Gửi bài viết tới BigCoin

Ukraine hợp pháp hóa khai thác crypto như một hoạt động kinh tế

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/03/2018 - 193 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính phủ ở Kiev (một tỉnh thuộc Ukraina) đã có những biện pháp cụ thể để hợp pháp hóa việc khai thác tiền mã hóa. Bộ trưởng Kinh tế Ukraine đã ra lệnh cho một số bộ, cơ quan và Ngân hàng Quốc gia chuẩn bị các tài liệu cần thiết để đưa ngành khai thác coin vào sổ đăng ký các hoạt động kinh tế

Ukraine hợp pháp hóa khai thác crypto như một hoạt động kinh tế

Khai thác tiền mã hóa được hợp pháp hóa tại Ukraina

Làm dịu áp lực đối với cộng đồng tiền mã hóa

Theo bigcoinvietnam Cơ quan lập pháp Ukraine dường như không vội vàng áp dụng luật mới đối với các đồng tiền mã hóa, nhưng cơ quan hành pháp ở Kiev đã đưa vấn đề này vào phạm vi kiểm soát của chính mình. Tại một cuộc họp hôm Thứ Năm, Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Stepan Kubiev đã ra lệnh cho một số bộ, ngành khác làm những điều cần thiết để xếp loại hoạt động khai thác tiền mã hóa thuộc nhóm hoạt động kinh tế. Các bộ kinh tế, tài chính, tòa án, các cơ quan chịu trách nhiệm về chính phủ điện tử và dịch vụ thống kê của Ukraina cần chuẩn bị một văn bản dự thảo để sửa đổi sổ đăng ký. Ngân hàng quốc gia Ukraine (NBU) và Dịch vụ An ninh (SBU) cũng đã được mời tham gia. Một thông cáo báo chí đã trích dẫn công văn của bộ phát triển kinh tế:

“Bằng cách thêm mục khai thác tiền mã hóa vào sổ đăng ký, chúng tôi sẽ đưa những đồng tiền này thoát khỏi nền kinh tế ngầm và tăng thêm các khoản thu nhập ngân sách”.

Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế đã chỉ ra rằng việc hợp pháp hóa ngành công nghiệp khai thác tiền mã hóa có thể làm giảm lượng phát thải của các chuyên gia CNTT có trình độ từ Ukraine. Bộ trưởng Stepan Kubiev tin rằng biện pháp này cũng sẽ làm giảm áp lực lên cộng đồng tiền mã hóa trong nước.

Rada đang tụt lại phía sau chính phủ

Verkhovna Rada (quốc hội Ukraina)

Sáng kiến của Bộ Kinh tế không phải là nỗ lực đầu tiên để hợp pháp hoá một hoạt động liên quan đến tiền mã hóa ở trong nước. Tiền mã hóa đã được thảo luận trong một cuộc họp an ninh không gian mạng vào tháng Giêng. Hội đồng Bảo an Quốc đã thành lập một nhóm làm việc được giao nhiệm vụ hoàn thiện các quy định liên quan đến việc lưu thông tiền mã hóa và đánh thuế các giao dịch của những đồng tiền này.

Đơn vị Cyberpolice (cơ quan chống tội phạm mạng) của Ukraine cũng đã kêu gọi các cơ quan chính phủ của nước này bày tỏ rõ thái độ hợp pháp hoá các đồng tiền mã hóa, hoặc cấm họ. Bộ trưởng Tư pháp của quốc gia này - ông Pavel Petrenko đã tuyên bố rằng các đồng tiền mã hóa, như bitcoin, nên được đưa vào lĩnh vực pháp lý. Ngoài ra, Dịch vụ Giám sát Tài chính Nhà nước đã công bố vị trí chính thức của các đồng tiền này.

Ukraine hợp pháp hóa khai thác crypto như một hoạt động kinh tế

Quốc hội Ukraina

Tuy nhiên, quốc hội Ukraine đã không đạt được những tiến bộ đáng kể nào trong việc thông qua khuôn khổ pháp lý cần thiết. Ba dự thảo đã được giới thiệu trong Rada của Verkhovna từ tháng 10. Dự luật đầu tiên định nghĩa tiền mã hóa là tài sản có thể được trao đổi với hàng hoá và dịch vụ. Dự thảo thứ hai quy định rằng tiền mã hóa là tài sản tài chính. Một dự luật bổ sung thứ ba sửa đổi mã số thuế để đưa ra các khoản miễn thuế đối với lợi nhuận và thu nhập từ việc giao dịch và khai thác các đồng tiền mã hóa. Một số báo cáo vào tháng Hai đề xuất rằng các nhà lập pháp Ucraina có thể tách việc khai thác và những đồng tiền này thành một luật mới.

Theo thông tin mới nhất trên trang web của cơ quan lập pháp Ukraine, Bộ trưởng Tài chính Olexandr Danilyuk dự kiến sẽ thảo luận các dự luật về lưu thông và khuyến khích các đồng tiền mã hóa với các thành viên của Ủy ban Tài chính ngân hàng. Thông báo của buổi điều trần đã được công bố vào ngày 7 tháng 2, tuy nhiên, không có thông tin chi tiết được công bố sau đó.

Bạn đang đọc bài: Ukraine hợp pháp hóa khai thác crypto như một hoạt động kinh tế tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ