Gửi bài viết tới BigCoin

UMA công bố phát triển tính năng khai thác dành cho nhà phát triển

Đăng bởi: Linh  - 07/11/2020 - 1388 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự phát triển của khai thác thanh khoản: Cung cấp vốn cho các nhà phát triển

Bắt đầu từ ngày 10 tháng 11, nền tảng Risk Labs sẽ trả 50.000 đô la UMA hàng tuần cho các nhà phát triển triển khai tài sản tổng hợp sử dụng UMA. Phần thưởng của mỗi nhà phát triển sẽ được tính theo giá trị được khóa trong hợp đồng tài sản tổng hợp của họ: tỷ lệ phần thưởng càng phổ biến thì phần thưởng hàng tuần mà nhà phát triển nhận được càng lớn.

Khai thác dành cho nhà phát triển, như UMA được thiết kế để khuyến khích việc tạo ra ý tưởng và “xây dựng' trên UMA, cho phép các nhà phát triển giành được quyền sở hữu trong một mạng l ư ới h ọ tạo ra. Việc triển khai ban đầu này sẽ xoay vòng và điều chỉnh dựa trên phản ứng của thị trường. Nó có tiềm năng là một chương trình kéo dài nhiều năm có thể mở rộng quy mô lên đáng kể - tổng tiềm năng phân bổ cho chương trình này là 35% nguồn cung cấp token, hiện có giá trị trên 250.000.000 đô la.

 

Làm thế nào để UMA bước chân vào thị trường?

Khai thác thanh khoản đã vượt quá mong đợi của mọi người. Vào năm 2019, Synthetix được cho là đã bắt đầu phong trào này bằng cách thưởng thanh khoản trong nhóm sETH/ETH trên Uniswap. Vào năm 2020, Compound.Finance đã bắt đầu chu kỳ với "farming" COMP. 

Chương trình khai thác thanh khoản của UMA , một chương trình thử nghiệm nhỏ do quỹ Risk Labs điều hành, đã dẫn đến khoản tài sản thế chấp lên tới 52 triệu đô la. Điều đó chứng minh rằng mọi người có thể được thúc đẩy để điều hướng cấu trúc độc đáo của UMA và cung cấp tính thanh khoản tài sản tổng hợp.

Risk Labs không bao giờ có ý định mua thanh khoản; mục đích luôn là khuyến khích tính thanh khoản cho các sản phẩm mà mọi người thực sự muốn sử dụng.

 

Giới thiệu tính năng Khai thác dành cho nhà phát triển

Khai thác dành cho nhà phát triển sẽ trả phần thưởng cho các nhà phát triển dựa trên tổng giá trị có được trong các hợp đồng tài chính mà họ thiết kế.

Điều này sẽ cung cấp cho các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng và giao diện một mô hình kinh doanh tức thì, một cách để họ khởi động cho đến khi họ thấy sản phẩm phù hợp với thị trường. Các nhà phát triển có thể giữ phần thưởng hoặc phân phối chúng cho người dùng khi họ thấy phù hợp để tăng nhu cầu sử dụng các hợp đồng tài chính. Điều này có nghĩa là họ có thể linh hoạt tùy chỉnh các chương trình khai thác thanh khoản của riêng mình.

Chỉ số “Tổng giá trị token đã khóa” (TVL) trong DeFi không phải lúc nào cũng tương quan với định giá cho các giao thức. Trong trường hợp của UMA, mức độ liên quan là rõ ràng. Theo phép toán, để duy trì các đảm bảo kinh tế và đảm bảo tài sản thế chấp, vốn hóa thị trường của UMA phải vượt quá hai lần tổng giá trị được khóa trong các hợp đồng tài chính sử dụng giao thức.

Do đó, nó chỉ phù hợp với việc phân bổ token được đánh dấu để tăng trưởng và thưởng cho những nỗ lực nhằm tăng TVL một cách bền vững.

 

Không gian thiết kế của Khai thác dành cho nhà phát triển

Chương trình khai thác dành cho nhà phát triển ban đầu này là nỗ lực đầu tiên của UMA trong việc khuyến khích các nhà phát triển xây dựng. Nó có thể sẽ bị thiếu sót và yêu cầu lặp lại, và UMA sẽ thực hiện các chỉnh sửa đó với thời gian và phản hồi. Các quyết định xung quanh một chương trình như vậy đòi hỏi phải cân nhắc và cân bằng sự cân bằng giữa hiệu quả của các biện pháp khuyến khích, rủi ro khi “đánh bạc ” chi phí thực hiện.

Risk Labs sẽ thưởng cho các nhà phát triển khởi chạy một hợp đồng tài chính với tổng giá trị được tính bằng cách sử dụng các hợp đồng mà họ thiết kế. Quyết định thưởng ở mức hợp đồng được đưa ra sau khi cân nhắc kỹ lưỡng 3 yếu tố trên. 

 

Không có mô tả.

 

Danh sách trắng & Đối tác ban đầu

Để đủ điều kiện nhận phần thưởng, trước tiên các nhà phát triển phải được đưa vào danh sách trắng. Đây sẽ là một quy trình nhẹ và chủ yếu nhằm mục đích không khuyến khích các sản phẩm không hiệu quả, chẳng hạn như những sản phẩm có thể được thiết kế để lấy phần thưởng nhưng không có tiện ích thực sự hoặc chuyển đổi rủi ro.

Đây là một thử nghiệm đầu tiên không hoàn hảo. Danh sách trắng sẽ phát triển dựa trên các loại ứng viên mà UMA nhận được và hành vi mà UMA quan sát được.

Sau thông báo này, UMA sẵn sàng nhận phản hồi của cộng đồng. Những người nhận ban đầu sẽ bao gồm PerlinX, công ty đã khởi chạy giao diện hợp đồng và tính năng đào, và đủ điều kiện để nhận phần thưởng khai thác của nhà phát triển khi bắt đầu chương trình. Jarvis và một số dự án phát triển trên UMA  ẩn danh sẽ đủ điều kiện cho chương trình này. Cuối cùng, sản phẩm Yield Dollar của UMA là một phần của chương trình khai thác thanh khoản sẽ được tính là đủ điều kiện - các bản cập nhật chofarmer sẽ sớm được phát hành. Tại thời điểm xuất bản, có khoảng 21 triệu đô la tổng giá trị sản phẩm.

 

Làm thế nào để tham gia

Các loại sản phẩm có thể được xây dựng trên UMA đôi khi vô cùng rộng rãi: bạn có thể xây dựng bất kỳ loại hợp đồng tài chính nào và điều đó phải thừa nhận là một con số rất lớn.

Một số sản phẩm có thể được chế tạo ngày nay:

- Sản phẩm gas ETH tổng hợp

- Trình theo dõi biến động BTC

- Trình theo dõi bất động sản San Francisco

Một nhà phát triển đã và đang quan tâm đến việc triển khai những điều này và kiếm phần thưởng bằng cách thu hút thành công vốn vào các tài sản này. Để bắt đầu, hãy tìm hiểu về danh sách trắng.

UMA đã tạo ra một số tài nguyên hữu ích bao gồm hướng dẫn triển khai hợp đồng và hướng dẫn tạo và cấp vốn cho bot . Sau đó, tham gia Discord và thảo luận với đội nhóm và cộng đồng.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn