Gửi bài viết tới BigCoin

Tương lai của các Altcoin sẽ phụ thuộc vào điều gì?

Đăng bởi: Alice  - 09/11/2018 - 522 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào cuối năm 2017, hầu hết chúng ta đều được chứng kiến đợt pump mạnh của Bitcoin đồng tiền mã hóa số 1 hiện nay. Sự thành công và cường điệu xung quanh đồng tiền này là không thể phủ nhận. Tính đến thời điểm hiện tại thì Bitcoin vẫn là đồng tiền mã hóa số 1 thế giới, mặc dù giá liên tục biến động và hiện tại thì giảm gần 1/3 so với giá tại thời điểm tháng 12/2017. Bên cạnh đó,hàng trăm altcoin đã được ra mắt sau sự thành công của Bitcoin. Nhiều loại tiền tệ ngang hàng khác nhau xuất hiện trong một nỗ lực để tạo ra một sự thành công tương tự. Nhưng tương lai của các Altcoin sẽ như thế nào? Và nó phụ thuộc vài điều gì? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Để hiểu thêm về tương lai của altcoin thì cần hiểu được các tính năng cơ bản của những tiền mã hóa này. Đây là những tài sản kỹ thuật số được thiết kế để hoạt động như một phương tiện trao đổi sử dụng trình mã hóa mạnh để bảo vệ các giao dịch tài chính, chuyển chứng nhận tài sản và giữ lại việc tạo ra các đơn vị bổ sung. Nó là một hệ thống phi tập trung và hoạt động bởi blockchain – một công nghệ sổ cái phân tán. Công nghệ này theo dõi vị trí của từng coin. Việc làm giả là gần như không thể và nó cũng ngăn cản mọi người chi tiêu cùng một đồng coin nhiều hơn một lần.

Blockchain trở nên phổ biến vì tính năng chia sẻ kinh tế của nó. Sổ cái theo dõi dòng chảy của đồng tiền mã hóa cũng có thể theo dõi việc sử dụng các vật phẩm được chia sẻ như xe hơi hoặc tài sản bất động sản. Ví dụ, The AutoBlock nổi bật trong thị trường kỹ thuật số vì các dịch vụ của họ trong lĩnh vực trao đổi ô tô. Những người đam mê xe hơi thương lượng trên cổng thông tin này và thực hiện các giao dịch ô tô của họ bằng đơn vị tiền tệ chính thức của mình.

 

Động lượng chậm của Bitcoin

Bitcoin giảm sẽ kéo theo các Altcoin khác giảm theoBitcoin giảm sẽ kéo theo các Altcoin khác giảm theo

 

Nhiều người tin rằng sự bùng nổ của bitcoin là một sự kiện xảy ra một lần trong đời và các đồng tiền khác sẽ phải chịu đựng sự hoài nghi phổ cập xung quanh thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, chuyên gia ngành công nghiệp Tom Lee nói rằng ông hy vọng các altcoin sẽ tăng vọt trong năm nay. Theo ông, những đồng coin này có tiềm năng hơn Bitcoin. Tuyên bố này có xu hướng trở nên đáng tin cậy hơn khi chúng ta nhận thấy động lượng của Bitcoin. Bitcoin đã giảm khoảng 70% kể từ mức cao kỷ lục $20,000. Đây là những cơ hội cho các altcoin. Có những tuyên bố khác nhau về việc loại tiền tệ nào sẽ thay thế cho Bitcoin? Liệu Litecoin hay Ethereum sẽ có thể thay thế Bitcoin?

 

Phụ thuộc vào giá trị Bitcoin

Tương lai của các Altcoin phụ thuộc vào giá trị của Bitcoin

 

Các altcoin khác nhau đang giảm mạnh như Ethereum, Ripple, Monero và Dash. Giá trị của những coin này hiện nay chưa thể so sánh với giá trị của Bitcoin, nhưng trong tương lai, chúng có tiềm năng tăng lên khi nhiều người đã bắt đầu đầu tư vào các altcoin. Theo một số chuyên gia thị trường thì những đồng coin này đáng tin cậy hơn và ít bị biến động. Tuy nhiên, do Bitcoin là đồng tiền đi tiên phong nên các altcoin khác vẫn phải phụ thuộc vào giá trị của nó. Thị trường mã hóa phải sử dụng Bitcoin để giao dịch do ảnh hưởng của đồng tiền mã hóa này trên thị trường.

 

Thị trường có phân cấp không?

Một câu hỏi đặt ra là liệu hệ thống có được tập trung trong thực tế? Nhiều công ty hiện có như Ripple, Block. One và Coinbase dường như là tập quyền hơn là phân quyền. Họ hoạt động như một doanh nghiệp thường xuyên hơn là một phần của phong trào chiếm đoạt bất kỳ không gian nào.

 

Tiền của chính phủ

Tương lai của Altcoin phụ thuộc vào tiền chính phủTương lai của Altcoin phụ thuộc vào tiền chính phủ

 

David Andolfatto, một nhà nghiên cứu thuộc Ngân hàng Dự trữ Liên bang St Louis, đã đề xuất ý tưởng về việc chính phủ tung ra tiền mã hóa của mình. Nó sẽ giúp việc thu thuế dễ dàng và làm minh bạch các chính sách giải ngân với rủi ro gian lận hoặc trộm cắp không đáng kể. Một vài công ty khác, như Facebook, cũng có thể trở thành mối đe dọa đối với Bitcoin. Nền tảng này có tới 2,2 tỷ người dùng trên toàn cầu, và nó có thể dễ dàng khởi động đồng tiền chính thức của mình. Ví dụ về việc Telegram huy động $850 triệu thông qua chiến dịch tích của mình là bằng chứng cho thấy việc các nền tảng này có thể thu thập tiền như thế nào.

 

Biến động

Tiền mã hóa có thể bị biến động ngẫu nhiên. Mặc dù hiện tại, chúng phụ thuộc vào giá trị của Bitcoin, nhưng chính Bitcoin cũng đã cho thấy lịch sử biến động đột ngột trong quá khứ. Không có dự đoán nào chính xác 100% trong thị trường này và tất cả các thông tin đến từ những suy đoán đơn thuần. Với bản chất này, chúng ta không thể cho rằng Bitcoin sắp chết. Có khả năng nó sẽ tăng vọt một lần nữa. Một động thái khôn ngoan là theo dõi chặt chẽ các xu hướng thay đổi của ngành công nghiệp này.

Phụ thuộc vào biến động giá của các AltcoinPhụ thuộc vào biến động giá của các Altcoin

 

Trên 800 đồng tiền mã hóa đã chết và nhiều trong số những đồng tiền khác có giá trị chưa tới 1 xu. Nhìn chung, hơn 1600 altcoin đã tham gia vào ngành công nghiệp kỹ thuật số. Một số khía cạnh của ngành công nghiệp này làm cho một số nhà đầu tư ngày càng ngờ vực và nỗi sợ hãi thất bại bao trùm nhiều thực thể kinh doanh. Cuộc tranh luận về phân cấp và quyền riêng tư của Bitcoin có thể ảnh hưởng đến tương lai của nó. Trong khi đó, tỷ lệ chấp nhận công nghệ blockchain cũng đang tăng tốc với tốc độ nhanh hơn. Thực tế rằng các công ty đã có thể thu được tới $11.9 tỷ là bằng chứng cho thấy chúng ta đang hướng tới một thế giới nơi tiền tệ mã hóa sẽ trở thành một phần của giao dịch.

Dường như tương lai đang khá tươi sáng cho các altcoin do sự tiện lợi và giá trị ổn định của chúng.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Tương lai của các Altcoin sẽ phụ thuộc vào điều gì?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Tapchibitcoin

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Muốn thành công hãy ngừng nghe trader thành công kể chuyện


Tiêu đề này chắc hẳn sẽ gây hoang mang cho một số độc giả vì dường như nó đang đi ngược lại với suy nghĩ của tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải đột nhiên mà quan điểm này lại được đưa ra như thế, vì nó có một ý nghĩa riêng nào đó mà chúng ta cần lưu tâm. Vân đề này chì được đưa ra trao đổi, không hoàn toàn phủ nhận hay bác bỏ bất kỳ một ý kiến cho sự thành công của một cá nhân, hay tổ chức nào. Dưới đây chỉ là một chia sẻ của một cá nhân về vấn đề hãy thôi nghe những trader thành công kể chuyện nếu bạn muốn thành công. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

Trưa hôm nay tranh thủ giờ nghỉ, tôi vô tình đọc trên báo cafebiz.vn một bài viết có tiêu đề "Muốn thành công thì đừng nghe người giàu kể chuyện!". Tiêu đề khá lạ, nhưng lại hợp với ý tưởng với tôi, vẫn biết là họ viết gì trong đó rồi, những vẫn click vào xem tác giả lập luận tư duy như thế nào. Đọc xong thì tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm đó của tác giả. Do vậy, mượn ý tưởng của bài viết này, tôi muốn chia sẻ với anh em một chủ đề "Muốn thành công, có nên học từ trader thành công hay không?". Nếu có, thì nên học gì từ họ?

Trước tiên, tôi xin nêu một số quan điểm của mình về chủ đề này.

 

Câu chuyện Trader đi học và hỏi các trader thành công

Tương tự như câu chuyện trong bài viết của cafebiz, tôi cũng có 1 người bạn ( thậm chí là nhiều người bạn như vậy), là một trader không phải quá tệ, lúc lời lúc lỗ, nói chung là cũng có chút động lực để duy trì công việc nhưng lại có hoài bão muốn bứt phá thành một trader huyền thoại, kiếm được trăm tỷ, sắm siêu xe, mua biệt thự,... Vì vậy, nghe đâu có trader giỏi diễn thuyết hay chia sẻ là anh này không ngại đường xa chạy đến nghe giảng, bất kể bắc nam đều đi cả.

Chỉ nghe những trader thành công nói, liệu chúng ta có thành công?

Chỉ nghe những trader thành công nói, liệu chúng ta có thành công?

 

Bạn tôi đi nhiều đến nỗi chuyên gia nào cũng hay, phương pháp nào cũng biết. Hễ nhắc đến công cụ này, trường phái kia, bạn tôi đều nói rằng: "Tao tính trade theo phương pháp của ông này, lời lắm, trúng 100%. Nhưng mà phương pháp kia cũng hay, trúng 90% thôi nhưng điểm vào lệnh rất nhiều, tao nghe vậy, đang phân vân không biết lựa chọn phương pháp nào,...

Rồi nó lại say xưa kể lại những lần chinh chiến vào sinh ra tử cùng thị trường, kiếm được mấy tiền tỷ từ những người diễn giả. Nghe cũng ly kỳ lắm.

Tuy nhiên, sau bao năm trời, bạn tôi vẫn cứ bình bình, lúc lời lúc lỗ, vẫn có tiền nhưng không phải là tiền để mua penthouse.

 

Vì sao chúng ta thường thích học những trader thành công?

Một nguyên lý căn bản mà ai cũng hiểu là trader thành công họ có phương pháp và phương pháp đó đã giúp họ thành công. Theo tư duy thông thường, nếu chúng ta áp dụng phương pháp đó, chúng ta cũng sẽ thành công như vậy.

Chúng ta thường bị ám ảnh bởi một hình mẫu anh hùng. Tất cả anh hùng đều có 1 cốt truyện duy nhất: thất bại, vực dậy, trải biết bao gian khó, nghe lời giáo huấn của một bậc tiền bối, trở nên thành công.

Hay những trader huyền thoại mà mọi người luôn tâm niệm: rơi xuống vực, vô tình tìm được 1 quyển bí kíp của minh chủ võ lâm, luyện trong nửa tập phim, hôm sau độc bá thiên hạ, đi trả thù kẻ đã giết em gái của người yêu.

Đừng hy vọng vào một ngày ​vô tình tìm được 1 quyển bí kíp của minh chủ võ lâmĐừng hy vọng vào một ngày ​vô tình tìm được 1 quyển bí kíp của minh chủ võ lâm


Do vậy, mọi người thường tin chắc rằng những vị anh hùng đó đang có trong người 1 bí kíp và chúng ta góp nhặt từng phần nhỏ bí kíp đó qua những lần diễn thuyết của họ với mong muốn biết được bí kíp.

 

Vậy tại sao nghe rồi vẫn chưa thành công?

Có rất nhiều lý do, theo quan điểm của tôi, đây là những lý do chính:

  • Trader thành công có tư duy rất khác với trader bình thường. Căn bản là nếu họ có chia sẻ phương pháp, chúng ta cũng chưa đủ tư duy để lĩnh hội. Từ đó, chúng ta chỉ sử dụng được cái bề ngoài (theo kiểu cắt lên thì buy, cắt xuống thì sell) chứ không hiểu rõ bản chất của phương pháp.
  • Trader thành công đã phải trải qua rất nhiều gian khó, cháy bao nhiêu tài khoản, mất cho thầy dạy biết bao nhiêu tiền. Để thành công, họ mất cả chục năm. Chúng ta chỉ nghe qua loa vài buổi, liệu có thành công như họ chỉ trong 1 ngày, hay 1 tháng?
  • Nghe chuyên gia kể chuyện cuộc đời chinh chiến thì càng vô bổ. Có thể các bạn sẽ có quan điểm khác với tôi. Riêng tôi, tôi ít khi nào bỏ tiền ra mua 1 quyển sách hoặc đi dự một buổi diễn thuyết chỉ để biết câu chuyện cuộc đời của 1 huyền thoại nào đó. Họ là họ, ta là ta, ta không thể giống họ.
  • Nghe nhiều chuyên gia tức là sẽ bị cám dỗ bởi rất nhiều phương pháp, nhiều trường phái. Việc này sẽ làm bạn dễ bị lung lay lập trường riêng của mình với những phương pháp mình đang sử dụng cũng như dễ hình thành tư tưởng đứng núi này trông núi nọ. (Như anh bạn của tôi)
  • Cuộc đời của các trader thành công chưa chắc gian nan như họ kể. Có thể họ được 1 sự hỗ trợ nào đó mà suốt đời này chúng ta không bao giờ có được. Đó lại là chìa khóa thành công của họ.

 

Câu chuyện về tỷ phú Donald Trump đã thành công như thế nào?Câu chuyện về tỷ phú Donald Trump đã thành công như thế nào?

 

Một câu chuyện thành công khác, vào một ngày đẹp trời, cậu thanh niên Donald Trump quyết định khởi nghiệp, tự lập, không ăn bám vào gia đình nữa. Bắt đầu từ ngày đó, cậu xây dựng nên đế chế Trump trị giá hàng tỷ đô của mình và bây giờ còn ngồi ở vị trí đỉnh cao quyền lực - Tổng thống Hoa Kỳ.

Nhưng có một điều ít người biết đó là cái ngày cậu quyết định không ăn bám gia đình thì cậu khởi nghiệp với chỉ… 14 triệu USD vay từ bố mình. Sau này khi gặp khó khăn trong kinh doanh, cậu vẫn tự lực cố gắng với sự hỗ trợ nho nhỏ… 9 triệu USD từ gia đình.

Thế mới biết, học từ trader thành công chưa chắc chúng ta đã thành công. Các bạn có suy nghĩ gì về quan điểm này?

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về quan điểm "Muốn thành công hãy ngừng nghe trader thành công kể chuyện" mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Muốn thành công hãy ngừng nghe trader thành công kể chuyện, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: The BladeTraderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ