Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 28/04] Uphold thông báo mở rộng danh mục đầu tư Stablecoin

Đăng bởi: Linh  - 28/04/2020 - 1132 lượt xem
Chia sẻ
 

Uphold thông báo mở rộng danh mục đầu tư Stablecoin

Nền tảng thanh toán kỹ thuật số Uphold ra mắt Trung tâm Stablecoin mới để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các dịch vụ bằng đô la kỹ thuật số.

Uphold, một nền tảng tiền kỹ thuật số cung cấp quyền truy cập vào các khoản đầu tư và thanh toán bằng công nghệ blockchain đã tuyên bố mở rộng các dịch vụ stablecoin của mình cùng với việc ra mắt “Stablecoin Center.” Trung tâm sẽ cung cấp quyền truy cập vào sáu stablecoin trong nền tảng, bao gồm bốn loại phổ biến nhất về khối lượng thị trường: Tether (USDT), TrueUSD (TUSD), USD Coin (USDC) và DAI. Ngoài ra, Uphold cũng đã thêm 2 loại tiền điện tử từ Liên minh Giao thức Toàn cầu đó là UPUSD và UPEUR.

Theo Thieriot, mục tiêu của "Stablecoin Center" là cho phép mọi người chuyển giao giá trị giữa các stablecoin, mạng lưới ngân hàng truyền thống và thị trường tiền điện tử. Thieriot cũng đã đề cập rằng Stablecoin Center sẽ giúp người dùng xác định loại stablecoin nào tương đối tốt hơn các loại khác về tính minh bạch, kiểm toán, thanh khoản và lãi suất khả dụng.

Các tính năng chính cần xem xét

Về các tính năng chính của Stablecoin Center dựa vào các nguyên tắc tiếp cận, kết nối, ổn định tài chính và thu lãi để mở rộng danh mục sản phẩm mới của họ. Nhờ có trung tâm mới, hiện tại, Uphold cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào quỹ thông qua thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng tại hơn 40 quốc gia, cùng với ví trên bảy mạng tiền điện tử. Hiện tại, Uphold hỗ trợ hơn 50 loại tiền tệ khác nhau bao gồm tiền điện tử, tiền tệ quốc gia và hàng hóa.

Các stablecoin được hỗ trợ cũng sẽ đủ điều kiện để kiếm tới 10% tiền lãi thông qua ứng dụng của bên thứ ba là Earn Earn. Thieriot lưu ý thêm, Uphold hiện đang lên kế hoạch cho việc cung cấp hỗ trợ cho bất kỳ stablecoin mới nào hợp pháp và mang lại lợi ích cho công cộng.

 

Ngân hàng Trung Quốc mở rộng thử nghiệm quy định Fintech mới tới sáu thành phố 

Ngân hàng Trung Quốc tiếp tục tăng cường thử nghiệm quy định fintech, mở rộng các dự án thí điểm tại sáu quận và thành phố lân cận.

 

null

 

Vào năm ngoái, ngân hàng Trung Quốc đã khởi động dự án thí điểm điều chỉnh đổi mới fintech đầu tiên tại Bắc Kinh. Ngân hàng đã công bố kế hoạch mở rộng các dự án thí điểm quy định tại sáu thành phố và quận khác vào ngày 27 tháng tư. Ngân hàng có kế hoạch tiến hành các dự án thí điểm tại Thượng Hải, Trùng Khánh, Thâm Quyến, Hà Bắc, Hàng Châu và Tô Châu nhằm mục đích cải thiện các dịch vụ tài chính nói chung cho nền kinh tế thực nói riêng.

Ngân hàng tin rằng các dự án đổi mới fintech theo quy định sẽ tiếp tục bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; đồng thời giúp các doanh nghiệp tư nhân nhỏ và siêu nhỏ vượt qua khó khăn tài chính trong đại dịch này. Ngân hàng cũng đã phát hành bản phác thảo của Kế hoạch phát triển Fintech (2019-2021) ngay sau Hội nghị công tác kinh tế trung ương vào cuối năm ngoái. Bản phác thảo này tiết lộ hệ tư tưởng hướng dẫn, các nguyên tắc cơ bản, mục tiêu phát triển, nhiệm vụ chính và cơ chế bảo lãnh cho việc làm của fintech trong suốt ba năm qua.

 

Cộng đồng tiền điện tử lo ngại việc bán tháo BTC của Bắc Triều Tiên giữa tin đồn về cái chết của Kim Jong Un 

Sau những tin đồn về cái chết của Kim Jong-Un Bắc Triều Tiên thì hàng loạt các tin đồn về việc Bitcoin sẽ bị bán tháo xuất hiện gây hoang mang dư luận.

Theo báo cáo tháng 3 năm 2019, tại thời điểm Triều Tiên đã nắm giữ khoảng 670 triệu đô la tài sản tiền điện tử đã có nhiều người tin rằng lượng tiền điện tử không hề nhỏ này nằm dưới sự kiểm soát trực tiếp của Jong-Un. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lưu ý rằng, không có lý do gì để tin vào tin đồn đó và hiện tại không có bất cứ điều gì bất thường xảy ra với Kim Jong-Un.

Công ty pháp y blockchain CextTrace đã tuyên bố hai công dân Trung Quốc rửa tiền điện tử bị đánh cắp hàng chục triệu đô la thay mặt cho chế độ Bắc Triều Tiên.

Vào tháng 2, một nghiên cứu đã tiết lộ rằng mạng Internet của Triều Tiên đã tăng ba lần trong ba năm qua, vì chế độ đất nước đã tiếp tục dựa vào tiền điện tử cho các hoạt động khác nhau.

 

Nền tảng token bảo mật Hoa Kỳ TokenSoft tham gia hiệp hội Blockchain

Nền tảng token bảo mật TokenSoft đã gia nhập hiệp hội vận động hành lang tiền điện tử (BA) có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Nền tảng phát hành token có trụ sở tại San Francisco cho biết, họ sẽ gia nhập tổ chức có trụ sở tại DC để giáo dục các nhà quản lý và bầu các quan chức về những lợi thế của việc sử dụng công nghệ blockchain và nhu cầu đáp ứng các tiêu chuẩn quy định quốc gia. Kristin Smith, giám đốc điều hành hiệp hội Blockchain cho biết: việc bổ sung TokenSoft vào tổ chức sẽ mang lại quan điểm quan trọng cho hỗ trợ của một giải pháp quản lý chuyên nghiệp và ủng hộ người tiêu dùng. Giám đốc pháp lý của TokenSoft Alex Levine cũng sẽ đồng chủ trì nhóm làm việc về nhóm bảo mật token.

 

Chính phủ Bogota ra mắt các khóa học Blockchain trực tuyến miễn phí

Vào ngày 27 tháng 4, thủ đô của Colombia đã đưa ra một loạt các khóa học trực tuyến miễn phí bao gồm nội dung về các công nghệ mới trong đó có cả blockchain.

 

null

 

Được tài trợ bởi Văn phòng Thị trưởng của Bogotá, chương trình Bogotá Aprende TIC kì vọng có thể tăng cường đổi mới và phát triển các công nghệ mới của thành phố trong tương lai với các chủ đề như điện toán đám mây, trải nghiệm nhập vai, big data, trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật và blockchain.

Nội dung khóa học Blockchain

Khóa học blockchain ở cấp độ cơ bản sẽ thảo luận về ý nghĩa, ưu điểm và nhược điểm, các lĩnh vực mà nó hoạt động mạnh mẽ nhất, tham gia vào thị trường tài chính, sử dụng Bitcoin (BTC) trong lĩnh vực tiền điện tử và các tác động đối với việc chuyển đổi quy trình trong các công ty công nghiệp kỹ thuật số.

Trong cấp độ trung cấp, các sinh viên sẽ tìm hiểu về hoạt động và ứng dụng của blockchain một cách sâu sắc hơn, với sự hiểu biết rằng nó có tiềm năng vẫn chưa được khám phá ra như chi tiết của Thị trưởng thành phố Bogotá. Khóa học kéo dài bốn tuần và không có thời hạn đăng ký vì nó sẽ được chiếu trực tuyến và xem lại vô thời hạn. Mặc dù sáng kiến ​​này nhắm đến những công dân cư trú tại Bogotá, nhưng chỉ cần trên 14 tuổi người dùng sẽ có thể đăng ký khóa học từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Phòng Thương mại Bogotá cũng sẽ tổ chức một hội thảo trực tuyến miễn phí về những thách thức và cơ hội của Fintech vào thứ ba, ngày 28 tháng 4, lúc 10:00 sáng giờ địa phương (15 GMT).

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[ AAVE ] Những cách mới để staking, các chủ đề về quản trị và thị trường!


Xin chào Cộng đồng Aave! Có thể nói rằng tháng 2 là một tháng ngắn ngủi và bận rộn đối với Aave. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động từ dự án Aave Protocol trong tháng này, hãy cùng tham khảo qua bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Tin tức kỹ thuật & phát triển

Sau một cuộc bỏ phiếu quản trị, AIP-9 đã kích hoạt Aave Balancer Pool Liquidity Staking. Giờ đây, người dùng có thể kiếm được $ aBPT (Aave Balancer Pool Tokens) bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool AAVE / ETH trên Balancer với tỷ lệ 80/20. Các Phần thưởng An toàn cho các nhà sản xuất $ aBPT được đặt ở mức 550 AAVE / ngày giống như các nhà sản xuất AAVE. Điều này có nghĩa là tổng cộng 1100 AAVE / ngày đã được phân phối giữa các nhà cung cấp AAVE và $ aBPT. Aave Balancer Pool có thể được tìm thấy tại đây.  Ngoài ra, xSUSHI và BAL đã được thêm vào Aave Protocol!

 

Quản trị & AIPs

Một số chủ đề thú vị trên diễn đàn quản trị bao gồm:

Sử dụng aAAVE để tham gia vào quản trị

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là aAAVE và chỉ 4,69% nguồn cung lưu hành đã được sử dụng để bỏ phiếu trong AIP 07 (một kỷ lục tính từ trước đến nay). Hầu hết người dùng sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp hiện tại đã bị loại khỏi quy trình bỏ phiếu.

Đề xuất: Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Thiết kế chương trình khai thác thanh khoản (LM) được tối ưu hóa cho sự tăng trưởng dài hạn của Aave. ParaFi đề xuất phân phối 550 AAVE đã stake mỗi ngày và chia theo tỉ lệ 50–50 giữa người cho vay và người đi vay của các thị trường phổ biến nhất. Nhìn chung, đề xuất này bị cộng đồng phản đối mạnh mẽ bởi LM dường như không hiệu quả ở thời điểm này.

Cho phép người gửi tiền lựa chọn để vô hiệu hóa việc cho vay tài sản mà họ gửi trên Aave

Tiền gửi sẽ tự động có sẵn cho ứng dụng cho vay. Đối với một số người dùng không muốn hỗ trợ rủi ro cho vay, họ có thể có thể lựa chọn không cho vay tài sản thế chấp của mình. Điều này có thể sẽ làm giảm khối lượng tài sản được cung cấp để vay và làm tăng APY.

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Chương trình MarketMake hackathon đã khép lại với một số bản hack đáng kinh ngạc. 

Aave cũng đã có mặt tại ETHDenver và thật tuyệt khi tham gia không gian của những sự kiện, gặp gỡ những người mới cũng như những gương mặt thân quen.

Hãy cùng theo dõi cuộc thảo luận của Stani trên Podcast PompUnchained nhé!

 

Tích hợp

Hex Trust đã tích hợp AAVE, stkAAVE và aTokens vào nền tảng lưu ký cấp tổ chức của mình, Hex Safe sẽ giúp các tổ chức truy cập DeFi một cách dễ dàng hơn. Matrixport đã công bố tích hợp Aave Protocol để người dùng  có thêm cơ hội kiếm tiền trên ETH và stablecoin. Ngoài ra, Matrixport cũng đã thêm AAVE vào giải pháp giám sát của mình. Không chỉ thế, Curv đã tích hợp Aave Protocol trong giải pháp DeFi doanh nghiệp của mình, cho phép các tổ chức cho vay và đi vay.

 

Số liệu thống kê hàng tháng

Image for post

Aave Protocol tiếp tục phát triển, vượt qua 5 tỷ đô la thanh khoản trong tháng Hai. Tình hình hoạt động của giao thức được đánh giá khá hiệu quả với khối lượng Khoản vay Flash ở mức cao - 2,2 tỷ đô la, tạo ra gần 2 triệu đô la phí.

 

Các khoản vay nổi bật

Image for post

https://explore.duneanalytics.com/queries/15787#31760

Hầu hết các pool thanh khoản hiện đã chuyển sang Aave V2 cũng nắm giữ các Khoản vay nhanh và lợi suất cao hơn V1 (ngoại trừ một số tài sản như YFI). BAL và xSUSHI đã được niêm yết với tính thanh khoản tương ứng là 5 triệu đô la và 200 triệu đô la.

Image for post

Thành phần thứ hai của Mô-đun an toàn hiện đang hoạt động tích cực, chỉ trong vài tuần, nó đã trở thành quỹ cân bằng lớn nhất với 225 triệu đô la. Mô-đun An toàn hiện nắm giữ 1,3 tỷ đô la, trong đó 30% số cổ phần này có thể được cắt giảm trong trường hợp xảy ra sự cố thiếu hụt, tạo thành Vốn An toàn hiện ở mức 400 triệu đô la.

Aave và Covalent đang hợp tác để mang đến cho người dùng 3 tuần thử thách về dữ liệu khoa học trong ứng dụng Dungeons & Data! Người dùng không cần quá hiểu biết về công nghệ để tham gia trải nghiệm này. Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học dữ liệu, những người sành về meme và hơn thế nữa đều được hoan nghênh tham gia! Đăng ký trước ngày 1 tháng 3 tại đây.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn