Gửi bài viết tới BigCoin

Ứng dụng của Blockchain trong Game Online sẽ hữu hiệu ra sao?

Đăng bởi: Jhin  - 18/03/2018 - 552 lượt xem
Chia sẻ
 

Electronic Arts đang phát triển một trò chơi điện tử trên nền tảng điện thoại di động, cho phép người chơi khai thác tiền mã hóa. EverDream Soft, một công ty Thụy Sĩ, đã phát hành 3 trò chơi MMO (thể loại kiếm tiền online), giao dịch trong game được bao mật bở một hệ thống Blockchain, và các loại tiền mã hóa là công cụ thanh toán được chấp nhận.Ứng dụng của Blockchain trong Game Online sẽ hữu hiệu ra sao?

Ubisoft Wordwide, công ty phát hành tựa game nổi như cồn Assassin’s Creed, Far Cry và Watching Dogs cũng đang cố gắng đuổi kịp xu thế game MMO hiện này. Theo một trang web nổi tiếng trong thế giới game, IGN.com, Ubisoft đang phát triển một trò chơi mới với mô hình dựa trên cơ sở dữ liệu phân bổ. Có thể thấy rõ thực tế cho thấy ngành game đang dang rộng cánh tay đón chào công nghệ Blockchain. Công nghệ này có gì khiến cho các nhà phát triển trò chơi điện tử quan tâm đến thế? Igor Chugunov, CEO tại CREDITS, đã phân tích những điểm lợi khi ứng dụng Blockchain vào ngành trò chơi điện tử như sau:

GAME ONLINE YÊU CẦU TRẢ PHÍ ĐỂ CHƠI ĐÃ ĐI VÀO DĨ VÃNG

Ứng dụng của Blockchain trong Game Online sẽ hữu hiệu ra sao

Game online đã trở thành dĩ vãng

Theo bigcoin vietnam Xu hướng hiện nay cho thấy những game online thu phí đang ngày càng lép vế trên thị trường game, và nhà phát hành hiện nay thu lợi nhuận chủ yếu từ những giao dịch quy mô nhỏ khi người chơi tương tác với game, như mua bán hoặc trao đổi vật phẩm ảo bằng tiền mặt, như kiếm, giáp, kỹ năng, ma thuật,.... Ngoài ra những game thủ còn có thể bỏ hầu bao để trả phí cho những tính năng giúp cho người chơi có thêm lợi thế khi đối đầu với người chơi khác, ví dụ như trong Star Wars, khi đăng ký gói trả phí trong phiên bản The Old Republic sẽ cho phép người chơi tiếp cận thêm nội dung cốt truyện của game cũng như những chế độ khác để cảm nhận, thêm những phe phái hoặc chủng tộc mà người chơi có thể lựa chọn để nhập vai.

Alex Bat, game thủ người Nga đang chơi game online này, gần đây đã “rửa tay gác kiếm”. Alex đã nói vấn đề của game khiến anh bỏ game trên Reddit như sau:

  • “Đăng ký mỗi tháng mất 300 ruble, mà ngân hàng lại trì hoãn chuyển phí nạp game mỗi tháng, nên khi đánh đến màn mới trong mạch cốt truyện thì bị “đẩy ra”, mà tôi đã chơi 6 tháng, tất cả những thành tích cày cuốc được từ trước đến giờ mất hết không còn gì. Tôi đã kiến nghị lên nhà phát hành game, nhưng chả nhận được phản hồi. Chẳng dại gì mà tôi phải mài mặt cày lại game từ đầu, nên tôi bỏ”.

Tình cảnh của Alex Bat sẽ không thể tái diễn nếu như Star Wars: The Old Republic vận hành trên nền tảng Blockchain giống như nền tảng Blockchain của CREDITS.

“Chúng tôi ứng dụng những hợp đồng tương lai hoàn toàn theo cơ chế tự hành trên nền tảng của chúng tôi. Những hợp đồng này không cần một hệ thống thứ 3 (như ngân hàng) và vận hành theo lịch trình và chu kỳ đã được định sẵn” - ông Igor Chugunov giải thích. “Tại thời điểm hiện giờ, chỉ có chúng tôi có tính năng độc đáo này. Hơn nữa, giao dịch trong game cũng sẽ được cải thiện đáng kể vì tốc độ xử lý trên 1 triệu khâu giao dịch mỗi giây cùng với mức phí giao dịch cực thấp, gần 0.001 USD.

VẬT PHẨM ẢO KHÔNG THỀ BỊ MẤT NẾU ÁP DỤNG NỀN TẢNG BLOCKCHAIN

Đã số game online áp dụng 2 loại tiền tệ, tiền mặt và tiền ảo. Tiền mặt sử dụng để mua các loại vật phẩm có giá trị được bày bán bởi nhà phát hành hoặc được rao bán bởi người chơi khác. Tiền ảo là tiền mà người chơi kiếm được trong quá trình chơi game, được sử dụng để mua những vật phẩm chất lượng vừa và thấp. Vì thế mà tình trạng tội phạm trong thế giới game tràn lan, bởi vì có rất nhiều trường hợp những tài khoản cấp cao có nhiều vật phẩm hiếm bị đánh cắp bởi những hacker hoặc những kẻ lừa đảo bằng cách lừa người chơi click vào đường link mua vật phẩm hiếm và bị nhiễm virus. Ngoài ra, lỗi và bug trong máy chủ game cũng sẽ làm tài sản ảo bị mất, khiến nhà phát hành luôn phải đền bù thiệt hại cho game thủ, gây thất thoát doanh thu.

Nếu Blockchain được áp dụng trong ngành công nghiệp thể thao điện tử, mất mát tài sản ảo sẽ là chuyện của dĩ vãng.

Ví dụ, nền tảng Blockchain của CREDITS có thể lưu trữ mọi thông tin về các vật phẩm được mua, các gói đăng ký cũng như toàn bộ hoạt động trong trò chơi trong một hệ thống ghi chép dữ liệu phi tập trung, ông Eugenity Butyaev khẳng định. Tất cả tài sản ảo sẽ thuộc quyền sở hữu của game thủ, thay vì thuộc quyền kiểm soát của nhà phát hành theo mô hình lưu trữ phi tập trung. Các thông tin liên quan đến quyền sở hữu và chi tiết giao dịch sẽ được ấn định trên Blockchain vĩnh viễn. Những dữ liệu này sẽ không thể truy cập công khai nhằm đảm bảo tính bảo mật cho game thủ, phòng tránh trường hợp đánh cắp thông tin cá nhân xảy ra.

ĐIỀU KIỆN GIÁ CẢ PHÙ HỢP CHO MỌI GAME THỦ MỌI NƠI TRÊN THẾ GIỚI

Ứng dụng của Blockchain trong Game Online sẽ hữu hiệu ra sao

Ứng dụng của Blockchane trong game online

Tiền mặt trên thế giới có tỷ giá chuyển đổi khác nhau là một vấn đề lớn cho game thủ toàn cầu. Ví dụ, nếu tiền tệ trong game được mua bằng USD, với một game thủ ở Séc thì giá của vật phẩm sẽ đắt hơn rất nhiều với game thủ người Séc do đồng Krona không có giá như đồng USD. Chênh lệch tỷ giá không phải là vấn đề duy nhất, mà còn điều kiện hoàn cảnh ở nước sở tại của người chơi nữa. Chính vì thế, nhiều game thủ không muốn phải bỏ hầu bao mua vật phẩm trong game, thậm chí bỏ game, làm doanh thu của nhà phát hành bị hao hụt.

Một game online dựa trên nền tảng Blockchain sẽ không có những khiếm khuyết trên. Nhà phát hành định giá cố định dưới dạng token cho người chơi từ mọi quốc gia. Game thủ tại Somali, Ấn Độ, hoặc Hoa Kỳ sẽ có điều kiện tài chính tương tự khi chi trả cho vật phẩm hoặc các gói đăng ký trong game. Phí giao dịch giữa ngân hàng liên quốc gia sẽ trở nên lỗi thời, và tỷ giá hối đoái sẽ không ảnh hưởng đến giá vật phẩm trong game.  

TRAO ĐỔI VẬT PHẨM

Khi nhà phát hành ứng dụng công nghệ Blockchain vào game của họ, công việc của những người quản lý game sẽ được tối giản đi rất nhiều, cho phép họ có thời gian sáng tạo ra những yếu tố mới trong trò chơi nhằm thu hút và tăng cường trải nghiệm của game thủ.

Ví dụ như dự án ORB cho phép người chơi có cơ hội giao dịch tiền ảo trong game để đổi lấy những tài sản khác, như tiền mã hóa, và để đổi vật phẩm của game này để lấy vật phẩm của game khác.

Ngoài ra còn có 2 tựa game Spell of Genesis và Force of Will, cho phép người chơi sử dụng một loại token đặc biệt gọi là Counterparty, được lưu trữ trong một ví riêng biệt để giao dịch giữa các game thủ của 2 game.

Igor Chugunov kết luận rằng, động lực thúc đẩy quá trình phát triển nền tảng Blockchain trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử là sự lỗi thời của hệ thống tập trung hiện tại gây phiền toái cho game thủ. Tiền mã hóa trong tương lai sẽ thay thế tiền mặt. Game thủ sẽ được tương tác với hợp đồng tương lai về lâu về dài, và các dịch vụ khác như trao đổi vật phẩm ảo có giá trị sẽ trở nên phổ biến hơn nhờ nền tảng Blockchain.

Bạn đang theo dõi bài viết: Ứng dụng của Blockchain trong Game Online sẽ hữu hiệu ra sao? Tại: Phân tích

Biên soạn bởi: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường


Thứ hai, ngày 10 tháng 12, đầu tuần với sự phục hồi của thị trường khi phần lớn các đồng coin trong top 100 bảng xếp hạng đang cho thấy một màu xanh biểu tượng của sự tăng giá. Trong top 20 chỉ duy nhất TRON là đồng coin cho dấu hiệu giảm giá còn toàn bộ 19 đồng tiền mã hóa còn lại đều cho thấy sự tăng trưởng về giá.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường ngày 10/12, nguồn: Coin360

 

Sau một tuần phá vỡ mức thấp trong năm thiết lập một đáy mới, tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện đang giao dịch ở mức khoảng 3.586 đô la theo thời gian báo chí, tăng gần 4% trong khoảng thời gian 24 giờ. Tuy nhiên đồng tiền mã hóa vẫn cho thấy mức giảm gần 9% trong tuần và hơn 44% trong tháng, theo Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph .

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa lớn thứ hai theo giới hạn thị trường, Ripple ( XRP ), cũng cho thấy mức tăng 1,8% trong ngày và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,31 đô la vào thời điểm báo chí, theo Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph. Biểu đồ hàng tuần và hàng tháng của Ripple tương tự như biểu đồ của Bitcoin, với mức lỗ tương ứng gần 12% và 41%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ripple. Nguồn: Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa được xếp hạng thứ ba theo giới hạn thị trường Ethereum ( ETH ) cũng cho dấu hiệu tăng trong ngày, chứng kiến ​​sự tăng trưởng gần 3% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 93 đô la theo thời gian báo chí. Trong tuần, altcoin giảm gần 14% và đang bị lỗ hơn 55% trong tháng qua.

Biểu đồ giá Ethereum 7 ngày. Chỉ số giá Ethereum của Cointelegraph

 

Tất cả mười đồng tiền hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap đều có màu xanh lục, với EOS ( EOS ) hiển thị mức tăng nhiều nhất trong ngày, tăng 11,05 % và giao dịch ở mức khoảng 1,99 đô la cho thời gian viết bài.

Bitcoin SV (BSV) - một nhánh của hard fork Bitcoin Cash (BCH) ngày 15 tháng 11 cũng cho thấy dấu hiệu tăng gần 2% trong khoảng thời gian 24 giờ và giao dịch ở mức khoảng 102 đô la vào thời điểm báo chí. BSV đã được xếp hạng thứ năm vào ngày 8 tháng 12 , nhưng hiện đang ở vị trí thứ tám trên CoinMarketCap. BCH hiện đang xếp thứ năm, tăng khoảng 5,83% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 108 đô la theo thời gian báo chí.

TRON là đồng tiền duy nhất trong top 20 có dấu hiệu down giá, tại thời điểm viết bài đồng tiền đã giảm 0,16% và hiện giao dịch ở mức 0,01 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa là khoảng 114 tỷ đô la tính đến thời điểm báo chí, tăng từ mức thấp hàng tuần vào ngày 7 tháng 12 chỉ dưới 104 tỷ đô la.

Biểu đồ 7 ngày về tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa, nguồn: CoinMarketCap

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ