Gửi bài viết tới BigCoin

Ứng dụng blockchain trong quản lý thông tin khách hàng bảo hiểm y tế

Đăng bởi: Charlotte  - 05/04/2018 - 873 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngành bảo hiểm y tế của Hoa Kỳ là một mớ hỗn độn. Tuy nhiên, hai công ty bảo hiểm y tế lớn đang trông đợi blockchain sẽ giúp họ thay đổi hệ thống quản lý thông tin người dùng kém chính xác hiện nay.

 

THỰC TRẠNG BỨC THIẾT

Các công ty chăm sóc sức khoẻ của Hoa Kỳ, UnitedHealth Group và Humana đã bắt đầu một chương trình thí điểm để kiểm tra xem blockchain - công nghệ nền tảng đằng sau Bitcoin - có thể giúp theo dõi thông tin khách hàng.

Theo nhận định của CNBC, khả năng tìm được một bác sĩ trong ngành phù hợp với phác đồ điều trị của bệnh nhân là rất quan trọng, như một yếu tố đáng kể để có thể cắt giảm chi phí y tế. Tuy nhiên, thông tin bệnh nhân hiếm khi được cập nhật sát với thời điểm hiện tại, do vậy chi phí tăng lên không chỉ cho bệnh nhân mà còn cho các công ty bảo hiểm và các bác sĩ hợp đồng. Giải thích điều này Mike Jacobs thuộc Phòng Optum của tập đoàn UnitedHealth:

"Từ quan điểm của các tổ chức cung cấp dịch vụ ... họ có thể làm việc với hàng chục kế hoạch bảo hiểm, và mỗi kế hoạch đều yêu cầu hoặc xác nhận thông tin của người dùng".

CNBC cũng lưu ý rằng "Chi phí hành chính để cập nhật và theo dõi tất cả những thông tin đó được ước tính tiêu tốn hơn 2 tỉ đô la một năm cho ngành y tế".

Tuy nhiên, thông tin liên lạc không chính xác của người dùng được tìm thấy trên gần một nửa trong số tất cả người dùng được liệt kê trong Medicare Advantage - một vấn đề được cho là khó có thể chấp nhận được. Jacobs nhận định:

“Đó quả là một vấn đề lớn khi nó ảnh hưởng tới việc tiếp cận thông tin sức khỏe để đưa ra liệu trình phù hợp cho rất nhiều bệnh nhân.”

 

BLOCKCHAIN - GIẢI PHÁP TIỀM NĂNG

 

UnitedHealth Group và Humana - đối thủ  trong lĩnh vực Medicare - đang tìm mọi cách “chữa trị” tình trạng thông tin người dùng không chính xác với “liều thuốc” blockchain.

Hai hãng bảo hiểm y tế lớn đang bắt đầu một chương trình thí điểm để nghiên cứu tiềm năng tích cực của việc áp dụng cách thức phân cấp của công nghệ blockchain vào khối thông tin người dùng hỗn độn không được tổ chức chính xác hiện giờ. (Và bạn sẽ không phải thất vọng, công nghệ blockchain hoàn toàn sẽ giải quyết được vấn đề này).

Cả hai công ty cũng sẽ bao gồm Quest Diagnostics và Multiplan trong chương trình thí điểm của họ.

Điều đáng nói đến là chương trình thí điểm của các công ty không chỉ nhắm đến việc cung cấp một giải pháp cho  bệnh nhân. Như đã lưu ý của CNBC, các công ty bảo hiểm chắc chắn sẽ tìm cách ngăn ngừa việc nhận những khoản tiền phạt từ các Center forMedicare và Medicaid Services (CMS),cơ quan đang cân nhắc việc phạt các hãng bảo hiểm lên tới 25.000 đô la Mỹ mỗi ngày vì thông tin người dùng không chính xác.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan


Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan

Gã khổng lồ kế toán toàn cầu Accenture sẽ ký một thỏa thuận chính thức với Canada, Hà Lan và các bên khác để sử dụng blockchain trong việc xác định danh tính khách du lịch. David Treat, giám đốc điều hành của công ty vốn thị trường, David Treat, đã xác nhận động thái này tại hội nghị Synchronize Europe ở London vào ngày 18 tháng 6, với sự tham dự của phóng viên Cointelegraph.  

Một phần trong các hoạt động mở rộng của mình trong lĩnh vực blockchain, Accdvisor sẽ hợp tác với chính phủ Canada và Hà Lan, cũng như Air France-KLM, Air Canada và một số sân bay theo thỏa thuận mới.

Treat sẽ đích thân phê chuẩn thỏa thuận, được gọi là “Known Traveller Digital Identity” (“Nhận dạng kỹ thuật số” của khách du lịch), nhằm mục đích điều chỉnh lịch trải nghiệm sử dụng dữ liệu sinh trắc học của khách du lịch trong khoảng hai tuần.

“Nếu tôi có thể sử dụng dịch vụ kiểm tra danh tính do người dùng kiểm soát và quyết định rằng tôi thực sự muốn chia sẻ hay không, tôi có thể nhận được dịch vụ siêu cá nhân hóa này. Tôi muốn chia sẻ các khía cạnh về sở thích, danh tính của tôi với hãng hàng không. Trong hành trình của mình, tôi có thể nhận được dịch vụ tốt hơn không?”

Việc triển khai ID dựa trên blockchain sẽ cho phép khách du lịch thông báo kiểm soát hải quan và kiểm soát về sinh trắc học của họ một cách hiệu quả, cùng với hành trình di chuyển của họ, trước.

Kế hoạch ban đầu nổi lên vào đầu năm 2018 trên Diễn đàn kinh tế thế giới, với các quan chức và nhấn mạnh sự cần thiết bằng cách phối hợp dữ liệu của khách du lịch.

Marc Garneau, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Canada, Marc Garneau, nhận xét vào thời điểm đó. Ông nói thêm: “Tận dụng các tiến bộ công nghệ mới có thể hỗ trợ các phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro đối với an toàn và an ninh công cộng, giúp việc đi lại bằng đường hàng không hiệu quả hơn trong khi cải thiện trải nghiệm du lịch”.

Blockchain đã tìm thấy sự xâm nhập khác vào ngành hàng không nói riêng, với cả Air France-KLM và Accdvisor tự làm nổi bật tiềm năng của nó.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain