Gửi bài viết tới BigCoin

Ukraine hợp pháp hóa khai thác crypto như một hoạt động kinh tế

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/03/2018 - 345 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính phủ ở Kiev (một tỉnh thuộc Ukraina) đã có những biện pháp cụ thể để hợp pháp hóa việc khai thác tiền mã hóa. Bộ trưởng Kinh tế Ukraine đã ra lệnh cho một số bộ, cơ quan và Ngân hàng Quốc gia chuẩn bị các tài liệu cần thiết để đưa ngành khai thác coin vào sổ đăng ký các hoạt động kinh tế

Ukraine hợp pháp hóa khai thác crypto như một hoạt động kinh tế

Khai thác tiền mã hóa được hợp pháp hóa tại Ukraina

Làm dịu áp lực đối với cộng đồng tiền mã hóa

Theo bigcoinvietnam Cơ quan lập pháp Ukraine dường như không vội vàng áp dụng luật mới đối với các đồng tiền mã hóa, nhưng cơ quan hành pháp ở Kiev đã đưa vấn đề này vào phạm vi kiểm soát của chính mình. Tại một cuộc họp hôm Thứ Năm, Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Stepan Kubiev đã ra lệnh cho một số bộ, ngành khác làm những điều cần thiết để xếp loại hoạt động khai thác tiền mã hóa thuộc nhóm hoạt động kinh tế. Các bộ kinh tế, tài chính, tòa án, các cơ quan chịu trách nhiệm về chính phủ điện tử và dịch vụ thống kê của Ukraina cần chuẩn bị một văn bản dự thảo để sửa đổi sổ đăng ký. Ngân hàng quốc gia Ukraine (NBU) và Dịch vụ An ninh (SBU) cũng đã được mời tham gia. Một thông cáo báo chí đã trích dẫn công văn của bộ phát triển kinh tế:

“Bằng cách thêm mục khai thác tiền mã hóa vào sổ đăng ký, chúng tôi sẽ đưa những đồng tiền này thoát khỏi nền kinh tế ngầm và tăng thêm các khoản thu nhập ngân sách”.

Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế đã chỉ ra rằng việc hợp pháp hóa ngành công nghiệp khai thác tiền mã hóa có thể làm giảm lượng phát thải của các chuyên gia CNTT có trình độ từ Ukraine. Bộ trưởng Stepan Kubiev tin rằng biện pháp này cũng sẽ làm giảm áp lực lên cộng đồng tiền mã hóa trong nước.

Rada đang tụt lại phía sau chính phủ

Verkhovna Rada (quốc hội Ukraina)

Sáng kiến của Bộ Kinh tế không phải là nỗ lực đầu tiên để hợp pháp hoá một hoạt động liên quan đến tiền mã hóa ở trong nước. Tiền mã hóa đã được thảo luận trong một cuộc họp an ninh không gian mạng vào tháng Giêng. Hội đồng Bảo an Quốc đã thành lập một nhóm làm việc được giao nhiệm vụ hoàn thiện các quy định liên quan đến việc lưu thông tiền mã hóa và đánh thuế các giao dịch của những đồng tiền này.

Đơn vị Cyberpolice (cơ quan chống tội phạm mạng) của Ukraine cũng đã kêu gọi các cơ quan chính phủ của nước này bày tỏ rõ thái độ hợp pháp hoá các đồng tiền mã hóa, hoặc cấm họ. Bộ trưởng Tư pháp của quốc gia này - ông Pavel Petrenko đã tuyên bố rằng các đồng tiền mã hóa, như bitcoin, nên được đưa vào lĩnh vực pháp lý. Ngoài ra, Dịch vụ Giám sát Tài chính Nhà nước đã công bố vị trí chính thức của các đồng tiền này.

Ukraine hợp pháp hóa khai thác crypto như một hoạt động kinh tế

Quốc hội Ukraina

Tuy nhiên, quốc hội Ukraine đã không đạt được những tiến bộ đáng kể nào trong việc thông qua khuôn khổ pháp lý cần thiết. Ba dự thảo đã được giới thiệu trong Rada của Verkhovna từ tháng 10. Dự luật đầu tiên định nghĩa tiền mã hóa là tài sản có thể được trao đổi với hàng hoá và dịch vụ. Dự thảo thứ hai quy định rằng tiền mã hóa là tài sản tài chính. Một dự luật bổ sung thứ ba sửa đổi mã số thuế để đưa ra các khoản miễn thuế đối với lợi nhuận và thu nhập từ việc giao dịch và khai thác các đồng tiền mã hóa. Một số báo cáo vào tháng Hai đề xuất rằng các nhà lập pháp Ucraina có thể tách việc khai thác và những đồng tiền này thành một luật mới.

Theo thông tin mới nhất trên trang web của cơ quan lập pháp Ukraine, Bộ trưởng Tài chính Olexandr Danilyuk dự kiến sẽ thảo luận các dự luật về lưu thông và khuyến khích các đồng tiền mã hóa với các thành viên của Ủy ban Tài chính ngân hàng. Thông báo của buổi điều trần đã được công bố vào ngày 7 tháng 2, tuy nhiên, không có thông tin chi tiết được công bố sau đó.

Bạn đang đọc bài: Ukraine hợp pháp hóa khai thác crypto như một hoạt động kinh tế tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain