Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng lớn nhất Trung Quốc hợp tác với blockchain Nervos để tạo ra các ứng dụng phi tập trung

Đăng bởi: linh  - 08/10/2019 - 502 lượt xem
Chia sẻ
 

Tin vắn:

Ngân hàng thương mại nhà nước Trung Quốc China Merchants Bank International (CMBI) đã công bố vào thứ năm quan hệ đối tác với mạng lưới blockchain Nervos.

Ngân hàng hy vọng sẽ xây dựng các ứng dụng phi tập trung liên quan đến thanh toán, token, xác minh danh tính, v.v., mặc dù chi tiết còn chưa được rõ ràng.

Nervos đang xây dựng một blockchain công khai và blockchain mở; công ty vừa huy động được 28 triệu đô la vào năm ngoái từ Polychain Capital, CMBI, Sequoia China và các công ty khác.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Phi tập trung có ý nghĩa gì ?

Sàn giao dịch phi tập trung là gì? So sánh sự khác nhau giữa sàn phi tập trung và sàn tập trung

 

Một trong những ngân hàng lớn nhất của Trung Quốc đang hợp tác với blockchain công khai và blockchain mở để xây dựng một loạt các ứng dụng công nghệ tài chính (fintech), một trong số đó sẽ phục vụ khách hàng bán lẻ của ngân hàng.

China Merchants Bank International (CMBI), một công ty con của China Merchants Bank (CMB) đã công  hợp tác với mạng lưới blockchain Nervos vào thứ năm. Theo Kevin Wang, người đồng sáng lập Nervos Networks, quan hệ đối tác sẽ cho phép ngân hàng phát triển các ứng dụng phi tập trung mà cả cửa hang bán lẻ và tổ chức phải đối mặt.

Theo ông Wang, một số lĩnh vực mà CMBI đang khám phá với blockchain bao gồm token của tài sản, thanh toán, xác minh danh tính, giao dịch và cho vay. Tuy nhiên, về chi tiết và thời gian khi các ứng dụng này được tung ra vẫn còn chưa rõ ràng.

Năm 2019 một số ngân hàng đã gia nhập vào lĩnh vực blockchain, ra mắt các token của riêng họ như JPM Coin của JP Morgan ChaseWells Fargo Digital Cash để chuyển khoản liên ngân hàng. Trong khi đó, CMBI trước đây đã thử nghiệm blockchain cho các mục đích nội bộ. Theo phát ngôn viên của Nervos, đối tác của Nervos là ngân hàng đầu tiên mạo hiểm vào lĩnh vực blockchain công khai. Người phát ngôn nói, so với các blockchains công, những cái không được phép là lý tưởng cho các ứng dụng liên ngân hàng hoặc ứng dụng khác bên ngoài, nơi cần bảo mật và xác minh nhiều bên.

Ông Wang nói: "CMB luôn luôn chấp nhận công nghệ từ rất sớm. Họ là bên đi trước tất cả các ngân hàng khác mà chúng tôi biết, vì vậy họ đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu trong nội bộ, xây dựng các chương trình thí điểm trong đó và sẵn sàng để tung ra công chúng".

Nervosblockchain dựa trên cơ chế Proof-of-Work với mục đích giải quyết các vấn đề về cả bảo mật và khả năng mở rộng với thiết kế hai lớp. Năm 2018, Nervos đã huy động được 28 triệu đô la từ CMBI, Polychain Capital, Sequoia China, Matrix Partner China và các công ty khác. Công ty đang triển khai việc bán công khai token gốc của mình trên CoinList, trong khi việc ra mắt công khai mạng chính của nó dự kiến ​​sẽ diễn ra trong quý 4 năm nay.

 

Nguồn: The Block

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
66.21% Rating
Điểm: 3.31 / 5
29 Bình chọn

RECAP GATECHAIN TESTNET LAUNCH MEETUP


Vậy là buổi meetup Gatechain Testnet Launch đã chính thức khép lại. Một lần nữa, Bigcoinvietnam – đồng BTC với Gate.io xin gửi tới toán thể người tham dự lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn sự hiện diện của những người dẫn đầu các tổ chức, nhà đầu tư tiền điện tử cũng như những người có tầm ảnh hưởng lớn đã cùng đưa ra đóng góp và hỗ trợ chúng tôi hoàn thành một sự kiện trọn vẹn và vô cùng đáng nhớ lần này của Gate.io.

 

null

 

Sự kiện của Gate.io được tổ chức với chủ đề ra mắt sản phẩm mới, GT testnet và ví Wallet.io, cùng tuyên bố chính thức cộng tác chiến lược với đối tác tại Việt Nam để nâng cao dịch vụ cho người dùng tiếng Việt.

 

null

 

Ngày 17/10, Gate.io và Bigcoinvietnam đã tổ chức sự kiện “Gatechain Testnet Launch Meetup” – Cái nhìn tổng thể về sản phẩm mới của Gate.io tại tòa nhà Dreamplex, 195 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

 

Sự kiện dành cho những nhà đầu tư công nghệ Blockchain, người giao dịch các sản phẩm tài chính (trader), nhà phát triển công nghệ blockchain cũng như bất cứ cá nhân nào quan tâm, muốn tìm hiểu sâu về sự phát triển sàn giao dịch và cơ hội việc làm, đầu tư trong thị trường tiền mã hóa (cryptocurrency) tại Việt Nam.

Vì vậy, sự kiện hướng đến mục tiêu chia sẻ kiến thức từ cơ bản đến sâu sắc về sàn giao dịch, sản phẩm mới của sàn Gate cũng như cơ hội đầu tư trong kỷ nguyên 4.0. Tại buổi meetup, các diễn giả trong và ngoài nước lần lượt trình bày các vấn đề và giải pháp trong sàn giao dịch Gate.io của Việt Nam cũng như của toàn cầu.

 

null

 

Buổi meetup vừa qua gồm 2 phiên thảo luận chính:

Cụ thể, trong phiên thảo luận thứ nhất, sàn giao dịch đã tuyên bố ra mắt GateChain Testnet - Bảo vệ tài sản On-chain của bạn. Tiếp sau đó là phiên thảo luận về kĩ năng sống còn để toàn vẹn trong thị trường gấu bởi Jiuer và Tina Yuan. Ngoài ra, các KOL đã cùng đưa ra các câu hỏi về sản phẩm mới cũng như những lời góp ý để sản phẩm mới hoàn thiện hơn.

 

Kết thúc hội thảo, Gatechain Testnet Launch Meetup còn có chương trình tiệc tối "Night Party" dành cho các diễn giả, nhà tài trợ, lập trình viên, quỹ đầu tư và những khách mời VIP trong sự kiện.

 

Những trạm đến tiếp theo của Bigcoinvietnam sẽ vẫn còn tiếp nối, chúng tôi hi vọng rằng sẽ có thể hợp tác với Gate.io cũng như các dự án khác lâu dài trong tương lai. Hãy cùng chờ đón những sự kiện hấp dẫn tiếp theo cùng Bigcoinvietnam nhé!

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
66.21% Rating
Điểm: 3.31 / 5
29 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain