Gửi bài viết tới BigCoin

Tương lai của Ethereum: Giới thiệu chung về Casper

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 772 lượt xem
Chia sẻ
 

Cộng đồng crypto nhìn chung có thể đồng quan để ít nhất 1 điều rằng: 1 blockchain hầu như không có giá trị nếu như tính an toàn của nó không cao. Trên thực tế , an ninh blockchain được thừa nhận là quan trọng nhưng làm thế nào để blockchain trở nên an toàn nhất lại là một vấn đề còn nhiều tranh cãi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây.

Tương lai của Ethereum: Giới thiệu chung về Casper

Giới thiệu chung về casper

Proof-of-Work

Bitcoin đã và đang sử dụng proof of work (PoW) để đảm bảo an ninh cho mạng lưới của  nó từ khi ra đời đến nay. Tóm lại, mạng lưới của nó được đảm bảo an toàn là vì giá trị kinh tế của POW sẽ khiến cho những người muốn phá hoại hệ thống phải tiêu tốn nhiều tiền bạc và năng lượng hơn hẳn so với việc cùng làm việc và xây dựng hệ thống.

Tương lai của Ethereum: Giới thiệu chung về Casper

Bitcoin đã và đang sử dụng Proof of work

Khi máy đào “làm việc”, năng lượng điện bị tiêu hao sinh ra nhiệt năng. Tìm hiểu về bitcoin Trong một cộng đồng thợ đào cứ tích cực “làm việc” sao cho càng nhanh càng năng suất nhất có thể, thì hệ thống máy móc hiện hoạt động cho Bitcoin đã phải phát triển cực kỳ chuyên biệt và đắt đỏ.

Những người dùng tầm trung chủ yếu là không có khả năng thiết lập máy đào để “làm việc” cho hệ thống thậm chí thực tế họ rất mong muốn. Trong khi địa lý, chính trị, hệ thống phần cứng lại cứ ngày một “tập trung” trong phạm vi hệ thống. Còn nữa, đó là lượng điện tiêu thụ để vận hành hệ thống Bitocin đã trở nên đáng báo động và vẫn còn tiếp tục tăng lên.

Lượng tiêu thụ điện đổ vào PoW của Bitcoin đang là tâm điềm bàn luận khắp nơi. Trên twitter, người ta bàn luận về việc mua 1 cốc cà phê bằng bitcoin, có thể tiêu tốn điện năng đủ cho 1 thành phố tiêu thụ trong 1 ngày. Nếu người ta nói điều này không thể chấp nhận được ở khía cạnh sinh thái và không thể mãi tiếp diễn như vậy là hoàn toàn có lý. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng cái giá để trả cho việc giữ vững an toàn cho hệ thống Bitcoin là chính đáng so với lợi ích mà nó có thể mang đến cho nhân loại. Thật thà mà nói, nếu PoW là lựa chọn duy nhất giúp Bitcoin có thể đảm bảo an ninh thì mọi người vẫn có thể chấp nhận được điều đó. Nhưng may thay, PoW có thể không phải là lựa chọn duy nhất đảm bảo an toàn cho hệ thống public blockchain trên toàn thế giới. Và chính đồng tiền mã hóa Ethereum cùng với tất cả cộng đồng, team phát triển đã nỗ lực tìm ra một giải pháp, đó chính là “Casper”.

Casper- Proof of Stake

Nếu hệ thống PoW đã trở nên già cội, tốn kém năng lượng và ảnh hưởng môi trường thì POS của Ethereum là 1 vế hoàn toàn đối lập. Vấn đề lớn nhất của hệ thống mới này là nó chỉ mới được đưa vào ứng dụng, mọi người vẫn chưa quen với ý tưởng này. Mọi người đều có nghe về nó nhưng họ muốn thấy tận mắt nó ứng dụng như thế nào trên thực tế.

Tương lai của Ethereum: Giới thiệu chung về Casper

POS được vận hành như thế nào?

Cộng đồng crypto thực ra không lạ gì với POS. Khái niệm này cơ bản cũng không quá phức tạp. Thay bằng “bằng chứng công việc” trong PoW thì PoS sử dụng “bằng chứng cổ phần”, nói đến đây chắc mọi người cũng đã có thể hình dung được hệ thống mới này hoạt động như nào. PoS vận dụng Casper đơn thuần chỉ thêm một vài quy tắc cho PoS- chính xác là cơ chế xử phạt những node nguy hại.

PoS vận hành như nào: những máy tính trên mạng đảm bảo cho những giao dịch trên blockchian bằng cách lưu lại những thông tin lịch sử giao dịch. Nếu họ lưu lại phiên bản xác thực mà phần lớn các máy tính khác trong mạng lưu trữ thì họ nhận được phần thưởng khối.

Casper thêm vào một số quy tắc cho khái niệm POS sơ khai này. Nếu 1 máy tính bị phát hiện ghi nhận sai sự thật thì họ đứng trước nguy cơ mất hết tài sản ether mà họ đặt cọc. Trong trường hợp họ bị bắt được gian lận bằng những cách khác, họ cũng vẫn bị mất đi 1 phần số ether đặt cọc.

Mục đích thực thi POS theo cách này là để tránh gian lận trong mọi trường hợp. Giống như POW phiên bản POS mới này sẽ làm cho quá trình gian lận trở nên ngày càng đắt đỏ và tốt hơn hết là mọi người nên tiếp tục làm đúng và đóng góp cho hệ thống để được phần thưởng xứng đáng.

Thiết kế ra một hệ thống thưởng phạt yêu cầu chuẩn bị tất cả các cách để các node trong hệ thống có thể tương tác liên hệ với nhau. Sau đó còn cần được chuyển đổi thành ngôn ngữ code. Đó là 1 thách thức yêu cầu kết hợp ít nhất ở mức tối thiểu tất cả các lĩnh vực toán học, kinh tế, lý thuyết game, lập trình máy tính, và thiết kế mạng. Phải thừa nhận là mọi thứ không thể hoàn hảo ngay từ những chặng đầu tiên và đây chính là lý do khiến người ta lo lắng về khả năng thực hiện.

Khi tìm hiểu về ethereum thì Cộng đồng Ethereum không phải không lường trước được điều đó- họ rất vững tâm về việc tiến về phía trước và đổi mới hơn là đứng nhìn hệ thống hoạt động trì trệ. Vì lý do đó, ngoài việc cho ra thử nghiệm bản testnet, phiên bản đầu tiên của Casper POS sẽ là phiên bản lai POW. POW sẽ không bị loại bỏ hoàn toàn nhưng Casper POS sẽ được dùng để xác nhận hầu hết các block. Điều này sẽ khiến cho quá trình dịch chuyển từ quá khứ đến tương lai êm đẹp hơn.

Cuối cùng, hi  vọng là Casper sẽ cho phép nhiều node được tham gia vào hệ thống giúp hệ thống hoạt động một cách hiệu quả và giảm thiểu tác hại cho môi trường. Nó có thêm một ưu điểm nữa là giúp hệ thống vận hành nhanh hơn. Bất kỳ ai đang mong đợi Casper không đi đến kết quả tốt chắc chắn là có cách hiểu sai hoặc là không thực sự đam mê với lĩnh vực crypto.

Khi tất cả mọi người cuối cùng đã chấp nhận Casper và có niềm tin rằng Casper là một giải pháp thiết thực để bảo vệ hệ thống pulic blockchain trên phạm vi toàn cầu, lúc đó những gì còn lại của POW sẽ không còn cần thiết nữa.

Đó chính là tương lai của giao dịch Ethereum và hơn thế là tương lai của những blockchain tiềm năng nếu mọi thứ đi đúng hướng chúng ta mong đợi.

Bạn đang xem: Tương lai của Ethereum: Giới thiệu chung về Casper Tại: Phân tích

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
85% Rating
Điểm: 4.25 / 5
4 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

4 Lời khuyên tồi tệ về Crypto


4 Lời khuyên tồi tệ về Crypto

Người ta thường nói: “Lời khuyên là thứ dễ cho đi nhất.” – nếu đúng, WOW, bạn là  một chuyên gia kì cựu trong mắt anh em bạn bè, nếu sai, đen thôi, đỏ quên đi. Trong thị trường tiền mã hóa, “share kèo” – hay nói văn vẻ hơn là cho những lời khuyên đầu tư, có lẽ là điều chẳng mấy xa lạ. Dẫu vậy, trong khi các biểu đồ có thể chỉ rõ “kèo” nào ăn hay thua, rất khó để đánh giá đâu là một lời khuyên đáng tin cậy. Nhưng dù cho “lõm vốn” sau một vài lời khuyên, do FOMO hoặc thiếu kiến thức, đa phần chúng ta đều sẵn sàng chấp  nhận và tiếp tục mong chờ “kèo” tiếp theo. Hãy xem thử bạn đọc của BigcoinVietNam có thường xuyên nhận được những lời khuyên như dưới đây không nhé?

 

1, “Coin này xịn lắm đấy, vì bây giờ giá nó vẫn rẻ như bèo

Tâm lý này hiện không còn phổ biến như hồi cuối năm 2017, khi nhiều traders mới chân ướt chân ráo nhập những lệnh trade đầu tiên, dù vậy, nó vẫn là một lời khuyên được chia sẻ thường xuyên trong các group đầu tư. Thông thường, những coins này được rỉ tai là “bị đánh giá thấp” hoặc “sẽ bay do giá thấp”. Đây là một cách cực kỳ cực kỳ sai lầm để đánh giá một đồng tiền mã hóa, bởi đơn giản nó hoàn toàn bỏ qua lượng vốn hóa thị trường, sự phân phối, khả năng lạm phát và tác dụng của đồng tiền rẻ đến vậy.

“Lại nói nhỏ nghe nè”

Lấy KIN làm ví dụ: 0,01 USD có thể mua được hơn 30 KIN, điều này có thể là do đồng tiền này hiện tại vẫn còn rẻ và do đó bị đánh giá thấp. Tuy nhiên, chỉ cần để ý đến số lượng coins là ta có thể thấy ngay vấn đề – gần 800 tỷ trên 10000 tỷ KIN đang lưu hành, tương đương với mức vốn hóa thị trường là khoảng 200 triệu đô la Mỹ – bạn đang mong nó x5 hay x10 đây?

 2. “Bỏ tiền vô thì trade đi, ôm khư khư làm gì“ :

Khái niệm này hầu như được chấp nhận rộng rãi trong các cộng đồng tiền mã hóa , nhưng nó có thể không phải lúc nào cũng là một nguyên tắc chính xác. Đối với những tân binh, đúng vậy, TRADE ĐI CHO CỨNG TAY! Tuy nhiên, đối với các nhà kinh doanh kì cựu, họ có thể nhận ra những giá trị và tiềm năng của các dự án khác nhau và không có gì sai trong việc ôm một đống coins mà bạn cho là tốt cả. Điều quan trọng là bạn phải biết mình đang làm gì.

(Hoặc bạn có thể như tác giả của bài viết này, đu đỉnh chóng mặt quá, không dám xả nên giả vờ HODL cho thiên hạ sợ chơi)

Một hodler phải là người có quả tim nóng và cái đầu rất lạnh, nhất là trong thời điểm bão bùng liên tiếp kéo đến như thế này. Một số dự án thậm chí có thể mất nhiều năm để có được trái ngọt –  IOTA là một ví dụ tuyệt vời về điều đó. Những fan cứng của IOTA từ khi nó thậm chí còn không được liệt kê trên bất kỳ sàn giao dịch nào đã có một phần thưởng lớn.

 3. “Mua đồng này đi, nó xịn hơn cả Bitcoin đó“ :
4 lời khuyên tồi tệ về crypto                                                                                                                                Rác đấy, đừng tin!

Thật vô nghĩa khi nói một altcoin “tốt hơn so với Bitcoin”. Bởi vì thực tế là gần như mỗi đồng tiền mã hóa mới được tạo ra đều tốt hơn so với Bitcoin. Nó hoặc là forks mã ban đầu để hỗ trợ tăng tốc độ giao dịch, phân phối tốt hơn, hoặc khả năng mở rộng lớn hơn, hoặc hoàn thiện các tính năng mới mà Bitcoin không cung cấp. Một đồng tiền “tốt hơn Bitcoin” chắc chắn không đủ tư cách để một ngày nào đó có giá trị như Bitcoin.

4. “Cá mập share kèo nè“ :

Tất nhiên, lời khuyên từ các traders lớn là một lợi thế không thể nghi ngờ, bởi chăng họ cũng là những người dày dặn sóng gió hơn ta. Tuy nhiên, những lời khuyên đầu tư như thế này là do người khác nói lại, đúng không? Rất hiếm khi cộng đồng thấy được những nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực tiền mã hóa chỉ đích danh một đồng tiền  này trên mạng xã hội. Tôi có cần nhắc lại về BitConnect không nhỉ?

Trong một câu chuyện liên quan, Trevon James và “Crypto Nick” đang phải đối mặt với các vụ kiện do lạm dụng niềm tin của những người ủng hộ họ vì lợi ích của riêng mình thông qua việc quảng bá cho BitConnect. Tuy nhiên, những hành động này đang diễn ra ngày càng tinh vi hơn, đặc biệt là trên Twitter. Gần đây nhiều người đang đồn rằng các dự án mờ ám có thể chi ra vài chục nghìn USD để John McAfee cho một cái tweet về đồng tiền của họ.

Nói chung, những lời khuyên hay nhất mà BigcoinVietNam có thể đưa ra cho các bạn là hãy nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định, và nếu sai, hãy học từ những sai lầm đó. Thông qua việc thử rồi sai, học tập thực tế, các nhà kinh doanh thành công và kì cựu đã tự khẳng định được danh tiếng trên thị trường, và đó là khi chúng ta thực sự có thể kiếm tiền từ thị trường này. Cuối cùng thì, tiền trong túi bạn, quyết định là của bạn!
  Và để cảm ơn các độc giả, Bigcoin Việt Nam xin gửi đến các bạn cuốn cách " Giao dịch Theo Xu hướng kinh doanh" dành cho các Trader 
 Bạn đang đang đọc  : 4 lời khuyên tồi tệ về Crypto
                                                                                                                                                                                                                                                Biên tập : Bigcoin Việt Nam

Có thể bạn quan tâm :
- Sự khác biệt  giữa Coin đa cấp và Coin Kỹ thuật số ( Sinh viên năm 2 cũng có thể tạo ra coin đa cấp)

- Top 5 đồng coin đáng để hold trong năm 2019

- Sàn giao dịch chứng khoản LONDON niêm yết công ty chuyên về tiền mã hóa

Chia sẻ  
  
  
  
85% Rating
Điểm: 4.25 / 5
4 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ