Gửi bài viết tới BigCoin

Ứng dụng của Blockchain trong Game Online sẽ hữu hiệu ra sao?

Đăng bởi: Jhin  - 18/03/2018 - 322 lượt xem
Chia sẻ
 

Electronic Arts đang phát triển một trò chơi điện tử trên nền tảng điện thoại di động, cho phép người chơi khai thác tiền mã hóa. EverDream Soft, một công ty Thụy Sĩ, đã phát hành 3 trò chơi MMO (thể loại kiếm tiền online), giao dịch trong game được bao mật bở một hệ thống Blockchain, và các loại tiền mã hóa là công cụ thanh toán được chấp nhận.Ứng dụng của Blockchain trong Game Online sẽ hữu hiệu ra sao?

Ubisoft Wordwide, công ty phát hành tựa game nổi như cồn Assassin’s Creed, Far Cry và Watching Dogs cũng đang cố gắng đuổi kịp xu thế game MMO hiện này. Theo một trang web nổi tiếng trong thế giới game, IGN.com, Ubisoft đang phát triển một trò chơi mới với mô hình dựa trên cơ sở dữ liệu phân bổ. Có thể thấy rõ thực tế cho thấy ngành game đang dang rộng cánh tay đón chào công nghệ Blockchain. Công nghệ này có gì khiến cho các nhà phát triển trò chơi điện tử quan tâm đến thế? Igor Chugunov, CEO tại CREDITS, đã phân tích những điểm lợi khi ứng dụng Blockchain vào ngành trò chơi điện tử như sau:

GAME ONLINE YÊU CẦU TRẢ PHÍ ĐỂ CHƠI ĐÃ ĐI VÀO DĨ VÃNG

Ứng dụng của Blockchain trong Game Online sẽ hữu hiệu ra sao

Game online đã trở thành dĩ vãng

Theo bigcoin vietnam Xu hướng hiện nay cho thấy những game online thu phí đang ngày càng lép vế trên thị trường game, và nhà phát hành hiện nay thu lợi nhuận chủ yếu từ những giao dịch quy mô nhỏ khi người chơi tương tác với game, như mua bán hoặc trao đổi vật phẩm ảo bằng tiền mặt, như kiếm, giáp, kỹ năng, ma thuật,.... Ngoài ra những game thủ còn có thể bỏ hầu bao để trả phí cho những tính năng giúp cho người chơi có thêm lợi thế khi đối đầu với người chơi khác, ví dụ như trong Star Wars, khi đăng ký gói trả phí trong phiên bản The Old Republic sẽ cho phép người chơi tiếp cận thêm nội dung cốt truyện của game cũng như những chế độ khác để cảm nhận, thêm những phe phái hoặc chủng tộc mà người chơi có thể lựa chọn để nhập vai.

Alex Bat, game thủ người Nga đang chơi game online này, gần đây đã “rửa tay gác kiếm”. Alex đã nói vấn đề của game khiến anh bỏ game trên Reddit như sau:

  • “Đăng ký mỗi tháng mất 300 ruble, mà ngân hàng lại trì hoãn chuyển phí nạp game mỗi tháng, nên khi đánh đến màn mới trong mạch cốt truyện thì bị “đẩy ra”, mà tôi đã chơi 6 tháng, tất cả những thành tích cày cuốc được từ trước đến giờ mất hết không còn gì. Tôi đã kiến nghị lên nhà phát hành game, nhưng chả nhận được phản hồi. Chẳng dại gì mà tôi phải mài mặt cày lại game từ đầu, nên tôi bỏ”.

Tình cảnh của Alex Bat sẽ không thể tái diễn nếu như Star Wars: The Old Republic vận hành trên nền tảng Blockchain giống như nền tảng Blockchain của CREDITS.

“Chúng tôi ứng dụng những hợp đồng tương lai hoàn toàn theo cơ chế tự hành trên nền tảng của chúng tôi. Những hợp đồng này không cần một hệ thống thứ 3 (như ngân hàng) và vận hành theo lịch trình và chu kỳ đã được định sẵn” - ông Igor Chugunov giải thích. “Tại thời điểm hiện giờ, chỉ có chúng tôi có tính năng độc đáo này. Hơn nữa, giao dịch trong game cũng sẽ được cải thiện đáng kể vì tốc độ xử lý trên 1 triệu khâu giao dịch mỗi giây cùng với mức phí giao dịch cực thấp, gần 0.001 USD.

VẬT PHẨM ẢO KHÔNG THỀ BỊ MẤT NẾU ÁP DỤNG NỀN TẢNG BLOCKCHAIN

Đã số game online áp dụng 2 loại tiền tệ, tiền mặt và tiền ảo. Tiền mặt sử dụng để mua các loại vật phẩm có giá trị được bày bán bởi nhà phát hành hoặc được rao bán bởi người chơi khác. Tiền ảo là tiền mà người chơi kiếm được trong quá trình chơi game, được sử dụng để mua những vật phẩm chất lượng vừa và thấp. Vì thế mà tình trạng tội phạm trong thế giới game tràn lan, bởi vì có rất nhiều trường hợp những tài khoản cấp cao có nhiều vật phẩm hiếm bị đánh cắp bởi những hacker hoặc những kẻ lừa đảo bằng cách lừa người chơi click vào đường link mua vật phẩm hiếm và bị nhiễm virus. Ngoài ra, lỗi và bug trong máy chủ game cũng sẽ làm tài sản ảo bị mất, khiến nhà phát hành luôn phải đền bù thiệt hại cho game thủ, gây thất thoát doanh thu.

Nếu Blockchain được áp dụng trong ngành công nghiệp thể thao điện tử, mất mát tài sản ảo sẽ là chuyện của dĩ vãng.

Ví dụ, nền tảng Blockchain của CREDITS có thể lưu trữ mọi thông tin về các vật phẩm được mua, các gói đăng ký cũng như toàn bộ hoạt động trong trò chơi trong một hệ thống ghi chép dữ liệu phi tập trung, ông Eugenity Butyaev khẳng định. Tất cả tài sản ảo sẽ thuộc quyền sở hữu của game thủ, thay vì thuộc quyền kiểm soát của nhà phát hành theo mô hình lưu trữ phi tập trung. Các thông tin liên quan đến quyền sở hữu và chi tiết giao dịch sẽ được ấn định trên Blockchain vĩnh viễn. Những dữ liệu này sẽ không thể truy cập công khai nhằm đảm bảo tính bảo mật cho game thủ, phòng tránh trường hợp đánh cắp thông tin cá nhân xảy ra.

ĐIỀU KIỆN GIÁ CẢ PHÙ HỢP CHO MỌI GAME THỦ MỌI NƠI TRÊN THẾ GIỚI

Ứng dụng của Blockchain trong Game Online sẽ hữu hiệu ra sao

Ứng dụng của Blockchane trong game online

Tiền mặt trên thế giới có tỷ giá chuyển đổi khác nhau là một vấn đề lớn cho game thủ toàn cầu. Ví dụ, nếu tiền tệ trong game được mua bằng USD, với một game thủ ở Séc thì giá của vật phẩm sẽ đắt hơn rất nhiều với game thủ người Séc do đồng Krona không có giá như đồng USD. Chênh lệch tỷ giá không phải là vấn đề duy nhất, mà còn điều kiện hoàn cảnh ở nước sở tại của người chơi nữa. Chính vì thế, nhiều game thủ không muốn phải bỏ hầu bao mua vật phẩm trong game, thậm chí bỏ game, làm doanh thu của nhà phát hành bị hao hụt.

Một game online dựa trên nền tảng Blockchain sẽ không có những khiếm khuyết trên. Nhà phát hành định giá cố định dưới dạng token cho người chơi từ mọi quốc gia. Game thủ tại Somali, Ấn Độ, hoặc Hoa Kỳ sẽ có điều kiện tài chính tương tự khi chi trả cho vật phẩm hoặc các gói đăng ký trong game. Phí giao dịch giữa ngân hàng liên quốc gia sẽ trở nên lỗi thời, và tỷ giá hối đoái sẽ không ảnh hưởng đến giá vật phẩm trong game.  

TRAO ĐỔI VẬT PHẨM

Khi nhà phát hành ứng dụng công nghệ Blockchain vào game của họ, công việc của những người quản lý game sẽ được tối giản đi rất nhiều, cho phép họ có thời gian sáng tạo ra những yếu tố mới trong trò chơi nhằm thu hút và tăng cường trải nghiệm của game thủ.

Ví dụ như dự án ORB cho phép người chơi có cơ hội giao dịch tiền ảo trong game để đổi lấy những tài sản khác, như tiền mã hóa, và để đổi vật phẩm của game này để lấy vật phẩm của game khác.

Ngoài ra còn có 2 tựa game Spell of Genesis và Force of Will, cho phép người chơi sử dụng một loại token đặc biệt gọi là Counterparty, được lưu trữ trong một ví riêng biệt để giao dịch giữa các game thủ của 2 game.

Igor Chugunov kết luận rằng, động lực thúc đẩy quá trình phát triển nền tảng Blockchain trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử là sự lỗi thời của hệ thống tập trung hiện tại gây phiền toái cho game thủ. Tiền mã hóa trong tương lai sẽ thay thế tiền mặt. Game thủ sẽ được tương tác với hợp đồng tương lai về lâu về dài, và các dịch vụ khác như trao đổi vật phẩm ảo có giá trị sẽ trở nên phổ biến hơn nhờ nền tảng Blockchain.

Bạn đang theo dõi bài viết: Ứng dụng của Blockchain trong Game Online sẽ hữu hiệu ra sao? Tại: Phân tích

Biên soạn bởi: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ