Gửi bài viết tới BigCoin

Tương lai gì cho thợ đào Bitcoin?

Đăng bởi: Jhin  - 16/03/2018 - 392 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo cập nhật gần đây của Tom Lee, chuyên gia của Fundstrat, hoạt động đào Bitcoin hiện nay đang dần dần kém lãi suất hơn trước kia do thị trường Bitcoin đang có dấu hiệu suy giảm trong những tuần gần đây.

 

Thợ đào coin đang có nguy cơ mất trắng

(Chú thích: Sơ đồ tính giá thành để đào một đồng Bitcoin của Fundstrat đã tính cả chi phí thiết bị và những chi phí phát sinh khác, như các thiết bị tản nhiệt hệ thống, chi phí điện năng với giá 6 cent một kilowatt. Trưởng nhóm nghiên cứu thông số dữ liệu tại Fundstrat, Sam Doctor, nhận định rằng giá thành thay thế các linh kiện do hỏng hóc chiếm tới hơn nửa tổng chi phí khai thác Bitcoin.

Những người đào coin, ngoài hưởng lợi từ việc khái thác coin còn kiếm tiền từ chi phí phát sinh khi giao dịch coin, và gần đây khía cạnh này cũng đang có vấn đề. Theo thông tin từ BitInforCharrts, phí giao dịch trung gian vào ngày 15 tháng 3 là 0.21 USD, trong khi phí giao dịch vào ngày 23 tháng 12 năm ngoái là những hơn 34 USD. CEO của trang web CryptoCompare, Charlie Hayter, trả lời phóng vấn với CNBC, cho rằng những thợ đào coin chỉ đang kiếm được một nửa số tiền họ kiếm được trong tháng 12 năm ngoái, bởi vì ngành khai thác coin đang bị bão hòa do có quá nhiều người đang tham gia trào lưu này, có thể nhận thấy khi quan sát tỉ lệ hash.

Thợ đào coin đang có nguy cơ mất trắng

Theo như chuyên gia tại Fundstrat, những thợ mỏ ngành đào coin có thể sẽ từ giã đam mê này nếu giá Bitcoin hạ xuống 3000 USD hoặc 4000 USD. Họ cũng cho rằng lĩnh vực đào coin đã có những lúc trầm lắng, như hồi tháng 1 năm 2015, khi đó giá Bitcoin chỉ vào khoảng từ 200 USD đến 300 USD.

Vì chi phí điện năng đào tiền mã hóa đang tăng đáng kể, một số chuyên gia đang có quan ngại về những viễn cảnh tiêu cực có thể xảy đến, trong đó có ô nhiễm môi trường, gây tổn hại nhiều hơn là lợi nhuận.

Nhưng Cointelegraph lại có cái nhìn lạc quan hơn khi nói đến chi phí điện năng. Vì trong tương lai sẽ có nhiều loại hình điện năng đến từ năng lượng tái tạo, đồng thời cũng là vì những lợi ích tích cực mà tiền mã hóa đem lại cho những quốc gia mà nền kinh tế không bị kiểm soát bởi ngân hàng, hay những quốc gia đang gặp vấn đề siêu lạm phát như Venezuela. Vì thế, có thể nói trong tương lai vấn đề điện năng sẽ không phải là mối quan ngại lớn cho các chuyên gia khai thác tiền mã hóa.

Bạn đang theo dõi bài viết: Tương lai gì cho thợ đào Bitcoin? Tại: Phân tích

Biên soạn bởi Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Thị trường tiền mã hóa xuống dốc, Bitcoin đang ở mức dưới 3500 USD


Bitcoin giảm xuống dưới 3.500 đô la khi 5 tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường tiền mã hóa và các tài sản kỹ thuật số lớn như Ethereum đã ghi nhận mức giảm sáu phần trăm so với đô la Mỹ.

Việc giảm 4,8% trong định giá kết hợp của tất cả các loại tiền mã hóa trên thị trường toàn cầu diễn ra sau vụ bán tháo mạnh vào ngày 11 tháng 1.

Điểm yếu của Bitcoin

Vào ngày 12 tháng 1, trước khi giá Bitcoin giảm 3%, một nhà giao dịch tiền mã hóa có bí danh trực tuyến là “Hsaka” nói rằng Bitcoin đang có dấu hiệu suy yếu, có thể nhìn thấy hiệu suất của nó từ ngày 11 đến 12/1.

Kể từ đó, giá BTC giảm từ hơn 3.700 đô la xuống còn 3.476 đô la, giảm 6%. Một vấn đề lớn trong hoạt động của thị trường tiền mã hóa trong 48 giờ qua là khối lượng giao dịch hàng ngày thấp của hầu hết các tài sản tiền mã hóa bao gồm Bitcoin và Ethereum.”

Lượng giao dịch tiền mã hóa đang sụt giảm, Bitcoin liệu có xuống mức $3000?

Một đợt bán tháo trong giai đoạn mà thị trường đang có khối lượng giao dịch thấp chứng tỏ sự sụt giảm tự do mà không chịu áp lực bán đáng kể. Việc thiếu sức đề kháng có thể khiến thị trường dễ bị tổn thương trước sự sụt giảm kéo dài trong thời gian ngắn hạn.

Josh Rager, một nhà đầu tư tiền mã hóa, đã đề xuất rằng nếu lượng giao dịch của thị trường tiền mã hóa không phục hồi trong những ngày tới, việc giảm giá BTC xuống khu vực 3.000 đô rất có thể là do có rất nhiều lệnh mua BTC đã đặt dưới mức 3.000 trên các sàn giao dịch.

Khi khối lượng tiếp tục giảm dần Bitcoin có thể thấy nhiều mức độ khác nhau, điều này có thể kéo dài trong nhiều ngày hoặc vài tuần cho đến khi lượng người mua giảm, hiện đang giữ thị trường ở mức giá như hiện tại. Nhiều lệnh mua BTC với giá dưới  3.000 đô la đang chờ ở đó”, anh giải thích.

Khi Bitcoin đấu tranh để thể hiện sức mạnh trong phạm vi giá tương đối thấp từ 3.500 đến 3.700 đô la, các tài sản tiền mã hóa lớn khác như Ethereum, Bitcoin Cash và EOS đã ghi nhận mức giảm tương ứng 8%, 7,5% và 7% so với USD.

Ngay cả TRON, đồng coin đã đạt được mức tăng lớn so với Bitcoin trong tuần qua do một số tiến bộ mà nền tảng của nó đã đạt được khi tích hợp token vào giao thức BitTorrent, đã sụt giảm cả chục% trong hai ngày vừa qua.

Nhà đầu tư có thể kì vọng gì?

Thị trường tiền mã hóa có thể phục hồi trong phạm vi giá thấp hơn vì nhiều lệnh mua đã đẩy thị trường xuống giá.

Tuy nhiên, trong vài ngày tới, sự biến động mạnh mẽ thường được dự kiến và dựa trên hiệu suất của các loại tiền mã hóa chi phối, phần lớn các tài sản kỹ thuật số trên thị trường toàn cầu có thể trở nên dễ bị ảnh hưởng trong thời gian ngắn.

Nhìn chung, dựa trên hiệu suất của BTC trong ba ngày qua và khối lượng giao dịch xuống giá của thị trường trao đổi tiền mã hóa, lớp tài sản này đang chỉ ra sự yếu kém trong nhiều khía cạnh. Việc bình ổn giá còn dựa vào nhiều yếu tố khác.

Bạn nghĩ tiền mã hóa trong vài ngày tới sẽ biến động như thế nào? Cùng chia sẻ ý kiến với chúng tôi nhé!

 

Bạn đang xem: Thị trường tiền mã hóa xuống dốc, Bitcoin đang ở mức dưới 3500 USD

Theo: ccn

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ