Gửi bài viết tới BigCoin

Universa là gì? Có lừa đảo scam? Có nên đầu tư vào Universa?

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/07/2018 - 589 lượt xem
Chia sẻ
 

Universa là nền tảng blockchain thế hệ mới có nhiều ưu thế vượt trội hơn Bitcoin và Ethereum về tốc độ và chi phí giao dịch.

 

Nền tảng Universa

 

 1. Universa là gì?

 

Universa là nền tảng blockchain thế hệ mới có mọi tiềm năng để trở thành một nền tảng hàng đầu trong tiến trình phát triển của ngành công nghiệp blockchain. Alexander Borodich, nhà sáng lập của nền tảng Universa, giải thích tại sao điều này có thể xảy ra trong tương lai gần nhất. “Ngày nay, sự phụ thuộc của blockchain vào quá trình đào coin tốn kém rất giống với sự phụ thuộc của coin vàng vào giá vàng. Thay vào đó, chúng tôi đề xuất cách tạo ra các hợp đồng thông minh giá rẻ và dễ dàng mới, có thể thay thế bằng tiền mặt một cách nguyên bản. Nếu việc tạo ra Bitcoin có thể được so sánh với việc khám phá ra vàng, thì Universa là một bước ngoặt mới, tượng trưng cho sự xuất hiện của tiền giấy trên thị trường chung”, ông nói.

 

Nền tảng Universa sử dụng một mô hình thực hiện hợp đồng và sổ cái phân quyền để cải thiện công nghệ blockchain bằng cách cung cấp các cải tiến bắt buộc đối với việc áp dụng kinh doanh nhấn mạnh các thỏa thuận hợp đồng và công nghệ tokenization . Trong khi các blockchain truyền thống giao dịch chủ yếu bằng tiền tệ, Universa được thiết kế để có thể giao dịch bằng bất kỳ loại tiền coin nào và hỗ trợ token đại diện cho  tất cả mọi thứ từ hộ chiếu đến thẻ lên máy bay(boarding pass), vé xe buýt hay giá vé taxi; họ có thể là thẻ quà tặng, chứng từ hoặc thẻ thành viên phòng tập thể dục. Bạn có thể tạo một token đại diện cho chứng thư của bạn, hoặc chỉ là chìa khóa cho ngôi nhà.

Trong khi các blockchain truyền thống ghi lại toàn bộ hoạt động, giao dịch và hiệu ứng của chúng trên mạng, Universa cải thiện tốc độ và khả năng sử dụng bằng cách duy trì một biểu đồ các băm kiểm chứng được của tất cả các hoạt động . Nói cách khác, thay vì xếp các khối để tạo một sổ cái hoàn thiện, mỗi bộ thay đổi cho một hợp đồng được áp dụng bởi các khách hàng trong một chuỗi hợp đồng riêng biệt (“C-Chain”) đến trạng thái trước đó, và kết quả được vector hóa và băm - chỉ một chữ ký đã ký của trạng thái của mỗi chuỗi bên (sidechain) được cập nhật là trạng thái mới của blockchain, loại bỏ trạng thái cũ và lưu trữ trạng thái mới. Tuy nhiên, mỗi chuỗi giữ lịch sử của riêng nó và bất kỳ nút nào có bản sao giao dịch đều có thể thử phát lại chúng và xác minh kết quả là giống nhau, đảm bảo tính hợp lệ và công bằng trong môi trường đáng tin cậy.

Các nút trong hệ thống Universa được sở hữu và điều hành bởi các đối tác của chúng tôi và được ủy quyền bởi Universa Corporation. Các nút này đáng tin cậy và được kiểm duyệt; chúng đảm bảo tính khả dụng, tốc độ và bảo mật. “Công việc” duy nhất được thực hiện trên các mô hình trong đám mây Universa là xử lý dữ liệu quan trọng và thực thi hợp đồng, và không đòi hỏi phần cứng GPU đắt tiền. Dữ liệu kinh doanh nhạy cảm không được lưu trữ, nó được mã hóa và quản lý chặt chẽ bởi các thủ tục bảo mật nghiêm ngặt (ISO 27001, 27002).

 1. Giải pháp Universa

Vấn đề của blockchain hiện nay

Các vấn đề tồn tại trong các blockchain hiện nay bao gồm:

Các vấn đề của blockchain hiện nay

 • Các blockchain Bitcoin và Ethereum chậm và tốn kém
 • Chi phí giao dịch cao
 • Tốc độ giao dịch thấp
 • Độ cồng kềnh rất lớn (và ngày càng lớn hơn)
 • Các ví tri thức non-zero cho mỗi giao dịch là bắt buộc
 • Hợp đồng thông minh không “thông minh”

Giải pháp Universa

 • Thiết lập một giao thức đơn giản để tạo các ứng dụng và blockchain
 • Chi phí giao dịch cực thấp
 • Tốc độ giao dịch cao
 • Thanh khoản và hợp đồng thông minh trên Blockchain
 • Bộ máy không cồng kềnh
 1. Ưu thế của Universa

 

Năm ưu thế của Universa so với Bitcoin và Ethereum

 

- Universa là nhà tiên phong của blockchain thế hệ mới

Universa ban đầu được phát triển không phải là tiền mã hóa, mà là một giao thức tạo và vận hành các chuỗi hợp đồng thông minh. Do đó, nền tảng Universa đem lại tốc độ giao dịch cao và chi phí hoạt động thấp.

 

- Universa nhanh hơn 1000 lần so với Bitcoin quen thuộc của người dùng

Các nút Universa không yêu cầu khai thác và chịu trách nhiệm xác minh các giao dịch và hợp đồng thông minh mà khách hàng gửi lên mạng. Việc từ bỏ khai thác làm tăng hiệu suất mạng lên hàng trăm lần. Cấu trúc blockchain của Universa dựa trên ngôn ngữ của các hợp đồng thông minh, được phát triển từ đầu. Cấu trúc logic và hệ thống phân cấp ngôn ngữ tốt làm cho Universa có thể đạt được tốc độ 10.000 giao dịch mỗi giây trên các nút mạng.

 

- Các giao dịch của Universa rẻ hơn 100 lần so với Bitcoin

Ngày nay, việc tính phí 3,85 đô la đối với các microtransaction là hoàn toàn không hợp lý. Tuy nhiên, trên nền tảng Bitcoin, mức giá này là một khoản phí chuyển tiền hiện tại, tính đến tính chất đầu cơ của tỷ giá hối đoái bitcoin, và biến động cao của nó. Hệ thống các hợp đồng thông minh trên nền tảng Universa cho phép giảm các khoản phí này lên tới hàng trăm lần.

 

- Universa cung cấp một hệ thống hợp đồng thông minh hoàn toàn mới

Các chuỗi hợp đồng thông minh khác nhau có thể được tạo trên nền tảng Universa. Các hợp đồng thông minh này có thể được thực hiện trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh. Các hợp đồng thông minh của Universa có thể được áp dụng để lập trình cả các ứng dụng intracompany và các ứng dụng công cộng. Ví dụ: Chìa khóa xe thông minh, Thẻ thể dục và thẻ SPA, IoT, Thanh toán tại bãi đỗ xe hoặc trạm xăng; Hậu cần, theo dõi hàng hóa…

- Universa là “đồng tiền thông minh” thực sự

 

Nền tảng Universa đơn giản hóa đáng kể các quy trình giao dịch trong lĩnh vực thương mại mã hóa. Universa có thể được chấp nhận thanh toán bằng bất kỳ loại tiền tệ ở chế độ tự động, đồng thời hình thức hóa các tài liệu giao dịch với một hợp đồng thông minh tại chỗ. Ngoài ra, Universa cũng đơn giản hóa quá trình áp dụng cho các khoản vay trên Internet, giao dịch tiền mã hóa và điền vào các tờ khai hải quan.

 

 1. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa Univerasa là bao nhiêu?

Biểu đồ giá của Universa

 

Giá của đồng tiền mã hóa Universa: $0,013110 USD (-4,25%) ~ 0,00000207 BTC (-3,77%) ~ 0,00002908 ETH (-3,85%) 

Vốn Hóa Thị Trường: $24.128.220 USD ~ 3.811 BTC ~ 53.528 ETH

Khối lượng (24 giờ): $405.077 USD ~ 63,98 BTC ~ 898,65 ETH

Lượng tiền lưu thông: 1.840.486.088 UTNP

Tổng cung tiền: 4.997.891.952 UTNP

 1. Mua bán và trao đổi đồng tiền mã hóa Universa (UTNP) ở đâu?

Hiện tại đã có gần mười sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa Universa (UTNP) với các cặp quy đổi khác nhau, song chủ yếu giao dịch với đồng tiền Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Ngoài ra,Universa còn có thể giao dịch với đồng tiền USDT.

 

Các sàn niêm yết đồng tiền mã hóa UTNP

 

 1. Những người đứng sau Universa là ai?

 1. Lộ trình phát triển của Universa

- GIAI ĐOẠN 1: Q3 / 2017

Phát hành lần đầu bnlockchain Universa

Phát hành các client và ví Android/MAC

Phát hành Token UTN qua TGE và dự án ICO

- GIAI ĐOẠN 2: Q4 / 2017

API cho các app và blockchain

Sàn giao dịch Universa cho các token

Phát hành lần đầu token thông minh Universa

Phát hành các mẫu hợp đồng thông minh Universa

- GIAI ĐOẠN 3: Q1 / 2018

Universa Liquidity Ocean

Universa Trust & Reputation Score

Học viện Blockchain

- GIAI ĐOẠN 4: Q2 / 2018

Hiệp hội Blockchain toàn cầu

Ngân hàng và card Universa

Universa Appstore

Cryptofund cho đợt token sale Universa

 

Kết luận

 

Nền tảng Universa sử dụng công nghệ sổ cái mã hóa để cải thiện thông lượng giao dịch, hỗ trợ xác minh tính xác thực của tài liệu và chứng nhận mạng lưới các nút đáng tin cậy. Universa tiếp tục sử dụng blockchain và thực hiện các cải tiến để phục vụ nhu cầu về độ tin cậy và bảo mật của các tập đoàn. Hy vọng trong tương lai nền tảng Universa sẽ được nhiều người biết đến hơn nữa.

 

Nguồn: universa.io

 

 

Bạn đang đọc bài: Universa là gì? Có lừa đảo scam? Có nên đầu tư vào Universa? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người