Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 28/04] Uphold thông báo mở rộng danh mục đầu tư Stablecoin

Đăng bởi: Linh  - 28/04/2020 - 1176 lượt xem
Chia sẻ
 

Uphold thông báo mở rộng danh mục đầu tư Stablecoin

Nền tảng thanh toán kỹ thuật số Uphold ra mắt Trung tâm Stablecoin mới để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các dịch vụ bằng đô la kỹ thuật số.

Uphold, một nền tảng tiền kỹ thuật số cung cấp quyền truy cập vào các khoản đầu tư và thanh toán bằng công nghệ blockchain đã tuyên bố mở rộng các dịch vụ stablecoin của mình cùng với việc ra mắt “Stablecoin Center.” Trung tâm sẽ cung cấp quyền truy cập vào sáu stablecoin trong nền tảng, bao gồm bốn loại phổ biến nhất về khối lượng thị trường: Tether (USDT), TrueUSD (TUSD), USD Coin (USDC) và DAI. Ngoài ra, Uphold cũng đã thêm 2 loại tiền điện tử từ Liên minh Giao thức Toàn cầu đó là UPUSD và UPEUR.

Theo Thieriot, mục tiêu của "Stablecoin Center" là cho phép mọi người chuyển giao giá trị giữa các stablecoin, mạng lưới ngân hàng truyền thống và thị trường tiền điện tử. Thieriot cũng đã đề cập rằng Stablecoin Center sẽ giúp người dùng xác định loại stablecoin nào tương đối tốt hơn các loại khác về tính minh bạch, kiểm toán, thanh khoản và lãi suất khả dụng.

Các tính năng chính cần xem xét

Về các tính năng chính của Stablecoin Center dựa vào các nguyên tắc tiếp cận, kết nối, ổn định tài chính và thu lãi để mở rộng danh mục sản phẩm mới của họ. Nhờ có trung tâm mới, hiện tại, Uphold cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào quỹ thông qua thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng tại hơn 40 quốc gia, cùng với ví trên bảy mạng tiền điện tử. Hiện tại, Uphold hỗ trợ hơn 50 loại tiền tệ khác nhau bao gồm tiền điện tử, tiền tệ quốc gia và hàng hóa.

Các stablecoin được hỗ trợ cũng sẽ đủ điều kiện để kiếm tới 10% tiền lãi thông qua ứng dụng của bên thứ ba là Earn Earn. Thieriot lưu ý thêm, Uphold hiện đang lên kế hoạch cho việc cung cấp hỗ trợ cho bất kỳ stablecoin mới nào hợp pháp và mang lại lợi ích cho công cộng.

 

Ngân hàng Trung Quốc mở rộng thử nghiệm quy định Fintech mới tới sáu thành phố 

Ngân hàng Trung Quốc tiếp tục tăng cường thử nghiệm quy định fintech, mở rộng các dự án thí điểm tại sáu quận và thành phố lân cận.

 

null

 

Vào năm ngoái, ngân hàng Trung Quốc đã khởi động dự án thí điểm điều chỉnh đổi mới fintech đầu tiên tại Bắc Kinh. Ngân hàng đã công bố kế hoạch mở rộng các dự án thí điểm quy định tại sáu thành phố và quận khác vào ngày 27 tháng tư. Ngân hàng có kế hoạch tiến hành các dự án thí điểm tại Thượng Hải, Trùng Khánh, Thâm Quyến, Hà Bắc, Hàng Châu và Tô Châu nhằm mục đích cải thiện các dịch vụ tài chính nói chung cho nền kinh tế thực nói riêng.

Ngân hàng tin rằng các dự án đổi mới fintech theo quy định sẽ tiếp tục bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; đồng thời giúp các doanh nghiệp tư nhân nhỏ và siêu nhỏ vượt qua khó khăn tài chính trong đại dịch này. Ngân hàng cũng đã phát hành bản phác thảo của Kế hoạch phát triển Fintech (2019-2021) ngay sau Hội nghị công tác kinh tế trung ương vào cuối năm ngoái. Bản phác thảo này tiết lộ hệ tư tưởng hướng dẫn, các nguyên tắc cơ bản, mục tiêu phát triển, nhiệm vụ chính và cơ chế bảo lãnh cho việc làm của fintech trong suốt ba năm qua.

 

Cộng đồng tiền điện tử lo ngại việc bán tháo BTC của Bắc Triều Tiên giữa tin đồn về cái chết của Kim Jong Un 

Sau những tin đồn về cái chết của Kim Jong-Un Bắc Triều Tiên thì hàng loạt các tin đồn về việc Bitcoin sẽ bị bán tháo xuất hiện gây hoang mang dư luận.

Theo báo cáo tháng 3 năm 2019, tại thời điểm Triều Tiên đã nắm giữ khoảng 670 triệu đô la tài sản tiền điện tử đã có nhiều người tin rằng lượng tiền điện tử không hề nhỏ này nằm dưới sự kiểm soát trực tiếp của Jong-Un. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lưu ý rằng, không có lý do gì để tin vào tin đồn đó và hiện tại không có bất cứ điều gì bất thường xảy ra với Kim Jong-Un.

Công ty pháp y blockchain CextTrace đã tuyên bố hai công dân Trung Quốc rửa tiền điện tử bị đánh cắp hàng chục triệu đô la thay mặt cho chế độ Bắc Triều Tiên.

Vào tháng 2, một nghiên cứu đã tiết lộ rằng mạng Internet của Triều Tiên đã tăng ba lần trong ba năm qua, vì chế độ đất nước đã tiếp tục dựa vào tiền điện tử cho các hoạt động khác nhau.

 

Nền tảng token bảo mật Hoa Kỳ TokenSoft tham gia hiệp hội Blockchain

Nền tảng token bảo mật TokenSoft đã gia nhập hiệp hội vận động hành lang tiền điện tử (BA) có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Nền tảng phát hành token có trụ sở tại San Francisco cho biết, họ sẽ gia nhập tổ chức có trụ sở tại DC để giáo dục các nhà quản lý và bầu các quan chức về những lợi thế của việc sử dụng công nghệ blockchain và nhu cầu đáp ứng các tiêu chuẩn quy định quốc gia. Kristin Smith, giám đốc điều hành hiệp hội Blockchain cho biết: việc bổ sung TokenSoft vào tổ chức sẽ mang lại quan điểm quan trọng cho hỗ trợ của một giải pháp quản lý chuyên nghiệp và ủng hộ người tiêu dùng. Giám đốc pháp lý của TokenSoft Alex Levine cũng sẽ đồng chủ trì nhóm làm việc về nhóm bảo mật token.

 

Chính phủ Bogota ra mắt các khóa học Blockchain trực tuyến miễn phí

Vào ngày 27 tháng 4, thủ đô của Colombia đã đưa ra một loạt các khóa học trực tuyến miễn phí bao gồm nội dung về các công nghệ mới trong đó có cả blockchain.

 

null

 

Được tài trợ bởi Văn phòng Thị trưởng của Bogotá, chương trình Bogotá Aprende TIC kì vọng có thể tăng cường đổi mới và phát triển các công nghệ mới của thành phố trong tương lai với các chủ đề như điện toán đám mây, trải nghiệm nhập vai, big data, trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật và blockchain.

Nội dung khóa học Blockchain

Khóa học blockchain ở cấp độ cơ bản sẽ thảo luận về ý nghĩa, ưu điểm và nhược điểm, các lĩnh vực mà nó hoạt động mạnh mẽ nhất, tham gia vào thị trường tài chính, sử dụng Bitcoin (BTC) trong lĩnh vực tiền điện tử và các tác động đối với việc chuyển đổi quy trình trong các công ty công nghiệp kỹ thuật số.

Trong cấp độ trung cấp, các sinh viên sẽ tìm hiểu về hoạt động và ứng dụng của blockchain một cách sâu sắc hơn, với sự hiểu biết rằng nó có tiềm năng vẫn chưa được khám phá ra như chi tiết của Thị trưởng thành phố Bogotá. Khóa học kéo dài bốn tuần và không có thời hạn đăng ký vì nó sẽ được chiếu trực tuyến và xem lại vô thời hạn. Mặc dù sáng kiến ​​này nhắm đến những công dân cư trú tại Bogotá, nhưng chỉ cần trên 14 tuổi người dùng sẽ có thể đăng ký khóa học từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Phòng Thương mại Bogotá cũng sẽ tổ chức một hội thảo trực tuyến miễn phí về những thách thức và cơ hội của Fintech vào thứ ba, ngày 28 tháng 4, lúc 10:00 sáng giờ địa phương (15 GMT).

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Cách sử dụng Polygon trong DeFi và kiếm thêm MATIC trên nền tảng AAVE


Polygon là một khuôn khổ tạo ra các mạng blockchain được kết nối với nhau, trước đây có tên gọi là Matic Network. Polygon được hình thành nhằm giải quyết một số hạn chế của Ethereum như thông lượng thấp (15 tps) và trải nghiệm người dùng kém do các giao dịch chậm và tốn phí cao.

Các sidechains được khởi chạy trên Polygon có thể giao tiếp với nhau và với chuỗi chính Ethereum. Khả năng tương tác này nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái dApp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả với các trường hợp sử dụng mới dành cho người dùng.

 

Tại sao nên kết hợp sử dụng AAVE với Polygon?

Với Polygon, người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mạng lưới của Polygon tận dụng tính bảo mật của mạng Ethereum và sử dụng Chainlink như một oracle về giá.

 

Chi phí chuyển đổi duy nhất phải chịu là những chi phí cần thiết để đưa tài sản từ chuỗi chính Ethereum sang Polygon, quá trình này sẽ diễn ra trong 2 lần chuyển đổi với mức phí là 30 đô la. Polygon đã công bố chi 40 triệu đô la nhằm khuyến khích người dùng sử dụng giải pháp của mình. Những ưu đãi này đến từ 1% nguồn cung MATIC, được phân phối cho những người cung cấp thêm thanh khoản trên AAVE.

 

null

 

Chính vì vậy, ngoài việc nhận được tiền lãi từ AAVE, người dùng cũng có thể “farming” token MATIC.

 

Cách chuyển sang Polygon

Điều kiện tiên quyết cơ bản để có thể sử dụng là cài đặt MetaMask trên trình duyệt với các tài sản mà người dùng có ý định staking vào AAVE. Ngoài ra, Polygon cũng sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng ví phần cứng như Ledger hay Trezor.

 

Việc đầu tiên cần làm đó là thêm mạng Polygon vào MetaMask, cụ thể như sau:

 

- Mở MetaMask trong trình duyệt của bạn

- Nhấp vào mạng hiện tại “Ethereum Mainnet”

 

 

- Chọn tùy chọn “Custom RPC” ở cuối danh sách

 

 

- Nhập các thông số của mainnet Polygon

- Tên mạng lưới: Polygon Mainnet

- URL RPC mới: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

- ChainID : 137

- Ký hiệu : MATIC

- URL Block Explorer: https://explorer.matic.network

- Nhấp vào mục "Save".

 

Đến đây, MetaMask của bạn hiện đã có thể tương tác với sidechain của Polygon. Bất cứ khi nào bạn muốn vận hành một dApp trên Polygon, bạn chỉ cần thay đổi mạng lưới và tất nhiên bạn cũng sẽ cần thay đổi nó để quay lại Ethereum Mainnet.

 

Bước thứ hai cần làm đó là chuyển tài sản của bạn từ mạng chính Ethereum sang mạng chính Polygon thông qua một cầu nối. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Zapper, một cổng DeFi cung cấp một số chức năng; sau đó truy cập vào trang zapper.fi/bridge và xác minh rằng bạn đang hoạt động trên “Ethereum mainnet” từ MetaMask.

 

Chọn token bạn muốn gửi trên mạng Polygon từ menu và token bạn muốn nhận trên Polygon (bạn thậm chí có thể hoán đổi token khi đang ở trang này). Một lời khuyên dành cho người dùng đó là chuyển DAI, USDT hoặc USDC để có thể nhận được một lượng nhỏ MATIC cần thiết cho các giao dịch đầu tiên.

 

 

Như bạn có thể thấy trên giao diện, người dùng cần thực hiện 2 bước ở giai đoạn này. Đầu tiên là phê duyệt việc sử dụng USDC cho MetaMask bằng nút “Approve” sau đó xác nhận giao dịch với MetaMask. Khi giao dịch đã được chấp thuận (hãy cẩn trọng, bởi bạn vẫn đang ở trên mạng Ethereum) bạn sẽ cần xác nhận việc chuyển tài sản sang Polygon qua mục “Confirm”. 

 

Đây sẽ là giao dịch chuyển USDC của bạn từ Ethereum sang Polygon.

 

Chi phí giao dịch:

Xác nhận sử dụng: 0,0041916762 Ether ($ 10,19) với phí gas là 0,0000000846 Ether (84,6 Gwei)

Di chuyển USDC từ Ethereum sang Polygon: 0,007431192 Ether ($ 18,07) với phí gas là 0,000000087 Ether (87 Gwei)

Các giao dịch này có thể mất một khoảng thời gian để được chấp thuận. Việc giao dịch này được khuyến nghị thực hiện vào buổi sáng bởi đây là thời điểm có chi phí gas thấp nhất trong ngày.

 

Cách sử dụng Polygon

Chuyển tài sản sang Polygon được coi là một trong những công đoạn khó nhất và bạn đã thực hiện được! Xin chúc mừng! Hiện tại, bạn sẽ sở hữu USDC trên mạng Polygon. Có thể bạn đã biết, đơn vị tiền tệ tự nhiên của Polygon là MATIC, bạn sẽ cần phải thanh toán cho các giao dịch trên mạng lưới qua đơn vị này.

 

Tin tốt là bạn không phải mua MATIC trên một sàn giao dịch, sàn DEX hay AMM bởi Polygon đã xử lý hết các giai đoạn và cung cấp cho bạn một phần MATIC để sử dụng trong ví. Hãy truy cập trang web quickswap.exchange, thay đổi mạng MetaMask thành Polygon (bạn cũng có thể làm điều này bằng cách nhấp vào mục “Switch to Matic” - chuyển sang MATIC tại góc bên tay phải. Khi bạn đang ở trang Polygon Mainnet, một nút “CLAIM MATIC” sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải.

 

 

Việc này sẽ giúp bạn nhận được 0,001 MATIC, đủ để bao gồm một vài giao dịch hoán đổi và một lần staking. Điều kiện tiên quyết để nhận được airdrop này là phải có ít nhất một tài sản như USDC, USDT hoặc DAI trên ví. 

 

Lời khuyên dành cho người dùng ở đây là nên mua ít nhất một vài MATIC bằng stablecoin mới nạp để có thể thanh toán cho các giao dịch trong tương lai đó hoặc có thể sử dụng quickswap.exchange trực tiếp để thực hiện việc hoán đổi.

 

Đầu tư vào AAVE với chi phí 0 đồng và "farming" MATIC

Bạn có thể truy cập vào trang app.aave.com và bắt đầu cung cấp tính thanh khoản cho các pool. Nếu MetaMask của bạn được cài đặt với Polygon AAVE sẽ hiển thị cho bạn giao diện có liên quan. Nhấp vào  mục “DEPOSIT” ở thanh menu trên cùng để thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên.

 

 

Chọn những danh mục để gửi vào các pool bằng cách đánh giá lãi suất AAVE và phần thưởng MATIC bổ sung. Bạn sẽ có thể rút tiền lãi với một giao dịch một cách định kỳ.

Để trả lại tài sản cho mạng chính Ethereum, bạn có thể sử dụng cầu nối MATIC tại wallet.matic.network/bridge .

 

Các dự án khác bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm trên Polygon:

Polymarket, một thị trường dự đoán (như Augur)

Aavegotchi, một nền tảng game NFT dựa trên DeFi

Trò chơi Decentral, một loạt sòng bạc trong metaverse Decentraland

SportX, cá cược thể thao

Easyfi, một nhánh của Compound cung cấp một số sản phẩm dựa trên DeFi

Neon District, nền tảng game cyberpunk

Cryptorefill, một ứng dụng cho phép người dùng mua thẻ quà tặng bằng tiền điện tử, gần đây cũng đã gia nhập hàng ngũ các dự án áp dụng Polygon. Một số dự án DeFi và NFT cũng đang tham gia hệ sinh thái Polygon.

 

Kết luận

Khi bạn đã trải nghiệm “cầu nối” với Polygon, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn; việc tương tác với DeFi và các dApp khác nhau cuối cùng cũng sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cần chần chừ gì nữa? Hãy cùng trải nghiệm ngay thôi nào! Nếu có bất cứ thắc mắc nào khi sử dụng nền tảng Aave, vui lòng tham gia thảo luận tại đây: https://t.me/Aavesomevietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn