Gửi bài viết tới BigCoin

UBS Alum Banker Pivots Cho Ra Mắt Qũy Tiền Mã Hóa Mới Trị Giá 10 Triệu Đô La

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/01/2018 - 92 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà đầu tư sẽ có thêm một quỹ đầu tư mới từ tiền mã hóa khác để lựa chọn. Bloomberg cho biết cựu chủ tịch ngân hàng UBS Jan Brzezek vừa cho ra mắt một quỹ tiền mã hóa mới và đang nhắm mục tiêu 10 triệu đô la vào cuối tháng. Brzezek cho biết quỹ crypto này có nguồn gốc từ hải ngoại với mục đích theo dõi hiệu suất của các cổ phiếu blue-chip chưa được khai thác với các loại tiền mã hóa. Ông đang tìm kiếm sự chấp thuận của các nhà quản lý Thụy Sĩ để mở rộng phạm vi của quỹ tới nhiều khách hàng hơn.

Brzezek chuyển mục tiêu từ ngân hàng truyền thống sang tiền mã hóa cho thấy một xu hướng đáng chú ý của những động thái tương tự và một bước mở rộng đến quỹ đầu tư BlackRock.

Trong khi đó, một nhóm gồm ba cựu nhân viên của Goldman Sachs đã tiết lộ một quỹ ETF giống như quỹ phòng thủ bí mật nhắm tới các nhà đầu tư giàu có vào ngày 1/1. Quỹ đầu tư của Crescent Crypto Asset Management đã tiếp xúc với gần hai tá tiền mã hóa, đưa đến cho các nhà đầu tư một nguồn vốn đa dạng hơn của Brzezek. Theo FT, một trong ba người cựu nhân viên của Goldman, ông Ali Hassan đã đầu tư 300 USD bằng mã tiền ảo bitcoin vào các quỹ từ khoản tiền thưởng của ông.

Về phần mình, Brzezek đã thu hút được những người như Raymond J. Baer, chủ tịch danh dự của Julius Baer Gruppe AG, và Susi Partners AG, giám đốc và chủ tịch hội đồng quản trị của Zurich Tobias Reichmuth.

Sự thay đổi của giám đốc ngân hàng sang tiền mã hóa đã làm quan hệ với ngành ngân hàng truyền thống xấu đi, mối quan hệ này vốn đã bị giằng co giữa sự tăng giá của bitcoin và các đồng altcoin khác bất chấp những nỗ lực của một số ngân hàng truyền thống nhằm ngăn chặn sự bùng nổ này.

Qũy CrytoFinance AG

Mạng xã hội LinkedIn của Brzezek nói ông là giám đốc điều hành và đồng sáng lập của CryptoFinance AG có trụ sở tại Thụy Sĩ với khẩu hiệu: "Chúng tôi đang xây dựng quỹ crypto đầu tiên được kiểm soát với nhà môi giới chính và kho lưu trữ." Nhân tố nhà môi giới chính cho thấy có thể đây là đòn bẩy mới mà thị trường này trước nay chưa từng có. Có thông tin cho biết, ông đã đưa ra một quỹ tiền mã hóa mới vào tháng 5 năm 2017, nhưng dường như đến bây giờ quỹ này mới hoạt động trôi chảy.

Quỹ CryptoFinance nhắm tới các nhà đầu tư tổ chức như các ngân hàng, các công ty quản lý tài sản và các văn phòng quản lý tài sản thay vì Main Street. Nó theo dõi một chỉ số được tính bởi sàn chứng khoán Swiss Exchange AG và do đó bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và Litecoin sẽ được tính theo mức vốn hóa thị trường. Cuối cùng, chỉ số mà các quỹ mới theo dõi sẽ có giá gần bằng 10 lần các loại tiền mã hóa.

Giá bigcoin giảm mạnh hơn 10% vào ngày 23/1 tới mức gần mức $10.000, và những biến động giá tương tự sẽ được phản ánh trong hoạt động của quỹ. Hãy nhìn lại biểu đồ một tháng về mức vốn hoa thị trường bitcoin dưới đây:

 

Brzezek là người đầu tiên thừa nhận sự biến động của tiền mã hóa là "đặc biệt cao" so với các loại tài sản truyền thống. Tuy nhiên không giống nhiều nhà quản lý tài sản khác, ông nhận ra một cơ hội thay vì rủi ro thuần túy. Giữa nhiều loại hình đầu tư khác nhau, ông thấy "hầu như không có bất kỳ sự cải tiến nào."

Bạn đang đọc UBS Alum Banker Pivots Cho Ra Mắt Qũy Tiền Mã Hóa Mới Trị Giá 10 Triệu Đô La tại Tin tức

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ