Gửi bài viết tới BigCoin

Ukraine có thể sẽ sớm hợp pháp hoá tiền mã hoá như là công cụ tài chính

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 172 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong khi hầu hết các quốc gia trên thế giới đã thiết lập lập trường về tiền tệ mã hoá, thì chính phủ Ukraine vẫn chưa quyết định đượ cách xử lý không gian mã hoá của mình. Tuy nhiên, dường như sự hồi hộp chờ đợi này sắp được kết thúc vì mới đây Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Quốc gia và Ủy ban Thị trường Chứng khoán (NSSMC) của Ukraine đã gợi ý rằng cơ quan quản lý có thể sớm hợp pháp hoá các đồng tiền mã hoá dựa trên blockchain như các công cụ tài chính.

Tiền mã hoá là tài sản tài chính

Ngành công nghiệp tiền mã hoá ở Ucraina có thể được điều chỉnh thuận lợi trong những tháng tới khi Chủ tịch Timur Khromayev đã cho rằng không gian tài sản mã hoá nên được coi là công cụ tài chính.

Như vậy, quan chức cấp cao đã tiết lộ ông sẽ nêu chủ đề này tại cuộc họp Hội đồng ổn định tài chính sắp tới tại thủ đô Kiev của quốc gia. Khromayev đã lên Facebook của mình và nói rằng:

"Tôi nghĩ rằng rất kịp thời để xem xét việc công nhận một số đơn vị mã hoá là công cụ tài chính trong cuộc họp sắp tới của Hội đồng ổn định tài chính."

Khromayev cũng nói rõ rằng cần có Ủy ban xây dựng các hướng dẫn để quản lý các doanh nghiệp liên quan đến mã hoá trong tiểu bang.

Timur nhắc lại rằng thế giới mới của tiền mã hoá có tất cả những gì cần thiết để cách mạng hóa toàn bộ ngành tài chính. Do đó, điều quan trọng là xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn đã được thiết lập trong hệ sinh thái tiền tệ mã hoá của quốc gia. Theo lời của chủ tịch:
“Thời điểm không trở lại là thời điểm trong quá khứ. Ngành công nghiệp mã hoá đang trở thành một phần không thể thiếu trong quan hệ kinh tế và tài chính. ”


Quy định thuận lợi là điều cần thiết


Theo bitcoin vietnam Chủ tịch của NSSMC không phải là người duy nhất hỗ trợ việc thiết lập các luật mã hoá. Trở lại vào tháng 2 năm 2018, BTCManager báo cáo rằng Ucraina Cyberpolice đã tuyên bố hỗ trợ đầy đủ cho việc hợp pháp hóa bitcoin và các loại tiền mã hoá khác.
“Hôm nay, vấn đề đã được giải quyết ở cấp độ lập pháp liên quan đến việc sử dụng [tiền mã hoá] càng sớm càng tốt, cũng như giới thiệu thuế bắt buộc của các giao dịch về mua và bán [tiền mã hoá]. Ngoài ra, cần phải xác định các quy tắc tương ứng cho hoạt động giao dịch tiền mã hoá và địa điểm giao dịch tiền mã hoá ở Ucraina, ”người đứng đầu Bộ phận Cyberpolice Ucraina, Serhiy Demediuk cho biết.

Trong khi Ukraine có một môi trường mã hóa khá sôi động, các hoạt động khai thác liên quan chỉ được hợp thức hóa vào tháng 3 năm 2018. Với quyết tâm mới này trên con đường NSSMC, thì chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi toàn bộ ngành công nghiệp tiền tệ mã hoá số được điều chỉnh hoàn toàn.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Ukraine có thể sẽ sớm hợp pháp hoá tiền mã hoá như là công cụ tài chính tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ