Gửi bài viết tới BigCoin

USDC chính thức rời khỏi Ethereum?

Đăng bởi: hoatracy  - 25/06/2020 - 256 lượt xem
Chia sẻ
 

USDC đang rời khỏi sự độc quyền với blockchain Ethereum để đưa stablecoin đến blockchain Algorand, và nhiều blockchain sắp tới. 

 

Tóm tắt:

  • Centre đã công bố một khung đa chuỗi để hỗ trợ USDC trên các chuỗi khối không phải Ethereum.
  • Algorand sẽ là dự án đầu tiên nhận được stablecoin cung cấp bởi USDC.
  • Tether cũng đã khai thác Algorand như một phương tiện để mở rộng phát triển. 

 

USDC đang rời khỏi sự độc quyền với Ethereum, hoặc ít nhất, đã đến lúc bắt đầu chuyển sang các blockchain khác.

Center, sự kết hợp giữa Coinbase và Circle để quản lý đồng USDC, đã công bố một khung hỗ trợ đa chuỗi cho đồng USDC vào thứ Tư vừa qua. Algorand sẽ là blockchain không phải Ethereum đầu tiên triển khai hỗ trợ USDC, dự án đầu tiên trong danh sách giao thức tiềm năng quan tâm đến việc tích hợp đồng stablecoin phổ biến thứ hai trên thế giới này.

Trong thông báo, Centre chỉ ra rằng Algorand được chọn là dự án đầu tiên tích hợp USDC vì nó được tối ưu hóa cho các ứng dụng tài chính lớn. Circle sẽ vận hành một cầu nối cho phép USDC trên Algorand có thể được swap (trao đổi) với token USDC ERC-20 trên blockchain Ethereum. Như với USDC, các stablecoin trên giao thức Algorand sẽ được hỗ trợ bởi các quỹ dự trữ tiền pháp định. 

USDC đã trở thành một tài sản stablecoin phổ biến và quan trọng trong hệ sinh thái Ethereum. Kể từ vụ sập giá của tiền mã hóa vào tháng 3, 2020, USDC đã được sử dụng để giúp ổn định giao thức Maker, chính thức được chấp nhận thanh toán thuế ở Bermuda và hỗ trợ giao dịch ký quỹ trên Binance và các sàn giao dịch khác.

 

Theo COO Fangfang Chen phát biểu trong 1 bài báo: "Khi nhiều tổ chức tài chính và doanh nghiệp tìm cách xây dựng các ứng dụng tài chính phi tập trung, họ sẽ cần một cơ sở hạ tầng phù hợp và một stablecoin tuân thủ quy định và được sử dụng rộng rãi. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Circle để cung cấp công cụ cho các tổ chức tài chính để tận dụng các lợi ích độc đáo của USDC và cung cấp các giải pháp cấp doanh nghiệp xây dựng các trường hợp sử dụng trong thế giới thực."

Câu chuyện về USDC cũng đã trở thành một cảnh báo cho những lo ngại xung quanh các tài sản tập trung, ngay cả khi chúng được gắn với đồng tiền trong quỹ dự trữ của thế giới. 

Vào tháng 10 năm 2019, Coinbase đã bắt đầu tặng thưởng cho việc lưu trữ USDC trong tài khoản Coinbase tương đương với lãi suất của ​​một số công ty hào phóng nhất trong ngành ngân hàng. Tám tháng sau, phần thưởng đã bị cắt giảm gần 90% chỉ với thông báo trong một ngày, khiến nhiều người trung thành với USDC lo lắng.

Mặc dù khởi đầu khó khăn, Algorand đã có nhiều đối tác trong các ngành công nghiệp khác nhau như bất động sản, chơi game và phương tiện truyền thông xã hội.

 

Trong một thông báo, Centre đã kêu gọi các thêm các dự án blockchain quan tâm để thảo luận về việc triển khai khung đa chuỗi mới, nhưng không tiết lộ bất kỳ mối quan hệ đối tác hiện có hoặc sắp tới nào. Đầu năm nay, Tether cũng đã được thêm vào blockchain Algorand.

 

Theo: Decrypt

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người