Gửi bài viết tới BigCoin

Ukraine hợp pháp hóa tiền mã hoá , mời công dân nhận xét về các quy định dự thảo

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/05/2018 - 127 lượt xem
Chia sẻ
 

Ukraine đang chuẩn bị dự thảo luật để hợp pháp hóa tiền mã hoá, theo một bài đăng từ thành viên của quốc hội Ucraina, Alexei Mushak, trên trang Facebook của mình.

Mushak đính kèm một bản sao của dự thảo văn bản pháp luật, kêu gọi độc giả bình luận về các điều khoản của các quy định được đề xuất cho thị trường mã hoá:
"Chúng ta đi tới phần cuối cùng để tạo điều kiện cho token mã hoá và tiền mã hoá ở Ukraine. Đây là kết quả của nhiều cuộc họp và công việc của nhiều người. Có nhiều khía cạnh còn lại cần phải tìm ra. Phiên bản cuối cùng sẽ sẵn sàng trong hai tuần tới. Tôi yêu cầu bạn bình luận và chỉnh sửa. Ý kiến của các thành viên trong thị trường đặc biệt quan trọng. ”

Tài liệu lưu ý rằng luật nhằm mục đích tạo ra thị trường tài sản mã hoá “tự do và minh bạch” ở Ukraine, phác thảo các quy tắc lưu trữ, sử dụng và giao dịch tiền mã hoá , token mã hoá và hợp đồng thông minh ở cấp tiểu bang, đoàn thể và cá nhân. Nó đề xuất các biện pháp pháp lý để ngăn chặn việc sử dụng tài sản mã hoá để rửa tiền, tài trợ khủng bố và các hoạt động tội phạm khác.

Theo bitcoin vietnam Tài liệu cũng ủng hộ việc sử dụng công nghệ sổ kế cái phân tán(DLT) - còn được gọi là blockchain - trong lĩnh vực công cộng, chọn ra quan hệ công chúng, chăm sóc sức khỏe và giáo dục như các lĩnh vực quan tâm đặc biệt.
Kể từ khi nó được đăng tải, dự thảo văn bản pháp luật đã nhận được những bình luận rộng rãi từ các độc giả Ukraina, với đề xuất điều chỉnh các khoản (ICO) một cách riêng biệt với các tài sản mã hoá khác, nhiều người cũng cho rằng “gian lận phổ biến” trong không gian ICO đã tạo ra một sự ngờ vực chung cho cả quả cầu mã hóa.

Mushak trả lời rằng có ít sự nhất trí trong quốc hội Ukraina về cách xử lý các ICO, lưu ý rằng các biện pháp quá nghiêm ngặt có thể cản trở sự phát triển.

Vào tháng 5, Ủy ban chứng khoán và chứng khoán quốc gia Ucraina tuyên bố sẽ xem xét việc coi tiền mã hoá như một công cụ tài chính, cho thấy các quy định mã hoá hiện nay cần được xác định ở cấp quốc gia, và họ cũng cho rằng “tiêu chuẩn quốc tế” vẫn là “ quãng đường xa vời . ”
Vào tháng Giêng, Ngân hàng Quốc gia Ukraine (NBU) cho biết họ đang “cân nhắc” giới thiệu một phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ quốc gia, hryvnia, nhưng nó không phải là tiền mã hoá do nhà nước phát hành, tức là không dựa trên giao thức blockchain.

Nguồn: cointelegraph.com

Cập nhật: 18h30

Bạn đang xem bài viết: Ukraine hợp pháp hóa tiền mã hoá , mời công dân nhận xét về các quy định dự thảo tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu


Các cơ quan quản lý, phòng chống rửa tiền Financial Action Task Force (FATF) mới đây đã cho biết rằng sẽ đưa ra những quy định đầu tiên về cách các quốc gia nên quản lý tiền mã hóa, NYTimes cho biết.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu

Cơ quan có trụ sở tại Paris, Pháp Financial Action Task Force (FATF) cho biết luật pháp tại nhiều nơi trên thế giới sẽ yêu cầu cấp quyền hoặc quản lý các sàn giao dịch và một số công ty cung cấp ví tiền mã hoá trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sử dụng loại tiền này cho mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố hoặc các mục đích xấu khác. Các công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho việc phát hành tiền mã hoá mới - hay còn gọi là ICO (Initial Coin Offerings) - cũng tuân theo quy định này.

Động thái của FATF được đánh giá là cực kì quan trọng với việc điều hành, quản lý tiền mã hoá và được kì vọng sẽ kết nối các cách tiếp cận hiện tại còn có nhiều khác biệt với loại tài sản mới này của chính phủ nhiều quốc gia. Các quốc gia không thiết lập các quy định yêu cầu sẽ được thêm vào danh sách đen của FATF, đồng nghĩa với việc sẽ bị hạn chế tiếp cận với hệ thống tài chính toàn cầu bởi đánh giá rằng luật pháp không đủ sức mạnh để chặn các tội ác tài chính, Chủ tịch Marshall Billingslea cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng:

“Vào tháng Sáu, chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn thêm về tiêu chuẩn và cách chúng tôi kì vọng chúng sẽ được đưa vào hiệu lực,”

Tiền mã hoá là các token số mà những người tạo ra chúng khẳng định có thể được dùng như tiền mà không cần dựa vào hệ thống ngân hàng trung ương. Đồng tiền mã hoá đầu tiên và phổ biến nhất chính là bitcoin. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có hàng trăm đồng tiền mã hoá mới đã được phát hành trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ