. Bhardwaj được ước tính đã lừa tới 8000 người với số tiền lên tới Rs  2000 crores(308 triệu đô).

Amit Bhardwaj

Amit Bhardwaj

Các báo cáo cho rằng Bhardwaj đã bị radar của cảnh sát an ninh mạng(Cyber Cell) phát hiện ngay sau khi họ tấn công một băng nhóm lừa đảo tiền mã hóa do Kamal Singh và Vijay Kumar cầm đầu, 2 tên này cũng đã lừa đảo khoảng 2.500 người. Có thể thấy, loại tội phạm này đang tăng lên ở Ấn Độ.

Trong một đơn khiếu nại, một trong những nạn nhân đang điều hành một công ty xuất khẩu tại Barakhamba nói rằng Bhardwaj tự giới thiệu mình là một nhà kinh doanh vàng, kim cương và Bitcoin với chuyên môn và lợi nhuận đầu tư tốt. Nạn nhân sau đó giới thiệu cha và anh trai của mình để hợp tác với ông ta. “Để giành được lòng tin của tôi, Bhardwaj đã giới thiệu tôi với Rajesh, người mà ông ta tuyên bố đã hợp tác để mua một mỏ vàng ở Guinea, Mỹ Latinh. Ông ta cũng cho thấy một số giấy tờ về khoản đầu tư này. Sau một vài cuộc thảo luận, anh ta đề nghị mua lại cổ phần của họ trong mỏ, ”nạn nhân nói.

Không chỉ vậy, Bhardwaj cũng đã tạo ra một thỏa thuận mua bán giả mạo. Khi nạn nhân thắc mắc, ông ta lại đưa ra một lời đề nghị khác tốt hơn.

Nạn nhân cũng đã được sắp xếp để nói chuyện với một số khách hàng, những người được cho là có lợi nhuận đáng kể. Sau đó cảnh sát phát hiện ra rằng những người này cũng là thành viên trong băng nhóm của Bhardwaj. Khi nạn nhân nghi ngờ, ông ta đã chặn cuộc gọi và từ chối gặp mặt họ. Sau đó nạn nhân đã báo cảnh sát.

Theo một báo cáo, cảnh sát đã nhận được đơn kiện Bhardwaj và đã bắt giữ ông ta vì liên quan đến các cáo buộc.Vỏ bọc mà ông ta sử dụng để lừa đảo là công ty GB Miners và gainbitcoin.com. Ngoài ra, các thành viên gia đình của ông ta trong hội đồng quản trị của các công ty như Bitex Services, Coinbank, Paybits, phòng thí nghiệm Mcap và Redox Infotech, công ty chuyên khai thác và kinh doanh Bitcoin cũng phải chịu trách nhiệm về những hoạt động của mình.

Nguồn: newsx.com

Bạn đang xem bài viết: Từ người đàn ông thúc đẩy việc chấp nhận bitcoin ở Ấn Độ cho đến kẻ lừa đảo hàng loạt tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ