Gửi bài viết tới BigCoin

Ứng dụng của Blockchain trong Game Online sẽ hữu hiệu ra sao?

Đăng bởi: Jhin  - 18/03/2018 - 436 lượt xem
Chia sẻ
 

Electronic Arts đang phát triển một trò chơi điện tử trên nền tảng điện thoại di động, cho phép người chơi khai thác tiền mã hóa. EverDream Soft, một công ty Thụy Sĩ, đã phát hành 3 trò chơi MMO (thể loại kiếm tiền online), giao dịch trong game được bao mật bở một hệ thống Blockchain, và các loại tiền mã hóa là công cụ thanh toán được chấp nhận.Ứng dụng của Blockchain trong Game Online sẽ hữu hiệu ra sao?

Ubisoft Wordwide, công ty phát hành tựa game nổi như cồn Assassin’s Creed, Far Cry và Watching Dogs cũng đang cố gắng đuổi kịp xu thế game MMO hiện này. Theo một trang web nổi tiếng trong thế giới game, IGN.com, Ubisoft đang phát triển một trò chơi mới với mô hình dựa trên cơ sở dữ liệu phân bổ. Có thể thấy rõ thực tế cho thấy ngành game đang dang rộng cánh tay đón chào công nghệ Blockchain. Công nghệ này có gì khiến cho các nhà phát triển trò chơi điện tử quan tâm đến thế? Igor Chugunov, CEO tại CREDITS, đã phân tích những điểm lợi khi ứng dụng Blockchain vào ngành trò chơi điện tử như sau:

GAME ONLINE YÊU CẦU TRẢ PHÍ ĐỂ CHƠI ĐÃ ĐI VÀO DĨ VÃNG

Ứng dụng của Blockchain trong Game Online sẽ hữu hiệu ra sao

Game online đã trở thành dĩ vãng

Theo bigcoin vietnam Xu hướng hiện nay cho thấy những game online thu phí đang ngày càng lép vế trên thị trường game, và nhà phát hành hiện nay thu lợi nhuận chủ yếu từ những giao dịch quy mô nhỏ khi người chơi tương tác với game, như mua bán hoặc trao đổi vật phẩm ảo bằng tiền mặt, như kiếm, giáp, kỹ năng, ma thuật,.... Ngoài ra những game thủ còn có thể bỏ hầu bao để trả phí cho những tính năng giúp cho người chơi có thêm lợi thế khi đối đầu với người chơi khác, ví dụ như trong Star Wars, khi đăng ký gói trả phí trong phiên bản The Old Republic sẽ cho phép người chơi tiếp cận thêm nội dung cốt truyện của game cũng như những chế độ khác để cảm nhận, thêm những phe phái hoặc chủng tộc mà người chơi có thể lựa chọn để nhập vai.

Alex Bat, game thủ người Nga đang chơi game online này, gần đây đã “rửa tay gác kiếm”. Alex đã nói vấn đề của game khiến anh bỏ game trên Reddit như sau:

  • “Đăng ký mỗi tháng mất 300 ruble, mà ngân hàng lại trì hoãn chuyển phí nạp game mỗi tháng, nên khi đánh đến màn mới trong mạch cốt truyện thì bị “đẩy ra”, mà tôi đã chơi 6 tháng, tất cả những thành tích cày cuốc được từ trước đến giờ mất hết không còn gì. Tôi đã kiến nghị lên nhà phát hành game, nhưng chả nhận được phản hồi. Chẳng dại gì mà tôi phải mài mặt cày lại game từ đầu, nên tôi bỏ”.

Tình cảnh của Alex Bat sẽ không thể tái diễn nếu như Star Wars: The Old Republic vận hành trên nền tảng Blockchain giống như nền tảng Blockchain của CREDITS.

“Chúng tôi ứng dụng những hợp đồng tương lai hoàn toàn theo cơ chế tự hành trên nền tảng của chúng tôi. Những hợp đồng này không cần một hệ thống thứ 3 (như ngân hàng) và vận hành theo lịch trình và chu kỳ đã được định sẵn” - ông Igor Chugunov giải thích. “Tại thời điểm hiện giờ, chỉ có chúng tôi có tính năng độc đáo này. Hơn nữa, giao dịch trong game cũng sẽ được cải thiện đáng kể vì tốc độ xử lý trên 1 triệu khâu giao dịch mỗi giây cùng với mức phí giao dịch cực thấp, gần 0.001 USD.

VẬT PHẨM ẢO KHÔNG THỀ BỊ MẤT NẾU ÁP DỤNG NỀN TẢNG BLOCKCHAIN

Đã số game online áp dụng 2 loại tiền tệ, tiền mặt và tiền ảo. Tiền mặt sử dụng để mua các loại vật phẩm có giá trị được bày bán bởi nhà phát hành hoặc được rao bán bởi người chơi khác. Tiền ảo là tiền mà người chơi kiếm được trong quá trình chơi game, được sử dụng để mua những vật phẩm chất lượng vừa và thấp. Vì thế mà tình trạng tội phạm trong thế giới game tràn lan, bởi vì có rất nhiều trường hợp những tài khoản cấp cao có nhiều vật phẩm hiếm bị đánh cắp bởi những hacker hoặc những kẻ lừa đảo bằng cách lừa người chơi click vào đường link mua vật phẩm hiếm và bị nhiễm virus. Ngoài ra, lỗi và bug trong máy chủ game cũng sẽ làm tài sản ảo bị mất, khiến nhà phát hành luôn phải đền bù thiệt hại cho game thủ, gây thất thoát doanh thu.

Nếu Blockchain được áp dụng trong ngành công nghiệp thể thao điện tử, mất mát tài sản ảo sẽ là chuyện của dĩ vãng.

Ví dụ, nền tảng Blockchain của CREDITS có thể lưu trữ mọi thông tin về các vật phẩm được mua, các gói đăng ký cũng như toàn bộ hoạt động trong trò chơi trong một hệ thống ghi chép dữ liệu phi tập trung, ông Eugenity Butyaev khẳng định. Tất cả tài sản ảo sẽ thuộc quyền sở hữu của game thủ, thay vì thuộc quyền kiểm soát của nhà phát hành theo mô hình lưu trữ phi tập trung. Các thông tin liên quan đến quyền sở hữu và chi tiết giao dịch sẽ được ấn định trên Blockchain vĩnh viễn. Những dữ liệu này sẽ không thể truy cập công khai nhằm đảm bảo tính bảo mật cho game thủ, phòng tránh trường hợp đánh cắp thông tin cá nhân xảy ra.

ĐIỀU KIỆN GIÁ CẢ PHÙ HỢP CHO MỌI GAME THỦ MỌI NƠI TRÊN THẾ GIỚI

Ứng dụng của Blockchain trong Game Online sẽ hữu hiệu ra sao

Ứng dụng của Blockchane trong game online

Tiền mặt trên thế giới có tỷ giá chuyển đổi khác nhau là một vấn đề lớn cho game thủ toàn cầu. Ví dụ, nếu tiền tệ trong game được mua bằng USD, với một game thủ ở Séc thì giá của vật phẩm sẽ đắt hơn rất nhiều với game thủ người Séc do đồng Krona không có giá như đồng USD. Chênh lệch tỷ giá không phải là vấn đề duy nhất, mà còn điều kiện hoàn cảnh ở nước sở tại của người chơi nữa. Chính vì thế, nhiều game thủ không muốn phải bỏ hầu bao mua vật phẩm trong game, thậm chí bỏ game, làm doanh thu của nhà phát hành bị hao hụt.

Một game online dựa trên nền tảng Blockchain sẽ không có những khiếm khuyết trên. Nhà phát hành định giá cố định dưới dạng token cho người chơi từ mọi quốc gia. Game thủ tại Somali, Ấn Độ, hoặc Hoa Kỳ sẽ có điều kiện tài chính tương tự khi chi trả cho vật phẩm hoặc các gói đăng ký trong game. Phí giao dịch giữa ngân hàng liên quốc gia sẽ trở nên lỗi thời, và tỷ giá hối đoái sẽ không ảnh hưởng đến giá vật phẩm trong game.  

TRAO ĐỔI VẬT PHẨM

Khi nhà phát hành ứng dụng công nghệ Blockchain vào game của họ, công việc của những người quản lý game sẽ được tối giản đi rất nhiều, cho phép họ có thời gian sáng tạo ra những yếu tố mới trong trò chơi nhằm thu hút và tăng cường trải nghiệm của game thủ.

Ví dụ như dự án ORB cho phép người chơi có cơ hội giao dịch tiền ảo trong game để đổi lấy những tài sản khác, như tiền mã hóa, và để đổi vật phẩm của game này để lấy vật phẩm của game khác.

Ngoài ra còn có 2 tựa game Spell of Genesis và Force of Will, cho phép người chơi sử dụng một loại token đặc biệt gọi là Counterparty, được lưu trữ trong một ví riêng biệt để giao dịch giữa các game thủ của 2 game.

Igor Chugunov kết luận rằng, động lực thúc đẩy quá trình phát triển nền tảng Blockchain trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử là sự lỗi thời của hệ thống tập trung hiện tại gây phiền toái cho game thủ. Tiền mã hóa trong tương lai sẽ thay thế tiền mặt. Game thủ sẽ được tương tác với hợp đồng tương lai về lâu về dài, và các dịch vụ khác như trao đổi vật phẩm ảo có giá trị sẽ trở nên phổ biến hơn nhờ nền tảng Blockchain.

Bạn đang theo dõi bài viết: Ứng dụng của Blockchain trong Game Online sẽ hữu hiệu ra sao? Tại: Phân tích

Biên soạn bởi: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Phân tích giá ngày 20/10: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, TRON


Thứ 7 ngày 20/10, thị trường sáng ngày hôm nay biến động không đáng kể, các đồng coin top 100 hiện đang xen lẫn xanh đỏ. Top 10 các đồng coin biến động không vượt quá 2% tại thời điểm viết bài.


Có thể bạn quan tâm:

 

Một số thông tin chung

Các nhà đầu tư bán lẻ có xu hướng rút lui khi thị trường giảm, trong khi đó các chuyên gia sẵn sàng mua vào để tận dụng lợi thế của giá giảm. Mặc dù khối lượng giao dịch đã giảm trong vài tháng qua nhưng hoạt động mua bán và sáp nhập (M & A) lại đang tăng lên.

Mới đây, Goldman Sachs và Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, đã đầu tư 15 triệu đô la vào dịch vụ lưu ký mật mã BitGo. Dữ liệu từ PitchBook, được biên soạn bởi JMP Securities, cho thấy rằng có khả năng sẽ có 145 giao dịch liên quan đến mật mã và blockchain vào cuối năm nay, cao hơn con số 47 của năm trước.

Giá khôn ngoan, một số nhà phân tích tin rằng sự ổn định trên thị trường sắp chấm dứt. Họ hy vọng Bitcoin sẽ có một xu hướng quyết định trong vòng 1-2 tuần tới. Các biểu đồ sẽ dẫn đến một đột phá tiềm năng hay một sự cố? Hãy cùng tìm hiểu.

 

BTC / USD

Bitcoin đã thất bại trong việc phá vỡ ngưỡng kháng cự trên mức $ 6,831,99, dẫn đến một sự di chuyển đi xuống. Hiện tại, giá đang ở mức trung bình động, có thể đóng vai trò hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu phe gấu phá vỡ ngưỡng hỗ trợ này thì đồng tiền kỹ thuật số có thể trượt xuống mức hỗ trợ thấp hơn tiếp theo ở mức $ 6.250.

Bitcoin đã thất bại trong việc phá vỡ ngưỡng kháng cự trên mức $ 6,831,99

 

Việc lệnh mua giảm sau đợt tăng giá ngày 15/10 là dấu hiệu giảm giá. Nó cho thấy rằng nhà đầu tư đang nhanh chóng đóng vị thế giao dịch của họ trong mỗi biến động nhỏ. Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và RSI gần với điểm giữa. Điều này cho thấy sự ổn định trong ngắn hạn.

Cặp BTC / USD có thể duy trì phạm vi giới hạn từ $ 5,900 đến $ 6,832 trong vài ngày tới. Một breakout hoặc phân tích của phạm vi này sẽ bắt đầu di chuyển hướng tiếp theo.

Ở phía tăng giá, các trader giá nên theo dõi mức giá $ 7.400 và $ 8.400. Mặt khác, một phá vỡ ở mức $ 5,900 sẽ kích hoạt các nhà đầu tư bán giá ra và giá sẽ giảm xuống còn $ 5,450 và tiếp tục đến $ 5,000 trong một thời gian ngắn.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên đóng vị thế mua của mình nếu cặp này phá vỡ ngưỡng hỗ trợ $ 5,900.

 

ETH / USD

Ethereum vẫn còn yếu. Nó có thể kiểm tra lại đáy của phạm vi $ 192.5– $ 249.93. Nếu phe gấu thành công trong việc phá vỡ phạm vi thì việc kiểm tra lại mức thấp nhất trong ngày 12/9 là $ 167,32 có thể xảy ra.

Ethereum vẫn còn yếu, nó có thể kiểm tra lại đáy của phạm vi $ 192.5– $ 249.93

 

Bất kỳ nỗ lực nào để kéo giá quay trở lại sẽ đối mặt với một ngưỡng kháng cự mạnh tại các đường trung bình động và trên mức $ 249.93. Cặp ETH / USD sẽ có dấu hiệu tăng mạnh nếu nó duy trì trên phạm vi giá này.

Các nhà đầu tư nên chờ đợi cho một breakout và đóng (khung thời gian UTC) trên $ 250 để bắt đầu bất kỳ vị trí lâu dài. Cho đến lúc đó, tốt nhất là nên chờ đợi.

 

XRP / USD

Ripple đã giảm nhẹ dưới đường EMA 20 ngày, cho thấy việc đặt lợi nhuận ở mức cao hơn. Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ báo RSI gần với vùng trung lập. Điều này cho thấy sự ổn định trong ngắn hạn.

Ripple đã giảm nhẹ dưới đường EMA 20 ngày

 

Cặp XRP / USD sẽ giảm giá xuống mức âm khi điểm hỗ trợ ở mức $ 0,37185. Ở phía tăng giá, có một loạt các kháng cự tại $ 0.5, $ 0.55 và $ 0.625. Nó sẽ tiếp tục xu hướng tăng của nó nếu nó duy trì trên $ 0.625. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua đáng tin cậy nào ở mức hiện tại. Do vậy, chúng tôi không đề xuất bất kỳ giao dịch nào trên cặp tiền mã hóa này.

 

BCH / USD

Việc thiếu lệnh mua đã đẩy Bitcoin Cash đến đường hỗ trợ của tam giác đối xứng. Một phân tích của tam giác sẽ tiếp tục xu hướng giảm và giá chìm xuống mức $ 300 với một hỗ trợ nhỏ tại mức thấp nhất trong ngày 11 tháng 9 là $ 408,0182. Do đó, các nhà giao dịch nên bảo vệ vị thế mua của mình với các điểm dừng ở mức $ 400.

Việc thiếu lệnh mua đã đẩy Bitcoin Cash đến đường hỗ trợ của tam giác đối xứng

 

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm sau khi ổn định trong vài ngày qua. RSI cũng đang nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy lệnh bán đã xuất hiện. Cặp BCH / USD sẽ có dấu hiệu tăng điểm nếu các trader thoát khỏi vùng tam giác.

 

EOS / USD

Không có quá nhiều biến động đối với EOS vì nó tiếp tục giao dịch gần với đường trung bình động. Nó đã được giao dịch trong phạm vi $ 4.4930– $ 6.8299 trong hai tháng qua. Đường trung bình động và đường trung bình RSI trong vùng trung lập cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

EOS tiếp tục giao dịch gần với đường trung bình động

 

 

Người mua sẽ có ưu thế hơn nếu họ thành công trong việc đẩy cặp EOS / USD lên trên ngưỡng kháng cự trên $ 6.8299. Việc phá vỡ vùng hỗ trợ tại $ 3,8723– $ 4,49 sẽ nghiêng lợi thế về phe gấu. Do vậy, các nhà đầu tư nắm giữ các vị thế mua dài nên giữ lỗ ở 4,9 đô la.

 

XLM / USD

Stellar đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên không tại mức $ 0.24987525 vào ngày 17 và 18 tháng Mười. Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, các trader giá không thể duy trì được mức cao hơn.

Stellar đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên không tại mức $ 0.24987525

 

Chúng tôi vẫn lạc quan về cặp XLM / USD vì nó tiếp tục giao dịch trên cả hai đường trung bình động và đang bắt đầu tăng lên. Nếu các trader thoát khỏi và đóng cửa bên trên ngưỡng kháng cự trên không, nó sẽ làm mất hiệu lực tam giác giảm dần, đó là dấu hiệu tăng giá. Do đó, chúng tôi vẫn giữ khuyến nghị mua vào trong phân tích trước .

Mặt khác, đồng tiền kỹ thuật số sẽ tìm thấy sự hỗ trợ mua tại các đường trung bình động. Bất kỳ sự phá vỡ nào của ngưỡng hỗ trợ này chúng ta có thểxem xét lại vùng giữa $ 0,204 và $ 0,2148.

 

LTC / USD

Litecoin tiếp tục giao dịch bên dưới cả hai đường trung bình động và đây là dấu hiệu tiêu cực. Ngắt dưới $ 52 có thể dẫn đến mức giảm xuống đáy của phạm vi tại $ 49.466. Đây sẽ là lượt truy cập thứ tư vào cuối phạm vi $ 49.466– $ 69.279 kể từ ngày 14 tháng 8.

Litecoin tiếp tục giao dịch bên dưới cả hai đường trung bình động

 

Nếu mức giá giảm xuống và đóng cửa dưới ngưỡng này, sự giảm xuống mức hỗ trợ thấp hơn $ 40 tiếp theo là có thể xảy ra.

Cặp LTC / USD sẽ báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng chỉ sau khi có một sự đột phá và đóng (khung thời gian UTC) trên phạm vi. Chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư nên chờ đợi sự bứt phá khỏi phạm vi trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua bán nào đó với đồng coin này.

 

ADA / USD

Cardano đã quay đầu giảm từ đường SMA 50 ngày vào ngày 17/10. Nhiều khả năng sẽ tìm thấy một ngưỡng hỗ trợ tại 0.069 đô la, dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại 0.060105 đô la.

Cardano đã quay đầu giảm từ đường SMA 50 ngày vào ngày 17/10

 

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và RSI đang nhích về phía vùng trung lập. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa cả người mua và người bán.

Cặp ADA / USD sẽ tăng điểm nếu nó vượt lên trên ngưỡng kháng cự trên $ 0.094256 và $ 0.111843. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua nào ở mức hiện tại. Do đó, chúng tôi không đề xuất bất kỳ giao dịch nào.

 

XMR / USD

Sau khi không vượt lên trên mức trung bình động trong vài ngày qua, Monero đã một lần nữa giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 107,8 đô la. Nó bây giờ có thể trượt đến hỗ trợ tiếp theo tại $ 100 và một đợt giảm giá xuống mức $ 81 là có thể xảy ra.

Monero đã một lần nữa giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 107,8 đô la

 

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và RSI đang nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy khả năng ổn định trong ngắn hạn.

Các cặp XMR / USD có thể di chuyển lên đến $ 128,65 nếu nó quy mô trên mức trung bình di chuyển. Chúng tôi sẽ đợi thiết lập mua mới để hình thành trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào.

 

TRX / USD

TRON đã duy trì trên đường EMA 20 ngày trong bốn ngày qua, đây là một tín hiệu tích cực. Nó sẽ cho thấy sự thay đổi trong xu hướng nếu các trader thoát ra và đóng cửa (khung thời gian UTC) trên ngưỡng kháng cự trên $ 0,02815521.

TRON đã duy trì trên đường EMA 20 ngày trong bốn ngày qua

 

Các nhà giao dịch có thể mua gần (khung thời gian UTC) trên 0,03 đô la với mục tiêu là 0,41 đô la. Việc dừng lỗ ban đầu có thể được duy trì ở mức $ 0,02 và có thể được nâng lên sau đó.

Cặp TRX / USD sẽ suy yếu và giảm xuống mức $ 0.02 nếu nó phá vỡ dưới mức trung bình động. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ giao dịch nào trong phạm vi $ 0,0183– $ 0,02815521.

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 20/10: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, TRON, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ