Gửi bài viết tới BigCoin

Ứng dụng blockchain trong quản lý thông tin khách hàng bảo hiểm y tế

Đăng bởi: Charlotte  - 05/04/2018 - 661 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngành bảo hiểm y tế của Hoa Kỳ là một mớ hỗn độn. Tuy nhiên, hai công ty bảo hiểm y tế lớn đang trông đợi blockchain sẽ giúp họ thay đổi hệ thống quản lý thông tin người dùng kém chính xác hiện nay.

 

THỰC TRẠNG BỨC THIẾT

Các công ty chăm sóc sức khoẻ của Hoa Kỳ, UnitedHealth Group và Humana đã bắt đầu một chương trình thí điểm để kiểm tra xem blockchain - công nghệ nền tảng đằng sau Bitcoin - có thể giúp theo dõi thông tin khách hàng.

Theo nhận định của CNBC, khả năng tìm được một bác sĩ trong ngành phù hợp với phác đồ điều trị của bệnh nhân là rất quan trọng, như một yếu tố đáng kể để có thể cắt giảm chi phí y tế. Tuy nhiên, thông tin bệnh nhân hiếm khi được cập nhật sát với thời điểm hiện tại, do vậy chi phí tăng lên không chỉ cho bệnh nhân mà còn cho các công ty bảo hiểm và các bác sĩ hợp đồng. Giải thích điều này Mike Jacobs thuộc Phòng Optum của tập đoàn UnitedHealth:

"Từ quan điểm của các tổ chức cung cấp dịch vụ ... họ có thể làm việc với hàng chục kế hoạch bảo hiểm, và mỗi kế hoạch đều yêu cầu hoặc xác nhận thông tin của người dùng".

CNBC cũng lưu ý rằng "Chi phí hành chính để cập nhật và theo dõi tất cả những thông tin đó được ước tính tiêu tốn hơn 2 tỉ đô la một năm cho ngành y tế".

Tuy nhiên, thông tin liên lạc không chính xác của người dùng được tìm thấy trên gần một nửa trong số tất cả người dùng được liệt kê trong Medicare Advantage - một vấn đề được cho là khó có thể chấp nhận được. Jacobs nhận định:

“Đó quả là một vấn đề lớn khi nó ảnh hưởng tới việc tiếp cận thông tin sức khỏe để đưa ra liệu trình phù hợp cho rất nhiều bệnh nhân.”

 

BLOCKCHAIN - GIẢI PHÁP TIỀM NĂNG

 

UnitedHealth Group và Humana - đối thủ  trong lĩnh vực Medicare - đang tìm mọi cách “chữa trị” tình trạng thông tin người dùng không chính xác với “liều thuốc” blockchain.

Hai hãng bảo hiểm y tế lớn đang bắt đầu một chương trình thí điểm để nghiên cứu tiềm năng tích cực của việc áp dụng cách thức phân cấp của công nghệ blockchain vào khối thông tin người dùng hỗn độn không được tổ chức chính xác hiện giờ. (Và bạn sẽ không phải thất vọng, công nghệ blockchain hoàn toàn sẽ giải quyết được vấn đề này).

Cả hai công ty cũng sẽ bao gồm Quest Diagnostics và Multiplan trong chương trình thí điểm của họ.

Điều đáng nói đến là chương trình thí điểm của các công ty không chỉ nhắm đến việc cung cấp một giải pháp cho  bệnh nhân. Như đã lưu ý của CNBC, các công ty bảo hiểm chắc chắn sẽ tìm cách ngăn ngừa việc nhận những khoản tiền phạt từ các Center forMedicare và Medicaid Services (CMS),cơ quan đang cân nhắc việc phạt các hãng bảo hiểm lên tới 25.000 đô la Mỹ mỗi ngày vì thông tin người dùng không chính xác.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ