Gửi bài viết tới BigCoin

USDT (Tether) là gì? Sử dụng USDT như thế nào?

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 20/01/2018 - 3664 lượt xem
Chia sẻ
 

USDT (Tether) là gì? Sử dụng USDT như thế nào? Các bạn đang tìm hiểu hay đã đầu tư về dòng tiền điện tử hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời.

USDT ( Tether) là gì?

USDT (Tether) là gì? Sử dụng USDT như thế nào?

USDT ( TETHER ) là gì? 

Nếu các bạn giao dịch trên sàn Poloniex hay Bittrex, thì có thể bạn đã từng thấy thị trường UDST vài lần hoặc cũng có thể bạn thường xuyên giao dịch tại đây. Tuy nhiên, có vẻ như nhiều người vẫn không thực sự hiểu UDST là gìUDST vận hành như thế nào.

Tìm hiểu về Tether là gì ? USDT là một tài sản crypto phát hành trên nền tảng Bitcoin blockchain qua giao thức Omni Layer. Mỗi một đơn vị USDT đều được bảo hộ bởi một USD tại cục dự trữ Tether Limited và có thể được mua lại qua Tether platform. Cũng tương tự các đồng Bitcoins, Ethereum và các crypto khác, user có thể giao dịch, lưu trữ và chi tiêu USDT. Họ có thể giao dịch và lưu trữ Tether trên bất cứ ví điện tử Omni Layer  nào như Ambisafe, Holy Transaction hay Omni.

Đồng USDT và các đồng Tether khác giúp việc chuyển tiền tệ quốc gia dễ dàng hơn, cung cấp user một altcoin ổn định thay cho Bitcoin và cung cấp giải pháp thay thế cho các giao dịch và kiểm toán ví không an toàn hiện nay. Đồng USDT còn cung cấp Minh Chứng về Quy Trình Dự Trữ (Proof of Reserves Process) thay cho Minh Chứng về Khả Năng Chi Trả (Proof of Solvency).

Trong hệ thống Minh Chứng Dự Trữ của Tether, user có thể dễ dàng kiểm tra số lượng USDT trong lưu thông trên Bitcoin blockchain bằng các công cụ kiểm tra tại trang web bigcoinvietnam. Trong khi đó, tổng lượng USD trong cục dự trữ được chứng minh bằng cách xuất số dư ngân ngàng và thông qua việc kiểm toán định kỳ bởi các chuyên gia.

Các bạn có thể kiểm tra số lượng USDT trong lưu thông tại đây. Tổng số USDT trong lưu thông tại các thời điểm bất kỳ được ký hiệu là TUSD. Số lượng USDT trong lưu thông phải luôn bằng số lượng USD trong tài khoản ngân hàng tại Tether Limited để có thể gửi và nhận tiền pháp định cho các user trực tiếp mua và bán Tether trên Tether Platform.

Để chứng minh được rằng số tiền (tính bằng đơn vị USD) trong tài khoản ngân hàng tương đương hoặc nhiều hơn số USDT trong lưu thông, Tether Limited đã xuất số dư tài khoản ngân hàng lên trang Transparency trên website. Các kiểm toán chuyên nghiệp sẽ thường xuyên xác nhận, ký và xuất số dư ngân hàng cơ bản và báo cáo chuyển tiền.

Và giờ đây, chúng ta có một hệ thống cực kỳ minh bạch và an toàn, dựa trên blockchain đảm bảo và lâu đời bậc nhất, hay chính là Bitcoin, do đó, người dùng sẽ sở hữu một tài sản có giá ổn định so với tiền tệ quốc gia.

Sử dụng USDT như thế nào?

Sử dụng USDT khá đơn giản. Một khi lên các sàn giao dịch như Poloniex hay Bittrex, USDT có thể được sử dụng để mua Bitcoin và các đồng crypto khác. User cũng sẽ dễ dàng chuyển USDT từ một sàn giao dịch tới bất cứ ví điện tử Omni Layer nào. Giao dịch qua Tether là hoàn toàn miễn phí, cho dù các ví hay các sàn khác có thể sẽ tính phí một lần. Để chuyển đồi từ USDT sang đồng USD hay ngược lại qua Tether.to Platform, user phải trả một khoản phí nhỏ.

Việc mua bán Tether bằng Bitcoin có thể được thực hiện qua hàng loạt các sàn giao dịch (tôi đã liệt kê phía trên) hoặc qua Tether.to platform, platform này cho phép chuyển đổi USDT với tiền (tính bằng đơn vị USD) trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Tether.to Platform.

Phần 1: Tạo tài khoản trên Tether.to

Bước 1: Click vào đây để truy cập vào Tether.to

Bước 2: Click vào “Signup” để bắt đầu tạo tài khoản

USDT (Tether) là gì? Sử dụng USDT như thế nào?

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân và click “Tạo tài khoản” (“Create Account”)

USDT (Tether) là gì? Sử dụng USDT như thế nào?

Bước 4: Vậy là bạn đã tạo được tài khoản cho riêng mình. Để sử dụng tài khoản này bạn phải kích hoạt xác minh 2 yêu tố, bước này cũng sẽ tạo thêm một lớp bảo vệ tài khoản của bạn. Click vào “Security Page”.

USDT (Tether) là gì? Sử dụng USDT như thế nào?

Bước 5: Chúng ta sẽ chọn “Google Authenticator” để kích hoạt xác thực 2 yếu tố.

USDT (Tether) là gì? Sử dụng USDT như thế nào?

Bước 6: Quét mã QR (1) hoặc gõ mã code (2) vào phần Google Authenticator

USDT (Tether) là gì? Sử dụng USDT như thế nào?

Bước 7: Sau đó, bạn sẽ nhận được một mã code (mã code này được thay đổi thường xuyên). Gõ mà code vào phần trống và click “Enable

USDT (Tether) là gì? Sử dụng USDT như thế nào?

Xác minh 2 yếu tố giờ đã được kích hoạt. Bạn cần dùng điện thoại để truy cập vào tài khoản.

Bước 8: Bây giờ, bạn hãy mở tài khoản thư điện tử và click vào link kích hoạt mà Tether gửi.

USDT (Tether) là gì? Sử dụng USDT như thế nào?

Thư điện tử của bạn sẽ được xác nhận.

Phần 2- Xác nhận danh tính

Để gửi tiền vào hay rút tiền ra, đầu tiên bạn phải hoàn thành quá trình xác nhận.

Bước 1: Click vào phần “your username” tại góc phía trên bên phải.

USDT (Tether) là gì? Sử dụng USDT như thế nào?

Bước 2: Click vào phần “Verification

USDT (Tether) là gì? Sử dụng USDT như thế nào?

Bước 3: Chọn “Individual verification

USDT (Tether) là gì? Sử dụng USDT như thế nào?

Bước 4: Bây giờ, bạn hãy cuộn chuột xuống. Bạn hãy đọc kỹ thông tin trên màn hình bởi thông tin này rất hữu ích cho quá tình xác nhận.

Bước 5: Click vào phần “Continue to Individual Verification”.

USDT (Tether) là gì? Sử dụng USDT như thế nào?

Bước 6: Bạn hãy hoàn thành tất cả các phần để kết thúc quá trình xác nhận tài khoản. Click “Begin” để bắt đầu mỗi phần.

USDT (Tether) là gì? Sử dụng USDT như thế nào?

Phần 3- Gửi/Nhận/Rút tiền

Chúng ta có thể gửi và nhận USDT một cách dễ dàng. Bạn sẽ nhận được một tài khoản ví Bitcoin ( bạn có thể sử dụng ví để nhận các fund USDT). Bây giờ, bạn cần đến mục “Add funds”:

USDT (Tether) là gì? Sử dụng USDT như thế nào?

Bạn sẽ nhận được một địa chỉ ví nhận USDT hay Bitcoin:

USDT (Tether) là gì? Sử dụng USDT như thế nào?

Để nhận các fund từ tài khoản ngân hàng, click vào “Fund from Bank” và làm theo hướng dẫn.

USDT (Tether) là gì? Sử dụng USDT như thế nào?

Nếu bạn muốn gửi USDT hay Bitcoin, hãy tới mục “Send funds

Sau đó, bạn chỉ cần thêm địa chỉ Bitcoin và số lượng USDT bạn muốn gửi đi.

Để chuyển đổi và gửi USDT sang tài khoản ngân hàng, hãy click vào phần “Withdraw” và làm theo các hướng dẫn sau.

USDT (Tether) là gì? Sử dụng USDT như thế nào?

Cuối cùng, bạn cũng có thể chuyển đổi từ BTC sang USDT và ngược lại. Bạn chỉ cần click vào phần “Convert” và làm theo các hướng dẫn sau đây.

USDT (Tether) là gì? Sử dụng USDT như thế nào?

Thế là xong rồi! Bây giờ, bạn có thể bắt đầu sử dụng USDT hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần nhớ rằng, nếu bạn muốn chuyển đổi từ USDT sang USD và ngược lại, bạn cần phải xác nhận tài khoản.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Bạn đang xem: USDT (Tether) là gì? Sử dụng USDT như thế nào? Tại: Hỏi-Đáp

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
3 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

[Tin tức 31/05] Amazon được cấp bằng sáng chế Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng


Amazon được cấp bằng sáng chế một hệ thống Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng

Công ty thương mại điện tử hàng đầu thế giới Amazon đã nộp bằng sáng chế cho một hệ thống blockchain theo dõi hàng hóa khi chúng di chuyển trên chuỗi cung ứng.

 

null

 

Bằng sáng chế của Amazon ngày 26 tháng 5 mô tả một hệ thống chứng nhận sổ cái phân tán. Tài liệu giải thích rằng giải pháp theo dõi sẽ đảm bảo hàng hóa tiêu dùng được bán trên trang web thương mại điện tử đã được xác thực.

Hệ thống nói chung nhằm mục đích cải thiện niềm tin của người dùng thông qua một nền tảng dịch vụ doanh nghiệp có cho phép các bên lập bản đồ chuỗi cung ứng toàn cầu. Ngài ra, giải pháp theo dõi sẽ hiển thị vị trí của các mặt hàng di chuyển dọc theo chuỗi cung ứng từ quá trình sản xuất cho đến người dùng cuối.

 

Web đen Merchant giao bán hàng ngàn thẻ tín dụng bị đánh cắp

Vào ngày 29 tháng 5, dữ liệu của hơn 80.000 thẻ tín dụng đã được giao bán trên web đen. Dữ liệu từ những thẻ này dường như đã được thu thập từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Theo thông báo, vụ rò rỉ dữ liệu đến từ nhiều quốc gia khác nhau, như Hoa Kỳ (33K), Pháp (14K), Úc (5K), Vương quốc Anh (5K), Canada (2K), Singapore (1,2 K ) và Ấn Độ (1,3K).

Theo thông tin được thu thập bởi Cyble, chúng bao gồm cả Visa và Mastercard. Giá của mỗi thẻ tín dụng, bao gồm tên của chủ thẻ bao gồm mã CVV và ngày hết hạn là 5 đô la được thanh toán bằng tiền điện tử.

Cyble đã tạo ra một công cụ tìm kiếm để mọi người có thể kiểm tra xem thông tin cá nhân của họ có bị rò rỉ trên web đen hay không. Thông qua việc tìm kiếm, cơ sở dữ liệu chứa tới hơn 40 tỷ hồ sơ.

 

Ransomware tấn công một thành phố ở Áo

Nhóm phần mềm độc hại, NetWalker, đã phát động một cuộc tấn công ransomware chống lại làng Weiz của Áo. Cuộc tấn công này đã làm ảnh hưởng đến hệ thống dịch vụ công cộng và rò rỉ một số dữ liệu.

Theo công ty an ninh mạng Panda Security, tin tặc đã xâm nhập vào mạng công cộng của ngôi làng thông qua các email lừa đảo liên quan đến cuộc khủng hoảng COVID-19.

Panda Security tuyên bố rằng cuộc tấn công thuộc về một phiên bản tương đối mới của một đội nhóm ransomware được lan truyền bằng VBScripts. Nếu việc lây nhiễm thành công, nó sẽ gây lây lan trên toàn bộ mạng Windows mà máy bị nhiễm được kết nối.

 

Alibaba ký thỏa thuận liên quan đến blockchain với nhà khai thác cảng Trung Quốc

Nhà điều hành cảng lớn nhất Trung Quốc, China Merchants Port, đã đạt được thỏa thuận vào ngày 28 tháng 5 với gã khổng lồ thương mại điện tử, tập đoàn Alibaba và chi nhánh Ant Financial. Thỏa thuận này sẽ cho phép phát triển một nền tảng dựa trên blockchain và nhắm đến một số trường hợp sử dụng khác nhau.

Theo truyền thông địa phương, nền tảng này sẽ cho phép người mua, người bán, công ty hậu cần, ngân hàng, hải quan và quan chức thuế thực hiện các giao dịch xuất nhập khẩu kỹ thuật số mà  không cần tiếp xúc. Với dự án này, tất cả các bên đều hy vọng sẽ thúc đẩy sự đổi mới và nâng cấp nhanh chóng của mô hình kinh doanh cảng tại Trung Quốc.

Vào ngày 9 tháng 5, một tỉnh tại Trung Quốc đã tham gia hệ sinh thái blockchain với thông báo về một nền tảng dịch vụ tài chính xuyên biên giới.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
3 Bình chọn