Gửi bài viết tới BigCoin

Tương lai của các Altcoin sẽ phụ thuộc vào điều gì?

Đăng bởi: Alice  - 09/11/2018 - 1814 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào cuối năm 2017, hầu hết chúng ta đều được chứng kiến đợt pump mạnh của Bitcoin đồng tiền mã hóa số 1 hiện nay. Sự thành công và cường điệu xung quanh đồng tiền này là không thể phủ nhận. Tính đến thời điểm hiện tại thì Bitcoin vẫn là đồng tiền mã hóa số 1 thế giới, mặc dù giá liên tục biến động và hiện tại thì giảm gần 1/3 so với giá tại thời điểm tháng 12/2017. Bên cạnh đó,hàng trăm altcoin đã được ra mắt sau sự thành công của Bitcoin. Nhiều loại tiền tệ ngang hàng khác nhau xuất hiện trong một nỗ lực để tạo ra một sự thành công tương tự. Nhưng tương lai của các Altcoin sẽ như thế nào? Và nó phụ thuộc vài điều gì? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Để hiểu thêm về tương lai của altcoin thì cần hiểu được các tính năng cơ bản của những tiền mã hóa này. Đây là những tài sản kỹ thuật số được thiết kế để hoạt động như một phương tiện trao đổi sử dụng trình mã hóa mạnh để bảo vệ các giao dịch tài chính, chuyển chứng nhận tài sản và giữ lại việc tạo ra các đơn vị bổ sung. Nó là một hệ thống phi tập trung và hoạt động bởi blockchain – một công nghệ sổ cái phân tán. Công nghệ này theo dõi vị trí của từng coin. Việc làm giả là gần như không thể và nó cũng ngăn cản mọi người chi tiêu cùng một đồng coin nhiều hơn một lần.

Blockchain trở nên phổ biến vì tính năng chia sẻ kinh tế của nó. Sổ cái theo dõi dòng chảy của đồng tiền mã hóa cũng có thể theo dõi việc sử dụng các vật phẩm được chia sẻ như xe hơi hoặc tài sản bất động sản. Ví dụ, The AutoBlock nổi bật trong thị trường kỹ thuật số vì các dịch vụ của họ trong lĩnh vực trao đổi ô tô. Những người đam mê xe hơi thương lượng trên cổng thông tin này và thực hiện các giao dịch ô tô của họ bằng đơn vị tiền tệ chính thức của mình.

 

Động lượng chậm của Bitcoin

Bitcoin giảm sẽ kéo theo các Altcoin khác giảm theoBitcoin giảm sẽ kéo theo các Altcoin khác giảm theo

 

Nhiều người tin rằng sự bùng nổ của bitcoin là một sự kiện xảy ra một lần trong đời và các đồng tiền khác sẽ phải chịu đựng sự hoài nghi phổ cập xung quanh thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, chuyên gia ngành công nghiệp Tom Lee nói rằng ông hy vọng các altcoin sẽ tăng vọt trong năm nay. Theo ông, những đồng coin này có tiềm năng hơn Bitcoin. Tuyên bố này có xu hướng trở nên đáng tin cậy hơn khi chúng ta nhận thấy động lượng của Bitcoin. Bitcoin đã giảm khoảng 70% kể từ mức cao kỷ lục $20,000. Đây là những cơ hội cho các altcoin. Có những tuyên bố khác nhau về việc loại tiền tệ nào sẽ thay thế cho Bitcoin? Liệu Litecoin hay Ethereum sẽ có thể thay thế Bitcoin?

 

Phụ thuộc vào giá trị Bitcoin

Tương lai của các Altcoin phụ thuộc vào giá trị của Bitcoin

 

Các altcoin khác nhau đang giảm mạnh như Ethereum, Ripple, Monero và Dash. Giá trị của những coin này hiện nay chưa thể so sánh với giá trị của Bitcoin, nhưng trong tương lai, chúng có tiềm năng tăng lên khi nhiều người đã bắt đầu đầu tư vào các altcoin. Theo một số chuyên gia thị trường thì những đồng coin này đáng tin cậy hơn và ít bị biến động. Tuy nhiên, do Bitcoin là đồng tiền đi tiên phong nên các altcoin khác vẫn phải phụ thuộc vào giá trị của nó. Thị trường mã hóa phải sử dụng Bitcoin để giao dịch do ảnh hưởng của đồng tiền mã hóa này trên thị trường.

 

Thị trường có phân cấp không?

Một câu hỏi đặt ra là liệu hệ thống có được tập trung trong thực tế? Nhiều công ty hiện có như Ripple, Block. One và Coinbase dường như là tập quyền hơn là phân quyền. Họ hoạt động như một doanh nghiệp thường xuyên hơn là một phần của phong trào chiếm đoạt bất kỳ không gian nào.

 

Tiền của chính phủ

Tương lai của Altcoin phụ thuộc vào tiền chính phủTương lai của Altcoin phụ thuộc vào tiền chính phủ

 

David Andolfatto, một nhà nghiên cứu thuộc Ngân hàng Dự trữ Liên bang St Louis, đã đề xuất ý tưởng về việc chính phủ tung ra tiền mã hóa của mình. Nó sẽ giúp việc thu thuế dễ dàng và làm minh bạch các chính sách giải ngân với rủi ro gian lận hoặc trộm cắp không đáng kể. Một vài công ty khác, như Facebook, cũng có thể trở thành mối đe dọa đối với Bitcoin. Nền tảng này có tới 2,2 tỷ người dùng trên toàn cầu, và nó có thể dễ dàng khởi động đồng tiền chính thức của mình. Ví dụ về việc Telegram huy động $850 triệu thông qua chiến dịch tích của mình là bằng chứng cho thấy việc các nền tảng này có thể thu thập tiền như thế nào.

 

Biến động

Tiền mã hóa có thể bị biến động ngẫu nhiên. Mặc dù hiện tại, chúng phụ thuộc vào giá trị của Bitcoin, nhưng chính Bitcoin cũng đã cho thấy lịch sử biến động đột ngột trong quá khứ. Không có dự đoán nào chính xác 100% trong thị trường này và tất cả các thông tin đến từ những suy đoán đơn thuần. Với bản chất này, chúng ta không thể cho rằng Bitcoin sắp chết. Có khả năng nó sẽ tăng vọt một lần nữa. Một động thái khôn ngoan là theo dõi chặt chẽ các xu hướng thay đổi của ngành công nghiệp này.

Phụ thuộc vào biến động giá của các AltcoinPhụ thuộc vào biến động giá của các Altcoin

 

Trên 800 đồng tiền mã hóa đã chết và nhiều trong số những đồng tiền khác có giá trị chưa tới 1 xu. Nhìn chung, hơn 1600 altcoin đã tham gia vào ngành công nghiệp kỹ thuật số. Một số khía cạnh của ngành công nghiệp này làm cho một số nhà đầu tư ngày càng ngờ vực và nỗi sợ hãi thất bại bao trùm nhiều thực thể kinh doanh. Cuộc tranh luận về phân cấp và quyền riêng tư của Bitcoin có thể ảnh hưởng đến tương lai của nó. Trong khi đó, tỷ lệ chấp nhận công nghệ blockchain cũng đang tăng tốc với tốc độ nhanh hơn. Thực tế rằng các công ty đã có thể thu được tới $11.9 tỷ là bằng chứng cho thấy chúng ta đang hướng tới một thế giới nơi tiền tệ mã hóa sẽ trở thành một phần của giao dịch.

Dường như tương lai đang khá tươi sáng cho các altcoin do sự tiện lợi và giá trị ổn định của chúng.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Tương lai của các Altcoin sẽ phụ thuộc vào điều gì?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Tapchibitcoin

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người