Gửi bài viết tới BigCoin

UPbit đang được điều tra bởi cảnh sát Hàn Quốc do nghi có hoạt động gian lận

Đăng bởi: Mi_A  - 12/05/2018 - 226 lượt xem
Chia sẻ
 

UPbit, sàn trao đổi tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc, được điều tra bởi cảnh sát địa phương và 10 điều tra viên sau khi trụ sở chính tại Seoul bị đột kích. Chosun, công ty truyền thông chính thống lớn nhất của Hàn Quốc, đã báo cáo rằng chính quyền Hàn Quốc đang nghi ngờ UPbit đang chuyển các quỹ của khách hàng bất hợp pháp đến tài khoản của các giám đốc điều hành UPbit.

Việc điều tra đang diễn ra:

Theo bitcoin vietnam Vào ngày 10 tháng 5, cảnh sát địa phương Seoul và 10 nhà điều tra từ Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KIU) và Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đã đột kích trụ sở của UPbit và tịch thu các văn phòng của họ để tiến hành một cuộc điều tra chính thức. Trao đổi tiền mã hóa UPbit trao đổi với các tài khoản cá nhân của các giám đốc điều hành UPbit.

Chosun cùng với các mạng tin tức chính thống khác bao gồm Hani báo cáo rằng cảnh sát Hàn Quốc đang điều tra rộng rãi các cáo buộc về gian lận và chuyển động bất hợp pháp của các quỹ từ ví của khách hàng.

Phản ứng chung từ cộng đồng tiền mã hóa ở Hàn Quốc và không gian tiền mã hóa toàn cầu cho rằng các nhà quản trị UPBit không có động lực để phạm các tội ác đó vì sàn giao dịch tiền mã hóa này đã tạo ra hàng trăm triệu đô la lợi nhuận hàng quý kể từ đầu năm 2017 .

 

UPbit, trao đổi tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc, đã bị cảnh sát địa phương lục soát.

Cuộc điều tra về UPbit vẫn đang tiếp diễn và cảnh sát địa phương vẫn chưa công bố báo cáo cuối cùng về tình hình. Nhưng, giống như với Coinnest, nếu các nhà chức trách Hàn Quốc khám phá bằng chứng rõ ràng trong việc chuyển tiền của khách hàng sang tài khoản bên ngoài, điều đó có thể dẫn đến việc trao đổi vĩnh viễn hoặc tạm thời đóng cửa.

“Chúng tôi đã bảo đảm đĩa cứng và sổ sách kế toán thông qua việc tịch thu. Phân tích dự kiến ​​sẽ mất vài ngày, ”các nhà chức trách cho biết thêm rằng báo cáo cuối cùng về vụ việc UPbit sẽ được phát hành vào tuần tới.

Trong khi đó, nhóm phát triển của nhà điều hành trao đổi nói rằng nền tảng này vẫn đang hoạt động và sẽ tiếp tục phục vụ người dùng cho đến khi cảnh báo địa phương gửi thêm thông báo.

“UPbit hiện đang bị truy tố điều tra, và chúng tôi đang làm việc siêng năng. Các dịch vụ UPbit như tất cả các giao dịch và rút tiền đang hoạt động bình thường. Tài sản của bạn được giữ an toàn trong tài khoản của bạn, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng bạn có thể sử dụng các dịch vụ UPbit. ”

Tình huống của Coinnest:

Tháng trước - chủ tịch Coinnest, đã có một cuộc trao đổi tiền mã hóa lớn ở Hàn Quốc, sau đó đã bị bắt vì bị cáo buộc ăn cắp tiền của người dùng và phân bổ chúng cho các tài khoản tiền mã hóa cá nhân của riêng mình. Theo Hani, Coinnest đã từng là cuộc trao đổi tiền mã hóa lớn thứ ba ở Hàn Quốc, cũng đã vận hành một hoạt động khai thác tiền mã hóa lớn.

Cảnh sát địa phương và các nhà điều tra phát hiện ra rằng số tiền của khách hàng đã được gửi đến các tài khoản cá nhân của giám đốc điều hành tại Coinnest và ngay lập tức bị bắt giữ chủ tịch của nó.

Coinnest vẫn hoạt động, sau khi hội đồng quản trị thông báo rằng nó đã thay thế đội ngũ điều hành của công ty và sẽ tiếp tục hoạt động như một nền tảng giao dịch tiền mã hóa địa phương.

Nhìn chung, phản ứng của thị trường tiền mã hóa để điều tra vào UPbit có thể được coi là một cường điệu đối với một cuộc điều tra đang diễn ra và các nhà đầu tư trên sàn giao dịch vẫn có thể giao dịch và rút tiền của họ. Tuy nhiên, các nhà phân tích đã tuyên bố rằng trường hợp đã dẫn đầu thị trường tiền mã hóa để giảm bởi lợi nhuận lớn trong 12 giờ qua.

Biên soan: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain