Gửi bài viết tới BigCoin

Ubiq là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Ubiq

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/03/2018 - 250 lượt xem
Chia sẻ
 

Ubiq là một nền tảng phân cấp giúp cho việc tạo ra và thực hiện các hợp đồng thông minh cũng như các ứng dụng phân cấp. Tìm hiểu xem Ubiq là gì? cũng như tiềm năng phát triển qua bài đánh giá sau đây.

Ubiq là gì?

Ubiq là một nhánh cứng của Ethereum. Nó được tách hoàn toàn khỏi hệ sinh thái Ethereum. Nó hoạt động dựa trên một phiên bản sửa đổi của Ethereum blockchain, thực hiện Ethereum Virtual Machine cho các hợp đồng thông minh và dApps.

Ubiq là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Ubiq 

Ubiq là gì?

Dự án vẫn còn khá nhỏ. Nó được tung ra thị trường mà không có ICO, và token của nó là một cổng của token Jumbucks cũ. Token UBQ có sẵn trên các giao dịch đồng thời nó cũng thay thế token JBS.

Nhóm phát triển tiền mã hóa Ubiq cảm thấy rằng phải có một ngã rẽ của Ethereum là điều thực sự cần thiết. Hầu hết các dự án trong không gian blockchain hiện đang được phát triển mạnh mẽ, bao gồm Ethereum. Những thay đổi phát triển này có nghĩa là mã, hợp đồng và dApps có thể ngừng hoạt động hoặc bị lỗi do Ethereum nâng cấp lên phiên bản mới.

Đồng tiền ảo Ubiq ưu tiên cho sự ổn định và nâng cấp theo phương pháp, không bị lỗi. Điều này rất quan trọng đối với các ứng dụng doanh nghiệp. Các công ty sử dụng hợp đồng thông minh Ubiq có thể chắc chắn rằng hợp đồng của họ sẽ tiếp tục hoạt động bình thường bất cứ khi nào.

Phần lớn mã tiền điện tử Ubiq giống với mã phía sau tiền mã hóa Ethereum. Đó là một điều khá khó khăn đối với Ethereum phiên bản 1.5.8. Mặc dù có một số thay đổi và chỉnh sửa quan trọng, bao gồm việc loại bỏ các tham chiếu đến DAO, phần lớn Ubiq là một bản sao Ethereum.

Ethereum có token ETH, Ubiq có UBQ. Người dùng có thể thanh toán hợp đồng gas và phí giao dịch trong UBQ, đồng thời họ cũng có thể sử dụng nó như một sự trao đổi giá trị. Ethereum hoạt động tương tự như trên Ubiq. Bạn viết hợp đồng trong Solidity và thực hiện nó giống như Ethereum.

Ubiq cũng sử dụng phiên bản của Ethereum và các công cụ khác. Ưu điểm của Ubiq là không đạt đến quy mô hoặc mức độ phổ biến như Ethereum, do đó gas và phí của nó thấp hơn Ethereum ở mọi thời điểm.

Xây dựng cho sự ổn định của doanh nghiệp

Cốt lõi của dự án Ubiq là cung cấp một blockchain ổn định, có thể dự đoán được để lưu trữ một máy Ethereum. Tính dự báo này rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Vì Ethereum đang được phát triển liên tục và có nhiều nhánh trong lộ trình sắp tới, một số doanh nghiệp do dự việc xây dựng trên một nền tảng đang phát triển.

Ubiq là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Ubiq

Ubiq - nhánh cứng của Ethereum

Các nhà phát triển tiền mã hóa Ubiq nhấn mạnh trên một nền tảng đáng tin cậy rằng các blockchain không nên có những thay đổi đột ngột làm ảnh hưởng đến cách nó hoạt động. Người dùng trong lĩnh vực tài chính và doanh nghiệp có thể yên tâm khi biết rằng bất kỳ sự thay đổi nào đối với blockchain Ubiq sẽ được lên kế hoạch và không có lỗi trước khi sản xuất. Điều này làm giảm đi rất nhiều mối lo ngại về việc quản trị, rủi ro và sự tuân thủ mà các công ty có với blockchain.

Ubiq tiến hành nghiên cứu sâu rộng về hệ sinh thái blockchain, tìm kiếm các công nghệ ổn định nhất hiện đang có sẵn. Họ kiểm tra kỹ lưỡng mỗi ý tưởng mới và chỉnh sửa nó hoàn chỉnh trước khi được thêm vào như một bản cập nhật cho blockchain.

Việc tập trung vào sự ổn định là đáng khen ngợi và cần thiết trong không gian blockchain .Tuy nhiên, cho đến nay, Ubiq đã không nhận được sự chấp nhận đáng kể nào từ các ứng dụng doanh nghiệp. Ngoài ra, mạng lưới của Ubiq vẫn còn quá nhỏ để chắc chắn là nó an toàn. Do đó, các doanh nghiệp xem việc chuyển sang Ubiq giống như là đang kinh doanh một rủi ro công nghệ vậy.

Ubiq Token (UBQ)

Token UBQ bắt đầu bằng việc chuyển giá trị từ một token hiện tại, Jumbucks (JBS). Token đó hiện không được dùng nữa, UBQ đã cân bằng tài khoản và lịch sử giao dịch. Jumbucks ban đầu chạy trên một Blockchain độc lập sử dụng thuật toán bằng chứng cổ phần. UBQ chạy trên máy Ethereum dựa trên khối chặn Ubiq.

UBQ không có ICO. Các nhà phát triển tin rằng đây là sự lựa chọn tốt nhất để tạo ra một nền tảng thực sự. Họ cũng tránh những rào cản pháp lý liên quan đến việc gây quỹ thông qua đợt bán token.

Đội ngũ phát triển của tiền mã hóa Ubiq

Ubiq được tạo ra bởi Julian Yap, Luke Williams, và Kris Hansen.

Ubiq là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Ubiq 

Đội ngũ phát triển Ubiq

Julian có nhiều kinh nghiệm về công nghệ blockchain và đóng góp vào các dự án lớn như Bittrex (hơn 100 đánh giá), Blocktech, và Decred.

Luke nổi tiếng trong cộng đồng Blockchain để tạo ra những thứ như Iquidus Explorer, một công cụ tìm kiếm blockchain được sử dụng bởi một số sổ sách trong ngành. Kris, mặt khác, là một nhà phát triển được thành lập trên nhiều thế hệ công nghệ internet.

Các nhà phát triển đã phát hành nền tảng Ubiq vào tháng 1 năm 2017. Trước tháng 1, nền tảng của công ty được xây dựng trên nền tảng của Jumbucks. Vào tháng Giêng, họ chuyển sang kênh Ubiq dựa trên Ethereum mới.

Có thể trao đổi tiền mã hóa Ubiq ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 4 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Ubiq. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Ubiq. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/ubiq/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Ubiq là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Ubiq

Tiềm năng của Ubiq

Tỷ giá hiện tại của đồng Ubiq

Ubiq là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Ubiq

Biểu đồ biến động giá của đồng Ubiq

Tại thời điểm viết bài viết này giá 1 Ubiq = $1,68 giảm 6,27% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 67.114.878 USD tương đương với 8.491 BTC. Xem thêm dự báo giá đồng tiền mã hóa Ubiq trong tương lai được các chuyên gia nghiên cứu và tổng hợp. 

Ý tưởng về việc ổn định công nghệ blockchain để sử dụng trong doanh nghiệp là một điều tốt. Tuy nhiên, nó không rõ ràng trong sự tiến bộ thực tế mà Ubiq lại đang hướng tới mục tiêu đó. Với ít mối quan hệ hợp tác và thời gian phát triển chậm, thật khó để nói được dự án này sẽ ra sao. Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vào Ubiq, bạn cần phải quyết định liệu nó có đủ tiến bộ để đảm bảo đầu tư hay không.

Bạn đang xem: Ubiq là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Ubiq Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?


Lúc 1h02 sáng ngày hôm nay (ngày 16/11) theo giờ Việt Nam, mạng lưới blockchain Bitcoin Cash chính thức được chia làm hai sau đợt hardfork diễn ra cực kì căng thẳng chỉ vài giờ trước đó.


 

Có thể bạn quan tâm:

Với sự lần lặp lại giao thức của Bitcoin Cash cũ được gọi là Bitcoin “Tầm nhìn của Satoshi” hoặc Bitcoin SV (Satoshi’s Vision) đã trực tiếp phản đối bản nâng cấp của Bitcoin Cash cũ được gọi là Bitcoin ABC, mạng lưới blockchain của Bitcoin Cash cũ đã chính thức được chia thành hai mạng lưới riêng biệt.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bitcoin ABC vs Bitcoin SV - Hai mạng lưới hardfork từ Bitcoin Cash

Trong khi cuộc chiến mang tên “hash war” đã được dự đoán rất nhiều cho đến nay, hai chuỗi này đang liên tục khai thác các khối trên mạng lưới tương ứng của họ. Các mối đe dọa của phá hoại chuỗi chéo được gợi ý bởi những người ủng hộ Bitcoin SV vẫn chưa thực hiện được. Ban đầu, mạng lưới Bitcoin ABC là nền tảng Bitcoin Cash duy nhất để tạo thành công các khối mới và xác thực giao dịch sau khi nâng cấp hệ thống. Tuy nhiên, hai khối trong mạng lưới Bitcoin SV đã thấy khối đầu tiên được khai thác lúc 1:29 rạng sáng đêm 16/11 (giờ Việt Nam).

Mỏ đào Mempool đã khai thác khối đầu tiên của Bitcoin SV, tiếp đến là SVPool và Coingeek đã thực hiện khai thác các khối tiếp theo. Các mỏ đào khác như Bitcoin.com, BTC.com và Antpool thì thực hiện kiểm soát các hoạt động khai thác của mạng lưới Bitcoin ABC cho đến thời điểm hiện tại.

Tính đến thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết, Bitcoin ABC đã khai thác được hơn 35 khối trước Bitcoin SV, theo dữ liệu từ Coin Dance.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Mọi thứ diễn ra như thế nào

Cho đến thời điểm hiện tại thì hầu hết các khối được khai thác trên mạng Bitcoin ABC đều có hơn 1.000 giao dịch, mặc dù bắt đầu từ 3h48 sáng nay (GMT+7) đã giảm đáng kể cả kích thước khối và số lượng  giao dịch được ghi lại trên Blockchair.

Một vài giờ trước khi kích hoạt hardfork, các mỏ khai thác có ý định hỗ trợ lộ trình Bitcoin SV để kiểm soát sự đa dạng của mạng lưới Bitcoin Cash. Tuy nhiên, theo trang web CoinDance, Bitcoin ABC hiện đang dẫn đầu về tổng hỗ trợ năng lượng băm.

Một ví dụ nhận được sự chú ý cao trong sự kiện hardfork ngày hôm nay là mỏ đào Bitcoin.com đã công bố thông báo cho người dùng rằng tất cả sức mạnh băm đi vào khai thác các khối Bitcoin sẽ được triển khai tạm thời để khai thác các khối Bitcoin ABC.

Mặc dù thông báo này nhận được phản hồi tiêu cực từ những người tuyên bố mỏ đào này không có quyền hợp pháp để chuyển hướng hỗ trợ khai thác theo cách này, dữ liệu trên trang web chỉ ra rằng bắt đầu lúc 0h30 (GMT+7) mỏ đào này đã liên tục được phân bổ lại sức mạnh băm để hỗ trợ cho Bitcoin ABC.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Ảnh hưởng của đợt phân tách đến thị giá của hai đồng tiền mã hóa trên thị trường

Bitcoin Cash ABC

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bitcoin Cash SV

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bạn đang xem: Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ