Gửi bài viết tới BigCoin

Ukraine hợp pháp hóa khai thác crypto như một hoạt động kinh tế

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/03/2018 - 228 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính phủ ở Kiev (một tỉnh thuộc Ukraina) đã có những biện pháp cụ thể để hợp pháp hóa việc khai thác tiền mã hóa. Bộ trưởng Kinh tế Ukraine đã ra lệnh cho một số bộ, cơ quan và Ngân hàng Quốc gia chuẩn bị các tài liệu cần thiết để đưa ngành khai thác coin vào sổ đăng ký các hoạt động kinh tế

Ukraine hợp pháp hóa khai thác crypto như một hoạt động kinh tế

Khai thác tiền mã hóa được hợp pháp hóa tại Ukraina

Làm dịu áp lực đối với cộng đồng tiền mã hóa

Theo bigcoinvietnam Cơ quan lập pháp Ukraine dường như không vội vàng áp dụng luật mới đối với các đồng tiền mã hóa, nhưng cơ quan hành pháp ở Kiev đã đưa vấn đề này vào phạm vi kiểm soát của chính mình. Tại một cuộc họp hôm Thứ Năm, Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Stepan Kubiev đã ra lệnh cho một số bộ, ngành khác làm những điều cần thiết để xếp loại hoạt động khai thác tiền mã hóa thuộc nhóm hoạt động kinh tế. Các bộ kinh tế, tài chính, tòa án, các cơ quan chịu trách nhiệm về chính phủ điện tử và dịch vụ thống kê của Ukraina cần chuẩn bị một văn bản dự thảo để sửa đổi sổ đăng ký. Ngân hàng quốc gia Ukraine (NBU) và Dịch vụ An ninh (SBU) cũng đã được mời tham gia. Một thông cáo báo chí đã trích dẫn công văn của bộ phát triển kinh tế:

“Bằng cách thêm mục khai thác tiền mã hóa vào sổ đăng ký, chúng tôi sẽ đưa những đồng tiền này thoát khỏi nền kinh tế ngầm và tăng thêm các khoản thu nhập ngân sách”.

Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế đã chỉ ra rằng việc hợp pháp hóa ngành công nghiệp khai thác tiền mã hóa có thể làm giảm lượng phát thải của các chuyên gia CNTT có trình độ từ Ukraine. Bộ trưởng Stepan Kubiev tin rằng biện pháp này cũng sẽ làm giảm áp lực lên cộng đồng tiền mã hóa trong nước.

Rada đang tụt lại phía sau chính phủ

Verkhovna Rada (quốc hội Ukraina)

Sáng kiến của Bộ Kinh tế không phải là nỗ lực đầu tiên để hợp pháp hoá một hoạt động liên quan đến tiền mã hóa ở trong nước. Tiền mã hóa đã được thảo luận trong một cuộc họp an ninh không gian mạng vào tháng Giêng. Hội đồng Bảo an Quốc đã thành lập một nhóm làm việc được giao nhiệm vụ hoàn thiện các quy định liên quan đến việc lưu thông tiền mã hóa và đánh thuế các giao dịch của những đồng tiền này.

Đơn vị Cyberpolice (cơ quan chống tội phạm mạng) của Ukraine cũng đã kêu gọi các cơ quan chính phủ của nước này bày tỏ rõ thái độ hợp pháp hoá các đồng tiền mã hóa, hoặc cấm họ. Bộ trưởng Tư pháp của quốc gia này - ông Pavel Petrenko đã tuyên bố rằng các đồng tiền mã hóa, như bitcoin, nên được đưa vào lĩnh vực pháp lý. Ngoài ra, Dịch vụ Giám sát Tài chính Nhà nước đã công bố vị trí chính thức của các đồng tiền này.

Ukraine hợp pháp hóa khai thác crypto như một hoạt động kinh tế

Quốc hội Ukraina

Tuy nhiên, quốc hội Ukraine đã không đạt được những tiến bộ đáng kể nào trong việc thông qua khuôn khổ pháp lý cần thiết. Ba dự thảo đã được giới thiệu trong Rada của Verkhovna từ tháng 10. Dự luật đầu tiên định nghĩa tiền mã hóa là tài sản có thể được trao đổi với hàng hoá và dịch vụ. Dự thảo thứ hai quy định rằng tiền mã hóa là tài sản tài chính. Một dự luật bổ sung thứ ba sửa đổi mã số thuế để đưa ra các khoản miễn thuế đối với lợi nhuận và thu nhập từ việc giao dịch và khai thác các đồng tiền mã hóa. Một số báo cáo vào tháng Hai đề xuất rằng các nhà lập pháp Ucraina có thể tách việc khai thác và những đồng tiền này thành một luật mới.

Theo thông tin mới nhất trên trang web của cơ quan lập pháp Ukraine, Bộ trưởng Tài chính Olexandr Danilyuk dự kiến sẽ thảo luận các dự luật về lưu thông và khuyến khích các đồng tiền mã hóa với các thành viên của Ủy ban Tài chính ngân hàng. Thông báo của buổi điều trần đã được công bố vào ngày 7 tháng 2, tuy nhiên, không có thông tin chi tiết được công bố sau đó.

Bạn đang đọc bài: Ukraine hợp pháp hóa khai thác crypto như một hoạt động kinh tế tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ