Gửi bài viết tới BigCoin

Tuyên bố từ nhà hành pháp Hoa Kì giúp Bitcoin tăng 5%?

Đăng bởi: admin  - 24/07/2020 - 525 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá Bitcoin tăng mạnh 5% lên mức giá 9664 đô la trong vòng chưa đến 24h sau khi Văn Phòng Tổng Giám Đốc Tiền Tệ đã tuyên bố các ngân hàng Hoa Kỳ có thể cung cấp dịch vụ lưu ý tiền mã hoá.

Giá Bitcoin (BTC) tăng đến 5% trong 24h qua và hiện tại đang được giao dịch ở quanh mức 9600 đô la sau khi đạt mức giá cao nhất là 9664 đô la. Mức tăng “ngoạn mục” này được cho là đến từ quyết định bất ngờ của Văn Phòng Tổng Giám Đốc Tiền Tệ (OCC).

Vào ngày 22/7, OCC đã thông báo rằng các ngân hàng ở Hoa Kỳ được phép giữ tiền mã hoá, “bật đèn xanh” cho các dịch vụ lưu ký tiền mã hoá tại các ngân hàng tại quốc gia này.

Chỉ trong vòng một ngày sau khi tuyên bố được đưa ra, thị trường tiền mã hoá tăng vọt. Cùng thời điểm đó, giá Ether cũng tăng trưởng đáng kể lên đến 12%.

Đồ thị hàng ngày BTC-USDT. Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin đi theo quan điểm từ OCC?

Đại diện OCC, ông Brian Brooks từng đề cập rằng ngân hàng có thể phục vụ hàng chục triệu người Mỹ bằng việc cung cấp dịch vụ lưu ký tiền mã hoá.

Ông chia sẻ thêm:

“Từ các khoản tiền gửi đến bộ khung ảo, chúng ta phải đảm bảo rằng ngân hàng có thể đáp ứng được các nhu cầu về dịch vụ tài chính cho khách hàng của họ ngày hôm nay. Quan điểm này làm rõ việc ngân hàng có thể tiếp tục thoả mãn nhu cầu đảm bảo an toàn cho các tài sản giá trị nhất của khách hàng cho hàng chục triệu người Mỹ, bao gồm là tiền mã hoá.”

Phát biểu trên mở đường cho rất nhiều ngân hàng bắt đầu tham gia vào thị trường và cung cấp cho khách hàng những công cụ đầu tư vào tiền mã hoá. Trong suốt năm 2020, dòng tiền từ các thể chế tài chính ngày càng đổ mạnh vào Bitcoin đã giúp thị trưởng tăng trưởng khá bền vững.

Vào Quý 2 năm nay, Grayscale đã đổ thêm 905,8 triệu đô vào các sản phẩm tiền mã hoá. Riêng công ty này đã đầu tư lên đến 1,4 tỷ đô vào thị trường chỉ tính trong Quý 1 và Quý 2 năm nay.

Các giải phảp lưu ký tiền mã hoá được đưa ra bởi các ngân hàng có thể là một giải pháp thay thế tốt cho các phương tiện đầu tư Bitcoin hiện tại, vì điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư đạt chuẩn có thể đầu tư vào thị trường dài hạn.

Ông Peter Van Valkenburgh, giám đốc nghiên cứu tổ chức phi lợi nhuận CoinCenter nói:

“Việc chúng ta phải chấp nhận sự tham gia của các tổ chức tập trung vào cung cấp dịch vụ lưu trữ và lưu ký tiền mã hoá là không thể tránh khỏi và cũng vô cùng cần thiết, thậm chí điều này còn tuyệt vời hơn sau khi chính sách từ OCC cho rằng các nhà cung cấp dịch vụ này còn phải cạnh tranh với nhau. Các ngân hàng trong nước trong quá trình tham gia vào cuộc chơi một mặt đã làm gia tăng tính cạnh trang và cho phép nhiều nhà đầu tư tổ chức tiếp cận tiền mã hoá”.

Rất có thể các chính sách nêu trên mở đường cho sự tăng trưởng đột phát về nhu cầu đối với các đồng tiền mã hoá hàng đầu.

Các nhà chức trách phản ứng khá tích cực nhưng vẫn còn nhiều hoài nghi

Nhìn chung, phản hồi về tuyên bố của OCC là khá lạc quan. Các nhà chức trách cũng nhận định rằng, những chính sách này có thể giúp dòng tiền đi vào thị trường ngày một nhiều về mặt trung hạn.

Tuy nhiên, Luật Sư Trung Tâm Nghiên Cứu của Compound, ông Jake Chervinsky nhấn mạnh rằng OCC cũng chỉ là một trong rất nhiều nhà hành pháp ở Mỹ, và chúng ta cũng chẳng thể biết được là Brooks sẽ giữ chức vụ của mình trong bao lâu nữa.

Do các động thái của ngân hàng phụ thuộc và nhu cầu của thị trường, nên chúng ta cũng chẳng thể biết được liệu điều này có làm gia tăng số lượng các ngân hàng ủng hộ lưu ký tiền mã hoá hay không. Ông phát biểu thêm:

“Các ngân hàng cuối cùng cũng là các mô hình kinh doanh, giống như nhiều doanh nghiệp khác, vì vậy họ sẽ phản hồi với nhu cầu của khách hàng. Nhưng OCC chỉ là một trong số các nhà hành pháp, Brian Brooks cũng không chắc sẽ giữ chức vụ này lâu nữa, các ngân hàng buộc phải cân bằng giữa rủi ro-luật pháp”.

Có thể thấy, tin tức này chỉ là một lý do các nhà đầu tư dùng để đẩy thị trường lên một tầm cao hơn.

Theo CoinTelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người