Gửi bài viết tới BigCoin

Tỷ lệ Hashrate của Bitcoin ở mức cao giữa lúc thị trường có sự điều chỉnh.

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/05/2018 - 216 lượt xem
Chia sẻ
 

Các thợ mỏ khai thác BTC

Các thợ mỏ khai thác BTC

Tỷ lệ hashrate của mạng Bitcoin (BTC) đang tiếp tục tăng lên trong ngày 2 tháng 5, theo dữ liệu từ BitInfoCharts. Sự tăng trưởng liên tục của hashrate trong những tháng qua cho thấy mức độ quan tâm của ​​các thợ khai thác Bitcoin tiếp tục tăng lên, mặc dù Bitcoin không có khả năng phá vỡ mức giá 10.000 đô la sau khi thị trường sụp đổ vào tháng Hai vừa qua.

Sau khi giá của BTC đạt 20.000 đô la vào tháng 12 năm ngoái, thị trường bắt đầu rơi tự do khi bước sang năm 2018, với việc giá của BTC giảm xuống dưới $ 6,000 trong tháng Hai. Mặc dù thị trường đã hồi phục nhẹ, và Bitcoin hiện đang giao dịch trong khoảng $ 9.144 và tăng 3 phần trăm trong khoảng thời gian 24 giờ, giá vẫn còn thấp hơn 50 phần trăm của mức cao nhất mọi thời đại mà nó đã đạt được trong tháng Mười Hai năm ngoái.
Hàm hashrate tăng lên - được ghi lại lần cuối vào ngày 1 tháng 5 là 31.590 PH / giây - có nghĩa là các thợ khai thác BTC mới bắt đầu việc liên tục khai thác Bitcoin mặc dù có sự biến động của thị trường. Điều này gây ra sự cạnh tranh liên tục giữa các thợ mỏ và sự cải thiện kết quả bảo mật tổng thể của mạng.

Vào giữa tháng 3, Tom Lee của Fundstrat báo cáo rằng việc khai thác Bitcoin sẽ thu được ít lợi nhuận hơn - và do đó nó sẽ trở nên ít phổ biến hơn - trong thời gian thị trường sụt giảm, một dự đoán được tin tưởng bởi tỷ lệ hashrate cao hiện tại ngay cả với thị trường trì trệ.
Mặt khác, Bitcoin Cash (BCH) hiện đang gặp phải một hashrate bị trì trệ. BCH là một nhánh của bitcoin blockchain được quảng cáo dưới dạng thay thế nhanh hơn và rẻ hơn, vì loại tiền tệ có kích thước block lớn hơn. Tuy nhiên, trong tháng 2, phí giao dịch của BTC thực tế thấp hơn một điểm so với BCH.

Biểu đồ tỷ lệ hashrate của Btc và bch

Biểu đồ tỷ lệ hashrate của BTC và BCH

Người sáng lập và CEO của ShapeShift.io Erik T. Voorhees đã đăng lên tweet vào tháng trước về BTC có tích luỹ proof - of - work cao nhất, một đặc tính phụ thuộc trực tiếp vào hashrate mạng, so với BCH:

Tháng 8 năm ngoái, tỷ lệ hashrate của mạng Bitcoin giảm 50%, từ 8.000 đến 4.000 petahash / giây trong khoảng thời gian bốn ngày, nguyên nhân của sự sụt giảm là do sự hấp dẫn của phần thưởng blockrewards cao hơn khi khai thác BCH.

Bạn đang đọc bài: Tỷ lệ Hashrate của Bitcoin ở mức cao giữa lúc thị trường có sự điều chỉnh. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ