Gửi bài viết tới BigCoin

Ứng dụng của Blockchain trong Game Online sẽ hữu hiệu ra sao?

Đăng bởi: Jhin  - 18/03/2018 - 961 lượt xem
Chia sẻ
 

Electronic Arts đang phát triển một trò chơi điện tử trên nền tảng điện thoại di động, cho phép người chơi khai thác tiền mã hóa. EverDream Soft, một công ty Thụy Sĩ, đã phát hành 3 trò chơi MMO (thể loại kiếm tiền online), giao dịch trong game được bao mật bở một hệ thống Blockchain, và các loại tiền mã hóa là công cụ thanh toán được chấp nhận.Ứng dụng của Blockchain trong Game Online sẽ hữu hiệu ra sao?

Ubisoft Wordwide, công ty phát hành tựa game nổi như cồn Assassin’s Creed, Far Cry và Watching Dogs cũng đang cố gắng đuổi kịp xu thế game MMO hiện này. Theo một trang web nổi tiếng trong thế giới game, IGN.com, Ubisoft đang phát triển một trò chơi mới với mô hình dựa trên cơ sở dữ liệu phân bổ. Có thể thấy rõ thực tế cho thấy ngành game đang dang rộng cánh tay đón chào công nghệ Blockchain. Công nghệ này có gì khiến cho các nhà phát triển trò chơi điện tử quan tâm đến thế? Igor Chugunov, CEO tại CREDITS, đã phân tích những điểm lợi khi ứng dụng Blockchain vào ngành trò chơi điện tử như sau:

GAME ONLINE YÊU CẦU TRẢ PHÍ ĐỂ CHƠI ĐÃ ĐI VÀO DĨ VÃNG

Ứng dụng của Blockchain trong Game Online sẽ hữu hiệu ra sao

Game online đã trở thành dĩ vãng

Theo bigcoin vietnam Xu hướng hiện nay cho thấy những game online thu phí đang ngày càng lép vế trên thị trường game, và nhà phát hành hiện nay thu lợi nhuận chủ yếu từ những giao dịch quy mô nhỏ khi người chơi tương tác với game, như mua bán hoặc trao đổi vật phẩm ảo bằng tiền mặt, như kiếm, giáp, kỹ năng, ma thuật,.... Ngoài ra những game thủ còn có thể bỏ hầu bao để trả phí cho những tính năng giúp cho người chơi có thêm lợi thế khi đối đầu với người chơi khác, ví dụ như trong Star Wars, khi đăng ký gói trả phí trong phiên bản The Old Republic sẽ cho phép người chơi tiếp cận thêm nội dung cốt truyện của game cũng như những chế độ khác để cảm nhận, thêm những phe phái hoặc chủng tộc mà người chơi có thể lựa chọn để nhập vai.

Alex Bat, game thủ người Nga đang chơi game online này, gần đây đã “rửa tay gác kiếm”. Alex đã nói vấn đề của game khiến anh bỏ game trên Reddit như sau:

  • “Đăng ký mỗi tháng mất 300 ruble, mà ngân hàng lại trì hoãn chuyển phí nạp game mỗi tháng, nên khi đánh đến màn mới trong mạch cốt truyện thì bị “đẩy ra”, mà tôi đã chơi 6 tháng, tất cả những thành tích cày cuốc được từ trước đến giờ mất hết không còn gì. Tôi đã kiến nghị lên nhà phát hành game, nhưng chả nhận được phản hồi. Chẳng dại gì mà tôi phải mài mặt cày lại game từ đầu, nên tôi bỏ”.

Tình cảnh của Alex Bat sẽ không thể tái diễn nếu như Star Wars: The Old Republic vận hành trên nền tảng Blockchain giống như nền tảng Blockchain của CREDITS.

“Chúng tôi ứng dụng những hợp đồng tương lai hoàn toàn theo cơ chế tự hành trên nền tảng của chúng tôi. Những hợp đồng này không cần một hệ thống thứ 3 (như ngân hàng) và vận hành theo lịch trình và chu kỳ đã được định sẵn” - ông Igor Chugunov giải thích. “Tại thời điểm hiện giờ, chỉ có chúng tôi có tính năng độc đáo này. Hơn nữa, giao dịch trong game cũng sẽ được cải thiện đáng kể vì tốc độ xử lý trên 1 triệu khâu giao dịch mỗi giây cùng với mức phí giao dịch cực thấp, gần 0.001 USD.

VẬT PHẨM ẢO KHÔNG THỀ BỊ MẤT NẾU ÁP DỤNG NỀN TẢNG BLOCKCHAIN

Đã số game online áp dụng 2 loại tiền tệ, tiền mặt và tiền ảo. Tiền mặt sử dụng để mua các loại vật phẩm có giá trị được bày bán bởi nhà phát hành hoặc được rao bán bởi người chơi khác. Tiền ảo là tiền mà người chơi kiếm được trong quá trình chơi game, được sử dụng để mua những vật phẩm chất lượng vừa và thấp. Vì thế mà tình trạng tội phạm trong thế giới game tràn lan, bởi vì có rất nhiều trường hợp những tài khoản cấp cao có nhiều vật phẩm hiếm bị đánh cắp bởi những hacker hoặc những kẻ lừa đảo bằng cách lừa người chơi click vào đường link mua vật phẩm hiếm và bị nhiễm virus. Ngoài ra, lỗi và bug trong máy chủ game cũng sẽ làm tài sản ảo bị mất, khiến nhà phát hành luôn phải đền bù thiệt hại cho game thủ, gây thất thoát doanh thu.

Nếu Blockchain được áp dụng trong ngành công nghiệp thể thao điện tử, mất mát tài sản ảo sẽ là chuyện của dĩ vãng.

Ví dụ, nền tảng Blockchain của CREDITS có thể lưu trữ mọi thông tin về các vật phẩm được mua, các gói đăng ký cũng như toàn bộ hoạt động trong trò chơi trong một hệ thống ghi chép dữ liệu phi tập trung, ông Eugenity Butyaev khẳng định. Tất cả tài sản ảo sẽ thuộc quyền sở hữu của game thủ, thay vì thuộc quyền kiểm soát của nhà phát hành theo mô hình lưu trữ phi tập trung. Các thông tin liên quan đến quyền sở hữu và chi tiết giao dịch sẽ được ấn định trên Blockchain vĩnh viễn. Những dữ liệu này sẽ không thể truy cập công khai nhằm đảm bảo tính bảo mật cho game thủ, phòng tránh trường hợp đánh cắp thông tin cá nhân xảy ra.

ĐIỀU KIỆN GIÁ CẢ PHÙ HỢP CHO MỌI GAME THỦ MỌI NƠI TRÊN THẾ GIỚI

Ứng dụng của Blockchain trong Game Online sẽ hữu hiệu ra sao

Ứng dụng của Blockchane trong game online

Tiền mặt trên thế giới có tỷ giá chuyển đổi khác nhau là một vấn đề lớn cho game thủ toàn cầu. Ví dụ, nếu tiền tệ trong game được mua bằng USD, với một game thủ ở Séc thì giá của vật phẩm sẽ đắt hơn rất nhiều với game thủ người Séc do đồng Krona không có giá như đồng USD. Chênh lệch tỷ giá không phải là vấn đề duy nhất, mà còn điều kiện hoàn cảnh ở nước sở tại của người chơi nữa. Chính vì thế, nhiều game thủ không muốn phải bỏ hầu bao mua vật phẩm trong game, thậm chí bỏ game, làm doanh thu của nhà phát hành bị hao hụt.

Một game online dựa trên nền tảng Blockchain sẽ không có những khiếm khuyết trên. Nhà phát hành định giá cố định dưới dạng token cho người chơi từ mọi quốc gia. Game thủ tại Somali, Ấn Độ, hoặc Hoa Kỳ sẽ có điều kiện tài chính tương tự khi chi trả cho vật phẩm hoặc các gói đăng ký trong game. Phí giao dịch giữa ngân hàng liên quốc gia sẽ trở nên lỗi thời, và tỷ giá hối đoái sẽ không ảnh hưởng đến giá vật phẩm trong game.  

TRAO ĐỔI VẬT PHẨM

Khi nhà phát hành ứng dụng công nghệ Blockchain vào game của họ, công việc của những người quản lý game sẽ được tối giản đi rất nhiều, cho phép họ có thời gian sáng tạo ra những yếu tố mới trong trò chơi nhằm thu hút và tăng cường trải nghiệm của game thủ.

Ví dụ như dự án ORB cho phép người chơi có cơ hội giao dịch tiền ảo trong game để đổi lấy những tài sản khác, như tiền mã hóa, và để đổi vật phẩm của game này để lấy vật phẩm của game khác.

Ngoài ra còn có 2 tựa game Spell of Genesis và Force of Will, cho phép người chơi sử dụng một loại token đặc biệt gọi là Counterparty, được lưu trữ trong một ví riêng biệt để giao dịch giữa các game thủ của 2 game.

Igor Chugunov kết luận rằng, động lực thúc đẩy quá trình phát triển nền tảng Blockchain trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử là sự lỗi thời của hệ thống tập trung hiện tại gây phiền toái cho game thủ. Tiền mã hóa trong tương lai sẽ thay thế tiền mặt. Game thủ sẽ được tương tác với hợp đồng tương lai về lâu về dài, và các dịch vụ khác như trao đổi vật phẩm ảo có giá trị sẽ trở nên phổ biến hơn nhờ nền tảng Blockchain.

Bạn đang theo dõi bài viết: Ứng dụng của Blockchain trong Game Online sẽ hữu hiệu ra sao? Tại: Phân tích

Biên soạn bởi: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

CertiK là gì? - An ninh mạng công nghệ Blockchain


1. Certik là gì?

CertiK là công ty khởi nghiệp đầu tiên về an ninh mạng sử dụng công nghệ Blockchain được thành lập bởi các giáo sư chuyên về khoa học máy tính tại trường đại học Yale và Columbia. Bằng cách áp dụng công nghệ Kiểm Định Hình Thức (Formal Verification) cho các giao thức hợp đồng thông minh và Blockchain, CertiK đã và đang bảo vệ cho hơn 1,2 tỉ đô la Mỹ tài sản, bao gồm rất nhiều các dự án Blockchain hàng đầu trên thế giới.

2. Công nghệ lõi của CertiK

Kiểm định hình thức (Formal Verification) – kiểm chứng các chương trình quan trọng bằng phương pháp toán học

Quét tự động (AutoScan) – công nghệ xác minh và sửa chữa các lỗ hổng an ninh

DeepSEA-Blockchain – ngôn ngữ lập trình cho các hợp đồng thông minh với tính năng kiểm định hình thức

3. Hệ sinh thái phần mềm CertiK

Hệ sinh thái của CertiK gồm:

Blockchain của CertiK

CertiK đang xây dựng một Blockchain sử dụng “phần mềm CertiK” (Certik software) riêng, dự kiến sẽ ra mắt testnet vào cuối tháng 6/2019. Blockchain sử dụng phần mềm CertiK sẽ áp dụng thuật toán đồng thuận DPOS và được trang bị với máy ảo đã qua kiểm định (Certified Virtual Machine) sẽ có khả năng linh hoạt cao về thiết kế và khả năng ứng dụng trong khi duy trì độ tin cậy và tính an toàn cao.

Nền tảng xác thực của CertiK

Phần mềm CertiK cung cấp các công cụ kiểm định để phát triển bằng chứng toán học của hợp đồng thông minh và áp dụng vào nền tảng Blockchain. Với các công cụ được chứng nhận và báo cáo trong thời gian thực của CertiK, các nhà phát triển có thể sửa lỗi tiềm ẩn trong hệ thống ngay từ khi bắt đầu.

Mô hình coin kép

Sự khác biệt giữa CertiK và các dự án khác là Blockchain của CertiK sẽ sử dụng mô hình coin kép. Đầu tiên, CTK (đồng tiền chính của hệ thống) sẽ được đưa ra thị trường. CKT - token quản trị, chỉ có giá trị sử dụng trong việc xác thực và đạt được sự đồng thuận trong giao dịch.

Sau đó, CKG - gas sử dụng(utility gas), sẽ được tạo ra để trao thưởng cho những node xác thực. CGK có giá trị sử dụng để tham gia chương trình Bounty hunter, đăng ký tham gia hệ thống và nhiều lợi ích khác sẽ được tiếp tục bổ sung.

Image result for team certik background

4. Tính năng hiện tại

Kiểm chứng độ bảo mật (Security audits)

Tìm ra và loại bỏ các lỗ hổng an ninh bằng các kỹ thuật an ninh mạng chính xác. CertiK sẽ kiểm tra nguồn code, tìm kiếm lỗ hổng an ninh có thể có, gợi ý sửa và đưa ra kết luận tổng hợp.

Kiểm tra khả năng thâm nhập (Penetration testing)

Kiểm tra hệ thống bằng cách dàn dựng các vụ tấn công có thể xảy ra để kiểm tra và xác định lỗ hổng trong hệ thống và cơ sở IT tầng đáy. Với đội ngũ Hacker mũ trắng (white hat hackers), CertiK sẽ khảo sát, quét và kiểm tra thủ công toàn bộ hệ thống, phân tích rủi ro và đưa ra báo cáo đánh giá chi tiết về an ninh hệ thống bao gồm gợi ý sửa lỗi.

Điều chỉnh nền tảng (Platform Customization)

Bổ sung thêm tính năng và tăng cường an ninh cho các nền tảng khi kết hợp với lõi của cơ chế Formal Verification. CertiK có một đội ngũ chuyên gia để phân tích các nền tảng, từ đó đưa ra mô hình toán học phù hợp với ngôn ngữ của hệ thống để bảo vệ hệ sinh thái blockchain và các DApp.

5. Lợi thế chính của Certik

- Công nghệ Formal Verification toàn diện và có thể điều chỉnh

- Báo cáo Audit minh bạch và chi tiết

- Review code bởi các chuyên gia về an ninh

- Audit trên tất cả loại ngôn ngữ và giao thức chính

- Re-Audit code không giới hạn

- Công nghệ kiểm tra khả năng thâm nhập tân tiến

6. Team

Zhong Shao (đồng sáng lập hiện đang là giáo sư Thomas L.Kempner và trưởng khoa khoa học máy tính tại trường Yale University. Ông tốt nghiệp tiến sĩ ngành công nghệ máy tính trường đại học Princeton. Zhong Shao là một cây cổ thụ trong lĩnh vực nghiên cứu như an ninh mạng, hệ thống vận hành và phần mềm chứng chỉ.

Ronghui Gu (đồng sáng lập và nhà phát triển chính) hiện đang là Assistant Professor tại khoa Khoa học máy tính của trường đại học Columbia. Ông tốt nghiệp tiến sĩ ngành khoa học máy tính tại trường đại học Yale và cử nhân trường Tsinghua University Distinction Dissertation Award trường đại học Yale năm 2016. Ông là một chuyên gia trong lĩnh vực Formal Verification cho phần mềm hệ thống.

Muhan Zuo (CSO - giám đốc chiến lược) từng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và phát triển các sản phẩm doanh nghiệp SaaS. Trước khi tham gia vào Certik, ông từng làm engineering lead tại Comcast và Full Stack engineer tại Oracle.

Daryl Hok (COO - giám đốc vận hành) từng là head bộ phận phát triển doanh nghiệp tại FiscalNote. Ông cũng từng là Product Manager phụ trách ý tưởng và phát hành các sản phẩm SaaS và phát triển cơ sở hạ tầng dữ liệu cốt lõi. Ông tốt nghiệp bằng kép khoa Kinh tế và Tâm lý học trường đại học Yale.

Ngoài ra, các thành viên khác trong core team đều là các chuyên gia, tiến sĩ về lĩnh vực an ninh mạng, phần mềm, kinh tế học, đến từ các trường đại học hàng đầu như Yale, Columbia, Chicago, Penn, Duke, … và có kinh nghiệm làm việc cho các ông lớn như Google, Oracle, Microsoft, HP, Microsoft, Samsung, …

7. Partners

Đến nay Certik đã có mối quan hệ hợp tác với hơn 30 dự án và quỹ. Những cái tên tiêu biểu có thể kể đến như Bitmain, Binance, Lightspeed, WinG, Matrix, DHVC, iCon, Fenbushi Digital, FBG Capital, NGC, OK Blockchain Capital, Kenetic, Vochain, NEO, ONTology, KOSMOS, QTUM, IOST, ….

Image result for certik logo

8. Token metrics

Ticker: CTK

Token type: ERC20

Total supply (dự tính): 100.000.000

Các thông tin còn lại đang được cập nhật

9. Roadmap chính

Năm 2017: dự án bắt đầu phát triển

Năm 2018: phát triền dịch vụ CertiK contract verification (xác thực hợp đồng CertiK) phiên bản alpha, 1.0, 2.0 và đạt mục tiêu có khoảng 30 đối tác doanh nghiệp và khách hàng

Tháng 6/2019 (dự tính): cho ra mắt Testnet

Tháng 12/2019 (dự tính): cho ra mắt Mainnet 1.0

Tháng 12/ 2020 (dự tính): cho ra mắt Mainnet 2.0 (đã hoàn thiện)

Image result for certik roadmap

10. Contacts

Twitter: https://twitter.com/certikorg

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/11831043/admin/

Telegram: https://t.me/certikorg

Medium: https://medium.com/certik

Website: https://certik.org/

 

Kết luận

Certik là một dự án đang được cộng đồng quan tâm sau khi công bố những phát triển về mặt công nghệ và quan hệ đối tác.

  • Dự án được xây dựng bởi các chuyên gia và giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng và phần mềm chứng chỉ, những công nghệ sẽ được ứng dụng trong hệ thống CertiK nên có khả năng ứng dụng thực tế cao.
  • Dự án đã có sản phẩm cụ thể và đang được áp dụng bởi nhiều dự án có tiếng như OnTology, NEO, Kardia Chain, OKex, Houbi … nên khá tin cậy.
  • CertiK đã chứng minh được sự tiềm năng khi nhận được quỹ đầu tư từ nhiều ông lớn trong lĩnh vực Blockchain như Binance, FBG Capital, Bitmain, ….

Tuy nhiên, dự án chưa tiết lộ bất cứ thông tin nào về IEO hay việc bán token. Đây chính là một chiến thuật của CertiK để thu hút cộng đồng tập chung vào công nghệ và bắt buộc các thành viên phải liên tục theo dõi, cập nhật tình hình. Theo tác giả, Certik là một trong những dự án có khả năng phát triển tốt và tính ứng dụng thực tế cao không chỉ trong lĩnh vực Blockchain. Với những gì dự án đã và đang đạt được, rất đáng để bất cứ ai, không chỉ nhà đầu tư mà những ai hứng thú với công nghệ hay doanh nghiệp muốn ứng dụng Blockchain quan tâm và theo dõi những cập nhật mới nhất từ CertiK.

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain