Gửi bài viết tới BigCoin

Tương lai của Ethereum: Giới thiệu chung về Casper

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 538 lượt xem
Chia sẻ
 

Cộng đồng crypto nhìn chung có thể đồng quan để ít nhất 1 điều rằng: 1 blockchain hầu như không có giá trị nếu như tính an toàn của nó không cao. Trên thực tế , an ninh blockchain được thừa nhận là quan trọng nhưng làm thế nào để blockchain trở nên an toàn nhất lại là một vấn đề còn nhiều tranh cãi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây.

Tương lai của Ethereum: Giới thiệu chung về Casper

Giới thiệu chung về casper

Proof-of-Work

Bitcoin đã và đang sử dụng proof of work (PoW) để đảm bảo an ninh cho mạng lưới của  nó từ khi ra đời đến nay. Tóm lại, mạng lưới của nó được đảm bảo an toàn là vì giá trị kinh tế của POW sẽ khiến cho những người muốn phá hoại hệ thống phải tiêu tốn nhiều tiền bạc và năng lượng hơn hẳn so với việc cùng làm việc và xây dựng hệ thống.

Tương lai của Ethereum: Giới thiệu chung về Casper

Bitcoin đã và đang sử dụng Proof of work

Khi máy đào “làm việc”, năng lượng điện bị tiêu hao sinh ra nhiệt năng. Tìm hiểu về bitcoin Trong một cộng đồng thợ đào cứ tích cực “làm việc” sao cho càng nhanh càng năng suất nhất có thể, thì hệ thống máy móc hiện hoạt động cho Bitcoin đã phải phát triển cực kỳ chuyên biệt và đắt đỏ.

Những người dùng tầm trung chủ yếu là không có khả năng thiết lập máy đào để “làm việc” cho hệ thống thậm chí thực tế họ rất mong muốn. Trong khi địa lý, chính trị, hệ thống phần cứng lại cứ ngày một “tập trung” trong phạm vi hệ thống. Còn nữa, đó là lượng điện tiêu thụ để vận hành hệ thống Bitocin đã trở nên đáng báo động và vẫn còn tiếp tục tăng lên.

Lượng tiêu thụ điện đổ vào PoW của Bitcoin đang là tâm điềm bàn luận khắp nơi. Trên twitter, người ta bàn luận về việc mua 1 cốc cà phê bằng bitcoin, có thể tiêu tốn điện năng đủ cho 1 thành phố tiêu thụ trong 1 ngày. Nếu người ta nói điều này không thể chấp nhận được ở khía cạnh sinh thái và không thể mãi tiếp diễn như vậy là hoàn toàn có lý. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng cái giá để trả cho việc giữ vững an toàn cho hệ thống Bitcoin là chính đáng so với lợi ích mà nó có thể mang đến cho nhân loại. Thật thà mà nói, nếu PoW là lựa chọn duy nhất giúp Bitcoin có thể đảm bảo an ninh thì mọi người vẫn có thể chấp nhận được điều đó. Nhưng may thay, PoW có thể không phải là lựa chọn duy nhất đảm bảo an toàn cho hệ thống public blockchain trên toàn thế giới. Và chính đồng tiền mã hóa Ethereum cùng với tất cả cộng đồng, team phát triển đã nỗ lực tìm ra một giải pháp, đó chính là “Casper”.

Casper- Proof of Stake

Nếu hệ thống PoW đã trở nên già cội, tốn kém năng lượng và ảnh hưởng môi trường thì POS của Ethereum là 1 vế hoàn toàn đối lập. Vấn đề lớn nhất của hệ thống mới này là nó chỉ mới được đưa vào ứng dụng, mọi người vẫn chưa quen với ý tưởng này. Mọi người đều có nghe về nó nhưng họ muốn thấy tận mắt nó ứng dụng như thế nào trên thực tế.

Tương lai của Ethereum: Giới thiệu chung về Casper

POS được vận hành như thế nào?

Cộng đồng crypto thực ra không lạ gì với POS. Khái niệm này cơ bản cũng không quá phức tạp. Thay bằng “bằng chứng công việc” trong PoW thì PoS sử dụng “bằng chứng cổ phần”, nói đến đây chắc mọi người cũng đã có thể hình dung được hệ thống mới này hoạt động như nào. PoS vận dụng Casper đơn thuần chỉ thêm một vài quy tắc cho PoS- chính xác là cơ chế xử phạt những node nguy hại.

PoS vận hành như nào: những máy tính trên mạng đảm bảo cho những giao dịch trên blockchian bằng cách lưu lại những thông tin lịch sử giao dịch. Nếu họ lưu lại phiên bản xác thực mà phần lớn các máy tính khác trong mạng lưu trữ thì họ nhận được phần thưởng khối.

Casper thêm vào một số quy tắc cho khái niệm POS sơ khai này. Nếu 1 máy tính bị phát hiện ghi nhận sai sự thật thì họ đứng trước nguy cơ mất hết tài sản ether mà họ đặt cọc. Trong trường hợp họ bị bắt được gian lận bằng những cách khác, họ cũng vẫn bị mất đi 1 phần số ether đặt cọc.

Mục đích thực thi POS theo cách này là để tránh gian lận trong mọi trường hợp. Giống như POW phiên bản POS mới này sẽ làm cho quá trình gian lận trở nên ngày càng đắt đỏ và tốt hơn hết là mọi người nên tiếp tục làm đúng và đóng góp cho hệ thống để được phần thưởng xứng đáng.

Thiết kế ra một hệ thống thưởng phạt yêu cầu chuẩn bị tất cả các cách để các node trong hệ thống có thể tương tác liên hệ với nhau. Sau đó còn cần được chuyển đổi thành ngôn ngữ code. Đó là 1 thách thức yêu cầu kết hợp ít nhất ở mức tối thiểu tất cả các lĩnh vực toán học, kinh tế, lý thuyết game, lập trình máy tính, và thiết kế mạng. Phải thừa nhận là mọi thứ không thể hoàn hảo ngay từ những chặng đầu tiên và đây chính là lý do khiến người ta lo lắng về khả năng thực hiện.

Khi tìm hiểu về ethereum thì Cộng đồng Ethereum không phải không lường trước được điều đó- họ rất vững tâm về việc tiến về phía trước và đổi mới hơn là đứng nhìn hệ thống hoạt động trì trệ. Vì lý do đó, ngoài việc cho ra thử nghiệm bản testnet, phiên bản đầu tiên của Casper POS sẽ là phiên bản lai POW. POW sẽ không bị loại bỏ hoàn toàn nhưng Casper POS sẽ được dùng để xác nhận hầu hết các block. Điều này sẽ khiến cho quá trình dịch chuyển từ quá khứ đến tương lai êm đẹp hơn.

Cuối cùng, hi  vọng là Casper sẽ cho phép nhiều node được tham gia vào hệ thống giúp hệ thống hoạt động một cách hiệu quả và giảm thiểu tác hại cho môi trường. Nó có thêm một ưu điểm nữa là giúp hệ thống vận hành nhanh hơn. Bất kỳ ai đang mong đợi Casper không đi đến kết quả tốt chắc chắn là có cách hiểu sai hoặc là không thực sự đam mê với lĩnh vực crypto.

Khi tất cả mọi người cuối cùng đã chấp nhận Casper và có niềm tin rằng Casper là một giải pháp thiết thực để bảo vệ hệ thống pulic blockchain trên phạm vi toàn cầu, lúc đó những gì còn lại của POW sẽ không còn cần thiết nữa.

Đó chính là tương lai của giao dịch Ethereum và hơn thế là tương lai của những blockchain tiềm năng nếu mọi thứ đi đúng hướng chúng ta mong đợi.

Bạn đang xem: Tương lai của Ethereum: Giới thiệu chung về Casper Tại: Phân tích

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
85% Rating
Điểm: 4.25 / 5
4 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Con đường đi đến thành công của một ICO - 10 yếu tố cơ bản cần biết


 

ICO là một loại hình gọi vốn mạo hiểm nếu bạn không hiểu rõ. Để biết được dự án ICO có tiềm năng có thể thành công hay không, có thể mang lại lợi nhuận lớn hay không, bạn cần phải có nền tảng vững chắc trong dự án của bạn. Vậy bạn sẽ tập trung vào một khía cạnh hay nhiều khía cạnh cùng một lúc. Nếu tự mình đi tìm câu trả lời thì không dễ chút nào. Dưới đây là 10 yếu tố cơ bản quyết định thành bại của một ICO. 


Có thể bạn quan tâm:

 

Trong vài tháng qua số lượng ICO được tiến hành đã có phần giảm đi khác nhiều. Tuy nhiên, thị trường crypto mới mẻ này vẫn chứa đựng nhiều tiềm năng lớn vào cuối năm 2018. Một số dự án mà đã gửi thông điệp đến các nhà đầu tư một cách hiệu quả đều có tiềm năng thành công rất lớn. Các doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp và các cá nhân mà đang xem xét loại hình gọi vốn này chỉ cần thay đổi hướng tiếp cận đối với việc nắm giữ ICO là có thể đạt được sự thành công. Những người trong ngành họ tập trung vào 10 yếu tố cơ bản sau trong việc mở bán một đợt ICO thành công.

1. Giá trị cơ bản của nền kinh tế token (tokenomics )

Vì một ICO bao gồm cả việc bán token, đo là chất lượng của các token này và “nền kinh tế token” của một dự án là yếu tố quyết định thành bại của dự án đó.

Nền kinh tế token là cơ cấu khuyến khích được tạo ra trong các giao thức sổ cái phân tán cho phép trao đổi thông tin và giá trị giữa mọi người với nhau. Một dự án thành công sẽ bao gồm nhiều thông số khác nhau về nền kinh tế crypto để đảm bảo các điều kiện thị trường crypto được cân bằng và để cung cấp doanh thu như hứa hẹn cho những người đóng góp.

2. Các quy trình KYC/AML nền tảng

KYC/AML là các quy trình không thể thiếu đối với một ICO

KYC/AML là các quy trình không thể thiếu đối với một ICO

Mặc dù nhiều người tin rằng tiền mã hóa chính là sứ giả mang đến một nền kinh tế toàn cầu phi tập trung, nhưng chúng ta vẫn đang sống trong một thế giới bị chi phối bởi các thể chế tài chính truyền thống. Do đó, việc cân nhắc vấn đề này sẽ giúp doanh nghiệp thành công hơn và đảm bảo rằng những phương thức kinh doanh này được đáp ứng. Trong môi trường quản lý hiện nay, một ICO cần có một quy trình bảo mật và nhanh chóng trong việc hoàn thiện KYC và các quy trình chống rửa tiền là một điều rất quan trọng.

Do các hoạt động quản lý tăng lên, nên các sàn giao dịch online cũng tăng cường cân nhắc liệu dự án đó đã đáp ứng yêu cầu về KYC hay chưa trước khi niêm yết. Các ngân hàng và các nhà đầu tư cũng mong muốn nhận được giấy chứng nhận về AML(chống rửa tiền) trước khi tham gia và ICO.

Trong nhiều trường hợp, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một nhà cung cấp có kinh nghiệm làm việc về ICO và có thể xác minh KYC của một người trong vài giây. Hơn nữa, các nhà đầu tư hãy nhớ luôn dựa vào phễu marketing và tránh các trở ngại khi đang làm việc với các đồng tiền mã hóa.

3. Token được tiêu chuẩn hóa

Một yếu tố phổ biến khác đối với một ICO thành công đó là việc sử dụng token ERC20 cho việc gọi vốn. Đó là một token tiêu chuẩn được phát hành trên blockchain của Ethereum và không yêu cầu phải có sổ cái phân tán riêng. Do đó, một đội ngũ có thể gọi vốn trên blockchain của Ethereum trước khi chuyển đổi giá trị của token trên chính chuỗi của họ và giữ nó trên blockchain của Ethereum và thiết lập một dApp trên chuỗi cơ sở (base chain).

Hơn nữa, token này cung cấp tỷ lệ giao dịch nhanh và dễ dàng cho một khách hàng web để truyền các giao dịch ERC20 đến một blockchain. Do được chấp nhận rộng rãi trong các sàn giao dịch và ví tiền mã hóa, nên hầu hết các nhà đầu tư đều dễ dàng truy cập token ERC20 và token này cung cấp một lượng nhà phát triển lớn nhất những người có thể làm việc với token.

 4. Sức mạnh của chiến dịch airdrop

Khi bàn về chiến lược marketing ICO, công cụ đầu tiên đáng để cân nhắc đó là airdrop, nơi token được phân bổ đến một nhóm người nhằm tăng nhận thức của họ về một dự án cụ thể. Một chiến dịch airdrop có thể giúp một đồng tiền mã hóa đạt được hiệu ứng mạng cần có thể đạt được  giá trị. Ngay cả khi dự án không thấy được lợi ích từ hiệu ứng mạng ngay tức thì, nhưng đó vẫn là một phương tiện marketing sinh lời.

Mặc dù mới đầu, chiến lược này giống như việc cho không tiền, nhưng một chiến dịch airdrop thành công có thể làm tăng giá trị của một ICO. Thực tế, một token chỉ có giá trị khi nó được sử dụng như một công cụ trao đổi giá trị và lưu thông trong một cộng đồng lớn.

Thực hiện một airdrop có thể giống như một cách quảng cáo pay-per-click truyền thống ví như nếu tham gia vào một airdrop yêu cầu một người dùng ghé thăm một website. Hơn nữa, airdrop còn cho phép các chiến dịch ICO tận dụng các động đồng những người nắm giữ tiền mã hóa hiện có.

5. Chương trình bounty như một phần thưởng hiệu quả

Bounty là một chiến dịch marketing hiệu quả

Bounty là một chiến dịch marketing hiệu quả

Các chương trình giới thiệu khách hàng (Referral programs) là một ví dụ thường thấy về các chương trình bounty và không gian crypto đang nhìn thấy một lượng lớn các chương trình bounty sáng tạo ngày càng tăng lên. Thực tế, đó là một sự bổ sung tuyệt vời vào chiến lược marketing của bất kỳ ICO nào. Đó là một chương trình tặng thưởng cho các thành viên của cộng đồng để bổ sung giá trị vào dự án.

Các chương trình bounty cũng có thể được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau giúp tăng tầm nhìn của một ICO trên toàn cầu. Xét về tất cả những lợi ích tiềm năng, các chương trình bounty xứng đáng nhận được một chỗ chứng trong bộ công cụ của các nhà tạo lập thị trường ICO.

6. Tầm quan trọng của thông số token

Một điều cực kỳ quan trọng đó là thiết đặt soft cap và hard cap phù hợp với dự án của bạn. Soft cap là lượng tiền tối thiểu cần có để triển khai một dự án, trong khi đó, hard cap là lượng tiền tối đa cần có để thực hiện các mục đích của ICO.

Nhiều nhà đầu tư hoài nghi khi đóng góp vào một ICO cho đến khi ICO đó đạt được soft cap, vì vậy một dự án không nên thiết đặt soft cap quá cao. Tuy nhiên, soft cap quá thấp có thể gây áp lực cho đội ngũ phát triển trong việc tạo ra một MVP khi không có đủ vốn. Hãy nhớ rằng soft cap lý tưởng nên cao hơn 10% so với số tiền cần có cho một MVP để chi trả các khoản chi phí không lường trước được.

Một hard cap là yếu tố quan trọng hơn nhiều đối với sự thành công của một ICO. Hầu hết các ICO thành công đều có hard cap từ $25-30 triệu USD, thậm chí nhiều ICO còn có con số nhỏ hơn. Các nhà phân tích thấy rằng hard cap thấp là một đại diện cho sự cam kết của đội ngũ để đặt ra mục tiêu có thể đạt được và giúp họ có thể hứa hẹn với các nhà đầu tư.

Tóm lại, khi bạn lên kế hoạch cho  một ICO, hãy dành thời gian xem xét những thông số về token trong dự án của bạn. Mặc dù các thông số này có thể thay đổi khác nhau phụ thuộc vào từng dự án ICO.

7. Xây dựng cộng đồng là một nhiệm vụ quan trọng

Không giống như các hình thức gọi vốn khác, một ICO tốt bao gồm sự sáng tạo của một cộng đồng người dùng những người đầu tư vào sự phát triển của một sổ cái phân tán cụ thể nào đó, dApp hay tiền mã hóa. Mặc dù mỗi ICO nên có những công cụ tốt nhất, nhưng nhất định phải có một mức độ tham gia từ cộng đồng crypto và cộng đồng những nhà đầu tư ICO.

Một ICO muốn thành công thì không thể thiếu cộng đồng trên Telegram

Một ICO muốn thành công thì không thể thiếu cộng đồng trên Telegram

Có rất nhiều phương tiện truyền thông có thể hỗ trợ đội ngũ phát triển kết nối với cộng đồng. Nền tảng quan trọng nhất đối với một nhà tạo lập thị trường ICO đó là Telegram, các đội ngũ ICO có một nhóm Telegram đã trở thành một tiêu chuẩn để truyền thông các thông tin cập nhật về dự án và nhận những phản hồi từ người dùng là một hướng đi đúng để phát triển một dự án.

8.  Nghiên cứu đối tác kỹ lưỡng

Nhiều ICO lừa đảo đã cho thấy nhiều công ty giả mạo muốn kiếm chác từ những gì họ thấy như một cách để kiếm lợi nhuận từ tiền của người khác. Đó cũng là một sự thiếu minh bạch trong một thị trường không ngừng điều chỉnh những chính sách quản lý mới nhất, các công ty còn non trẻ cung cấp các dịch vụ liên quan đến crypto và rất khó để xác định được cơ quan nào có một website và địa chỉ Ethereum giả mạo.

Do đó, nghiên cứu kỹ lưỡng là một điều cực kỳ quan trọng và đảm bảo chắc chắn rằng bất cứ công ty đối tác nào đang giải quyết các vấn đề như KYC/AML hay việc quản lý cộng đồng phải có thành tích trong quá khứ trong không gian crypto.

9. Đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm

Mặc dù nhiều nhà đầu tư không nên mong đợi một sản phẩm khả dụng tối thiểu (MVP - minimum viable product) cho đến khi nào một ICO đạt đủ soft cap, nhưng nhiều người cũng mong muốn các đội ngũ ICO có thể cung cấp nhiều bằng chứng nhất có thể để cho thấy tính khả thi trong tầm nhìn của họ.

Có một đội ngũ giàu kinh nghiệm đứng đằng sau một ICO có thể tăng độ đảm bảo hơn cho các nhà đầu tư. Dù, con đường này rất khó có thể có một người không có kinh nghiệm trong lĩnh vực crypto tham gia vào đội ngũ của dự án. Những cách khác để vượt qua sự thiếu tin tưởng đó là nền tảng nên tạo ra một mã nguồn mở và thu hút những người có ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực crypto đến với ICO của bạn.

10. Giáo dục cộng đồng

Các ICO giáo dục cộng đồng đầy đủ về đồng tiền mã hóa của họ, sản phẩm và thị trường sẽ đạt nhiều lợi ích từ một cơ sở người dùng trung thành trong tương lai. Đội ngũ ICO mang bản chất rủi ro của đầu tư tiền mã hóa vào cộng đồng là một điều quan trọng. Các nhà đầu tư theo tổ chức quy mô lớn đã nhận thức được những rủi ro của thị trường, tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều nhà đầu tư quy mô nhỏ, những người bị ảnh hưởng bởi những khoản doanh thu hứa hẹn nhưng không thể đạt được của các ICO.

 

Bạn đang đọc: Con đường đi đến thành công của một ICO - 10 yếu tố cơ bản cần biết  tại Tin tức

 

Nguồn: zycrypto

Biên dịch: bigcoinvietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
85% Rating
Điểm: 4.25 / 5
4 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ