Gửi bài viết tới BigCoin

UNICEF Australia sử dụng trình duyệt của bạn để khai thác tiền mã hoá cho mục đích nhân đạo

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/05/2018 - 147 lượt xem
Chia sẻ
 

UNICEF, một cơ quan nhân đạo và phát triển nhằm mục đích bảo vệ sự an toàn và hòa nhập của tất cả trẻ em thiệt thòi trên toàn cầu thông qua các khoản quyên góp tự nguyện, thu hút những lợi ích của tiền mã hoá . Tổ chức đang sử dụng việc khai thác monero để hoàn thành nhiệm vụ của họ; “Tất cả trẻ em đều có quyền sống sót, phát triển và hoàn thành tiềm năng của chúng - vì lợi ích của một thế giới tốt đẹp hơn.”


UNICEF Australia đã phát triển một trang web có tên là 'The HopePage' và được sự đồng ý, sử dụng Coinhive, cũng như chu kỳ CPU của một máy tính trung bình để khai thác tiền mã hoá Monero.
Khi bạn tham gia hỗ trợ Hopepage bằng cách bắt đầu quyên góp, bạn có thể chọn số lượng công suất xử lý điện toán mà bạn muốn quyên góp (từ 20 đến 80 phần trăm). Tỷ lệ phần trăm công suất mà bạn đã chọn sẽ đóng góp vào việc giải quyết các thuật toán mã hóa tiền tệ mà tổ chức khai thác thông qua sự hỗ trợ của bạn.

Hơn 2.500 cá nhân đang quyên góp sức mạnh tính toán để giúp những người tị nạn Rohingya.

Hơn 2.500 cá nhân đang quyên góp sức mạnh tính toán để giúp những người tị nạn Rohingya.

Hopepage có lẽ là cách dễ nhất và an toàn nhất để quyên góp cho một tổ chức nhân đạo xứng đáng mà không cần phải bỏ tiền túi của bạn. Giám đốc gây quỹ và truyền thông tại UNICEF Australia, Jennifer Tierney nói:
"Hopepage cho phép người Úc mang đến sự giúp đỡ và hy vọng cho những đứa trẻ dễ bị tổn thương bằng cách rất đơn giản đó là chỉ việc mở trang trong khi họ đang trực tuyến."

Biến Hopepage thành Trang chủ của bạn để truy cập nó mỗi ngày

Việc chỉ đơn giản là giữ trình duyệt của bạn trên Hopepage lâu hơn, bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền để quyên góp hỗ trợ thay đổi cuộc sống và hy vọng cho trẻ em ở Bangladesh. Hopepage chỉ rõ cách khai thác crypto hoạt động và mang đến sự bảo đảm cho biết rằng "hoạt động khai thác hoàn toàn an toàn với máy tính của bạn”.

Quá trình quyên góp bao gồm ba bước:
Thứ nhất, mở trang chủ, đồng ý và chọn công suất xử lý bạn muốn đóng góp cho chương trình. Chọn tỷ lệ phần trăm cao hơn để đóng góp ý nghĩa hơn.
Thứ hai, tiền mã được hoá khai thác, "Bạn càng ở lại trang chủ lâu, số công suất khai thác để đóng góp càng nhiều, và càng có nhiều thuật toán được giải quyết, kiếm thêm nhiều tiền mã hoá."
Thứ ba, bạn tự động quyên góp cho UNICEF Australia và “được chuyển thành quỹ thực sự giúp đỡ trẻ em thông qua các nguồn cung cấp như nước an toàn, thực phẩm trị liệu và vắc-xin.”

UNICEF Australia đã phát triển nền tảng khai thác sáng tạo này để tài trợ và hỗ trợ cho những trẻ em phải rời khỏi nhà ở Myanmar và hiện có hơn 680.000 người Rohingya sống trong các trại tị nạn ở nước láng giềng Bangladesh kể từ tháng 8 năm 2017.

Lấy trường hợp của em bé Kismat

Người thụ hưởng dự án sẽ là một người như Hazera, một người tị nạn 18 tuổi, được hỗ trợ sinh con tại trung tâm sinh của UNICEF chỉ vài ngày sau khi đến trại tị nạn Rohingya ở Bangladesh.
Trước khi Kismat sinh ra, mẹ của cậu bé và gia đình cô ta phải chạy trốn khỏi nhà của họ ở Myanmar khi binh lính tấn công làng của họ và họ đã dành mười ngày che giấu nơi ở của họ trong rừng. Bị tấn công, đe dọa mạng sống và đứa con chưa sinh của mình, Hazera mất năm ngày để đi bộ qua biên giới để đến nơi an toàn ở Cox’s Bazar, ở Bangladesh. “Tôi đau quá nhiều,” cô nói. "Tôi cảm thấy an toàn ở đây."
Hoàn cảnh của Rohingya đã bị chết đuối bởi những bất công khác trên khắp thế giới, chẳng hạn như các cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Syria và Yemen.
Hopepage tạo ra nhận thức rất cần thiết về vấn đề này, đó là một cuộc diệt chủng hiện đại mà không có sự can thiệp quốc tế đáng kể nào được thực hiện để giải quyết vấn đề. Reuters báo cáo ngày 30 tháng 4 rằng người Rohingya đã kêu gọi Hội đồng Bảo an LHQ hành động.

Các sáng kiến từ thiện khác sử dụng tiền mã hoá

Dự án Hopepage không phải là chương trình duy nhất mà UNICEF đã thực hiện việc sử dụng công nghệ blockchain mới nổi để tạo ra quỹ hỗ trợ các cuộc khủng hoảng nhân đạo.
Chainger.io, ra mắt vào tháng 2 năm 2018, sử dụng sức mạnh GPU của game thủ để khai thác Ethereum để tạo ra thu nhập để hỗ trợ trẻ em và bà mẹ Syria. Theo trang web của Chaingers, dự án đã nâng tổng số € 1.013.54 ($ 1,224.03) thông qua 12.800 người đóng góp.
UNICEF Australia hiện đang sử dụng phần mềm Coinhive cho mục đích nhân đạo, và BTCManager trước đó đã báo cáo về việc sử dụng từ thiện của phần mềm này. Ví dụ, vào tháng 11 năm 2017, chúng tôi đã vạch ra cách BailBloc sử dụng khai thác monero để giúp bảo lãnh các cá nhân có thu nhập thấp ra khỏi tù ở tiểu bang New York. Ngoài ra, có các nhiệm vụ chống sốt rét, sử dụng tiền thu được từ việc khai thác để mua lưới chống muỗi và chống sốt rét.
Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp sử dụng Coinhive đều manh mục đích nhân đạo. Ví dụ, BTCManager đã báo cáo về vụ việc 500 triệu người dùng bị ảnh hưởng và công suất máy tính của họ bị tấn công mà không có sự đồng ý của họ - một xu hướng mới được gọi là 'cryptojacking.' Các trang web như Salon, The Pirate Bay và UFC cũng đã sử dụng phần mềm này một cách lén lút phục vụ lợi ích riêng của họ.

Bạn đang đọc bài: UNICEF Australia sử dụng trình duyệt của bạn để khai thác tiền mã hoá cho mục đích nhân đạo tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật


Mới đây tin tức về việc TRON đồng tiền mã hóa đứng top 11 trên coinmarketcap đã úp mở việc hợp tác với công ty Baidu - Google của Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin xác thực. Vậy liệu câu chuyện TRON hợp tác với Baidu có không hoàn toàn là sự thật? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Cùng ngày tin tức mà TRON đăng tải một trang tin tức địa phương cũng đã tiết lộ về cái tên bí mật mà TRON nói sẽ hợp tác không phải là Alibaba mà là gã khổng lồ công nghệ Baidu - Google of China.

Trang tin tức này đã viết:

 

Độc quyền: Tron hợp tác với gã khổng lồ CNTT của Trung Quốc Baidu. Đội ngũ Tron nói với CoinNess rằng mối quan hệ đối tác đã được xác nhận giữa Tron và Baidu, điều này sẽ chính thức được Baidu Cloud tiết lộ vào tuần tới.

 

Tuy nhiên ngày hôm qua, một phương tiện truyền thông Trung Quốc đã báo cáo rằng “mối quan hệ đối tác” chỉ là việc mua điện toán đám mây Baidu. cnLedger đã trích dẫn một phần bản dịch từ nguồn tin ban đầu trên ODaily và tuyên bố:

 

Sự hợp tác” giữa Baidu và Tron cơ bản là về việc Tron mua tài nguyên điện toán đám mây từ Baidu. “Hai bên không có sự liên hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain.

 

Theo ODaily: gần đây đưa tin, Baidu Cloud và Tron đã đạt được sự hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây cơ bản. Tron sẽ xây dựng, vận hành và sửa lỗi các sản phẩm Blockchain dựa trên Baidu Cloud nhằm đảm bảo khả năng tương thích và tối ưu hóa trải nghiệm phát triển.

Tuy nhiên, Baidu và Tron vẫn chưa hình thành bất kỳ mối quan hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain. Hiện tại, sự hợp tác chủ yếu tập trung vào việc mua và sử dụng tài nguyên điện toán đám mây cơ bản (của Baidu).

Tuyên bố cũng đề cập đến dự án Blockchain mới được công bố gần đây của Baidu với tên gọi là Super Chain mà không chỉ rõ bất kỳ vai trò cụ thể nào đối với TRON.

Một khi Super Chain được phát hành, Baidu có kế hoạch “khám phá công nghệ và chia sẻ doanh thu” với các "đối tác lớn” sử dụng giải pháp Blockchain “out-of-the-box” của Baidu.

Nói cách khác, tin tức này giống như kiểu “Trustnodes vui mừng thông báo chúng tôi vừa hợp tác với Google sau khi quyết định hợp nhất với Adsense”. Bên cạnh đó, Ari Paul - một nhà quản lý quỹ phòng hộ có nói:

 

Điều này đáng bị gọi là marketing lừa dối. Nếu tôi mua một máy tính có cài đặt Microsoft Windows, tôi không nên tuyên bố là đã hợp tác với Microsoft mà không làm rõ bản chất giới hạn của ‘ sự hợp tác’ ấy.

 

 

Tuy nhiên, ở phương diện công bằng mà nói, ít nhất thì Tron cũng không tuyên bố đã hợp tác với IPFS sau khi copy-paste whitepaper của họ. Và họ cũng không tuyên bố đã hợp tác với Ethereum sau khi copy-paste EVM của họ hay với EOS sau khi copy-paste DPOS của EOS.

 

Bạn đang xem: Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ