Gửi bài viết tới BigCoin

UBS Alum Banker Pivots Cho Ra Mắt Qũy Tiền Mã Hóa Mới Trị Giá 10 Triệu Đô La

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/01/2018 - 122 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà đầu tư sẽ có thêm một quỹ đầu tư mới từ tiền mã hóa khác để lựa chọn. Bloomberg cho biết cựu chủ tịch ngân hàng UBS Jan Brzezek vừa cho ra mắt một quỹ tiền mã hóa mới và đang nhắm mục tiêu 10 triệu đô la vào cuối tháng. Brzezek cho biết quỹ crypto này có nguồn gốc từ hải ngoại với mục đích theo dõi hiệu suất của các cổ phiếu blue-chip chưa được khai thác với các loại tiền mã hóa. Ông đang tìm kiếm sự chấp thuận của các nhà quản lý Thụy Sĩ để mở rộng phạm vi của quỹ tới nhiều khách hàng hơn.

Brzezek chuyển mục tiêu từ ngân hàng truyền thống sang tiền mã hóa cho thấy một xu hướng đáng chú ý của những động thái tương tự và một bước mở rộng đến quỹ đầu tư BlackRock.

Trong khi đó, một nhóm gồm ba cựu nhân viên của Goldman Sachs đã tiết lộ một quỹ ETF giống như quỹ phòng thủ bí mật nhắm tới các nhà đầu tư giàu có vào ngày 1/1. Quỹ đầu tư của Crescent Crypto Asset Management đã tiếp xúc với gần hai tá tiền mã hóa, đưa đến cho các nhà đầu tư một nguồn vốn đa dạng hơn của Brzezek. Theo FT, một trong ba người cựu nhân viên của Goldman, ông Ali Hassan đã đầu tư 300 USD bằng mã tiền ảo bitcoin vào các quỹ từ khoản tiền thưởng của ông.

Về phần mình, Brzezek đã thu hút được những người như Raymond J. Baer, chủ tịch danh dự của Julius Baer Gruppe AG, và Susi Partners AG, giám đốc và chủ tịch hội đồng quản trị của Zurich Tobias Reichmuth.

Sự thay đổi của giám đốc ngân hàng sang tiền mã hóa đã làm quan hệ với ngành ngân hàng truyền thống xấu đi, mối quan hệ này vốn đã bị giằng co giữa sự tăng giá của bitcoin và các đồng altcoin khác bất chấp những nỗ lực của một số ngân hàng truyền thống nhằm ngăn chặn sự bùng nổ này.

Qũy CrytoFinance AG

Mạng xã hội LinkedIn của Brzezek nói ông là giám đốc điều hành và đồng sáng lập của CryptoFinance AG có trụ sở tại Thụy Sĩ với khẩu hiệu: "Chúng tôi đang xây dựng quỹ crypto đầu tiên được kiểm soát với nhà môi giới chính và kho lưu trữ." Nhân tố nhà môi giới chính cho thấy có thể đây là đòn bẩy mới mà thị trường này trước nay chưa từng có. Có thông tin cho biết, ông đã đưa ra một quỹ tiền mã hóa mới vào tháng 5 năm 2017, nhưng dường như đến bây giờ quỹ này mới hoạt động trôi chảy.

Quỹ CryptoFinance nhắm tới các nhà đầu tư tổ chức như các ngân hàng, các công ty quản lý tài sản và các văn phòng quản lý tài sản thay vì Main Street. Nó theo dõi một chỉ số được tính bởi sàn chứng khoán Swiss Exchange AG và do đó bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và Litecoin sẽ được tính theo mức vốn hóa thị trường. Cuối cùng, chỉ số mà các quỹ mới theo dõi sẽ có giá gần bằng 10 lần các loại tiền mã hóa.

Giá bigcoin giảm mạnh hơn 10% vào ngày 23/1 tới mức gần mức $10.000, và những biến động giá tương tự sẽ được phản ánh trong hoạt động của quỹ. Hãy nhìn lại biểu đồ một tháng về mức vốn hoa thị trường bitcoin dưới đây:

 

Brzezek là người đầu tiên thừa nhận sự biến động của tiền mã hóa là "đặc biệt cao" so với các loại tài sản truyền thống. Tuy nhiên không giống nhiều nhà quản lý tài sản khác, ông nhận ra một cơ hội thay vì rủi ro thuần túy. Giữa nhiều loại hình đầu tư khác nhau, ông thấy "hầu như không có bất kỳ sự cải tiến nào."

Bạn đang đọc UBS Alum Banker Pivots Cho Ra Mắt Qũy Tiền Mã Hóa Mới Trị Giá 10 Triệu Đô La tại Tin tức

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn


Sự lao dốc của bitcoin vẫn chưa ngừng lại và rớt giá với tốc độ nhanh hơn, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang chạm mức thấp nhất trong vòng hơn một năm. Trong khi Bitcoin chỉ là tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhìn thấy, thì Blockchain, nền tảng của nó được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Lấy một ví dụ điển hình, ở Singapore, nếu cần tái khám (rút) hồ sơ, bệnh nhân thực sự cần ít nhất 103 đô-la Singapore và đợi 2 tuần mới lấy được bệnh án.

Từ thực tế trên, một ứng dụng được sáng lập bởi ông Verner Alvar, sử dụng blockchain nhằm mang đến sự liền mạch cho các dịch vụ y tế, chỉ với một cú chạm tay, người dùng đã có thể kiểm soát được dữ liệu cá nhân của họ.

Med+H tạo ra một mạng lưới lưu trữ hồ sơ y tế bảo mật, thuận tiện cho bệnh nhân và các chuyên gia y tế, hạn chế rủi ro từ tấn công mạng.

Vì vậy, cũng có thể nói rằng trên nền tảng blockchain, các công nghệ mới đem lại hy vọng về sự minh bạch, nhanh chóng cho lĩnh vực y tế khi mọi người sở hữu dữ liệu y tế của riêng họ.

Công nghệ mới cũng có thể giúp những người muốn tiến hành nghiên cứu chi trả cho nhà sáng lập và sau đó nhà sáng lập chuyển lại cho người sở hữu thông tin. Điều này có nghĩa là thông tin của bệnh nhân sẽ không bị nhân viên y tế thao túng và trục lợi khi bán cho bên thứ ba.

Trong các giải pháp về bảo mật cao cấp, ứng dụng công nghệ Blockchain giúp cho dữ liệu không thể bị can thiệp.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Blockchain lưu trữ thông tin trên hệ thống theo số lượng và thông tin giao dịch (tính từ giao dịch đầu tiên). Hệ thống blockchain được sinh ra, sử dụng mạng dữ liệu ngang hàng (phi tập trung) nhằm chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Bạn có thể tưởng tượng, một hệ thống gồm 9 máy tính liên kết thông suốt với nhau và giống nhau hoàn toàn. Muốn thay đổi dữ liệu trên một máy, hệ thống yêu cầu phải thay đổi dữ liệu trong cả 8 máy còn lại. Nếu yêu cầu này không được thực hiện, hệ thống sẽ ghi nhận và cảnh báo cho người có chức năng.

Hệ thống blockchain hoạt động theo cơ chế này. Tuy nhiên thay vì 9 nút, blockchain có thể lên tới hàng triệu nút dữ liệu ngang hàng.

Đơn cử như BlocBox hướng đến xây dựng một sổ kế toán phân phối bất biến với công nghệ Blockchain, để giải quyết những thách thức trong việc thu hồi dữ liệu BlocBox, cho phép dữ liệu được minh bạch và người dùng dự đoán và làm chủ trong ngành công nghiệp hàng hải & hàng không.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Ứng dụng này nếu được phát triển trong tương lai có thể bổ sung thêm vào chức năng của hộp đen, có thể cảnh báo sớm hạn chế tai nạn hoặc giúp công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra nhanh chóng.

Blockchain đảm bảo mọi dữ liệu ghi nhận trên hệ thống luôn chính xác và minh bạch. Có thể ví blockchain giống như một “cuốn sổ cái” ghi chép và mã hóa mọi thông tin giao dịch, nhưng là một cuốn sổ mở và không có giới hạn.

Hoặc dự án BitVR là một nền tảng nội dung công nghệ thực tế ảo (VR) ngang hàng. Nền tảng này tập hợp những người tiêu dùng VR và những người sáng tạo nội dung VR trong một hệ sinh thái phi tập trung. Nội dung sẽ được phân phát thông qua cơ sở hạ tầng phi tập trung. Một nền kinh tế dựa trên mã thông báo có thể được sử dụng để triển khai các mô hình kiếm tiền khác nhau.

Để thanh toán giao dịch, một mã thông báo tiện ích có thể sử dụng được theo nhiều cách khác nhau như trả tiền cho nội dung VR hoặc để thưởng cho người dùng đã xem nội dung nhất định. Ngoài ra, một mã thông báo không được sử dụng được sử dụng để biểu diễn nội dung có thể được theo dõi trên blockchain.

Các chuyên gia về blockchain dự đoán Việt Nam đang là một nước có tốc độ phát triển nhanh, nhất là sự phát triển của lĩnh vực công nghệ, vì vậy sẽ dễ dàng cho những ứng dụng blockchain bước chân vào thị trường Việt Nam.

Hàng trăm đồng tiền mã hóa trong đó có Bitcoin đã được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain. Đó chỉ là một trong những ứng dụng phổ biến, được ví như tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhận thấy nhất. Khi đi sâu tìm hiểu về sự phát triển của công nghệ, Blockchain còn được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Ken Nizam - người sáng lập BIT và Giám đốc điều hành Block Asia cho biết, “Chúng tôi nhìn nhận khu vực Đông Nam Á như một thị trường mới nổi trong thị trường blockchain. Ngày càng có nhiều cộng đồng blockchain tại các nước đang phát triển và mong muốn được tiếp xúc với các dự án tiềm năng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ với cộng đồng địa phương về những kiến tạo mà các dự án blockchain đang thực hiện, điều này sẽ tác động và tạo ra cuộc cách mạng đối với thị trường địa phương”.

Dự báo trên được đưa ra tại chuỗi sự kiện blockchain “Blockchain Innovation Tour (BIT)” tổ chức ở hàng loạt các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia (1/11/2018 ), Thái Lan (9/11/2018), Việt Nam (6/11/2018), Philippines (13/11/2018) và Singapore (15/11/2018) vừa qua.

Bạn đang xem: Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ