Gửi bài viết tới BigCoin

UPbit đang được điều tra bởi cảnh sát Hàn Quốc do nghi có hoạt động gian lận

Đăng bởi: Mi_A  - 12/05/2018 - 113 lượt xem
Chia sẻ
 

UPbit, sàn trao đổi tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc, được điều tra bởi cảnh sát địa phương và 10 điều tra viên sau khi trụ sở chính tại Seoul bị đột kích. Chosun, công ty truyền thông chính thống lớn nhất của Hàn Quốc, đã báo cáo rằng chính quyền Hàn Quốc đang nghi ngờ UPbit đang chuyển các quỹ của khách hàng bất hợp pháp đến tài khoản của các giám đốc điều hành UPbit.

Việc điều tra đang diễn ra:

Theo bitcoin vietnam Vào ngày 10 tháng 5, cảnh sát địa phương Seoul và 10 nhà điều tra từ Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KIU) và Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đã đột kích trụ sở của UPbit và tịch thu các văn phòng của họ để tiến hành một cuộc điều tra chính thức. Trao đổi tiền mã hóa UPbit trao đổi với các tài khoản cá nhân của các giám đốc điều hành UPbit.

Chosun cùng với các mạng tin tức chính thống khác bao gồm Hani báo cáo rằng cảnh sát Hàn Quốc đang điều tra rộng rãi các cáo buộc về gian lận và chuyển động bất hợp pháp của các quỹ từ ví của khách hàng.

Phản ứng chung từ cộng đồng tiền mã hóa ở Hàn Quốc và không gian tiền mã hóa toàn cầu cho rằng các nhà quản trị UPBit không có động lực để phạm các tội ác đó vì sàn giao dịch tiền mã hóa này đã tạo ra hàng trăm triệu đô la lợi nhuận hàng quý kể từ đầu năm 2017 .

 

UPbit, trao đổi tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc, đã bị cảnh sát địa phương lục soát.

Cuộc điều tra về UPbit vẫn đang tiếp diễn và cảnh sát địa phương vẫn chưa công bố báo cáo cuối cùng về tình hình. Nhưng, giống như với Coinnest, nếu các nhà chức trách Hàn Quốc khám phá bằng chứng rõ ràng trong việc chuyển tiền của khách hàng sang tài khoản bên ngoài, điều đó có thể dẫn đến việc trao đổi vĩnh viễn hoặc tạm thời đóng cửa.

“Chúng tôi đã bảo đảm đĩa cứng và sổ sách kế toán thông qua việc tịch thu. Phân tích dự kiến ​​sẽ mất vài ngày, ”các nhà chức trách cho biết thêm rằng báo cáo cuối cùng về vụ việc UPbit sẽ được phát hành vào tuần tới.

Trong khi đó, nhóm phát triển của nhà điều hành trao đổi nói rằng nền tảng này vẫn đang hoạt động và sẽ tiếp tục phục vụ người dùng cho đến khi cảnh báo địa phương gửi thêm thông báo.

“UPbit hiện đang bị truy tố điều tra, và chúng tôi đang làm việc siêng năng. Các dịch vụ UPbit như tất cả các giao dịch và rút tiền đang hoạt động bình thường. Tài sản của bạn được giữ an toàn trong tài khoản của bạn, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng bạn có thể sử dụng các dịch vụ UPbit. ”

Tình huống của Coinnest:

Tháng trước - chủ tịch Coinnest, đã có một cuộc trao đổi tiền mã hóa lớn ở Hàn Quốc, sau đó đã bị bắt vì bị cáo buộc ăn cắp tiền của người dùng và phân bổ chúng cho các tài khoản tiền mã hóa cá nhân của riêng mình. Theo Hani, Coinnest đã từng là cuộc trao đổi tiền mã hóa lớn thứ ba ở Hàn Quốc, cũng đã vận hành một hoạt động khai thác tiền mã hóa lớn.

Cảnh sát địa phương và các nhà điều tra phát hiện ra rằng số tiền của khách hàng đã được gửi đến các tài khoản cá nhân của giám đốc điều hành tại Coinnest và ngay lập tức bị bắt giữ chủ tịch của nó.

Coinnest vẫn hoạt động, sau khi hội đồng quản trị thông báo rằng nó đã thay thế đội ngũ điều hành của công ty và sẽ tiếp tục hoạt động như một nền tảng giao dịch tiền mã hóa địa phương.

Nhìn chung, phản ứng của thị trường tiền mã hóa để điều tra vào UPbit có thể được coi là một cường điệu đối với một cuộc điều tra đang diễn ra và các nhà đầu tư trên sàn giao dịch vẫn có thể giao dịch và rút tiền của họ. Tuy nhiên, các nhà phân tích đã tuyên bố rằng trường hợp đã dẫn đầu thị trường tiền mã hóa để giảm bởi lợi nhuận lớn trong 12 giờ qua.

Biên soan: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Giao dịch ETH có giá trị 183 triệu USD chỉ với mức phí 0,06 USD


Hiện nay, để chuyển một khoản tiền lớn chúng ta cũng phải bỏ ra một khoản kha khá để trả phí giao dịch cho các ngân hàng. Tuy nhiên, với công nghệ blockchain đang phát triển hiện nay thì việc phai trả một khoản phí lớn như vậy sẽ được khắc phục. Mới đây, một giao dịch trị giá hàng triệu đô la có thể tiêu tốn của người gửi mức phí hơn 5 triệu USD tiền hoa hồng trên các hệ thống cũ giờ đây đã được thực hiện chỉ với 0.06 USD trên Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

 

Khối Ethereum 6556384 đã trải qua 5080 xác nhận và mất hơn 19 giờ để chuyển hơn 183.000.000 USD mà không phải trải qua một trung gian đắt đỏ nào. Trường hợp này xảy ra khá thường xuyên với những người hay giao dịch trên blockchain. Bên cạnh đó, nó cũng chứng minh một điều rằng công nghệ blockchain trong lĩnh vực chuyển tiền đã có những ứng dụng tuyệt vời.

Hơn 183.000.000 USD trị giá ETH đã được chuyển gần như ngay lập tức chỉ với 0,06 USD. https://t.co/HdLIsUcPId 
– Crypto Thoreau (@cvrbonbased) ngày 21/10/2018

 

Một hệ thống thanh toán cũ như PayPal, sau khi xóa giới hạn chuyển tiền có thể nó đã tính phí giao dịch lên tới 5.3 triệu USD cho việc chuyển 183 triệu USD trong chuỗi thanh toán trung bình từ Đông sang Tây. Với số tiền tương tự thì Western Union, một dịch vụ chuyển tiền toàn cầu khác cũng sẽ tính phí 120 USD cứ 3,000 USD được chuyển. Phí giao dịch blockchain Ethereum thậm chí còn thấp hơn chi phí khi sử dụng Western Union để gửi 50 USD.

Phí giao dịch blockchain Ethereum thậm chí còn thấp hơn chi phí khi sử dụng Western Union để gửi 50 USD

 

Tỷ lệ chấp nhận thấp hơn so với các dịch vụ thanh toán toàn cầu khác

Bất chấp sự đổi mới trong lĩnh vực thanh toán và chuyển tiền nhưng các blockchain phi tập trung vẫn có tỷ lệ chấp nhận thấp hơn so với PayPal và Western Union, bởi vì giá trị của các token được chuyển trên các blockchain này thường xuyên biến động. Do đó, một giao dịch 183 triệu USD trong quá trình đến tay người nhận có thể giảm giá trị xuống chỉ còn 170 triệu USD. Và nó thậm chí cũng có thể tăng được một vài triệu nếu thị trường đang tăng trưởng. Điều này làm cho các tài sản phi tập trung có phần không đáng tin cậy cho những người muốn quá trình chuyển tiền ổn định.

Blockchain phi tập trung vẫn có tỷ lệ chấp nhận thấp hơn so với PayPal và Western Union

 

Thêm nữa là vấn đề về thanh khoản. Người nhận khi nhận được số tiền trong tài sản mã hóa sẽ cần phải đổi số tiền đó lấy nội tệ. Trong nhiều trường hợp, các sàn giao dịch chịu trách nhiệm về việc giao dịch crypto -fiat có ít thanh khoản hơn so với yêu cầu của người dùng. Một doanh nghiệp đang tìm cách thanh lý các khoản tiền mã hóa này sẽ gặp phải tình thế nan giải vì lo sợ mất giá trị trong khi không thể đổi ra tiền fiat vì thiếu các nguồn tiền.

Blockchain đã giải quyết một phần của vấn đề. Đó là tính bất biến, khả năng mở rộng và phân cấp. Nhưng sự thành công của phần còn lại, bao gồm các quy định, yếu tố kinh tế, không gian để tiếp tục đổi mới blockchain lại phải phụ thuộc vào chính sách thân thiện với FinTech được đưa ra các nhà kinh tế học và các nhà lập pháp.

 

Hiểu trước khi nhận xét

Nouriel Roubini - một nhà kinh tế học nổi tiếng, gần đây đã chỉ trích blockchain và ông gọi các ứng dụng của nó là “mẹ của tất cả các trò gian lận” và sử dụng các cụm từ như “bảng tính được vinh danh” và sử dụng nhiều từ ngữ mỉa mai về công nghệ này. Tuy nhiên, vị chuyên gia tài chính đã nói chủ yếu về phần thứ hai của vấn đề, như đã thảo luận ở trên. Ông đã không đề cập đến phần đầu tiên của vấn đề những điều mà blockchain trong suốt mười năm kể từ khi được sinh ra gần như đã giải quyết.

Những câu nói của ông thực sự đã làm cho những người không chấp nhận blockchain và tiền mã hóa càng trở nên ghét bỏ chúng. Điều này tạo ra một rào cản tinh thần trong tâm trí của những người đã và đang quan tâm đến thị trường này.

 

Bạn đang xem: Giao dịch ETH có giá trị 183 triệu USD chỉ với mức phí 0,06 USD, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ