Gửi bài viết tới BigCoin

Tuyên bố từ nhà hành pháp Hoa Kì giúp Bitcoin tăng 5%?

Đăng bởi: admin  - 24/07/2020 - 708 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá Bitcoin tăng mạnh 5% lên mức giá 9664 đô la trong vòng chưa đến 24h sau khi Văn Phòng Tổng Giám Đốc Tiền Tệ đã tuyên bố các ngân hàng Hoa Kỳ có thể cung cấp dịch vụ lưu ý tiền mã hoá.

Giá Bitcoin (BTC) tăng đến 5% trong 24h qua và hiện tại đang được giao dịch ở quanh mức 9600 đô la sau khi đạt mức giá cao nhất là 9664 đô la. Mức tăng “ngoạn mục” này được cho là đến từ quyết định bất ngờ của Văn Phòng Tổng Giám Đốc Tiền Tệ (OCC).

Vào ngày 22/7, OCC đã thông báo rằng các ngân hàng ở Hoa Kỳ được phép giữ tiền mã hoá, “bật đèn xanh” cho các dịch vụ lưu ký tiền mã hoá tại các ngân hàng tại quốc gia này.

Chỉ trong vòng một ngày sau khi tuyên bố được đưa ra, thị trường tiền mã hoá tăng vọt. Cùng thời điểm đó, giá Ether cũng tăng trưởng đáng kể lên đến 12%.

Đồ thị hàng ngày BTC-USDT. Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin đi theo quan điểm từ OCC?

Đại diện OCC, ông Brian Brooks từng đề cập rằng ngân hàng có thể phục vụ hàng chục triệu người Mỹ bằng việc cung cấp dịch vụ lưu ký tiền mã hoá.

Ông chia sẻ thêm:

“Từ các khoản tiền gửi đến bộ khung ảo, chúng ta phải đảm bảo rằng ngân hàng có thể đáp ứng được các nhu cầu về dịch vụ tài chính cho khách hàng của họ ngày hôm nay. Quan điểm này làm rõ việc ngân hàng có thể tiếp tục thoả mãn nhu cầu đảm bảo an toàn cho các tài sản giá trị nhất của khách hàng cho hàng chục triệu người Mỹ, bao gồm là tiền mã hoá.”

Phát biểu trên mở đường cho rất nhiều ngân hàng bắt đầu tham gia vào thị trường và cung cấp cho khách hàng những công cụ đầu tư vào tiền mã hoá. Trong suốt năm 2020, dòng tiền từ các thể chế tài chính ngày càng đổ mạnh vào Bitcoin đã giúp thị trưởng tăng trưởng khá bền vững.

Vào Quý 2 năm nay, Grayscale đã đổ thêm 905,8 triệu đô vào các sản phẩm tiền mã hoá. Riêng công ty này đã đầu tư lên đến 1,4 tỷ đô vào thị trường chỉ tính trong Quý 1 và Quý 2 năm nay.

Các giải phảp lưu ký tiền mã hoá được đưa ra bởi các ngân hàng có thể là một giải pháp thay thế tốt cho các phương tiện đầu tư Bitcoin hiện tại, vì điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư đạt chuẩn có thể đầu tư vào thị trường dài hạn.

Ông Peter Van Valkenburgh, giám đốc nghiên cứu tổ chức phi lợi nhuận CoinCenter nói:

“Việc chúng ta phải chấp nhận sự tham gia của các tổ chức tập trung vào cung cấp dịch vụ lưu trữ và lưu ký tiền mã hoá là không thể tránh khỏi và cũng vô cùng cần thiết, thậm chí điều này còn tuyệt vời hơn sau khi chính sách từ OCC cho rằng các nhà cung cấp dịch vụ này còn phải cạnh tranh với nhau. Các ngân hàng trong nước trong quá trình tham gia vào cuộc chơi một mặt đã làm gia tăng tính cạnh trang và cho phép nhiều nhà đầu tư tổ chức tiếp cận tiền mã hoá”.

Rất có thể các chính sách nêu trên mở đường cho sự tăng trưởng đột phát về nhu cầu đối với các đồng tiền mã hoá hàng đầu.

Các nhà chức trách phản ứng khá tích cực nhưng vẫn còn nhiều hoài nghi

Nhìn chung, phản hồi về tuyên bố của OCC là khá lạc quan. Các nhà chức trách cũng nhận định rằng, những chính sách này có thể giúp dòng tiền đi vào thị trường ngày một nhiều về mặt trung hạn.

Tuy nhiên, Luật Sư Trung Tâm Nghiên Cứu của Compound, ông Jake Chervinsky nhấn mạnh rằng OCC cũng chỉ là một trong rất nhiều nhà hành pháp ở Mỹ, và chúng ta cũng chẳng thể biết được là Brooks sẽ giữ chức vụ của mình trong bao lâu nữa.

Do các động thái của ngân hàng phụ thuộc và nhu cầu của thị trường, nên chúng ta cũng chẳng thể biết được liệu điều này có làm gia tăng số lượng các ngân hàng ủng hộ lưu ký tiền mã hoá hay không. Ông phát biểu thêm:

“Các ngân hàng cuối cùng cũng là các mô hình kinh doanh, giống như nhiều doanh nghiệp khác, vì vậy họ sẽ phản hồi với nhu cầu của khách hàng. Nhưng OCC chỉ là một trong số các nhà hành pháp, Brian Brooks cũng không chắc sẽ giữ chức vụ này lâu nữa, các ngân hàng buộc phải cân bằng giữa rủi ro-luật pháp”.

Có thể thấy, tin tức này chỉ là một lý do các nhà đầu tư dùng để đẩy thị trường lên một tầm cao hơn.

Theo CoinTelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn