Gửi bài viết tới BigCoin

UMA công bố phát triển tính năng khai thác dành cho nhà phát triển

Đăng bởi: Linh  - 07/11/2020 - 1304 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự phát triển của khai thác thanh khoản: Cung cấp vốn cho các nhà phát triển

Bắt đầu từ ngày 10 tháng 11, nền tảng Risk Labs sẽ trả 50.000 đô la UMA hàng tuần cho các nhà phát triển triển khai tài sản tổng hợp sử dụng UMA. Phần thưởng của mỗi nhà phát triển sẽ được tính theo giá trị được khóa trong hợp đồng tài sản tổng hợp của họ: tỷ lệ phần thưởng càng phổ biến thì phần thưởng hàng tuần mà nhà phát triển nhận được càng lớn.

Khai thác dành cho nhà phát triển, như UMA được thiết kế để khuyến khích việc tạo ra ý tưởng và “xây dựng' trên UMA, cho phép các nhà phát triển giành được quyền sở hữu trong một mạng l ư ới h ọ tạo ra. Việc triển khai ban đầu này sẽ xoay vòng và điều chỉnh dựa trên phản ứng của thị trường. Nó có tiềm năng là một chương trình kéo dài nhiều năm có thể mở rộng quy mô lên đáng kể - tổng tiềm năng phân bổ cho chương trình này là 35% nguồn cung cấp token, hiện có giá trị trên 250.000.000 đô la.

 

Làm thế nào để UMA bước chân vào thị trường?

Khai thác thanh khoản đã vượt quá mong đợi của mọi người. Vào năm 2019, Synthetix được cho là đã bắt đầu phong trào này bằng cách thưởng thanh khoản trong nhóm sETH/ETH trên Uniswap. Vào năm 2020, Compound.Finance đã bắt đầu chu kỳ với "farming" COMP. 

Chương trình khai thác thanh khoản của UMA , một chương trình thử nghiệm nhỏ do quỹ Risk Labs điều hành, đã dẫn đến khoản tài sản thế chấp lên tới 52 triệu đô la. Điều đó chứng minh rằng mọi người có thể được thúc đẩy để điều hướng cấu trúc độc đáo của UMA và cung cấp tính thanh khoản tài sản tổng hợp.

Risk Labs không bao giờ có ý định mua thanh khoản; mục đích luôn là khuyến khích tính thanh khoản cho các sản phẩm mà mọi người thực sự muốn sử dụng.

 

Giới thiệu tính năng Khai thác dành cho nhà phát triển

Khai thác dành cho nhà phát triển sẽ trả phần thưởng cho các nhà phát triển dựa trên tổng giá trị có được trong các hợp đồng tài chính mà họ thiết kế.

Điều này sẽ cung cấp cho các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng và giao diện một mô hình kinh doanh tức thì, một cách để họ khởi động cho đến khi họ thấy sản phẩm phù hợp với thị trường. Các nhà phát triển có thể giữ phần thưởng hoặc phân phối chúng cho người dùng khi họ thấy phù hợp để tăng nhu cầu sử dụng các hợp đồng tài chính. Điều này có nghĩa là họ có thể linh hoạt tùy chỉnh các chương trình khai thác thanh khoản của riêng mình.

Chỉ số “Tổng giá trị token đã khóa” (TVL) trong DeFi không phải lúc nào cũng tương quan với định giá cho các giao thức. Trong trường hợp của UMA, mức độ liên quan là rõ ràng. Theo phép toán, để duy trì các đảm bảo kinh tế và đảm bảo tài sản thế chấp, vốn hóa thị trường của UMA phải vượt quá hai lần tổng giá trị được khóa trong các hợp đồng tài chính sử dụng giao thức.

Do đó, nó chỉ phù hợp với việc phân bổ token được đánh dấu để tăng trưởng và thưởng cho những nỗ lực nhằm tăng TVL một cách bền vững.

 

Không gian thiết kế của Khai thác dành cho nhà phát triển

Chương trình khai thác dành cho nhà phát triển ban đầu này là nỗ lực đầu tiên của UMA trong việc khuyến khích các nhà phát triển xây dựng. Nó có thể sẽ bị thiếu sót và yêu cầu lặp lại, và UMA sẽ thực hiện các chỉnh sửa đó với thời gian và phản hồi. Các quyết định xung quanh một chương trình như vậy đòi hỏi phải cân nhắc và cân bằng sự cân bằng giữa hiệu quả của các biện pháp khuyến khích, rủi ro khi “đánh bạc ” chi phí thực hiện.

Risk Labs sẽ thưởng cho các nhà phát triển khởi chạy một hợp đồng tài chính với tổng giá trị được tính bằng cách sử dụng các hợp đồng mà họ thiết kế. Quyết định thưởng ở mức hợp đồng được đưa ra sau khi cân nhắc kỹ lưỡng 3 yếu tố trên. 

 

Không có mô tả.

 

Danh sách trắng & Đối tác ban đầu

Để đủ điều kiện nhận phần thưởng, trước tiên các nhà phát triển phải được đưa vào danh sách trắng. Đây sẽ là một quy trình nhẹ và chủ yếu nhằm mục đích không khuyến khích các sản phẩm không hiệu quả, chẳng hạn như những sản phẩm có thể được thiết kế để lấy phần thưởng nhưng không có tiện ích thực sự hoặc chuyển đổi rủi ro.

Đây là một thử nghiệm đầu tiên không hoàn hảo. Danh sách trắng sẽ phát triển dựa trên các loại ứng viên mà UMA nhận được và hành vi mà UMA quan sát được.

Sau thông báo này, UMA sẵn sàng nhận phản hồi của cộng đồng. Những người nhận ban đầu sẽ bao gồm PerlinX, công ty đã khởi chạy giao diện hợp đồng và tính năng đào, và đủ điều kiện để nhận phần thưởng khai thác của nhà phát triển khi bắt đầu chương trình. Jarvis và một số dự án phát triển trên UMA  ẩn danh sẽ đủ điều kiện cho chương trình này. Cuối cùng, sản phẩm Yield Dollar của UMA là một phần của chương trình khai thác thanh khoản sẽ được tính là đủ điều kiện - các bản cập nhật chofarmer sẽ sớm được phát hành. Tại thời điểm xuất bản, có khoảng 21 triệu đô la tổng giá trị sản phẩm.

 

Làm thế nào để tham gia

Các loại sản phẩm có thể được xây dựng trên UMA đôi khi vô cùng rộng rãi: bạn có thể xây dựng bất kỳ loại hợp đồng tài chính nào và điều đó phải thừa nhận là một con số rất lớn.

Một số sản phẩm có thể được chế tạo ngày nay:

- Sản phẩm gas ETH tổng hợp

- Trình theo dõi biến động BTC

- Trình theo dõi bất động sản San Francisco

Một nhà phát triển đã và đang quan tâm đến việc triển khai những điều này và kiếm phần thưởng bằng cách thu hút thành công vốn vào các tài sản này. Để bắt đầu, hãy tìm hiểu về danh sách trắng.

UMA đã tạo ra một số tài nguyên hữu ích bao gồm hướng dẫn triển khai hợp đồng và hướng dẫn tạo và cấp vốn cho bot . Sau đó, tham gia Discord và thảo luận với đội nhóm và cộng đồng.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Cách sử dụng Polygon trong DeFi và kiếm thêm MATIC trên nền tảng AAVE


Polygon là một khuôn khổ tạo ra các mạng blockchain được kết nối với nhau, trước đây có tên gọi là Matic Network. Polygon được hình thành nhằm giải quyết một số hạn chế của Ethereum như thông lượng thấp (15 tps) và trải nghiệm người dùng kém do các giao dịch chậm và tốn phí cao.

Các sidechains được khởi chạy trên Polygon có thể giao tiếp với nhau và với chuỗi chính Ethereum. Khả năng tương tác này nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái dApp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả với các trường hợp sử dụng mới dành cho người dùng.

 

Tại sao nên kết hợp sử dụng AAVE với Polygon?

Với Polygon, người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mạng lưới của Polygon tận dụng tính bảo mật của mạng Ethereum và sử dụng Chainlink như một oracle về giá.

 

Chi phí chuyển đổi duy nhất phải chịu là những chi phí cần thiết để đưa tài sản từ chuỗi chính Ethereum sang Polygon, quá trình này sẽ diễn ra trong 2 lần chuyển đổi với mức phí là 30 đô la. Polygon đã công bố chi 40 triệu đô la nhằm khuyến khích người dùng sử dụng giải pháp của mình. Những ưu đãi này đến từ 1% nguồn cung MATIC, được phân phối cho những người cung cấp thêm thanh khoản trên AAVE.

 

null

 

Chính vì vậy, ngoài việc nhận được tiền lãi từ AAVE, người dùng cũng có thể “farming” token MATIC.

 

Cách chuyển sang Polygon

Điều kiện tiên quyết cơ bản để có thể sử dụng là cài đặt MetaMask trên trình duyệt với các tài sản mà người dùng có ý định staking vào AAVE. Ngoài ra, Polygon cũng sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng ví phần cứng như Ledger hay Trezor.

 

Việc đầu tiên cần làm đó là thêm mạng Polygon vào MetaMask, cụ thể như sau:

 

- Mở MetaMask trong trình duyệt của bạn

- Nhấp vào mạng hiện tại “Ethereum Mainnet”

 

 

- Chọn tùy chọn “Custom RPC” ở cuối danh sách

 

 

- Nhập các thông số của mainnet Polygon

- Tên mạng lưới: Polygon Mainnet

- URL RPC mới: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

- ChainID : 137

- Ký hiệu : MATIC

- URL Block Explorer: https://explorer.matic.network

- Nhấp vào mục "Save".

 

Đến đây, MetaMask của bạn hiện đã có thể tương tác với sidechain của Polygon. Bất cứ khi nào bạn muốn vận hành một dApp trên Polygon, bạn chỉ cần thay đổi mạng lưới và tất nhiên bạn cũng sẽ cần thay đổi nó để quay lại Ethereum Mainnet.

 

Bước thứ hai cần làm đó là chuyển tài sản của bạn từ mạng chính Ethereum sang mạng chính Polygon thông qua một cầu nối. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Zapper, một cổng DeFi cung cấp một số chức năng; sau đó truy cập vào trang zapper.fi/bridge và xác minh rằng bạn đang hoạt động trên “Ethereum mainnet” từ MetaMask.

 

Chọn token bạn muốn gửi trên mạng Polygon từ menu và token bạn muốn nhận trên Polygon (bạn thậm chí có thể hoán đổi token khi đang ở trang này). Một lời khuyên dành cho người dùng đó là chuyển DAI, USDT hoặc USDC để có thể nhận được một lượng nhỏ MATIC cần thiết cho các giao dịch đầu tiên.

 

 

Như bạn có thể thấy trên giao diện, người dùng cần thực hiện 2 bước ở giai đoạn này. Đầu tiên là phê duyệt việc sử dụng USDC cho MetaMask bằng nút “Approve” sau đó xác nhận giao dịch với MetaMask. Khi giao dịch đã được chấp thuận (hãy cẩn trọng, bởi bạn vẫn đang ở trên mạng Ethereum) bạn sẽ cần xác nhận việc chuyển tài sản sang Polygon qua mục “Confirm”. 

 

Đây sẽ là giao dịch chuyển USDC của bạn từ Ethereum sang Polygon.

 

Chi phí giao dịch:

Xác nhận sử dụng: 0,0041916762 Ether ($ 10,19) với phí gas là 0,0000000846 Ether (84,6 Gwei)

Di chuyển USDC từ Ethereum sang Polygon: 0,007431192 Ether ($ 18,07) với phí gas là 0,000000087 Ether (87 Gwei)

Các giao dịch này có thể mất một khoảng thời gian để được chấp thuận. Việc giao dịch này được khuyến nghị thực hiện vào buổi sáng bởi đây là thời điểm có chi phí gas thấp nhất trong ngày.

 

Cách sử dụng Polygon

Chuyển tài sản sang Polygon được coi là một trong những công đoạn khó nhất và bạn đã thực hiện được! Xin chúc mừng! Hiện tại, bạn sẽ sở hữu USDC trên mạng Polygon. Có thể bạn đã biết, đơn vị tiền tệ tự nhiên của Polygon là MATIC, bạn sẽ cần phải thanh toán cho các giao dịch trên mạng lưới qua đơn vị này.

 

Tin tốt là bạn không phải mua MATIC trên một sàn giao dịch, sàn DEX hay AMM bởi Polygon đã xử lý hết các giai đoạn và cung cấp cho bạn một phần MATIC để sử dụng trong ví. Hãy truy cập trang web quickswap.exchange, thay đổi mạng MetaMask thành Polygon (bạn cũng có thể làm điều này bằng cách nhấp vào mục “Switch to Matic” - chuyển sang MATIC tại góc bên tay phải. Khi bạn đang ở trang Polygon Mainnet, một nút “CLAIM MATIC” sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải.

 

 

Việc này sẽ giúp bạn nhận được 0,001 MATIC, đủ để bao gồm một vài giao dịch hoán đổi và một lần staking. Điều kiện tiên quyết để nhận được airdrop này là phải có ít nhất một tài sản như USDC, USDT hoặc DAI trên ví. 

 

Lời khuyên dành cho người dùng ở đây là nên mua ít nhất một vài MATIC bằng stablecoin mới nạp để có thể thanh toán cho các giao dịch trong tương lai đó hoặc có thể sử dụng quickswap.exchange trực tiếp để thực hiện việc hoán đổi.

 

Đầu tư vào AAVE với chi phí 0 đồng và "farming" MATIC

Bạn có thể truy cập vào trang app.aave.com và bắt đầu cung cấp tính thanh khoản cho các pool. Nếu MetaMask của bạn được cài đặt với Polygon AAVE sẽ hiển thị cho bạn giao diện có liên quan. Nhấp vào  mục “DEPOSIT” ở thanh menu trên cùng để thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên.

 

 

Chọn những danh mục để gửi vào các pool bằng cách đánh giá lãi suất AAVE và phần thưởng MATIC bổ sung. Bạn sẽ có thể rút tiền lãi với một giao dịch một cách định kỳ.

Để trả lại tài sản cho mạng chính Ethereum, bạn có thể sử dụng cầu nối MATIC tại wallet.matic.network/bridge .

 

Các dự án khác bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm trên Polygon:

Polymarket, một thị trường dự đoán (như Augur)

Aavegotchi, một nền tảng game NFT dựa trên DeFi

Trò chơi Decentral, một loạt sòng bạc trong metaverse Decentraland

SportX, cá cược thể thao

Easyfi, một nhánh của Compound cung cấp một số sản phẩm dựa trên DeFi

Neon District, nền tảng game cyberpunk

Cryptorefill, một ứng dụng cho phép người dùng mua thẻ quà tặng bằng tiền điện tử, gần đây cũng đã gia nhập hàng ngũ các dự án áp dụng Polygon. Một số dự án DeFi và NFT cũng đang tham gia hệ sinh thái Polygon.

 

Kết luận

Khi bạn đã trải nghiệm “cầu nối” với Polygon, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn; việc tương tác với DeFi và các dApp khác nhau cuối cùng cũng sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cần chần chừ gì nữa? Hãy cùng trải nghiệm ngay thôi nào! Nếu có bất cứ thắc mắc nào khi sử dụng nền tảng Aave, vui lòng tham gia thảo luận tại đây: https://t.me/Aavesomevietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn