Gửi bài viết tới BigCoin

Ứng dụng đa chữ ký Schnorr cho Bitcoin vẫn còn để ngỏ

Đăng bởi: PaulAdams  - 19/01/2018 - 311 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà phát triển Bitcoin tiêu biểu như Gregory Maxwell, Andrew, Poelstra, Yannick Seurin và Pieter Wuille đã  nghiên cứu “Đa chữ ký Schnorr” (Schnorr multi-signature) vừa được được công bố gần đây.

An ninh trên đồng bitcoin sẽ được tăng cường bằng hệ thống đa chữ ký

Báo cáo đã được công bố chính thức vào ngày 18/1 vừa qua. Trong đó, các nhà phát triển mô tả hình thức đa chữ ký Schnorr có thể áp dụng cho Bicoin. Dù điều này không chắc chắn sẽ được thực hiện, nhưng báo cáo này đánh dấu bước tiến của các nhà nghiên cứu về ứng dụng đa chữ ký Schnorr.

Cụ thể, các nhà phát triển của tiền Bitcoin đề xuất rằng thay vì nhiều chữ ký được liệt kê riêng lẻ, các chữ ký đó sẽ tích hợp trong mục nhập dữ liệu nhỏ. Điều này sẽ giúp tiết kiệm phần nào không gian trên blockchain, nó cho phép hệ thống xử lý nhiều chữ ký hơn khi tăng cường an ninh.

Và như vậy thì an ninh sẽ được tăng cường  bằng hệ thống đa chữ ký để giúp hạn chế, ngăn chặn các bên độc hại giao dịch trên tài khoản của người khác.

Tác giả báo cáo chia sẻ:

“Kích thước của hệ thống đa chữ ký sẽ được phát triển tuyến tính cùng với số lượng người có ký. Để hữu ích và thiết thực hơn, sơ đồ đa chữ ký được tạo ra sẽ có kích thước (lý tưởng) độc lập với số người có chữ ký và gần với một trong số các sơ đồ chữ ký thông thường.”

Không chỉ vậy, chữ ký Schnorr còn mang lại rất nhiều các tiện tiện ích khác khi chúng được thực hiện, theo bài báo trước đây của Coindesk.

Việc kết hợp các dữ liệu trên một chữ ký có thể hạn chế spam trên blockchain. Nói cách khác, những đoạn dữ liệu nhỏ sẽ được đưa lên hệ thống blockchain thay vì nhiều khối dữ liệu cồng kềnh – nó giúp cho hệ thống xử lý thông tin nhanh hơn.

Tương tự, việc thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau có thể tăng cường tính bảo mật vì rất khó để truy ra các nguồn ban đầu.

Hãy cùng tham gia thảo luận cùng chúng tôi tại https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Định hướng phát triển của Nervos


Định hướng phát triển của Nervos

Nervos đang phát triển một hệ thống blockchain sử dụng thuật toán PoW (Proof of Work), đa tài sản & kho lưu trữ giá trị duy nhất trên thế giới hiện nay, tạo nền tảng cho nền kinh tế phi tập trung bằng cách học và lặp lại những gì đã đến trước đó.

“Chúng tôi tin rằng hệ thống này đòi hỏi một cơ sở hạ tầng an toàn và ổn định để đạt được lợi ích lâu dài và bền vững, và hôm nay chúng tôi rất vui mừng được phát hành Tài liệu định hướng phát triển của chúng tôi để phác thảo một cách tổng quan - và giải pháp của chúng tôi - đối với những thách thức lớn nhất cho sự phát triển blockchain trong tương lai và tạo nên phân cấp cho một thực thể”.

Tính minh bạch và tính mở của hệ thống chúng tôi là một giá trị không thể thiếu của Mạng lưới Nervos. Trong Tài liệu định hướng này của chúng tôi, chúng tôi chia sẻ các mục tiêu dài hạn, quy trình ra quyết định, các trao đổi mà chúng tôi đã thực hiện và lý do tại sao chúng tôi thực hiện chúng, kết luận về cách chúng tôi quyết định sử dụng giao diện hiện tại của chúng tôi.

Như với tài liệu Nervos cốt lõi trước đây, chúng tôi sử dụng quy trình RFC (yêu cầu bình luận) cho phép phản hồi từ các nhà phát triển và cộng đồng của chúng tôi. Trong RFC 0001: Tài liệu định hướng của Nervos, bạn sẽ thấy một cuộc kiểm tra chi tiết về các vấn đề mà các blockchain không được phép mắc phải ngày nay và các giải pháp hiện tại đang cố gắng giải quyết chúng. Điều này sẽ đưa ra bối cảnh và lý do đằng sau các quyết định trong thiết kế của chúng tôi, cách chúng tôi tiếp cận những thách thức này và bước phát triển ở trình độ cao của tất cả các bộ phận của Mạng lưới Nervos - tập trung vào cách các bộ phận này phối hợp với nhau để hỗ trợ mục tiêu tổng thể của chúng tôi.

Chúng tôi hoan nghênh mọi cảm nhận hoặc phản hồi và mời bạn xem lại phiên bản đầy đủ và tham gia thảo luận với các nhà phát triển trên Github và thảo luận về Cộng đồng trên Nervos Talk.

Nguồn: medium

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain