Gửi bài viết tới BigCoin

UPbit đang được điều tra bởi cảnh sát Hàn Quốc do nghi có hoạt động gian lận

Đăng bởi: Mi_A  - 12/05/2018 - 97 lượt xem
Chia sẻ
 

UPbit, sàn trao đổi tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc, được điều tra bởi cảnh sát địa phương và 10 điều tra viên sau khi trụ sở chính tại Seoul bị đột kích. Chosun, công ty truyền thông chính thống lớn nhất của Hàn Quốc, đã báo cáo rằng chính quyền Hàn Quốc đang nghi ngờ UPbit đang chuyển các quỹ của khách hàng bất hợp pháp đến tài khoản của các giám đốc điều hành UPbit.

Việc điều tra đang diễn ra:

Theo bitcoin vietnam Vào ngày 10 tháng 5, cảnh sát địa phương Seoul và 10 nhà điều tra từ Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KIU) và Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đã đột kích trụ sở của UPbit và tịch thu các văn phòng của họ để tiến hành một cuộc điều tra chính thức. Trao đổi tiền mã hóa UPbit trao đổi với các tài khoản cá nhân của các giám đốc điều hành UPbit.

Chosun cùng với các mạng tin tức chính thống khác bao gồm Hani báo cáo rằng cảnh sát Hàn Quốc đang điều tra rộng rãi các cáo buộc về gian lận và chuyển động bất hợp pháp của các quỹ từ ví của khách hàng.

Phản ứng chung từ cộng đồng tiền mã hóa ở Hàn Quốc và không gian tiền mã hóa toàn cầu cho rằng các nhà quản trị UPBit không có động lực để phạm các tội ác đó vì sàn giao dịch tiền mã hóa này đã tạo ra hàng trăm triệu đô la lợi nhuận hàng quý kể từ đầu năm 2017 .

 

UPbit, trao đổi tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc, đã bị cảnh sát địa phương lục soát.

Cuộc điều tra về UPbit vẫn đang tiếp diễn và cảnh sát địa phương vẫn chưa công bố báo cáo cuối cùng về tình hình. Nhưng, giống như với Coinnest, nếu các nhà chức trách Hàn Quốc khám phá bằng chứng rõ ràng trong việc chuyển tiền của khách hàng sang tài khoản bên ngoài, điều đó có thể dẫn đến việc trao đổi vĩnh viễn hoặc tạm thời đóng cửa.

“Chúng tôi đã bảo đảm đĩa cứng và sổ sách kế toán thông qua việc tịch thu. Phân tích dự kiến ​​sẽ mất vài ngày, ”các nhà chức trách cho biết thêm rằng báo cáo cuối cùng về vụ việc UPbit sẽ được phát hành vào tuần tới.

Trong khi đó, nhóm phát triển của nhà điều hành trao đổi nói rằng nền tảng này vẫn đang hoạt động và sẽ tiếp tục phục vụ người dùng cho đến khi cảnh báo địa phương gửi thêm thông báo.

“UPbit hiện đang bị truy tố điều tra, và chúng tôi đang làm việc siêng năng. Các dịch vụ UPbit như tất cả các giao dịch và rút tiền đang hoạt động bình thường. Tài sản của bạn được giữ an toàn trong tài khoản của bạn, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng bạn có thể sử dụng các dịch vụ UPbit. ”

Tình huống của Coinnest:

Tháng trước - chủ tịch Coinnest, đã có một cuộc trao đổi tiền mã hóa lớn ở Hàn Quốc, sau đó đã bị bắt vì bị cáo buộc ăn cắp tiền của người dùng và phân bổ chúng cho các tài khoản tiền mã hóa cá nhân của riêng mình. Theo Hani, Coinnest đã từng là cuộc trao đổi tiền mã hóa lớn thứ ba ở Hàn Quốc, cũng đã vận hành một hoạt động khai thác tiền mã hóa lớn.

Cảnh sát địa phương và các nhà điều tra phát hiện ra rằng số tiền của khách hàng đã được gửi đến các tài khoản cá nhân của giám đốc điều hành tại Coinnest và ngay lập tức bị bắt giữ chủ tịch của nó.

Coinnest vẫn hoạt động, sau khi hội đồng quản trị thông báo rằng nó đã thay thế đội ngũ điều hành của công ty và sẽ tiếp tục hoạt động như một nền tảng giao dịch tiền mã hóa địa phương.

Nhìn chung, phản ứng của thị trường tiền mã hóa để điều tra vào UPbit có thể được coi là một cường điệu đối với một cuộc điều tra đang diễn ra và các nhà đầu tư trên sàn giao dịch vẫn có thể giao dịch và rút tiền của họ. Tuy nhiên, các nhà phân tích đã tuyên bố rằng trường hợp đã dẫn đầu thị trường tiền mã hóa để giảm bởi lợi nhuận lớn trong 12 giờ qua.

Biên soan: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ