Gửi bài viết tới BigCoin

UTRUST – Nền tảng thanh toán blockchain trực tuyến an toàn cho người mua và người bán

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/03/2018 - 289 lượt xem
Chia sẻ
 

UTRUST – Nền tảng thanh toán blockchain trực tuyến an toàn cho người mua và người bán. Vậy nó độc đáo ở những khía cạnh nào thì mời các bạn đọc bài đánh giá về UTRUST dưới đây của chúng tôi.

UTRUST là gì?

UTRUST hoạt động như thế nào?

Các tính năng và Lợi ích của UTRUST

UTRUST Token

Những người đứng sau UTRUST là ai?

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa UTRUST là bao nhiêu?

UTRUST – Nền tảng thanh toán blockchain trực tuyến an toàn cho người mua và người bán

UTRUST: Blockchain thế hệ mới thay thế PayPal

UTRUST là gì?

UTRUST là một nền tảng thanh toán tuyên bố tạo quyền cho người mua bằng cách cung cấp cho họ "một cơ chế bảo vệ mua hàng đột phá".

Công ty đã tổ chức một dự án ICO với đợt presale đã diễn ra vào ngày 28 tháng 8, với đợt bán chính thức diễn ra vào cuối tháng 9 năm 2017.

Đối với người mua, UTRUST giảm thiểu nguy cơ gian lận và lừa đảo bằng cách cung cấp dịch vụ bảo vệ thanh toán đầy đủ kiêm luôn vai trò là một hòa giải viên bên thứ ba. Giao dịch mua hàng của bạn sẽ được bảo vệ từ thời điểm bạn thanh toán cho đến khi giao hàng.

Đối với người bán, UTRUST cung cấp các lợi ích thông qua các khoản phí thấp và các giao dịch thời gian thực. Người dùng có thể "nói lời tạm biệt với những khoản bồi hoàn khó chịu, lừa đảo thẻ tín dụng ….", trang web chính thức của UTRUST.io giải thích.

UTRUST cũng cho phép người mua và người bán sử dụng nhiều loại tiền mã hóa cùng một lúc. Thêm vào đó, với tư cách là người bán, bạn có cơ hội chấp nhận tất cả các khoản thanh toán dưới hình thức tiền fiat để giúp bạn tránh được sự biến động của thị trường.

Cuối cùng, UTRUST coa mục đích cạnh tranh với các dịch vụ như PayPal (với mức phí 5% trở lên) và Bitpay (có cơ chế bảo vệ giới hạn cho người mua và người bán). Để cạnh tranh, UTRUST tính lệ phí chỉ 1% cho người bán.

UTRUST hoạt động như thế nào?

 UTRUST – Nền tảng thanh toán blockchain trực tuyến an toàn cho người mua và người bán

UTRUST hoạt động như thế nào? 

Dưới đây là quy trình cơ bản của một giao dịch UTRUST:

  • Người mua có thể thanh toán bằng tất cả các đồng tiền mã hóa được hỗ trợ, lợi dụng phí chuyển đổi thấp. Ngoài ra, người mua cũng có thể sử dụng token UTRUST với lệ phí chuyển đổi bằng không.
  • Các khoản tiền được chuyển thành tiền fiat để bảo vệ người bán khỏi biến động của thị trường.
  • UTRUST sử dụng một hệ thống lưu giữ năng động, nơi họ nắm giữ tiền và phân phối chúng cho người bán, hệ thống này được điều chỉnh dựa trên khung thời gian thực hiện.
  • Người bán nhận được tiền bằng tiền fiat, sau đó có thể gửi tiền vào tài khoản ngân hàng, giữ trong ví, hoặc chuyển nó sang một loại tiền mã hóa khác.

Các tính năng và Lợi ích của UTRUST

Nhìn chung, các tính năng của UTRUST xác nhận nó là một "nền tảng thanh toán an toàn nhất trên thế giới" cho cả người mua và người bán. Một số lợi thế UTRUST khẳng định nó ưu thế hơn các nền tảng thanh toán khác bao gồm:

Rủi ro mua hàng của người mua thấp hơn:

UTRUST bảo vệ tất cả các giao dịch mua hàng (hàng hoá và hầu hết các dịch vụ), trong khi các giải pháp truyền thống như PayPal chỉ có thể bảo vệ việc mua hàng hoá vật chất. Các dịch vụ dựa trên nền tảng mã hóa như Bitpay không đảm bảo bất cứ điều gì.

Tốc độ chấp thuận thanh toán nhanh hơn:

Không giống như các hệ thống thanh toán truyền thống chậm chễ việc chấp thuận thanh toán vì lo sợ rủi ro gian lận cao (không kể đến yêu cầu nộp nhiều tài liệu), UTRUST chấp thuận thanh toán ngay lập tức, làm cho quá trình không phức tạp đối với cả hai bên (người mua và người bán). Rõ ràng, Bitpay cung cấp những lợi thế tương tự nhưng PayPal thì lại không.

Phí chuyển đổi thấp:

Không ai thích phải trả nức phí cao cho số tiền mà họ đang kiếm. UTRUST tính phí người bán bằng 1% lệ phí đối với các khoản thanh toán nhận được. Trong khi đó, các dịch vụ của PayPal tính phí là 2,9%. Các khoản phí này có thể tăng lên 5% hoặc cao hơn khi tính phí tỷ giá và các chi phí ẩn khác.

Đã chấp nhận nhiều loại tiền mã hóa:

UTRUST chấp nhận các loại tiền mã hóa phổ biến nhất trên thị trường, bao gồm bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dash, Monero và các đồng tiền khác. Mặt khác, Bitpay chỉ chấp nhận bitcoin, còn PayPal thì lại không hề có thiện cảm với các đồng tiền mã hóa.

Giữ tiền an toàn:

UTRUST tuyên bố tận dụng sức mạnh của blockchain để tránh gian lận thẻ tín dụng. Người dùng có toàn quyền kiểm soát các khóa cá nhân và tiền của họ. Ngay cả UTRUST cũng không thể truy cập vào ví của bạn. Trong khi đó, các dịch vụ như PayPal khét tiếng vì đã giữ tiền của bạn và họ có lịch sử nghèo nàn về việc đảm bảo an toàn tiền của người dùng.

Không được hoàn trả:

Người bán sẽ được bảo vệ khỏi gian lận thẻ tín dụng tràn lan và các khoản bồi hoàn khó chịu thông qua UTRUST. Tuy nhiên, trang web không đi sâu vào chi tiết hơn về quá trình này.

Bảo vệ thanh toán của khách hàng:

Thanh toán của khách hàng được bảo vệ thông qua một hệ thống giải quyết nhanh chóng, tự trung gian của bên thứ hai và cơ chế chống giải quyết 3 bên tiên tiến nếu thanh toán lần đầu tiên không thành công. Điều này cho phép các bên có thể trò chuyện trong thời gian thực được hướng dẫn bởi một hòa giải viên của UTRUST. Đối với PayPal, nền tảng này có thể mất vài tháng để giải quyết tranh chấp.

Xếp hạng dựa trên hiệu suất của người bán:

UTRUST thực hiện thuật toán phân tích dựa trên hiệu suất để đánh giá hiệu suất của người bán. Mục đích ẩn sau ý tưởng này là người bán minh bạch và trung thực nên được xếp hàng đầu, cùng với đó, những người bán hàng chất lượng thấp sẽ bị loại bỏ. Hơn nữa, người bán hàng đầu sẽ thấy thời gian treo của họ gần như không có, trong khi người bán có chất lượng thấp sẽ thấy thời gian treo của họ tăng lên.

UTRUST khuyến khích khách hàng so sánh nó với các nền tảng xử lý thanh toán phổ biến như PayPal và Bitpay. Họ đã tiến hành so sánh chi tiết, cụ thể hơn trên trang web của họ.

UTRUST Token

Token của UTRUST, UTK, là một đồng tiền mã hóa được thiết kế cho hệ sinh thái UTRUST. Bạn có thể mua, bán, gửi, và nhận UTK trong nền tảng. Bạn có thể chuyển đổi nó sang tiền fiat và những đồng tiền mã hóa khác hoặc giữ nó trong ví của bạn để theo dõi giá trị của nó phát triển với nền tảng.

Các giao dịch sử dụng token UTRUST sẽ được chuyển đổi nội bộ và được hưởng lợi với mức phí trao đổi bằng 0.

Chương trình presale UTK đã diễn ra vào ngày 28 tháng 8 lúc 16 giờ GMT. Tổng cộng 1 tỷ token UTK sẽ được phát hành. Chúng là các token ERC20 dựa trên Ethereum. Bạn có thể mua các token này bằng cách sử dụng BTC hoặc ETH.

ICO công cộng đã mở cửa vào cuối tháng 9 năm 2017.

Những người đứng sau UTRUST là ai?

UTRUST được lãnh đạo bởi Giám đốc điều hành Nuno Correia, CIO Filipe Castro, CTO Artur Goulao, và CPO Roberto Machado. Correia là một nhà đầu tư crypto sớm đã tham gia vào thị trường từ năm 2011 và đã thành công với vai trò đồng sáng lập một số dự án B2C.

 

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa UTRUST là bao nhiêu?

Đồng tiền mã hóa UTRUST hiện đang lao dốc giống nhiều đồng tiền mã hóa anh em khác và đây được xem là một giai đoạn tốt để mua vào. Tại thời điểm Bigcoinvietnam viết bài này,theo tỉ giá coin thì  1 UTK đang được giao dịch với giá $0,178542 USD (tăng 9,58% so với giá ngày hôm qua). Mức vốn hóa thị trường của UTRUST  hiện đang là $51.007.179USD tương đương 5.190 BTC ~ 69.233ETH. Theo như công ty cho biết, sẽ có tổng số 500.000.000 UTK được cung cấp và hiện đã có 285.687.284 UTK đang lưu thông. 

UTRUST – Nền tảng thanh toán blockchain trực tuyến an toàn cho người mua và người bán

Biểu đồ giá đồng tiền mã hóa UTRUST ngày 12/3/2018

Kết luận:

UTRUST đã oanh tạc nganh công nghiệp thanh toán trực tuyến bằng cách cung cấp dịch vụ thanh toán an toàn và đảm bảo với mức phí thấp (1% đối với người bán) và cơ chế giải quyết tranh chấp và thanh toán tại chỗ bảo đảm. Mục đích của nền tảng là cạnh tranh với các dịch vụ khác như PayPal (tính phí cao tới 5) và Bitpay (có sự bảo vệ giới hạn cho người mua và người bán).

Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm về UTRUST bằng cách truy cập vào trang web trực tuyến của nền tảng ngay hôm nay tại UTRUST.io.

Bạn đang xem: UTRUST – Nền tảng thanh toán blockchain trực tuyến an toàn cho người mua và người bán Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

7 điều cần biết khi thị trường down mạnh


Hôm nay là ngày thị trường đã phải đối mặt với một xu hướng giảm đáng kinh ngạc và Bitcoin ngày hôm nay đã đạt một tầm...thấp mới, chạm mốc thấp nhất năm 2018 và cũng là thấp nhất trong vòng 12 tháng qua. Dưới đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:Cơn sốt crypto gần như chính thức chấm dứt. Những giấc mơ x2 x3 x5 x10 bây giờ ngày càng mong manh hơn. Mức giảm điểm 2 con số % đang là mức phổ biến cho hầu hết các đồng crypto lớn trong ngày hôm nay, ngoại trừ USDT. Cũng không có gì là lạ vì khi ông vua crypto giảm thì ắt hẳn các đồng tiền còn lại cũng sẽ giảm theo.

 ​
Thị trường crypto ngày 15/11 giảm mạnh
 
 

1. Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Nhiều anh em trader lấy chart crypto ra so với chart chứng khoán Mỹ như so với SP500, DJIA hay NASDAQ và nói rằng mấy chỉ số chứng khoán Mỹ cũng có giai đoạn rơi mạnh rồi lại phục hồi, nên Crypto hoàn toàn có thể như vậy. Không ai phủ nhận chuyện này là có thể xảy ra, vì CÓ THỂ là một từ dành cho tương lai, mà tương lai như thế nào thì không ai biết trước được. Chúng ta cần hiểu rõ bản chất của thị trường chứng khoán nó là BUY SIDE, tức là người ta thường đổ tiền vào mua khi giá giảm nhằm đầu tư dài hạn, ăn cổ tức. Đặc biệt khi giá chứng khoán giảm mạnh do tác động tâm lý thị trường chứ không phải do nội bộ doanh nghiệp, thì khả năng mua càng sớm. Đó chính là xuất phát điểm của câu "Hãy mua vào khi thị trường đỏ máu, kể cả là máu của mình" rất nổi tiếng. Còn crypto, nó là 1 thị trường đầu cơ. Người nắm giữ crypto chẳng có lợi ích nào khác ngoài việc trông chờ giá tăng. Nó như thị trường commodity (vàng, bạc, dầu). Vì vậy, theo quan điểm cá nhân, crypto sẽ khó mà phục hồi và tạo đỉnh mới giống như chứng khoán.
 ​Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

 

2. Xu hướng giảm luôn mạnh hơn xu hướng tăng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tin xấu thường được lan truyền rộng gấp 3 lần tin tốt. Điều này có nghĩa là khi thị trường sụp đổ, nó sụp nhanh hơn rất nhiều so với khi nó tăng. Vấn đề này đã được thừa nhận rộng rãi trên thị trường tài chính và được gọi bằng cái tên Flash Crash - đại khái là gãy chớp nhoáng. Hiện nay, với sự hỗ trợ của thuật toán (bot, algo), flash crash còn dễ dàng xảy ra hơn nữa. Khi flash crash xảy ra, hiện tượng panic selling - bán do hoảng loạng đã tạo thêm tác động dây chuyền, làm trầm trọng hóa cái flash crash đó. Chính vì vậy, có những trader họ chỉ chuyên trade kèo short, tức là bán khống, vì tốc độ sụp nhanh của nó. Có những huyền thoại trong lĩnh vực này như Dana Galante, một chuyên gia bán khống đã được đề cập trong quyển Stock Market Wizard của Jack Schwager.

3. Phá đáy là dấu hiệu tiếp diễn của xu hướng

Bitcoin phá đáy 2018 và nếu giữ vững ở đây, khả năng nó tiếp diễn theo hướng giảm trong trung hạn là hoàn toàn có thể. Breakout luôn là 1 dấu hiệu cho sự tiếp diễn xu hướng về mặt phân tích kỹ thuật. Các điểm vào lệnh trong 1 số trading system nổi tiếng như Turtle Trading hay kiểu NR4 NR7 cũng vào lệnh thuận theo hướng break. Hãy lưu ý thêm nếu Bitcoin nằm yên dưới mốc đã break này.
 ​Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

 

4. Tâm lý thị trường là cái quan trọng nhất

Hôm nay chắc chắn báo chí toàn cầu sẽ giật các cái tít dạng "Bitcoin phá đáy 2018", "Bitcoin chạm mốc thấp nhất 12 tháng qua"... các kiểu và nó sẽ tác động xấu đến tâm lý thị trường, làm nặng thêm cái panic selling đã nói ở trên. Tâm lý này và tốc độ rơi này khiến những người muốn mua vào cũng chùng tay và người đã mua lại muốn cắt lỗ.

5. Loại bỏ các thuyết âm mưu sang 1 bên

Khi giá break xuống, cộng đồng lại bắt đầu nhao nhao lên rằng "Cá voi và cá mập đang đè giá xuống để mua...giá thấp". Chuyện này có hay không thì không một ai có thể biết được, nhưng nếu vẫn còn có câu nói này trong đầu, thì chúng ta cũng vẫn chỉ là các con gà trên thị trường này mà thôi. Thuyết âm mưu là dành cho những người yếm thế, không chịu thừa nhận mình sai, không có phương pháp trading, chỉ bám víu vào những giải thích mơ hồ, chung chung và nghe lúc nào cũng đúng. Trader thì hoặc phân tích cơ bản, hoặc phân tích kỹ thuật, làm ơn đừng nhai lại cái câu nói vô nghĩa đã được nói đi nói lại từ lúc bitcoin xuống 15k, 10k, 8k, 6k và bây giờ là 5xxx.

6. Đặt lệnh stoploss không bao giờ thừa

Trading là xác suất và làm thế nào để ăn thì ăn nhiều hơn thua trong cái xác suất đó, chứ không phải để thể hiện bản thân mình phân tích đúng, tốt, hay. Đúng thì ăn tiền, thua thì cắt lỗ. Không có cắt lỗ thì không có trader, thế thôi. Đừng ôm mãi 1 giấc mộng bitcoin lên 50k, 100k, thậm chí 1 triệu usd như của ông X ông Y gì đó nói. Hãy thực tế và dẹp giấc mơ sang 1 bên đi.

Đặt lệnh stoploss không bao giờ là thừaĐặt lệnh stoploss không bao giờ là thừa

 

7. Dù gì thì vẫn còn gia đình

Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
 ​

Chúng ta có thể thua lỗ, mất tiền, phá sản... nhưng đừng quên là mình vẫn còn gia đình ở bên cạnh. Cha mẹ, anh chị em, vợ con là thứ tài sản quý nhất của 1 đời người. Chúng ta được sinh ra lành lặn, đủ trí khôn, đủ cơm ăn áo mặc thì đã may mắn lắm rồi. Thử tưởng tượng anh em được sinh ra ở Phi Châu đi, thì chắc bây giờ đang kiếm củi gánh nước chứ chả phải mở laptop hay smartphone mà vào đặt lệnh. Cuộc sống chúng ta thực sự là 1 món quà. Có bitcoin hay không cũng chả hại gì. Nếu thua lỗ, hãy cắt bỏ và làm lại. Đọc sách lại, trade demo lại, học kiến thức lại, tránh xa những người hay rót mật làm giàu vào tai. Hãy tận hưởng sự may mắn trong cuộc đời của mình đi bạn.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 7 điều cần biết khi thị trường down mạnh, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Duonghuy - Traderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ