Gửi bài viết tới BigCoin

Universa là gì? Có lừa đảo scam? Có nên đầu tư vào Universa?

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/07/2018 - 215 lượt xem
Chia sẻ
 

Universa là nền tảng blockchain thế hệ mới có nhiều ưu thế vượt trội hơn Bitcoin và Ethereum về tốc độ và chi phí giao dịch.

 

Nền tảng Universa

 

 1. Universa là gì?

 

Universa là nền tảng blockchain thế hệ mới có mọi tiềm năng để trở thành một nền tảng hàng đầu trong tiến trình phát triển của ngành công nghiệp blockchain. Alexander Borodich, nhà sáng lập của nền tảng Universa, giải thích tại sao điều này có thể xảy ra trong tương lai gần nhất. “Ngày nay, sự phụ thuộc của blockchain vào quá trình đào coin tốn kém rất giống với sự phụ thuộc của coin vàng vào giá vàng. Thay vào đó, chúng tôi đề xuất cách tạo ra các hợp đồng thông minh giá rẻ và dễ dàng mới, có thể thay thế bằng tiền mặt một cách nguyên bản. Nếu việc tạo ra Bitcoin có thể được so sánh với việc khám phá ra vàng, thì Universa là một bước ngoặt mới, tượng trưng cho sự xuất hiện của tiền giấy trên thị trường chung”, ông nói.

 

Nền tảng Universa sử dụng một mô hình thực hiện hợp đồng và sổ cái phân quyền để cải thiện công nghệ blockchain bằng cách cung cấp các cải tiến bắt buộc đối với việc áp dụng kinh doanh nhấn mạnh các thỏa thuận hợp đồng và công nghệ tokenization . Trong khi các blockchain truyền thống giao dịch chủ yếu bằng tiền tệ, Universa được thiết kế để có thể giao dịch bằng bất kỳ loại tiền coin nào và hỗ trợ token đại diện cho  tất cả mọi thứ từ hộ chiếu đến thẻ lên máy bay(boarding pass), vé xe buýt hay giá vé taxi; họ có thể là thẻ quà tặng, chứng từ hoặc thẻ thành viên phòng tập thể dục. Bạn có thể tạo một token đại diện cho chứng thư của bạn, hoặc chỉ là chìa khóa cho ngôi nhà.

Trong khi các blockchain truyền thống ghi lại toàn bộ hoạt động, giao dịch và hiệu ứng của chúng trên mạng, Universa cải thiện tốc độ và khả năng sử dụng bằng cách duy trì một biểu đồ các băm kiểm chứng được của tất cả các hoạt động . Nói cách khác, thay vì xếp các khối để tạo một sổ cái hoàn thiện, mỗi bộ thay đổi cho một hợp đồng được áp dụng bởi các khách hàng trong một chuỗi hợp đồng riêng biệt (“C-Chain”) đến trạng thái trước đó, và kết quả được vector hóa và băm - chỉ một chữ ký đã ký của trạng thái của mỗi chuỗi bên (sidechain) được cập nhật là trạng thái mới của blockchain, loại bỏ trạng thái cũ và lưu trữ trạng thái mới. Tuy nhiên, mỗi chuỗi giữ lịch sử của riêng nó và bất kỳ nút nào có bản sao giao dịch đều có thể thử phát lại chúng và xác minh kết quả là giống nhau, đảm bảo tính hợp lệ và công bằng trong môi trường đáng tin cậy.

Các nút trong hệ thống Universa được sở hữu và điều hành bởi các đối tác của chúng tôi và được ủy quyền bởi Universa Corporation. Các nút này đáng tin cậy và được kiểm duyệt; chúng đảm bảo tính khả dụng, tốc độ và bảo mật. “Công việc” duy nhất được thực hiện trên các mô hình trong đám mây Universa là xử lý dữ liệu quan trọng và thực thi hợp đồng, và không đòi hỏi phần cứng GPU đắt tiền. Dữ liệu kinh doanh nhạy cảm không được lưu trữ, nó được mã hóa và quản lý chặt chẽ bởi các thủ tục bảo mật nghiêm ngặt (ISO 27001, 27002).

 1. Giải pháp Universa

Vấn đề của blockchain hiện nay

Các vấn đề tồn tại trong các blockchain hiện nay bao gồm:

Các vấn đề của blockchain hiện nay

 • Các blockchain Bitcoin và Ethereum chậm và tốn kém
 • Chi phí giao dịch cao
 • Tốc độ giao dịch thấp
 • Độ cồng kềnh rất lớn (và ngày càng lớn hơn)
 • Các ví tri thức non-zero cho mỗi giao dịch là bắt buộc
 • Hợp đồng thông minh không “thông minh”

Giải pháp Universa

 • Thiết lập một giao thức đơn giản để tạo các ứng dụng và blockchain
 • Chi phí giao dịch cực thấp
 • Tốc độ giao dịch cao
 • Thanh khoản và hợp đồng thông minh trên Blockchain
 • Bộ máy không cồng kềnh
 1. Ưu thế của Universa

 

Năm ưu thế của Universa so với Bitcoin và Ethereum

 

- Universa là nhà tiên phong của blockchain thế hệ mới

Universa ban đầu được phát triển không phải là tiền mã hóa, mà là một giao thức tạo và vận hành các chuỗi hợp đồng thông minh. Do đó, nền tảng Universa đem lại tốc độ giao dịch cao và chi phí hoạt động thấp.

 

- Universa nhanh hơn 1000 lần so với Bitcoin quen thuộc của người dùng

Các nút Universa không yêu cầu khai thác và chịu trách nhiệm xác minh các giao dịch và hợp đồng thông minh mà khách hàng gửi lên mạng. Việc từ bỏ khai thác làm tăng hiệu suất mạng lên hàng trăm lần. Cấu trúc blockchain của Universa dựa trên ngôn ngữ của các hợp đồng thông minh, được phát triển từ đầu. Cấu trúc logic và hệ thống phân cấp ngôn ngữ tốt làm cho Universa có thể đạt được tốc độ 10.000 giao dịch mỗi giây trên các nút mạng.

 

- Các giao dịch của Universa rẻ hơn 100 lần so với Bitcoin

Ngày nay, việc tính phí 3,85 đô la đối với các microtransaction là hoàn toàn không hợp lý. Tuy nhiên, trên nền tảng Bitcoin, mức giá này là một khoản phí chuyển tiền hiện tại, tính đến tính chất đầu cơ của tỷ giá hối đoái bitcoin, và biến động cao của nó. Hệ thống các hợp đồng thông minh trên nền tảng Universa cho phép giảm các khoản phí này lên tới hàng trăm lần.

 

- Universa cung cấp một hệ thống hợp đồng thông minh hoàn toàn mới

Các chuỗi hợp đồng thông minh khác nhau có thể được tạo trên nền tảng Universa. Các hợp đồng thông minh này có thể được thực hiện trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh. Các hợp đồng thông minh của Universa có thể được áp dụng để lập trình cả các ứng dụng intracompany và các ứng dụng công cộng. Ví dụ: Chìa khóa xe thông minh, Thẻ thể dục và thẻ SPA, IoT, Thanh toán tại bãi đỗ xe hoặc trạm xăng; Hậu cần, theo dõi hàng hóa…

- Universa là “đồng tiền thông minh” thực sự

 

Nền tảng Universa đơn giản hóa đáng kể các quy trình giao dịch trong lĩnh vực thương mại mã hóa. Universa có thể được chấp nhận thanh toán bằng bất kỳ loại tiền tệ ở chế độ tự động, đồng thời hình thức hóa các tài liệu giao dịch với một hợp đồng thông minh tại chỗ. Ngoài ra, Universa cũng đơn giản hóa quá trình áp dụng cho các khoản vay trên Internet, giao dịch tiền mã hóa và điền vào các tờ khai hải quan.

 

 1. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa Univerasa là bao nhiêu?

Biểu đồ giá của Universa

 

Giá của đồng tiền mã hóa Universa: $0,013110 USD (-4,25%) ~ 0,00000207 BTC (-3,77%) ~ 0,00002908 ETH (-3,85%) 

Vốn Hóa Thị Trường: $24.128.220 USD ~ 3.811 BTC ~ 53.528 ETH

Khối lượng (24 giờ): $405.077 USD ~ 63,98 BTC ~ 898,65 ETH

Lượng tiền lưu thông: 1.840.486.088 UTNP

Tổng cung tiền: 4.997.891.952 UTNP

 1. Mua bán và trao đổi đồng tiền mã hóa Universa (UTNP) ở đâu?

Hiện tại đã có gần mười sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa Universa (UTNP) với các cặp quy đổi khác nhau, song chủ yếu giao dịch với đồng tiền Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Ngoài ra,Universa còn có thể giao dịch với đồng tiền USDT.

 

Các sàn niêm yết đồng tiền mã hóa UTNP

 

 1. Những người đứng sau Universa là ai?

 1. Lộ trình phát triển của Universa

- GIAI ĐOẠN 1: Q3 / 2017

Phát hành lần đầu bnlockchain Universa

Phát hành các client và ví Android/MAC

Phát hành Token UTN qua TGE và dự án ICO

- GIAI ĐOẠN 2: Q4 / 2017

API cho các app và blockchain

Sàn giao dịch Universa cho các token

Phát hành lần đầu token thông minh Universa

Phát hành các mẫu hợp đồng thông minh Universa

- GIAI ĐOẠN 3: Q1 / 2018

Universa Liquidity Ocean

Universa Trust & Reputation Score

Học viện Blockchain

- GIAI ĐOẠN 4: Q2 / 2018

Hiệp hội Blockchain toàn cầu

Ngân hàng và card Universa

Universa Appstore

Cryptofund cho đợt token sale Universa

 

Kết luận

 

Nền tảng Universa sử dụng công nghệ sổ cái mã hóa để cải thiện thông lượng giao dịch, hỗ trợ xác minh tính xác thực của tài liệu và chứng nhận mạng lưới các nút đáng tin cậy. Universa tiếp tục sử dụng blockchain và thực hiện các cải tiến để phục vụ nhu cầu về độ tin cậy và bảo mật của các tập đoàn. Hy vọng trong tương lai nền tảng Universa sẽ được nhiều người biết đến hơn nữa.

 

Nguồn: universa.io

 

 

Bạn đang đọc bài: Universa là gì? Có lừa đảo scam? Có nên đầu tư vào Universa? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ