Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 28/04] Uphold thông báo mở rộng danh mục đầu tư Stablecoin

Đăng bởi: Linh  - 28/04/2020 - 1229 lượt xem
Chia sẻ
 

Uphold thông báo mở rộng danh mục đầu tư Stablecoin

Nền tảng thanh toán kỹ thuật số Uphold ra mắt Trung tâm Stablecoin mới để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các dịch vụ bằng đô la kỹ thuật số.

Uphold, một nền tảng tiền kỹ thuật số cung cấp quyền truy cập vào các khoản đầu tư và thanh toán bằng công nghệ blockchain đã tuyên bố mở rộng các dịch vụ stablecoin của mình cùng với việc ra mắt “Stablecoin Center.” Trung tâm sẽ cung cấp quyền truy cập vào sáu stablecoin trong nền tảng, bao gồm bốn loại phổ biến nhất về khối lượng thị trường: Tether (USDT), TrueUSD (TUSD), USD Coin (USDC) và DAI. Ngoài ra, Uphold cũng đã thêm 2 loại tiền điện tử từ Liên minh Giao thức Toàn cầu đó là UPUSD và UPEUR.

Theo Thieriot, mục tiêu của "Stablecoin Center" là cho phép mọi người chuyển giao giá trị giữa các stablecoin, mạng lưới ngân hàng truyền thống và thị trường tiền điện tử. Thieriot cũng đã đề cập rằng Stablecoin Center sẽ giúp người dùng xác định loại stablecoin nào tương đối tốt hơn các loại khác về tính minh bạch, kiểm toán, thanh khoản và lãi suất khả dụng.

Các tính năng chính cần xem xét

Về các tính năng chính của Stablecoin Center dựa vào các nguyên tắc tiếp cận, kết nối, ổn định tài chính và thu lãi để mở rộng danh mục sản phẩm mới của họ. Nhờ có trung tâm mới, hiện tại, Uphold cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào quỹ thông qua thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng tại hơn 40 quốc gia, cùng với ví trên bảy mạng tiền điện tử. Hiện tại, Uphold hỗ trợ hơn 50 loại tiền tệ khác nhau bao gồm tiền điện tử, tiền tệ quốc gia và hàng hóa.

Các stablecoin được hỗ trợ cũng sẽ đủ điều kiện để kiếm tới 10% tiền lãi thông qua ứng dụng của bên thứ ba là Earn Earn. Thieriot lưu ý thêm, Uphold hiện đang lên kế hoạch cho việc cung cấp hỗ trợ cho bất kỳ stablecoin mới nào hợp pháp và mang lại lợi ích cho công cộng.

 

Ngân hàng Trung Quốc mở rộng thử nghiệm quy định Fintech mới tới sáu thành phố 

Ngân hàng Trung Quốc tiếp tục tăng cường thử nghiệm quy định fintech, mở rộng các dự án thí điểm tại sáu quận và thành phố lân cận.

 

null

 

Vào năm ngoái, ngân hàng Trung Quốc đã khởi động dự án thí điểm điều chỉnh đổi mới fintech đầu tiên tại Bắc Kinh. Ngân hàng đã công bố kế hoạch mở rộng các dự án thí điểm quy định tại sáu thành phố và quận khác vào ngày 27 tháng tư. Ngân hàng có kế hoạch tiến hành các dự án thí điểm tại Thượng Hải, Trùng Khánh, Thâm Quyến, Hà Bắc, Hàng Châu và Tô Châu nhằm mục đích cải thiện các dịch vụ tài chính nói chung cho nền kinh tế thực nói riêng.

Ngân hàng tin rằng các dự án đổi mới fintech theo quy định sẽ tiếp tục bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; đồng thời giúp các doanh nghiệp tư nhân nhỏ và siêu nhỏ vượt qua khó khăn tài chính trong đại dịch này. Ngân hàng cũng đã phát hành bản phác thảo của Kế hoạch phát triển Fintech (2019-2021) ngay sau Hội nghị công tác kinh tế trung ương vào cuối năm ngoái. Bản phác thảo này tiết lộ hệ tư tưởng hướng dẫn, các nguyên tắc cơ bản, mục tiêu phát triển, nhiệm vụ chính và cơ chế bảo lãnh cho việc làm của fintech trong suốt ba năm qua.

 

Cộng đồng tiền điện tử lo ngại việc bán tháo BTC của Bắc Triều Tiên giữa tin đồn về cái chết của Kim Jong Un 

Sau những tin đồn về cái chết của Kim Jong-Un Bắc Triều Tiên thì hàng loạt các tin đồn về việc Bitcoin sẽ bị bán tháo xuất hiện gây hoang mang dư luận.

Theo báo cáo tháng 3 năm 2019, tại thời điểm Triều Tiên đã nắm giữ khoảng 670 triệu đô la tài sản tiền điện tử đã có nhiều người tin rằng lượng tiền điện tử không hề nhỏ này nằm dưới sự kiểm soát trực tiếp của Jong-Un. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lưu ý rằng, không có lý do gì để tin vào tin đồn đó và hiện tại không có bất cứ điều gì bất thường xảy ra với Kim Jong-Un.

Công ty pháp y blockchain CextTrace đã tuyên bố hai công dân Trung Quốc rửa tiền điện tử bị đánh cắp hàng chục triệu đô la thay mặt cho chế độ Bắc Triều Tiên.

Vào tháng 2, một nghiên cứu đã tiết lộ rằng mạng Internet của Triều Tiên đã tăng ba lần trong ba năm qua, vì chế độ đất nước đã tiếp tục dựa vào tiền điện tử cho các hoạt động khác nhau.

 

Nền tảng token bảo mật Hoa Kỳ TokenSoft tham gia hiệp hội Blockchain

Nền tảng token bảo mật TokenSoft đã gia nhập hiệp hội vận động hành lang tiền điện tử (BA) có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Nền tảng phát hành token có trụ sở tại San Francisco cho biết, họ sẽ gia nhập tổ chức có trụ sở tại DC để giáo dục các nhà quản lý và bầu các quan chức về những lợi thế của việc sử dụng công nghệ blockchain và nhu cầu đáp ứng các tiêu chuẩn quy định quốc gia. Kristin Smith, giám đốc điều hành hiệp hội Blockchain cho biết: việc bổ sung TokenSoft vào tổ chức sẽ mang lại quan điểm quan trọng cho hỗ trợ của một giải pháp quản lý chuyên nghiệp và ủng hộ người tiêu dùng. Giám đốc pháp lý của TokenSoft Alex Levine cũng sẽ đồng chủ trì nhóm làm việc về nhóm bảo mật token.

 

Chính phủ Bogota ra mắt các khóa học Blockchain trực tuyến miễn phí

Vào ngày 27 tháng 4, thủ đô của Colombia đã đưa ra một loạt các khóa học trực tuyến miễn phí bao gồm nội dung về các công nghệ mới trong đó có cả blockchain.

 

null

 

Được tài trợ bởi Văn phòng Thị trưởng của Bogotá, chương trình Bogotá Aprende TIC kì vọng có thể tăng cường đổi mới và phát triển các công nghệ mới của thành phố trong tương lai với các chủ đề như điện toán đám mây, trải nghiệm nhập vai, big data, trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật và blockchain.

Nội dung khóa học Blockchain

Khóa học blockchain ở cấp độ cơ bản sẽ thảo luận về ý nghĩa, ưu điểm và nhược điểm, các lĩnh vực mà nó hoạt động mạnh mẽ nhất, tham gia vào thị trường tài chính, sử dụng Bitcoin (BTC) trong lĩnh vực tiền điện tử và các tác động đối với việc chuyển đổi quy trình trong các công ty công nghiệp kỹ thuật số.

Trong cấp độ trung cấp, các sinh viên sẽ tìm hiểu về hoạt động và ứng dụng của blockchain một cách sâu sắc hơn, với sự hiểu biết rằng nó có tiềm năng vẫn chưa được khám phá ra như chi tiết của Thị trưởng thành phố Bogotá. Khóa học kéo dài bốn tuần và không có thời hạn đăng ký vì nó sẽ được chiếu trực tuyến và xem lại vô thời hạn. Mặc dù sáng kiến ​​này nhắm đến những công dân cư trú tại Bogotá, nhưng chỉ cần trên 14 tuổi người dùng sẽ có thể đăng ký khóa học từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Phòng Thương mại Bogotá cũng sẽ tổ chức một hội thảo trực tuyến miễn phí về những thách thức và cơ hội của Fintech vào thứ ba, ngày 28 tháng 4, lúc 10:00 sáng giờ địa phương (15 GMT).

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn