Gửi bài viết tới BigCoin

Ubiq là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Ubiq

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/03/2018 - 373 lượt xem
Chia sẻ
 

Ubiq là một nền tảng phân cấp giúp cho việc tạo ra và thực hiện các hợp đồng thông minh cũng như các ứng dụng phân cấp. Tìm hiểu xem Ubiq là gì? cũng như tiềm năng phát triển qua bài đánh giá sau đây.

Ubiq là gì?

Ubiq là một nhánh cứng của Ethereum. Nó được tách hoàn toàn khỏi hệ sinh thái Ethereum. Nó hoạt động dựa trên một phiên bản sửa đổi của Ethereum blockchain, thực hiện Ethereum Virtual Machine cho các hợp đồng thông minh và dApps.

Ubiq là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Ubiq 

Ubiq là gì?

Dự án vẫn còn khá nhỏ. Nó được tung ra thị trường mà không có ICO, và token của nó là một cổng của token Jumbucks cũ. Token UBQ có sẵn trên các giao dịch đồng thời nó cũng thay thế token JBS.

Nhóm phát triển tiền mã hóa Ubiq cảm thấy rằng phải có một ngã rẽ của Ethereum là điều thực sự cần thiết. Hầu hết các dự án trong không gian blockchain hiện đang được phát triển mạnh mẽ, bao gồm Ethereum. Những thay đổi phát triển này có nghĩa là mã, hợp đồng và dApps có thể ngừng hoạt động hoặc bị lỗi do Ethereum nâng cấp lên phiên bản mới.

Đồng tiền ảo Ubiq ưu tiên cho sự ổn định và nâng cấp theo phương pháp, không bị lỗi. Điều này rất quan trọng đối với các ứng dụng doanh nghiệp. Các công ty sử dụng hợp đồng thông minh Ubiq có thể chắc chắn rằng hợp đồng của họ sẽ tiếp tục hoạt động bình thường bất cứ khi nào.

Phần lớn mã tiền điện tử Ubiq giống với mã phía sau tiền mã hóa Ethereum. Đó là một điều khá khó khăn đối với Ethereum phiên bản 1.5.8. Mặc dù có một số thay đổi và chỉnh sửa quan trọng, bao gồm việc loại bỏ các tham chiếu đến DAO, phần lớn Ubiq là một bản sao Ethereum.

Ethereum có token ETH, Ubiq có UBQ. Người dùng có thể thanh toán hợp đồng gas và phí giao dịch trong UBQ, đồng thời họ cũng có thể sử dụng nó như một sự trao đổi giá trị. Ethereum hoạt động tương tự như trên Ubiq. Bạn viết hợp đồng trong Solidity và thực hiện nó giống như Ethereum.

Ubiq cũng sử dụng phiên bản của Ethereum và các công cụ khác. Ưu điểm của Ubiq là không đạt đến quy mô hoặc mức độ phổ biến như Ethereum, do đó gas và phí của nó thấp hơn Ethereum ở mọi thời điểm.

Xây dựng cho sự ổn định của doanh nghiệp

Cốt lõi của dự án Ubiq là cung cấp một blockchain ổn định, có thể dự đoán được để lưu trữ một máy Ethereum. Tính dự báo này rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Vì Ethereum đang được phát triển liên tục và có nhiều nhánh trong lộ trình sắp tới, một số doanh nghiệp do dự việc xây dựng trên một nền tảng đang phát triển.

Ubiq là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Ubiq

Ubiq - nhánh cứng của Ethereum

Các nhà phát triển tiền mã hóa Ubiq nhấn mạnh trên một nền tảng đáng tin cậy rằng các blockchain không nên có những thay đổi đột ngột làm ảnh hưởng đến cách nó hoạt động. Người dùng trong lĩnh vực tài chính và doanh nghiệp có thể yên tâm khi biết rằng bất kỳ sự thay đổi nào đối với blockchain Ubiq sẽ được lên kế hoạch và không có lỗi trước khi sản xuất. Điều này làm giảm đi rất nhiều mối lo ngại về việc quản trị, rủi ro và sự tuân thủ mà các công ty có với blockchain.

Ubiq tiến hành nghiên cứu sâu rộng về hệ sinh thái blockchain, tìm kiếm các công nghệ ổn định nhất hiện đang có sẵn. Họ kiểm tra kỹ lưỡng mỗi ý tưởng mới và chỉnh sửa nó hoàn chỉnh trước khi được thêm vào như một bản cập nhật cho blockchain.

Việc tập trung vào sự ổn định là đáng khen ngợi và cần thiết trong không gian blockchain .Tuy nhiên, cho đến nay, Ubiq đã không nhận được sự chấp nhận đáng kể nào từ các ứng dụng doanh nghiệp. Ngoài ra, mạng lưới của Ubiq vẫn còn quá nhỏ để chắc chắn là nó an toàn. Do đó, các doanh nghiệp xem việc chuyển sang Ubiq giống như là đang kinh doanh một rủi ro công nghệ vậy.

Ubiq Token (UBQ)

Token UBQ bắt đầu bằng việc chuyển giá trị từ một token hiện tại, Jumbucks (JBS). Token đó hiện không được dùng nữa, UBQ đã cân bằng tài khoản và lịch sử giao dịch. Jumbucks ban đầu chạy trên một Blockchain độc lập sử dụng thuật toán bằng chứng cổ phần. UBQ chạy trên máy Ethereum dựa trên khối chặn Ubiq.

UBQ không có ICO. Các nhà phát triển tin rằng đây là sự lựa chọn tốt nhất để tạo ra một nền tảng thực sự. Họ cũng tránh những rào cản pháp lý liên quan đến việc gây quỹ thông qua đợt bán token.

Đội ngũ phát triển của tiền mã hóa Ubiq

Ubiq được tạo ra bởi Julian Yap, Luke Williams, và Kris Hansen.

Ubiq là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Ubiq 

Đội ngũ phát triển Ubiq

Julian có nhiều kinh nghiệm về công nghệ blockchain và đóng góp vào các dự án lớn như Bittrex (hơn 100 đánh giá), Blocktech, và Decred.

Luke nổi tiếng trong cộng đồng Blockchain để tạo ra những thứ như Iquidus Explorer, một công cụ tìm kiếm blockchain được sử dụng bởi một số sổ sách trong ngành. Kris, mặt khác, là một nhà phát triển được thành lập trên nhiều thế hệ công nghệ internet.

Các nhà phát triển đã phát hành nền tảng Ubiq vào tháng 1 năm 2017. Trước tháng 1, nền tảng của công ty được xây dựng trên nền tảng của Jumbucks. Vào tháng Giêng, họ chuyển sang kênh Ubiq dựa trên Ethereum mới.

Có thể trao đổi tiền mã hóa Ubiq ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 4 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Ubiq. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Ubiq. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/ubiq/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Ubiq là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Ubiq

Tiềm năng của Ubiq

Tỷ giá hiện tại của đồng Ubiq

Ubiq là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Ubiq

Biểu đồ biến động giá của đồng Ubiq

Tại thời điểm viết bài viết này giá 1 Ubiq = $1,68 giảm 6,27% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 67.114.878 USD tương đương với 8.491 BTC. Xem thêm dự báo giá đồng tiền mã hóa Ubiq trong tương lai được các chuyên gia nghiên cứu và tổng hợp. 

Ý tưởng về việc ổn định công nghệ blockchain để sử dụng trong doanh nghiệp là một điều tốt. Tuy nhiên, nó không rõ ràng trong sự tiến bộ thực tế mà Ubiq lại đang hướng tới mục tiêu đó. Với ít mối quan hệ hợp tác và thời gian phát triển chậm, thật khó để nói được dự án này sẽ ra sao. Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vào Ubiq, bạn cần phải quyết định liệu nó có đủ tiến bộ để đảm bảo đầu tư hay không.

Bạn đang xem: Ubiq là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Ubiq Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain