Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 27/04] Tỷ lệ lạm phát hàng năm của BTC sau halving

Đăng bởi: linh  - 27/04/2020 - 1031 lượt xem
Chia sẻ
 

Tỷ lệ lạm phát hàng năm của BTC sau halving

Một khi Bitcoin halving diễn ra vào ngày 12 tháng 5 sắp tới, tỷ lệ lạm phát hàng năm của tiền điện tử sẽ chiếm một nửa mức trung bình toàn cầu.

Theo như nhà phân tích tiền điện tử Mati Greenspan, lạm phát hàng năm của Bitcoin (BTC) sẽ giảm từ 3,65% tại thời điểmđưa tin xuống còn 1,8% sau khi halving trong 15 ngày. Tỷ lệ lạm phát hàng năm trên toàn cầu cho năm 2019 là 3,41% và cho đến năm 2020 là khoảng 3,56%.

 

null

 

Mặc dù nhiều người đã chỉ ra rằng tỷ lệ lạm phát thấp sẽ không nhất thiết khiến người mua mới đổ xô vào BTC, tuy nhiên trên thực tế, một khi việc halving xảy ra, tỉ lệ lạm phát của tiền điện tử sẽ thấp hơn cả mức trung bình toàn cầu và thấp hơn tỉ lệ lạm phát của vàng tương đương với 2,5% tại thời điểm đưa tin. Bitcoin giờ đây đã được tương quan chặt chẽ hơn với tài sản sau cuộc suy thoái ngày 13 tháng 3.

Hàng rào chống lạm phát

Bitcoin có thể được sử dụng như một hàng rào chống lại loại lạm phát mà Hoa Kỳ có thể sẽ gặp phải sau các biện pháp nới lỏng định lượng không giới hạn của chính phủ để đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính. Nó đã xuất hiện ở các quốc gia như Venezuela và Zimbabwe, nơi có nền kinh tế đang trải qua siêu lạm phát.

Nếu thế giới gia tăng nhu cầu về BTC với cả nguồn cung tiền cố định và tỷ lệ lạm phát thấp sau halving thì trong tương lai gần, tài sản có thể sẽ tăng mạnh hơn.

 

Storj ra mắt chương trình lưu trữ miễn phí cho nghiên cứu coronavirus

Mạng lưu trữ phi tập trung, Storj đã đưa ra một chương trình cung cấp lưu trữ miễn phí cho các tổ chức tham gia nghiên cứu COVID-19.

Tổ chức nghiên cứu COVID-19 đủ điều kiện lưu trữ 2TB

Vào ngày 22 tháng 4, mạng đám mây dựa trên Blockchain, Storj đã công bố một chương trình cung cấp lưu trữ trực tuyến miễn phí cho các tổ chức tham gia nghiên cứu góp phần vào cuộc chiến toàn cầu chống lại đại dịch coronavirus. Chương trình lưu trữ Storj sẽ cung cấp cho các tổ chức đủ điều kiện với một terabyte dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí. Các thực thể đủ điều kiện cũng sẽ nhận được băng thông hàng tháng của một terabyte trên nền tảng đám mây phi tập trung Tardigrade trong một năm.

Storj đã cam kết lên tới năm petabyte dữ liệu và lưu trữ đối với nghiên cứu COVID-19 và xem xét các yêu cầu đối với tài nguyên vượt quá một terabyte. Storj bao gồm một giải pháp lưu trữ tệp phi tập trung nguồn mở, sử dụng mã hóa, ngăn chặn tệp và blockchain để lưu trữ dữ liệu trên mạng ngang hàng. Ngoài việc cung cấp tài chính và tài trợ, cộng đồng tiền điện tử đã tập hợp để hỗ trợ cuộc chiến chống lại coronavirus bằng cách quyên tặng các tài nguyên hữu ích cho nền tảng nghiên cứu phân tán, Folding @ Home hay F @ H.

Các công ty khác cũng đã tìm cách thúc đẩy sự đóng góp tính toán từ cộng đồng tiền điện tử, bao gồm Golem và Tezos (XTZ). Nvidia cũng tiến hành kêu gọi các game thủ quyên tặng tài nguyên điện toán GPU chưa sử dụng cho F @ H.

 

Hợp đồng tương lai Ether tăng trưởng trước khi nâng cấp giao thức tháng 7

BitMEX đã công phân tích hợp đồng tương lai hàng quý vào thứ sáu. Trong đó, họ mô tả loại hợp đồng này là một trong những loại duy nhất có sẵn trên thị trường. Hợp đồng giao dịch cặp đô la - ether sẽ hết hạn vào tháng 6, trùng khớp với sự ra mắt ETH 2.0 dự kiến ​​vào tháng 7.

Các vị thế long trong hợp đồng tương lai vĩnh viễn của Bitfinex ether hiện tại cũng đang tăng vọt trước khi nâng cấp Ethereum. Những hợp đồng đó đã bắt đầu leo ​​thang đáng kể bắt đầu từ giữa tháng 3, ngay sau khi giá eth giảm xuống mức trên 100 đô la một chút. Trong khi hợp đồng tương lai hàng quý có ngày ra hạn hợp đồng là bốn lần mỗi năm thì giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn không có ngày hết hạn. Điều này mang lại cho các nhà giao dịch một số lợi thế của thị trường tương lai như đòn bẩy cao trong khi bắt chước hành vi điều chỉnh giá của thị trường giao ngay.

Theo thống kê, lãi suất mở ra cho hợp đồng tương lai eth trên Bitfinex chỉ ở mức hơn 500.000 đô la tại thời điểm đưa tin, trong khi lãi suất mở đối với BitMEX, thị trường lớn nhất đối với hợp đồng tương lai ether chỉ ở dưới mức 80 triệu đô la. Các nhà giao dịch Bitfinex đảm nhận các vị thế long nhiều hơn trong giao dịch hợp đồng tương lai ether; điều này có thể báo hiệu sự tăng giá đầu cơ trước khi ra mắt ETH 2.0 bên cạnh các chiến lược phòng ngừa rủi ro hoặc giao dịch chênh lệch giá được khuyến khích bởi tỷ lệ tài trợ.

Theo nghiên cứu từ Messari, sau khi mainnet ra mắt, lợi nhuận ngắn hạn cho tiền điện tử phần lớn là tín hiệu tiêu cực. Giá của ether đã tăng ít hơn 1 phần trăm vào Chủ nhật ở mức $ 195 tại thời điểm đưa tin. 

 

Sàn giao dịch Nhật Bản bitFlyer ra mắt dịch vụ tư vấn

Với việc bộ luật mới về tài sản kỹ thuật số sẽ sớm có hiệu lực tại Nhật Bản, một công ty con của bitFlyer bắt đầu cung cấp tư vấn về công nghệ blockchain.

 

null

 

Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Nhật Bản và một trong những nhà môi giới Bitcoin lớn nhất trên toàn thế giới vừa tuyên bố nhánh blockchain của họ sẽ bắt đầu dịch vụ tư vấn để giải quyết các yêu cầu từ các doanh nghiệp mới về công nghệ blockchain.

Theo thông cáo báo chí ngày 27 tháng 4, bitFlyer Blockchain cho biết, họ sẽ cung cấp dịch vụ thứ năm - tư vấn - ngoài các dịch vụ BaaS, Business Business, miyabi Core và RegTech có sẵn tại công ty. Dịch vụ này nhắm mục tiêu vào các công ty bắt đầu kinh doanh mới và cách mạng hóa quản lý nhiệm vụ trong các ngành như tài chính, sản xuất, công nghệ, bất động sản và các lĩnh vực công cộng.

Công ty lưu ý rằng, các tập đoàn đã đưa ra các câu hỏi về việc cung cấp token bảo mật (STO), xây dựng chuỗi cung ứng minh bạch và đề cập đến cách sử dụng token không thể thay thế (NFT) để quản lý IP của nội dung video game, âm nhạc và bản quyền phim hoạt hình tại Nhật Bản.

Có trụ sở tại Tokyo với các công ty con ở châu Âu và Hoa Kỳ, bitFlyer đặt mục tiêu cung cấp giải pháp một cửa để đưa ra ý tưởng phát triển hệ thống, triển khai và quản lý. Sàn giao dịch tiền điện tử gần đây đã cho khách hàng của họ tùy chọn mua Bitcoin (BTC) bằng đô la Mỹ mà không mất phí.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Trước sự ra mắt của Ethereum 2.0, liệu đây có phải 3 yếu tố chính dẫn đến sự tăng giá ETH sắp tới?


Trong khi Ethereum 2.0 vẫn chưa được ra mắt, ba yếu tố dưới đây đã cho chúng ta thấy rằng người dùng và nhà đầu tư hiện tại đang rất lạc quan về giá của đồng tiền điện tử ETH.

 

 

Cộng đồng nhà phát triển Ethereum đang chuẩn bị cho ra mắt Ethereum 2.0, một cột mốc quan trọng trong nhiều năm đối với mạng blockchain. Sự kiện này sẽ đánh dấu bước khởi đầu của sự thay đổi từ thuật toán đồng thuận proof-of-work của thợ khai thác sang proof-of-stake. Trong hệ thống PoS, các công cụ sẽ khai thác các khối và xác minh các giao dịch và người dùng hay người đặt cược sẽ xác minh dữ liệu trên blockchain.

Theo điều phối viên testnet Afri Schoedon, tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ngày giờ chính thức cho việc phát hành Ethereum 2.0. Ông chia sẻ: “Thông số kỹ thuật cuối cùng đã không được triển khai đối với bất kỳ khách hàng nào và kể từ đó, chúng tôi đã không khởi động bất cứ một testnet phối hợp nào.”

Hiện tại Ethereum 2.0 đang được cho là có hướng đi đúng nếu các nhà phát triển khách hàng mong đợi nó sẽ được thực hiện vào quý ba năm 2020. Tuy nhiên, 3 yếu tố chính dưới đây cho thấy, đa số các nhà đầu tư và người dùng dự đoán rằng Ethereum 2.0 sẽ được tích hợp trong thời gian cuối năm. 

 

Ethereum 2.0 là gì?

Khi các nhà phát triển ứng dụng Ethereum khởi chạy Ethereum 2.0, về cơ bản họ sẽ phát hành một mạng Ethereum mới chạy song song với mạng hiện có. Ethereum 2.0 sẽ sử dụng sharding làm giải pháp mở rộng cơ sở. Sharding là công nghệ mở rộng Ethereum phức tạp nhất vì nó chia mạng blockchain thành nhiều phân đoạn của Google và cho phép mỗi phần tự xử lý dữ liệu. Sharding tăng tốc xử lý dữ liệu trên mạng blockchain Ethereum vì các nhà khai thác nút có thể chỉ cần xác minh dữ liệu trên các phân đoạn của riêng họ chứ không phải trên toàn bộ blockchain.

Ethereum 2.0 đang mất nhiều thời gian hơn so với việc thực hiện hầu hết các nâng cấp mạng blockchain. Tuy nhiên, bởi việc thực hiện này khá phức tạp nên thời gian thử nghiệm lâu hơn là điều rất cần thiết. 

 

Tăng trưởng địa chỉ ví nhanh chóng

Dữ liệu trực tuyến từ Glassnode chỉ ra rằng hiện tại đang có tới 40 triệu địa chỉ ví hiện đang hold Ether. Trong quý đầu tiên của năm 2018, khi giá của ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 1.400 đô la, số lượng tài khoản hold Ethereum là dưới 10 triệu. Mặc dù kể từ đó giá của ETH đã giảm 85% nhưng số lượng địa chỉ ví thực sự đã tăng 350%.

Sự gia tăng địa chỉ Ethereum cho thấy thị trường đang được phân chia đồng đều hơn giữa các nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư tổ chức, làm giảm mức độ ảnh hưởng từ các “cá voi” trên thị trường. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư mua ETH trước khi phát hành Ethereum 2.0 sẽ đủ điều kiện đặt cược và kiếm phần thưởng theo thời gian. Sự tăng trưởng của các địa chỉ ví cũng bắt đầu tăng nhanh vào đầu năm nay khi các cuộc đàm phán về Ethereum 2.0 kết thúc.

 

Tăng trưởng các hoạt động trên thị trường

Khi Ethereum 2.0 ra mắt, người dùng có thể trở thành đại lý đặt cược bằng cách chuyển 32 ETH sang hợp đồng. Đặt cược 32 ETH sẽ mang lại khoảng 4,6% đến 10,3% phần thưởng. Tuy nhiên, mỗi staker sẽ không thể đặt cược nhiều hơn mức giới hạn là 32 ETH. 

Nếu có hơn 32 ETH được gửi đến hợp đồng, thì người đặt cược sẽ không nhận được lợi ích từ những đồng tiền bổ sung này và nếu dưới 32 ETH được gửi, người đặt cược sẽ không kích hoạt. Do đó, để chuyển ETH vào Eth2, người ta nên thực hiện theo lô 32 coin. Mỗi lô 32 ETH có thể là một tác nhân đặt cược riêng biệt. Vì các tổ chức và nhà đầu tư chủ yếu sử dụng Grayscale Ethereum Trust để đầu tư vào Ether trong một hệ sinh thái được quản lý chặt chẽ nên nhu cầu về thể chế đối với ETH cũng tăng cao. 

CEO của ErisX, Thomas Chippas chia sẻ:

"Trong trung và dài hạn, thị trường hợp đồng tương lai Ether được thiết kế cho các nhà giao dịch và tổ chức chuyên nghiệp cũng sẽ có một sự thay đổi về cấu trúc. Sau khi phát hành các hợp đồng tương lai Ether đã được giải quyết trên nền tảng ErisX, các nhà đầu tư sẽ được phép nắm giữ ETH mà họ mua và không để nó lọt vào tay của bên thứ ba."

 

Tăng trưởng các hoạt động từ người dùng

Dữ liệu từ Etherscan.io cho thấy tổng lượng sử dụng gas trên Ethereum đã đạt mức cao kỷ lục; thể hiện mức độ hoạt động của người dùng trên mạng blockchain Ethereum đang tăng mạnh.

Gas là một loại token được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng Ethereum. Để chuyển dữ liệu hợp đồng thông minh hoặc thanh toán, người dùng cần phải trả một khoản phí dưới dạng gas. Ví dụ, các ứng dụng phi tập trung chạy trên Ethereum và sử dụng hợp đồng thông minh cần có gas để hỗ trợ mạng blockchain xử lý thông tin nhanh hơn.

Vào ngày 23 tháng 5, tổng mức tiêu thụ gas hàng ngày đạt 61 tỷ, gấp đôi so với tháng 1 năm 2019. Giá Ether đã tăng gần gấp hai lần kể từ đó, điều này chứng tỏ xu hướng phục hồi mạnh mẽ của ETH. Nhà phát triển sản phẩm Gnosis Eric Conner nói rằng, miễn là nhiều người dùng sử dụng mạng Ethereum và trả phí gas để xử lý thông tin, việc cập nhật từ PoW sang PoS sẽ diễn ra suôn sẻ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn