Gửi bài viết tới BigCoin

Tương lai của các Altcoin sẽ phụ thuộc vào điều gì?

Đăng bởi: Alice  - 09/11/2018 - 993 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào cuối năm 2017, hầu hết chúng ta đều được chứng kiến đợt pump mạnh của Bitcoin đồng tiền mã hóa số 1 hiện nay. Sự thành công và cường điệu xung quanh đồng tiền này là không thể phủ nhận. Tính đến thời điểm hiện tại thì Bitcoin vẫn là đồng tiền mã hóa số 1 thế giới, mặc dù giá liên tục biến động và hiện tại thì giảm gần 1/3 so với giá tại thời điểm tháng 12/2017. Bên cạnh đó,hàng trăm altcoin đã được ra mắt sau sự thành công của Bitcoin. Nhiều loại tiền tệ ngang hàng khác nhau xuất hiện trong một nỗ lực để tạo ra một sự thành công tương tự. Nhưng tương lai của các Altcoin sẽ như thế nào? Và nó phụ thuộc vài điều gì? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Để hiểu thêm về tương lai của altcoin thì cần hiểu được các tính năng cơ bản của những tiền mã hóa này. Đây là những tài sản kỹ thuật số được thiết kế để hoạt động như một phương tiện trao đổi sử dụng trình mã hóa mạnh để bảo vệ các giao dịch tài chính, chuyển chứng nhận tài sản và giữ lại việc tạo ra các đơn vị bổ sung. Nó là một hệ thống phi tập trung và hoạt động bởi blockchain – một công nghệ sổ cái phân tán. Công nghệ này theo dõi vị trí của từng coin. Việc làm giả là gần như không thể và nó cũng ngăn cản mọi người chi tiêu cùng một đồng coin nhiều hơn một lần.

Blockchain trở nên phổ biến vì tính năng chia sẻ kinh tế của nó. Sổ cái theo dõi dòng chảy của đồng tiền mã hóa cũng có thể theo dõi việc sử dụng các vật phẩm được chia sẻ như xe hơi hoặc tài sản bất động sản. Ví dụ, The AutoBlock nổi bật trong thị trường kỹ thuật số vì các dịch vụ của họ trong lĩnh vực trao đổi ô tô. Những người đam mê xe hơi thương lượng trên cổng thông tin này và thực hiện các giao dịch ô tô của họ bằng đơn vị tiền tệ chính thức của mình.

 

Động lượng chậm của Bitcoin

Bitcoin giảm sẽ kéo theo các Altcoin khác giảm theoBitcoin giảm sẽ kéo theo các Altcoin khác giảm theo

 

Nhiều người tin rằng sự bùng nổ của bitcoin là một sự kiện xảy ra một lần trong đời và các đồng tiền khác sẽ phải chịu đựng sự hoài nghi phổ cập xung quanh thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, chuyên gia ngành công nghiệp Tom Lee nói rằng ông hy vọng các altcoin sẽ tăng vọt trong năm nay. Theo ông, những đồng coin này có tiềm năng hơn Bitcoin. Tuyên bố này có xu hướng trở nên đáng tin cậy hơn khi chúng ta nhận thấy động lượng của Bitcoin. Bitcoin đã giảm khoảng 70% kể từ mức cao kỷ lục $20,000. Đây là những cơ hội cho các altcoin. Có những tuyên bố khác nhau về việc loại tiền tệ nào sẽ thay thế cho Bitcoin? Liệu Litecoin hay Ethereum sẽ có thể thay thế Bitcoin?

 

Phụ thuộc vào giá trị Bitcoin

Tương lai của các Altcoin phụ thuộc vào giá trị của Bitcoin

 

Các altcoin khác nhau đang giảm mạnh như Ethereum, Ripple, Monero và Dash. Giá trị của những coin này hiện nay chưa thể so sánh với giá trị của Bitcoin, nhưng trong tương lai, chúng có tiềm năng tăng lên khi nhiều người đã bắt đầu đầu tư vào các altcoin. Theo một số chuyên gia thị trường thì những đồng coin này đáng tin cậy hơn và ít bị biến động. Tuy nhiên, do Bitcoin là đồng tiền đi tiên phong nên các altcoin khác vẫn phải phụ thuộc vào giá trị của nó. Thị trường mã hóa phải sử dụng Bitcoin để giao dịch do ảnh hưởng của đồng tiền mã hóa này trên thị trường.

 

Thị trường có phân cấp không?

Một câu hỏi đặt ra là liệu hệ thống có được tập trung trong thực tế? Nhiều công ty hiện có như Ripple, Block. One và Coinbase dường như là tập quyền hơn là phân quyền. Họ hoạt động như một doanh nghiệp thường xuyên hơn là một phần của phong trào chiếm đoạt bất kỳ không gian nào.

 

Tiền của chính phủ

Tương lai của Altcoin phụ thuộc vào tiền chính phủTương lai của Altcoin phụ thuộc vào tiền chính phủ

 

David Andolfatto, một nhà nghiên cứu thuộc Ngân hàng Dự trữ Liên bang St Louis, đã đề xuất ý tưởng về việc chính phủ tung ra tiền mã hóa của mình. Nó sẽ giúp việc thu thuế dễ dàng và làm minh bạch các chính sách giải ngân với rủi ro gian lận hoặc trộm cắp không đáng kể. Một vài công ty khác, như Facebook, cũng có thể trở thành mối đe dọa đối với Bitcoin. Nền tảng này có tới 2,2 tỷ người dùng trên toàn cầu, và nó có thể dễ dàng khởi động đồng tiền chính thức của mình. Ví dụ về việc Telegram huy động $850 triệu thông qua chiến dịch tích của mình là bằng chứng cho thấy việc các nền tảng này có thể thu thập tiền như thế nào.

 

Biến động

Tiền mã hóa có thể bị biến động ngẫu nhiên. Mặc dù hiện tại, chúng phụ thuộc vào giá trị của Bitcoin, nhưng chính Bitcoin cũng đã cho thấy lịch sử biến động đột ngột trong quá khứ. Không có dự đoán nào chính xác 100% trong thị trường này và tất cả các thông tin đến từ những suy đoán đơn thuần. Với bản chất này, chúng ta không thể cho rằng Bitcoin sắp chết. Có khả năng nó sẽ tăng vọt một lần nữa. Một động thái khôn ngoan là theo dõi chặt chẽ các xu hướng thay đổi của ngành công nghiệp này.

Phụ thuộc vào biến động giá của các AltcoinPhụ thuộc vào biến động giá của các Altcoin

 

Trên 800 đồng tiền mã hóa đã chết và nhiều trong số những đồng tiền khác có giá trị chưa tới 1 xu. Nhìn chung, hơn 1600 altcoin đã tham gia vào ngành công nghiệp kỹ thuật số. Một số khía cạnh của ngành công nghiệp này làm cho một số nhà đầu tư ngày càng ngờ vực và nỗi sợ hãi thất bại bao trùm nhiều thực thể kinh doanh. Cuộc tranh luận về phân cấp và quyền riêng tư của Bitcoin có thể ảnh hưởng đến tương lai của nó. Trong khi đó, tỷ lệ chấp nhận công nghệ blockchain cũng đang tăng tốc với tốc độ nhanh hơn. Thực tế rằng các công ty đã có thể thu được tới $11.9 tỷ là bằng chứng cho thấy chúng ta đang hướng tới một thế giới nơi tiền tệ mã hóa sẽ trở thành một phần của giao dịch.

Dường như tương lai đang khá tươi sáng cho các altcoin do sự tiện lợi và giá trị ổn định của chúng.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Tương lai của các Altcoin sẽ phụ thuộc vào điều gì?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Tapchibitcoin

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ