Gửi bài viết tới BigCoin

UPbit đang được điều tra bởi cảnh sát Hàn Quốc do nghi có hoạt động gian lận

Đăng bởi: Mi_A  - 12/05/2018 - 130 lượt xem
Chia sẻ
 

UPbit, sàn trao đổi tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc, được điều tra bởi cảnh sát địa phương và 10 điều tra viên sau khi trụ sở chính tại Seoul bị đột kích. Chosun, công ty truyền thông chính thống lớn nhất của Hàn Quốc, đã báo cáo rằng chính quyền Hàn Quốc đang nghi ngờ UPbit đang chuyển các quỹ của khách hàng bất hợp pháp đến tài khoản của các giám đốc điều hành UPbit.

Việc điều tra đang diễn ra:

Theo bitcoin vietnam Vào ngày 10 tháng 5, cảnh sát địa phương Seoul và 10 nhà điều tra từ Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KIU) và Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đã đột kích trụ sở của UPbit và tịch thu các văn phòng của họ để tiến hành một cuộc điều tra chính thức. Trao đổi tiền mã hóa UPbit trao đổi với các tài khoản cá nhân của các giám đốc điều hành UPbit.

Chosun cùng với các mạng tin tức chính thống khác bao gồm Hani báo cáo rằng cảnh sát Hàn Quốc đang điều tra rộng rãi các cáo buộc về gian lận và chuyển động bất hợp pháp của các quỹ từ ví của khách hàng.

Phản ứng chung từ cộng đồng tiền mã hóa ở Hàn Quốc và không gian tiền mã hóa toàn cầu cho rằng các nhà quản trị UPBit không có động lực để phạm các tội ác đó vì sàn giao dịch tiền mã hóa này đã tạo ra hàng trăm triệu đô la lợi nhuận hàng quý kể từ đầu năm 2017 .

 

UPbit, trao đổi tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc, đã bị cảnh sát địa phương lục soát.

Cuộc điều tra về UPbit vẫn đang tiếp diễn và cảnh sát địa phương vẫn chưa công bố báo cáo cuối cùng về tình hình. Nhưng, giống như với Coinnest, nếu các nhà chức trách Hàn Quốc khám phá bằng chứng rõ ràng trong việc chuyển tiền của khách hàng sang tài khoản bên ngoài, điều đó có thể dẫn đến việc trao đổi vĩnh viễn hoặc tạm thời đóng cửa.

“Chúng tôi đã bảo đảm đĩa cứng và sổ sách kế toán thông qua việc tịch thu. Phân tích dự kiến ​​sẽ mất vài ngày, ”các nhà chức trách cho biết thêm rằng báo cáo cuối cùng về vụ việc UPbit sẽ được phát hành vào tuần tới.

Trong khi đó, nhóm phát triển của nhà điều hành trao đổi nói rằng nền tảng này vẫn đang hoạt động và sẽ tiếp tục phục vụ người dùng cho đến khi cảnh báo địa phương gửi thêm thông báo.

“UPbit hiện đang bị truy tố điều tra, và chúng tôi đang làm việc siêng năng. Các dịch vụ UPbit như tất cả các giao dịch và rút tiền đang hoạt động bình thường. Tài sản của bạn được giữ an toàn trong tài khoản của bạn, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng bạn có thể sử dụng các dịch vụ UPbit. ”

Tình huống của Coinnest:

Tháng trước - chủ tịch Coinnest, đã có một cuộc trao đổi tiền mã hóa lớn ở Hàn Quốc, sau đó đã bị bắt vì bị cáo buộc ăn cắp tiền của người dùng và phân bổ chúng cho các tài khoản tiền mã hóa cá nhân của riêng mình. Theo Hani, Coinnest đã từng là cuộc trao đổi tiền mã hóa lớn thứ ba ở Hàn Quốc, cũng đã vận hành một hoạt động khai thác tiền mã hóa lớn.

Cảnh sát địa phương và các nhà điều tra phát hiện ra rằng số tiền của khách hàng đã được gửi đến các tài khoản cá nhân của giám đốc điều hành tại Coinnest và ngay lập tức bị bắt giữ chủ tịch của nó.

Coinnest vẫn hoạt động, sau khi hội đồng quản trị thông báo rằng nó đã thay thế đội ngũ điều hành của công ty và sẽ tiếp tục hoạt động như một nền tảng giao dịch tiền mã hóa địa phương.

Nhìn chung, phản ứng của thị trường tiền mã hóa để điều tra vào UPbit có thể được coi là một cường điệu đối với một cuộc điều tra đang diễn ra và các nhà đầu tư trên sàn giao dịch vẫn có thể giao dịch và rút tiền của họ. Tuy nhiên, các nhà phân tích đã tuyên bố rằng trường hợp đã dẫn đầu thị trường tiền mã hóa để giảm bởi lợi nhuận lớn trong 12 giờ qua.

Biên soan: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ