Gửi bài viết tới BigCoin

Ứng dụng blockchain trong quản lý thông tin khách hàng bảo hiểm y tế

Đăng bởi: Charlotte  - 05/04/2018 - 531 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngành bảo hiểm y tế của Hoa Kỳ là một mớ hỗn độn. Tuy nhiên, hai công ty bảo hiểm y tế lớn đang trông đợi blockchain sẽ giúp họ thay đổi hệ thống quản lý thông tin người dùng kém chính xác hiện nay.

 

THỰC TRẠNG BỨC THIẾT

Các công ty chăm sóc sức khoẻ của Hoa Kỳ, UnitedHealth Group và Humana đã bắt đầu một chương trình thí điểm để kiểm tra xem blockchain - công nghệ nền tảng đằng sau Bitcoin - có thể giúp theo dõi thông tin khách hàng.

Theo nhận định của CNBC, khả năng tìm được một bác sĩ trong ngành phù hợp với phác đồ điều trị của bệnh nhân là rất quan trọng, như một yếu tố đáng kể để có thể cắt giảm chi phí y tế. Tuy nhiên, thông tin bệnh nhân hiếm khi được cập nhật sát với thời điểm hiện tại, do vậy chi phí tăng lên không chỉ cho bệnh nhân mà còn cho các công ty bảo hiểm và các bác sĩ hợp đồng. Giải thích điều này Mike Jacobs thuộc Phòng Optum của tập đoàn UnitedHealth:

"Từ quan điểm của các tổ chức cung cấp dịch vụ ... họ có thể làm việc với hàng chục kế hoạch bảo hiểm, và mỗi kế hoạch đều yêu cầu hoặc xác nhận thông tin của người dùng".

CNBC cũng lưu ý rằng "Chi phí hành chính để cập nhật và theo dõi tất cả những thông tin đó được ước tính tiêu tốn hơn 2 tỉ đô la một năm cho ngành y tế".

Tuy nhiên, thông tin liên lạc không chính xác của người dùng được tìm thấy trên gần một nửa trong số tất cả người dùng được liệt kê trong Medicare Advantage - một vấn đề được cho là khó có thể chấp nhận được. Jacobs nhận định:

“Đó quả là một vấn đề lớn khi nó ảnh hưởng tới việc tiếp cận thông tin sức khỏe để đưa ra liệu trình phù hợp cho rất nhiều bệnh nhân.”

 

BLOCKCHAIN - GIẢI PHÁP TIỀM NĂNG

 

UnitedHealth Group và Humana - đối thủ  trong lĩnh vực Medicare - đang tìm mọi cách “chữa trị” tình trạng thông tin người dùng không chính xác với “liều thuốc” blockchain.

Hai hãng bảo hiểm y tế lớn đang bắt đầu một chương trình thí điểm để nghiên cứu tiềm năng tích cực của việc áp dụng cách thức phân cấp của công nghệ blockchain vào khối thông tin người dùng hỗn độn không được tổ chức chính xác hiện giờ. (Và bạn sẽ không phải thất vọng, công nghệ blockchain hoàn toàn sẽ giải quyết được vấn đề này).

Cả hai công ty cũng sẽ bao gồm Quest Diagnostics và Multiplan trong chương trình thí điểm của họ.

Điều đáng nói đến là chương trình thí điểm của các công ty không chỉ nhắm đến việc cung cấp một giải pháp cho  bệnh nhân. Như đã lưu ý của CNBC, các công ty bảo hiểm chắc chắn sẽ tìm cách ngăn ngừa việc nhận những khoản tiền phạt từ các Center forMedicare và Medicaid Services (CMS),cơ quan đang cân nhắc việc phạt các hãng bảo hiểm lên tới 25.000 đô la Mỹ mỗi ngày vì thông tin người dùng không chính xác.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) làm rõ các quy tắc đối với các công ty phát hành ICO


Sàn giao dịch Singapore (SGX) đã làm rõ các quy tắc đối với các công ty được niêm yết công khai mà đang lên kế hoạch thực hiện đợt chào bán tiền mã hóa lần đầu (ICO).


Có thể bạn quan tâm:

Trong một dữ liệu được công bố hôm thứ 5, Tan Boon Gin, Giám đốc điều hành của SGX RegCo, nhấn mạnh rằng bất kỳ token nào được phát hành trong ICO đều không được niêm yết trên SGX và các quy tắc này chỉ áp dụng cho các công ty.

null

Tan Boon Gin, Giám đốc điều hành của SGX RegCo

Theo hướng dẫn, bất kỳ công ty niêm yết nào có kế hoạch tổ chức ICO đều phải tham khảo ý kiến trước với SGX RegCo, cũng như cung cấp ý kiến pháp lý về bản chất của token và ý kiến của người kiểm toán viên về cách thức ICO xử lý tài khoản - cả hai đều đến từ các công ty "có uy tín".

Các công ty cũng được yêu cầu phải tiết lộ một số thông tin, bao gồm lý do đứng đằng sau ICO, các rủi ro liên quan, cách sử dụng số tiền được huy động, kế hoạch KYC và kiểm tra chống rửa tiền (AML) và mọi tác động đến quyền của cổ đông hiện có.

Họ cũng cần phải đảm bảo rằng các ICO được tính đến trong các báo cáo tài chính của họ và các rủi ro liên quan đã được giải quyết.

Hơn nữa, nếu token được coi là chứng khoán theo Đạo luật Chứng khoán và Tương lai của quốc gia (SFA), các tổ chức phát hành phải hoàn thành thủ tục đăng ký và cấp phép theo whitepaper. Các công ty cũng có thể sẽ phải thành lập công ty con để thực hiện ICO.

Cuối cùng, SGX RegCo mong đợi các tổ chức phát hành ICO được niêm yết "bảo vệ" lợi ích của chính họ và của các cổ đông. “Ban lãnh đạo của tổ chức phát hành chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc duy trì một hệ thống quản lý rủi ro và kiểm soát nội bộ mạnh mẽ”, Gin nói.

Hồi tháng 8, Y Ventures Group trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Singapore tổ chức ICO, nhằm tăng 50 triệu USD cho việc tạo ra một hệ thống thương mại điện tử dựa trên blockchain.

Tuy nhiên, đến nay, không có token nào được coi là chứng khoán mà đã được Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) chấp thuận, theo như Damien Pang, người đứng đầu cơ quan cơ sở hạ tầng công nghệ MAS về fintech và đổi mới, đã nói với CoinDesk tại một hội nghị Đồng thuận vào tháng 9.

 

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) làm rõ các quy tắc đối với các công ty phát hành ICO tại Tin tức

Theo Coindesk

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ