Gửi bài viết tới BigCoin

Ứng dụng nhắn tin 'Line' đang tung ra một sàn giao dịch tiền tệ mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/01/2018 - 297 lượt xem
Chia sẻ
 

Với hơn 600 triệu người đăng ký và 200 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới, hãng truyền thông lớn mạnh của Nhật Bản- Line đã công bố kế hoạch bắt đầu vận hành một sàn giao dịch tiền mã hóa.

 

Trong một thông báo ngày hôm nay, ứng dụng trò chuyện này đã xác nhận rằng họ đã nộp đơn cho Cơ quan Dịch vụ Tài chính (Financial Services Agency - FSA) - cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản để đăng ký và triển khai một sàn giao dịch tiền mã hóa. Hiện đơn đăng ký đang được xem xét.

Ứng dụng line

Line tham gia sàn giao dịch điện tử

Kế hoạch phát triển của Line

Đó là một động thái quan trọng, một trong những dịch vụ nhắn tin lớn nhất của Nhật Bản tuyên bố lấn sân vào kinh doanh tiền mã hóa, được kích hoạt trong ứng dụng trò chuyện phổ biến với khoảng 70 triệu người dùng ở riêng Nhật Bản. Ứng dụng nhắn tin cũng rất phổ biến ở các quốc gia khu vực khác như Indonesia, Thái Lan và Đài Loan.

Kế hoạch mở rộng dịch vụ của Line ra ngoài Nhật Bản mà theo Bloomberg báo cáo kế hoạch này sẽ mở rộng sang Hồng Kông và Luxembourg- vùng đất đã quen thuộc với tiền mã hóa. Nếu Line dự định mang giao dịch tiền tệ mã hóa cho tất cả người dùng trên toàn cầu, thì giống như Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa phổ biến nhất trên thế giới với khoảng 13 triệu người dùng trên 32 quốc gia, hiện tại sẽ rất mờ nhạt khi so sánh 2 sàn với nhau.

Line tham gia một nhóm gồm hơn 30 nhà khai thác phương thức mã hóa ở Nhật Bản để nộp đơn với FSA cho việc đăng ký và khởi động các sàn giao dịch. FSA cho đến nay đã công nhận và cấp phép cho 16 sàn giao dịch, phần còn lại đang chờ giải phóng mặt bằng.

Sáng kiến để cung cấp giao dịch mua bán tiền mật mã được đưa ra cùng với sự ra mắt của một công ty mới gọi là Line Financial, cũng sẽ nghiên cứu kỹ các dịch vụ tài chính cho người dùng.

Những ứng dụng của Line đối với dịch vụ tài chính

Trích đoạn thông báo từ những nghiên cứu của Line:

Line sử dụng các ứng dụng đặc biệt

Các ứng dụng tại Line

"Luôn tiến về phía trước, LINE sẽ sử dụng công ty mới làm cơ sở để tiến hành chuẩn bị cung cấp nhiều dịch vụ tài chính khác nhau, bao gồm cả nơi trao đổi và giao dịch tiền tệ ảo, các khoản cho vay và bảo hiểm tất cả đều từ ứng dụng LINE - và sẽ tiếp tục để phát triển kinh doanh tài chính".

" Line Financial theo dõi dịch vụ chuyển tiền và thanh toán di động vốn đã phổ biến như Line Pay- một dịch vụ được kích hoạt trong ứng dụng nhắn tin của Line. Vào năm 2017,với con số trên 40 triệu người đăng kí, Line pay đứng đầu trên toàn cầu với khối lượng giao dịch hàng năm hơn 450 tỷ yên (4,1 tỷ USD)".

Bạn đang đọc: Ứng dụng nhắn tin 'Line' đang tung ra một sàn giao dịch tiền tệ mã hóa tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoin Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn


Sự lao dốc của bitcoin vẫn chưa ngừng lại và rớt giá với tốc độ nhanh hơn, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang chạm mức thấp nhất trong vòng hơn một năm. Trong khi Bitcoin chỉ là tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhìn thấy, thì Blockchain, nền tảng của nó được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Lấy một ví dụ điển hình, ở Singapore, nếu cần tái khám (rút) hồ sơ, bệnh nhân thực sự cần ít nhất 103 đô-la Singapore và đợi 2 tuần mới lấy được bệnh án.

Từ thực tế trên, một ứng dụng được sáng lập bởi ông Verner Alvar, sử dụng blockchain nhằm mang đến sự liền mạch cho các dịch vụ y tế, chỉ với một cú chạm tay, người dùng đã có thể kiểm soát được dữ liệu cá nhân của họ.

Med+H tạo ra một mạng lưới lưu trữ hồ sơ y tế bảo mật, thuận tiện cho bệnh nhân và các chuyên gia y tế, hạn chế rủi ro từ tấn công mạng.

Vì vậy, cũng có thể nói rằng trên nền tảng blockchain, các công nghệ mới đem lại hy vọng về sự minh bạch, nhanh chóng cho lĩnh vực y tế khi mọi người sở hữu dữ liệu y tế của riêng họ.

Công nghệ mới cũng có thể giúp những người muốn tiến hành nghiên cứu chi trả cho nhà sáng lập và sau đó nhà sáng lập chuyển lại cho người sở hữu thông tin. Điều này có nghĩa là thông tin của bệnh nhân sẽ không bị nhân viên y tế thao túng và trục lợi khi bán cho bên thứ ba.

Trong các giải pháp về bảo mật cao cấp, ứng dụng công nghệ Blockchain giúp cho dữ liệu không thể bị can thiệp.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Blockchain lưu trữ thông tin trên hệ thống theo số lượng và thông tin giao dịch (tính từ giao dịch đầu tiên). Hệ thống blockchain được sinh ra, sử dụng mạng dữ liệu ngang hàng (phi tập trung) nhằm chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Bạn có thể tưởng tượng, một hệ thống gồm 9 máy tính liên kết thông suốt với nhau và giống nhau hoàn toàn. Muốn thay đổi dữ liệu trên một máy, hệ thống yêu cầu phải thay đổi dữ liệu trong cả 8 máy còn lại. Nếu yêu cầu này không được thực hiện, hệ thống sẽ ghi nhận và cảnh báo cho người có chức năng.

Hệ thống blockchain hoạt động theo cơ chế này. Tuy nhiên thay vì 9 nút, blockchain có thể lên tới hàng triệu nút dữ liệu ngang hàng.

Đơn cử như BlocBox hướng đến xây dựng một sổ kế toán phân phối bất biến với công nghệ Blockchain, để giải quyết những thách thức trong việc thu hồi dữ liệu BlocBox, cho phép dữ liệu được minh bạch và người dùng dự đoán và làm chủ trong ngành công nghiệp hàng hải & hàng không.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Ứng dụng này nếu được phát triển trong tương lai có thể bổ sung thêm vào chức năng của hộp đen, có thể cảnh báo sớm hạn chế tai nạn hoặc giúp công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra nhanh chóng.

Blockchain đảm bảo mọi dữ liệu ghi nhận trên hệ thống luôn chính xác và minh bạch. Có thể ví blockchain giống như một “cuốn sổ cái” ghi chép và mã hóa mọi thông tin giao dịch, nhưng là một cuốn sổ mở và không có giới hạn.

Hoặc dự án BitVR là một nền tảng nội dung công nghệ thực tế ảo (VR) ngang hàng. Nền tảng này tập hợp những người tiêu dùng VR và những người sáng tạo nội dung VR trong một hệ sinh thái phi tập trung. Nội dung sẽ được phân phát thông qua cơ sở hạ tầng phi tập trung. Một nền kinh tế dựa trên mã thông báo có thể được sử dụng để triển khai các mô hình kiếm tiền khác nhau.

Để thanh toán giao dịch, một mã thông báo tiện ích có thể sử dụng được theo nhiều cách khác nhau như trả tiền cho nội dung VR hoặc để thưởng cho người dùng đã xem nội dung nhất định. Ngoài ra, một mã thông báo không được sử dụng được sử dụng để biểu diễn nội dung có thể được theo dõi trên blockchain.

Các chuyên gia về blockchain dự đoán Việt Nam đang là một nước có tốc độ phát triển nhanh, nhất là sự phát triển của lĩnh vực công nghệ, vì vậy sẽ dễ dàng cho những ứng dụng blockchain bước chân vào thị trường Việt Nam.

Hàng trăm đồng tiền mã hóa trong đó có Bitcoin đã được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain. Đó chỉ là một trong những ứng dụng phổ biến, được ví như tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhận thấy nhất. Khi đi sâu tìm hiểu về sự phát triển của công nghệ, Blockchain còn được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Ken Nizam - người sáng lập BIT và Giám đốc điều hành Block Asia cho biết, “Chúng tôi nhìn nhận khu vực Đông Nam Á như một thị trường mới nổi trong thị trường blockchain. Ngày càng có nhiều cộng đồng blockchain tại các nước đang phát triển và mong muốn được tiếp xúc với các dự án tiềm năng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ với cộng đồng địa phương về những kiến tạo mà các dự án blockchain đang thực hiện, điều này sẽ tác động và tạo ra cuộc cách mạng đối với thị trường địa phương”.

Dự báo trên được đưa ra tại chuỗi sự kiện blockchain “Blockchain Innovation Tour (BIT)” tổ chức ở hàng loạt các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia (1/11/2018 ), Thái Lan (9/11/2018), Việt Nam (6/11/2018), Philippines (13/11/2018) và Singapore (15/11/2018) vừa qua.

Bạn đang xem: Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ