Gửi bài viết tới BigCoin

Ứng dụng đa chữ ký Schnorr cho Bitcoin vẫn còn để ngỏ

Đăng bởi: PaulAdams  - 19/01/2018 - 276 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà phát triển Bitcoin tiêu biểu như Gregory Maxwell, Andrew, Poelstra, Yannick Seurin và Pieter Wuille đã  nghiên cứu “Đa chữ ký Schnorr” (Schnorr multi-signature) vừa được được công bố gần đây.

An ninh trên đồng bitcoin sẽ được tăng cường bằng hệ thống đa chữ ký

Báo cáo đã được công bố chính thức vào ngày 18/1 vừa qua. Trong đó, các nhà phát triển mô tả hình thức đa chữ ký Schnorr có thể áp dụng cho Bicoin. Dù điều này không chắc chắn sẽ được thực hiện, nhưng báo cáo này đánh dấu bước tiến của các nhà nghiên cứu về ứng dụng đa chữ ký Schnorr.

Cụ thể, các nhà phát triển của tiền Bitcoin đề xuất rằng thay vì nhiều chữ ký được liệt kê riêng lẻ, các chữ ký đó sẽ tích hợp trong mục nhập dữ liệu nhỏ. Điều này sẽ giúp tiết kiệm phần nào không gian trên blockchain, nó cho phép hệ thống xử lý nhiều chữ ký hơn khi tăng cường an ninh.

Và như vậy thì an ninh sẽ được tăng cường  bằng hệ thống đa chữ ký để giúp hạn chế, ngăn chặn các bên độc hại giao dịch trên tài khoản của người khác.

Tác giả báo cáo chia sẻ:

“Kích thước của hệ thống đa chữ ký sẽ được phát triển tuyến tính cùng với số lượng người có ký. Để hữu ích và thiết thực hơn, sơ đồ đa chữ ký được tạo ra sẽ có kích thước (lý tưởng) độc lập với số người có chữ ký và gần với một trong số các sơ đồ chữ ký thông thường.”

Không chỉ vậy, chữ ký Schnorr còn mang lại rất nhiều các tiện tiện ích khác khi chúng được thực hiện, theo bài báo trước đây của Coindesk.

Việc kết hợp các dữ liệu trên một chữ ký có thể hạn chế spam trên blockchain. Nói cách khác, những đoạn dữ liệu nhỏ sẽ được đưa lên hệ thống blockchain thay vì nhiều khối dữ liệu cồng kềnh – nó giúp cho hệ thống xử lý thông tin nhanh hơn.

Tương tự, việc thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau có thể tăng cường tính bảo mật vì rất khó để truy ra các nguồn ban đầu.

Hãy cùng tham gia thảo luận cùng chúng tôi tại https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain