Gửi bài viết tới BigCoin

Ukraine có thể sẽ sớm hợp pháp hoá tiền mã hoá như là công cụ tài chính

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 141 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong khi hầu hết các quốc gia trên thế giới đã thiết lập lập trường về tiền tệ mã hoá, thì chính phủ Ukraine vẫn chưa quyết định đượ cách xử lý không gian mã hoá của mình. Tuy nhiên, dường như sự hồi hộp chờ đợi này sắp được kết thúc vì mới đây Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Quốc gia và Ủy ban Thị trường Chứng khoán (NSSMC) của Ukraine đã gợi ý rằng cơ quan quản lý có thể sớm hợp pháp hoá các đồng tiền mã hoá dựa trên blockchain như các công cụ tài chính.

Tiền mã hoá là tài sản tài chính

Ngành công nghiệp tiền mã hoá ở Ucraina có thể được điều chỉnh thuận lợi trong những tháng tới khi Chủ tịch Timur Khromayev đã cho rằng không gian tài sản mã hoá nên được coi là công cụ tài chính.

Như vậy, quan chức cấp cao đã tiết lộ ông sẽ nêu chủ đề này tại cuộc họp Hội đồng ổn định tài chính sắp tới tại thủ đô Kiev của quốc gia. Khromayev đã lên Facebook của mình và nói rằng:

"Tôi nghĩ rằng rất kịp thời để xem xét việc công nhận một số đơn vị mã hoá là công cụ tài chính trong cuộc họp sắp tới của Hội đồng ổn định tài chính."

Khromayev cũng nói rõ rằng cần có Ủy ban xây dựng các hướng dẫn để quản lý các doanh nghiệp liên quan đến mã hoá trong tiểu bang.

Timur nhắc lại rằng thế giới mới của tiền mã hoá có tất cả những gì cần thiết để cách mạng hóa toàn bộ ngành tài chính. Do đó, điều quan trọng là xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn đã được thiết lập trong hệ sinh thái tiền tệ mã hoá của quốc gia. Theo lời của chủ tịch:
“Thời điểm không trở lại là thời điểm trong quá khứ. Ngành công nghiệp mã hoá đang trở thành một phần không thể thiếu trong quan hệ kinh tế và tài chính. ”


Quy định thuận lợi là điều cần thiết


Theo bitcoin vietnam Chủ tịch của NSSMC không phải là người duy nhất hỗ trợ việc thiết lập các luật mã hoá. Trở lại vào tháng 2 năm 2018, BTCManager báo cáo rằng Ucraina Cyberpolice đã tuyên bố hỗ trợ đầy đủ cho việc hợp pháp hóa bitcoin và các loại tiền mã hoá khác.
“Hôm nay, vấn đề đã được giải quyết ở cấp độ lập pháp liên quan đến việc sử dụng [tiền mã hoá] càng sớm càng tốt, cũng như giới thiệu thuế bắt buộc của các giao dịch về mua và bán [tiền mã hoá]. Ngoài ra, cần phải xác định các quy tắc tương ứng cho hoạt động giao dịch tiền mã hoá và địa điểm giao dịch tiền mã hoá ở Ucraina, ”người đứng đầu Bộ phận Cyberpolice Ucraina, Serhiy Demediuk cho biết.

Trong khi Ukraine có một môi trường mã hóa khá sôi động, các hoạt động khai thác liên quan chỉ được hợp thức hóa vào tháng 3 năm 2018. Với quyết tâm mới này trên con đường NSSMC, thì chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi toàn bộ ngành công nghiệp tiền tệ mã hoá số được điều chỉnh hoàn toàn.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Ukraine có thể sẽ sớm hợp pháp hoá tiền mã hoá như là công cụ tài chính tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ


Đã năm ngày kể từ khi mất giá trước đồng đô la Mỹ, đồng tiền mã hóa Tether (USDT) được hỗ trợ bởi fiat tiếp tục mọi nỗ lực để quay trở lại mốc 1 USD của nó nhưng tất cả vẫn chưa thành công.


 

Có thể bạn quan tâm:

Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ

Một số người trong cộng đồng cho rằng những người ủng hộ các stablecoin khác đang khởi động một cuộc phối hợp tấn công đối với Tether, đồng stablecoin từ lâu đã thống trị thị trường này. Tuy nhiên, nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz lại cho rằng nguyên nhân đem đến tai họa cho USDT là do sự thiếu minh bạch của nhà phát hành.

Novogratz nói hôm thứ tư tại một hội nghị ở Frankfurt, theo một báo cáo của Bloomberg:

“Tôi nghĩ rằng tether đã không làm tốt trong việc tạo ra sự minh bạch.”

Theo báo cáo của CCN, Tether được cho là hiện đang được lưu trữ tại ngân hàng Deltec của Nassau, nơi họ mở một tài khoản sau khi cắt đứt quan hệ với Noble Bank. Không có mối quan hệ nào trong số này được xác nhận công khai.

Lo ngại về sự thiếu minh bạch của công ty phát hành Tether, Novogratz nói rằng ông thích một số tùy chọn stablecoin mới hơn, đặc biệt là Gemini Dollar (GUSD) được phát hành bởi sàn giao dịch tiền mã hóa được thành lập bởi Cameron và Tyler Winklevoss. Không giống như Tether, tài sản của Gemini được đặt tại ngân hàng State Street có trụ sở tại Boston. Bên cạnh đó, nhà phát hành stablecoin này đã nhận được sự chấp thuận từ Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYFDS) để phát hành token và đồng thời cũng đã ký hợp đồng với công ty kế toán BPM LLP để đánh giá báo cáo xác nhận hàng tháng của đồng đô la Gemini.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong thị trường stablecoin ngày càng trở nên gay gắt khi GUSD cùng với các stablecoin khác như Paxos Standard (PAX), TrueUSD (TUSD) và USD Coin (USDC) được niêm yết đồng loạt trên một số sàn giao dịch lớn trong những tuần gần đây. Tất cả các token này liên tục được giao dịch với mức phí bảo hiểm cao, cho thấy rằng ít nhất là ngay bây giờ, thị trường tin tưởng họ nhiều hơn USDT. Hơn nữa, hai trong số đó - GUSD và USDC - đã được thêm vào như là tùy chọn thanh toán trên BitPay, đã xử lý các khoản thanh toán tiền mã hóa trị giá hơn 1 tỷ USD vào năm ngoái.

Bạn đang xem: Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ