Gửi bài viết tới BigCoin

Twitter có khả năng bảo vệ người dùng?

Đăng bởi: admin  - 21/07/2020 - 339 lượt xem
Chia sẻ
 

Viễn cảnh tồi tệ hơn đợt tấn công vào Twitter vừa rồi thậm chí vẫn có thể xảy ra nếu mạng lưới mạng xã hội không cải thiện quy trình bảo mật nội bộ.

Khoảng thời gian gần đây, những kẻ tấn công đã tấn công Twitter bằng hàng loạt các tin nhắn lừa đảo thông qua tài khoản của những người nổi tiếng hay những cá nhân có ảnh hưởng chính trị cấp cao trên toàn thế giới, lừa đảo hơn 13 BTC từ các nạn nhân.

Cuộc tấn công có thể còn tội tệ hơn nhiều

Ilya Sachkov, giám đốc điều hành của doanh nghiệp quốc tế chuyên ngăn chặn các cuộc tấn công mạng nói:

“Điều này có thể sẽ có nhiều hậu quả đáng tiếc hơn nhiều, ảnh hưởng thị trường chứng khoán nặng nề hoặc thậm chí dẫn đến thảm hoạ về kinh tế chính trị. Họ đã hoàn toàn có thể làm được điều đó với “quyền năng” mà họ có”.

James Carder, giám đốc bảo mật và phó chủ tịch LogRhytm Labs cho rằng các quốc gia đang đồng lòng để khống chế dịch bệnh Corona, và các hacker có thể sẽ “nhanh chóng lợi dụng và khai thác giai đoạn này” để “kiếm chác”.

Carder cho rằng các chuyên gia cần nhận ra rằng hoàn toàn có thể xảy ra những cuộc tấn công tương tự và cần phải củng cố tính bảo mật của nền tảng mạng xã hội:

“Vụ việc trên khiến người ta lo lắng lý do tại sao Twitter lại cho phép các nhân sự trong công ty có thể đăng bài thay cho khách hàng của mình. Rõ ràng là các tổ chức mạng xã hội cần phải quản lý tài khoản, và đặc biệt là có thể gỡ những nội dùng không phù hợp, và các nhân sự khổng nên có quyền đăng một bài đăng hoàn chỉnh thay mặt người dùng. Điều này cho thấy là nền tảng đang có quá nhiều chức năng mà người dùng có thể không thể kiểm soát.”

Sự việc tương tự có khả năng vẫn sẽ xảy ra

Brett Callow, nhà phân tích mối đe doạ tại trung tâm nghiên cứu phần mềm độc hại Emsisoft chia sẻ rằng, những nỗ lực tăng cường bảo mật mà Twitter đang có cũng không thể cam kết được rằng họ sẽ có thể tránh được những vụ việc tương tự trong tương lai.

“Mặc dù chúng ta không thể phủ nhật là Twitter sẽ ngày một nâng cao bảo mật, nhưng cũng không thể chắc chắn 100% rằng những vụ việc như vừa rồi sẽ không xảy ra một lần nữa, dù có thể không phải cùng 1 phạm vi như vậy”.

Những kẻ tấn công tiến hành vụ hack Twitter hàng loạt có vẻ không phải là những tên chuyên nghiệp, đối với các người dùng Bitcoin, chúng để lại khá nhiều dấu vết đến các sàn giao dịch lớn- nơi nắm giữ những tài liệu mang thông tin cá nhân của chúng.

Theo Cointelegraph

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn