Gửi bài viết tới BigCoin

Ukraine hợp pháp hóa khai thác crypto như một hoạt động kinh tế

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/03/2018 - 265 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính phủ ở Kiev (một tỉnh thuộc Ukraina) đã có những biện pháp cụ thể để hợp pháp hóa việc khai thác tiền mã hóa. Bộ trưởng Kinh tế Ukraine đã ra lệnh cho một số bộ, cơ quan và Ngân hàng Quốc gia chuẩn bị các tài liệu cần thiết để đưa ngành khai thác coin vào sổ đăng ký các hoạt động kinh tế

Ukraine hợp pháp hóa khai thác crypto như một hoạt động kinh tế

Khai thác tiền mã hóa được hợp pháp hóa tại Ukraina

Làm dịu áp lực đối với cộng đồng tiền mã hóa

Theo bigcoinvietnam Cơ quan lập pháp Ukraine dường như không vội vàng áp dụng luật mới đối với các đồng tiền mã hóa, nhưng cơ quan hành pháp ở Kiev đã đưa vấn đề này vào phạm vi kiểm soát của chính mình. Tại một cuộc họp hôm Thứ Năm, Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Stepan Kubiev đã ra lệnh cho một số bộ, ngành khác làm những điều cần thiết để xếp loại hoạt động khai thác tiền mã hóa thuộc nhóm hoạt động kinh tế. Các bộ kinh tế, tài chính, tòa án, các cơ quan chịu trách nhiệm về chính phủ điện tử và dịch vụ thống kê của Ukraina cần chuẩn bị một văn bản dự thảo để sửa đổi sổ đăng ký. Ngân hàng quốc gia Ukraine (NBU) và Dịch vụ An ninh (SBU) cũng đã được mời tham gia. Một thông cáo báo chí đã trích dẫn công văn của bộ phát triển kinh tế:

“Bằng cách thêm mục khai thác tiền mã hóa vào sổ đăng ký, chúng tôi sẽ đưa những đồng tiền này thoát khỏi nền kinh tế ngầm và tăng thêm các khoản thu nhập ngân sách”.

Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế đã chỉ ra rằng việc hợp pháp hóa ngành công nghiệp khai thác tiền mã hóa có thể làm giảm lượng phát thải của các chuyên gia CNTT có trình độ từ Ukraine. Bộ trưởng Stepan Kubiev tin rằng biện pháp này cũng sẽ làm giảm áp lực lên cộng đồng tiền mã hóa trong nước.

Rada đang tụt lại phía sau chính phủ

Verkhovna Rada (quốc hội Ukraina)

Sáng kiến của Bộ Kinh tế không phải là nỗ lực đầu tiên để hợp pháp hoá một hoạt động liên quan đến tiền mã hóa ở trong nước. Tiền mã hóa đã được thảo luận trong một cuộc họp an ninh không gian mạng vào tháng Giêng. Hội đồng Bảo an Quốc đã thành lập một nhóm làm việc được giao nhiệm vụ hoàn thiện các quy định liên quan đến việc lưu thông tiền mã hóa và đánh thuế các giao dịch của những đồng tiền này.

Đơn vị Cyberpolice (cơ quan chống tội phạm mạng) của Ukraine cũng đã kêu gọi các cơ quan chính phủ của nước này bày tỏ rõ thái độ hợp pháp hoá các đồng tiền mã hóa, hoặc cấm họ. Bộ trưởng Tư pháp của quốc gia này - ông Pavel Petrenko đã tuyên bố rằng các đồng tiền mã hóa, như bitcoin, nên được đưa vào lĩnh vực pháp lý. Ngoài ra, Dịch vụ Giám sát Tài chính Nhà nước đã công bố vị trí chính thức của các đồng tiền này.

Ukraine hợp pháp hóa khai thác crypto như một hoạt động kinh tế

Quốc hội Ukraina

Tuy nhiên, quốc hội Ukraine đã không đạt được những tiến bộ đáng kể nào trong việc thông qua khuôn khổ pháp lý cần thiết. Ba dự thảo đã được giới thiệu trong Rada của Verkhovna từ tháng 10. Dự luật đầu tiên định nghĩa tiền mã hóa là tài sản có thể được trao đổi với hàng hoá và dịch vụ. Dự thảo thứ hai quy định rằng tiền mã hóa là tài sản tài chính. Một dự luật bổ sung thứ ba sửa đổi mã số thuế để đưa ra các khoản miễn thuế đối với lợi nhuận và thu nhập từ việc giao dịch và khai thác các đồng tiền mã hóa. Một số báo cáo vào tháng Hai đề xuất rằng các nhà lập pháp Ucraina có thể tách việc khai thác và những đồng tiền này thành một luật mới.

Theo thông tin mới nhất trên trang web của cơ quan lập pháp Ukraine, Bộ trưởng Tài chính Olexandr Danilyuk dự kiến sẽ thảo luận các dự luật về lưu thông và khuyến khích các đồng tiền mã hóa với các thành viên của Ủy ban Tài chính ngân hàng. Thông báo của buổi điều trần đã được công bố vào ngày 7 tháng 2, tuy nhiên, không có thông tin chi tiết được công bố sau đó.

Bạn đang đọc bài: Ukraine hợp pháp hóa khai thác crypto như một hoạt động kinh tế tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ