Gửi bài viết tới BigCoin

Ubiq là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Ubiq

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/03/2018 - 217 lượt xem
Chia sẻ
 

Ubiq là một nền tảng phân cấp giúp cho việc tạo ra và thực hiện các hợp đồng thông minh cũng như các ứng dụng phân cấp. Tìm hiểu xem Ubiq là gì? cũng như tiềm năng phát triển qua bài đánh giá sau đây.

Ubiq là gì?

Ubiq là một nhánh cứng của Ethereum. Nó được tách hoàn toàn khỏi hệ sinh thái Ethereum. Nó hoạt động dựa trên một phiên bản sửa đổi của Ethereum blockchain, thực hiện Ethereum Virtual Machine cho các hợp đồng thông minh và dApps.

Ubiq là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Ubiq 

Ubiq là gì?

Dự án vẫn còn khá nhỏ. Nó được tung ra thị trường mà không có ICO, và token của nó là một cổng của token Jumbucks cũ. Token UBQ có sẵn trên các giao dịch đồng thời nó cũng thay thế token JBS.

Nhóm phát triển tiền mã hóa Ubiq cảm thấy rằng phải có một ngã rẽ của Ethereum là điều thực sự cần thiết. Hầu hết các dự án trong không gian blockchain hiện đang được phát triển mạnh mẽ, bao gồm Ethereum. Những thay đổi phát triển này có nghĩa là mã, hợp đồng và dApps có thể ngừng hoạt động hoặc bị lỗi do Ethereum nâng cấp lên phiên bản mới.

Đồng tiền ảo Ubiq ưu tiên cho sự ổn định và nâng cấp theo phương pháp, không bị lỗi. Điều này rất quan trọng đối với các ứng dụng doanh nghiệp. Các công ty sử dụng hợp đồng thông minh Ubiq có thể chắc chắn rằng hợp đồng của họ sẽ tiếp tục hoạt động bình thường bất cứ khi nào.

Phần lớn mã tiền điện tử Ubiq giống với mã phía sau tiền mã hóa Ethereum. Đó là một điều khá khó khăn đối với Ethereum phiên bản 1.5.8. Mặc dù có một số thay đổi và chỉnh sửa quan trọng, bao gồm việc loại bỏ các tham chiếu đến DAO, phần lớn Ubiq là một bản sao Ethereum.

Ethereum có token ETH, Ubiq có UBQ. Người dùng có thể thanh toán hợp đồng gas và phí giao dịch trong UBQ, đồng thời họ cũng có thể sử dụng nó như một sự trao đổi giá trị. Ethereum hoạt động tương tự như trên Ubiq. Bạn viết hợp đồng trong Solidity và thực hiện nó giống như Ethereum.

Ubiq cũng sử dụng phiên bản của Ethereum và các công cụ khác. Ưu điểm của Ubiq là không đạt đến quy mô hoặc mức độ phổ biến như Ethereum, do đó gas và phí của nó thấp hơn Ethereum ở mọi thời điểm.

Xây dựng cho sự ổn định của doanh nghiệp

Cốt lõi của dự án Ubiq là cung cấp một blockchain ổn định, có thể dự đoán được để lưu trữ một máy Ethereum. Tính dự báo này rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Vì Ethereum đang được phát triển liên tục và có nhiều nhánh trong lộ trình sắp tới, một số doanh nghiệp do dự việc xây dựng trên một nền tảng đang phát triển.

Ubiq là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Ubiq

Ubiq - nhánh cứng của Ethereum

Các nhà phát triển tiền mã hóa Ubiq nhấn mạnh trên một nền tảng đáng tin cậy rằng các blockchain không nên có những thay đổi đột ngột làm ảnh hưởng đến cách nó hoạt động. Người dùng trong lĩnh vực tài chính và doanh nghiệp có thể yên tâm khi biết rằng bất kỳ sự thay đổi nào đối với blockchain Ubiq sẽ được lên kế hoạch và không có lỗi trước khi sản xuất. Điều này làm giảm đi rất nhiều mối lo ngại về việc quản trị, rủi ro và sự tuân thủ mà các công ty có với blockchain.

Ubiq tiến hành nghiên cứu sâu rộng về hệ sinh thái blockchain, tìm kiếm các công nghệ ổn định nhất hiện đang có sẵn. Họ kiểm tra kỹ lưỡng mỗi ý tưởng mới và chỉnh sửa nó hoàn chỉnh trước khi được thêm vào như một bản cập nhật cho blockchain.

Việc tập trung vào sự ổn định là đáng khen ngợi và cần thiết trong không gian blockchain .Tuy nhiên, cho đến nay, Ubiq đã không nhận được sự chấp nhận đáng kể nào từ các ứng dụng doanh nghiệp. Ngoài ra, mạng lưới của Ubiq vẫn còn quá nhỏ để chắc chắn là nó an toàn. Do đó, các doanh nghiệp xem việc chuyển sang Ubiq giống như là đang kinh doanh một rủi ro công nghệ vậy.

Ubiq Token (UBQ)

Token UBQ bắt đầu bằng việc chuyển giá trị từ một token hiện tại, Jumbucks (JBS). Token đó hiện không được dùng nữa, UBQ đã cân bằng tài khoản và lịch sử giao dịch. Jumbucks ban đầu chạy trên một Blockchain độc lập sử dụng thuật toán bằng chứng cổ phần. UBQ chạy trên máy Ethereum dựa trên khối chặn Ubiq.

UBQ không có ICO. Các nhà phát triển tin rằng đây là sự lựa chọn tốt nhất để tạo ra một nền tảng thực sự. Họ cũng tránh những rào cản pháp lý liên quan đến việc gây quỹ thông qua đợt bán token.

Đội ngũ phát triển của tiền mã hóa Ubiq

Ubiq được tạo ra bởi Julian Yap, Luke Williams, và Kris Hansen.

Ubiq là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Ubiq 

Đội ngũ phát triển Ubiq

Julian có nhiều kinh nghiệm về công nghệ blockchain và đóng góp vào các dự án lớn như Bittrex (hơn 100 đánh giá), Blocktech, và Decred.

Luke nổi tiếng trong cộng đồng Blockchain để tạo ra những thứ như Iquidus Explorer, một công cụ tìm kiếm blockchain được sử dụng bởi một số sổ sách trong ngành. Kris, mặt khác, là một nhà phát triển được thành lập trên nhiều thế hệ công nghệ internet.

Các nhà phát triển đã phát hành nền tảng Ubiq vào tháng 1 năm 2017. Trước tháng 1, nền tảng của công ty được xây dựng trên nền tảng của Jumbucks. Vào tháng Giêng, họ chuyển sang kênh Ubiq dựa trên Ethereum mới.

Có thể trao đổi tiền mã hóa Ubiq ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 4 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Ubiq. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Ubiq. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/ubiq/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Ubiq là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Ubiq

Tiềm năng của Ubiq

Tỷ giá hiện tại của đồng Ubiq

Ubiq là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Ubiq

Biểu đồ biến động giá của đồng Ubiq

Tại thời điểm viết bài viết này giá 1 Ubiq = $1,68 giảm 6,27% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 67.114.878 USD tương đương với 8.491 BTC. Xem thêm dự báo giá đồng tiền mã hóa Ubiq trong tương lai được các chuyên gia nghiên cứu và tổng hợp. 

Ý tưởng về việc ổn định công nghệ blockchain để sử dụng trong doanh nghiệp là một điều tốt. Tuy nhiên, nó không rõ ràng trong sự tiến bộ thực tế mà Ubiq lại đang hướng tới mục tiêu đó. Với ít mối quan hệ hợp tác và thời gian phát triển chậm, thật khó để nói được dự án này sẽ ra sao. Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vào Ubiq, bạn cần phải quyết định liệu nó có đủ tiến bộ để đảm bảo đầu tư hay không.

Bạn đang xem: Ubiq là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Ubiq Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á


Nếu là người theo dõi sát sao tin tức hàng ngày về thị trường crypto, chúng ta có thể thấy được rằng các sự kiện diễn ra tại Hoa Kỳ và châu Âu đang thúc đẩy những thay đổi về giá cả trong thị trường crypto. Tuy nhiên, trên thực tế, các sự kiện đến từ châu Á cũng có tác động rất lớn đến giá Bitcoin. Vậy nó có tác động như thế nào? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Mosaic – nền tảng chuyên nghiên cứu các dữ liệu crypto đã đưa ra phân tích tác động của các sự kiện xảy ra tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản trong khoảng thời gian 9 năm trở lại đây từ ngày 3 tháng 01 năm 2009, ngày phát hành khối Bitcoin đầu tiên. Từ năm 2013, đã có 11 sự kiện chính đến từ khu vực Châu Á đã ảnh hưởng trực tiếp đến biến động giá Bitcoin. Trung bình, những sự kiện này đã tác động giá Bitcoin đến 18,61% (cả tích cực lẫn tiêu cực) trong vòng 10 ngày kể từ khi sự kiện xuất hiện: đợt ảnh hưởng lớn nhất là giá Bitcoin giảm 57,52%. Mang đến sự biến động trung bình hàng ngày của Bitcoin trong khoảng thời gian 252 ngày là 5,34%, những thay đổi mạnh mẽ về giá này thực sự đáng kể.

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

 

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Châu Á cũng là khu vực thống trị về số lượng sàn giao dịch crypto. Tính đến cuối tháng 7 năm 2018, đã có 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin (BTC). Hầu hết các sàn giao dịch đều có nguồn gốc ở nhiều quốc gia khác nhau, nhưng 40 trong số đó (khoảng 47%) được hợp nhất trong khu vực châu Á. Kể từ khi chính phủ Trung Quốc cấm các sàn giao dịch crypto hoạt động trong nước thì Hong Kong, Nhật Bản và Singapore là điểm đến tuyệt vời tại châu Á. 09 công ty sàn giao dịch đã được thành lập tại Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore, tiếp theo là Hàn Quốc.

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

 

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Năm 2017 là một năm thị trường crypto được đón nhận rộng rãi bởi cộng đồng, thể hiện qua sự gia tăng như tên lửa của vốn hóa thị trường. Năm 2017 cũng là năm nhiều sàn giao dịch nổi tiếng ra đời. Thật vậy, trong số 86 sàn giao dịch nói trên, gần một nửa trong số đó, 37 sàn đã chính thức được ra mắt vào năm 2017, và 31 sàn phát hành sản phẩm từ cuối Q2 và tháng cuối cùng của Q4 trong năm 2017.

Điều quan trọng cần lưu ý là trong số 37 sàn giao dịch được tạo ra trong năm 2017, có đến 20 sàn đến từ châu Á, trong đó  Singapore là điểm đến hàng đầu với 8 sàn, tiếp theo là Hồng Kông (4 sàn), Hàn Quốc và Trung Quốc (2 sàn). Năm 2018, qua các dữ liệu của Coinmarketcap, có 9 sàn giao dịch crypto mới. Tuy nhiên, có lẽ vì các lý do về pháp luật cũng như thị trường đã bão hòa, thị trường châu Á không còn được tập trung như trước, thay vào đó là các quốc gia có các chính sách ưu đãi về crypto như Malta, Cyprus, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

 

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Mosaic đã nghiên cứu về các ngôn ngữ được sử dụng trên website của 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin để hiểu thêm về đối tượng khách hàng mục tiêu mà các sàn này nhắm tới. Theo số liệu được Mosaic cung cấp, có tất cả 24 ngôn ngữ được sử dụng, 9 trong số đó là các ngôn ngữ thuộc châu Á: tiếng Trung Quốc phổ thông (Mandarin), Hàn Quốc, Nhật Bản, Quảng Đông, Việt Nam, Thái Lan, Hindi, Indonesia và Malaysia.

83/86 sàn sử dụng tiếng Anh, 56/86 sử dụng tiếng Trung Quốc phổ thông là ngôn ngữ mặc định hay ngôn ngữ thứ 2. Tiếp theo đó là tiếng Hàn Quốc (28 sàn – chiếm 33%), đến tiếng Nga (30%) và tiếng Nhật (23%). Có 67 sàn sử dụng tối thiểu từ 1 đến 6 ngôn ngữ châu Á trên website của mình.

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

 

Quyền lực của châu Á trong hoạt động đào coin

Khoảng 2/3 lượng hashrate của thế giới đến từ các công ty châu Á và tập trung nhiều nhất ở Trung Quốc (công ty sản xuất máy đào coin lớn nhất thế giới – Bitmain đến từ Trung Quốc). Trong số 17 mining pool lớn nhất thế giới thì có 11 pool là của châu Á.

Một trong những lý do chính mà châu Á lại có thể lấn át trong thị trường đào coin đó chính là tiền điện ở khu vực châu Á rất thấp. Chi phí cho 1 kilowatt giờ điện ở Trung Quốc là $0,09, trong khi đó ở Đức là $0,33 và Anh là $0,24.

Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng rất lớn của châu Á đến hoạt động đào coin trên toàn cầu, nhưng hiện tại chính phủ Trung Quốc đang bắt đầu “crack down” (đàn áp thẳng tay) các hoạt động đào Bitcoin bất hợp pháp, điều này sẽ gây ra tác động tiêu cực đến tầm ảnh hưởng của châu Á trong hoạt động đào coin.

 

Kết luận

Những dữ liệu ở trên đã vẽ ra một bức tranh rõ ràng về vai trò then chốt của châu Á đối với thị trường crypto toàn cầu. Có thể nói tầm ảnh hưởng của châu Á đến thị trường crypto được coi là mạnh mẽ nhất, hơn cả châu Âu và Bắc Mỹ. Có lẽ nào quyền lực trên thế giới đang có một “hành trình về phương Đông”.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á, tại chuyên mục: Giải đáp

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ